Review sách Yêu đi đừng sợ – Tác giả Kim Oanh – Sợ gì không mở lòng mình.

Yêu đi đừng sợ – Tác giả Kim Oanh

Sau khi bị nói rằng mình là đứa quá dửng dưng vể việc lấy chồng mình đi tìm một cuốn sách viết về tình yêu để gọi là thêm gia vị vào bản thân xem có mặn hơn được tý nào với yêu đương không. Sau một hồi thì mình thấy cuốn Yêu đi đừng sợ của tác giả Kim Oanh.

Một cuốn tản văn nhẹ nhàng mà mạnh mẽ dành cho các bạn gái. Mặc dù nó không phải là nhưng quan niệm quá xa lạ khi bạn có thể bắt gặp trên một trang facebook hay trong một vài cuốn sách khác nhưng mình nghĩ nó đủ dịu dàng để chúng ta suy ngẫm, đủ mạnh mẽ để khiến ta có động lực thay đổi.

Sợ gì không rung động.

Sợ gì không mở lòng mình.

Sợ gì không đón nhận một ai đó.

Cuốn sách về hạnh phúc với hy vọng mọi cô gái sinh ra đều được hạnh phúc. Ai sinh ra cũng có quyền hạnh phúc, đâu phải cứ là đàn bà thì sẽ khổ.

Tình yêu đưa ta đến những cảm xúc ngọt ngào nhất và đau khổ nhất, nhưng cuộc đời có mấy khi, đừng sợ những đau khổ mà quên đi những giây phút hạnh phúc. Chúng ta trân trọng thời gian bên nhau nhưng nếu đã không còn yêu hạnh đủ mạnh mẽ để tiến lên phía trước, đến với rất nhiều niềm vui, sự hạnh phúc mới trong cuộc sống.

Yêu đi đừng sợ Kim Oanh
Yêu đi đừng sợ Kim Oanh

Thông tin cơ bản về cuốn sách

  • Công ty phát hành:      Skybooks
  • Tác giả:                        Kim Oanh
  • Ngày xuất bản:            10-2019
  • Kích thước:                 12 x 20 cm
  • Nhà xuất bản:              Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
  • Loại bìa:                      Bìa mềm
  • Số trang:                      216

Sách dành cho những ai

Bạn lo sợ người ta sẽ bỏ bạn mà không dám bước vào tình yêu

Bạn đau khổ vì chia tay người yêu

Bạn luôn mang nỗi hận ngưỡi cũ

Bạn đang có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc

Tóm tắt và cảm nhận – Yêu đi đừng sợ 

Cuốn sách là  những chia sẻ, những lời trò chuyện của tác giả với bạn đọc về hình ảnh các cô gái trong cuộc sống hiện thực và cả những cô gái trên mạng xã hội.

Những chia sẻ mang đến cái nhìn đa chiều hơn về tinh yêu, hôn nhân, một cách nhìn khách quan hơn mà đôi khi chúng ta những người trong cuộc bị che lấp đi bởi những bộn bề, những tình cảm nên chẳng thể thấy rõ.

Đàn bà cần tiền nhưng đàn bà cũng cần đàn ông. Một người đàn ông xứng đáng. Đàn bà là phái yếu nhưng là yếu đuối trong cảm xúc, là để được yêu thương, che chở. Đừng bắt đàn bà phải mạnh mẽ, phải nuốt nước mắt vào trong, hãy cứ là một người đàn bà yếu đuối mong manh nhưng biết tôn trọng bản thân không để bị người ta coi khinh, trà đạp, rẻ rúng.

Chấm dứt suy nghĩ đàn bà sinh ra đã khổ, đàn ông thì trăng hoa là thường tình, ai sinh ra như thế, tất cả là do mình lựa chọn, so suy nghĩ, tư duy của mình dẫn đến hành động thôi. Bạn luôn có quyền tự do lựa chọn hành động. Cả việc ngoại tình chẳng phải đàn ông họ cũng lựa chọn lừa dối bạn, ghen cho đúng để bản thân không mang về những nỗi buồn. Hãy là công chúa để thấy rằng gặp được hoàng tử là điều hiển nhiên. Yêu thương, trân trọng, nâng cấp bản thân.

Sống như một nàng công chúa
Sống như một nàng công chúa

Nhiều người hay có tâm lý so sánh người yêu hiện tại với người yêu cũ của mình hoặc so sánh giùm người khác. Điều này rất là không hay, quay đi quay lại biết đâu bạn cũng đang là người bị mang ra so sánh ở đâu đó. Đối với người yêu cũ mong rằng mọi người có thể rạch ròi, mỗi người đến với nhau là ở cái duyên, đi cùng nhau một đoạn đường, trân trọng nhau, còn hiện tại hãy sống trọn vẹn bởi hôm nay cũng chỉ là quá khứ của ngày hôm qua.

Họ làm ta tổn thương nhưng cũng từng làm ta hạnh phúc. Hận một người đã làm bạn tổn thương, có cần phải thế không?. Anh ta ra đi khi anh ta không còn khiến bạn hạnh phúc, vậy tiếp tục được gì, chi bằng ra ngoài kia để tìm thấy hạnh phúc mới. Mấy ai lấy nhau khi là tình đầu, ai cũng có quyền lựa chọn cho mình người phù hợp, vậy nên hãy thoải mái hơn, vui vẻ hơn. Khi yêu đừng để cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh người yêu, hãy cân bằng hơn bằng những điều thú vị khác trong cuộc sống, chẳng ai có thể là tất cả của ai, không có người đàn ông này bạn còn có rất nhiều người yêu thương mình.

Lấy chồng không sợ muộn, chỉ sợ sai. Khi đã lựa chọn lấy nhau các bạn lấy nhau vì tình yêu, sống với nhau vì tình yêu nên tự động có trách nhiệm. Không phải vì trách nhiệm nên buộc phải sống, hãy chắc chắn bạn đã sẵn sàng để làm tốt trước khi bước chân vào hôn nhân. Biết buông bỏ khi cần. Đừng vì vỏ bọc mà làm tổn thương đến những đứa trẻ với tâm hồn ngây thơ, đừng khiến những tổn thương tâm lý theo chúng suốt những năm tháng sau này. Chọn chồng không phải chọn người đến sớm nhất mà chon người phù hợp nhất.

Quan điểm hôn nhân giữa phương Tây và Nho giáo

Tác giả Kim Oanh qua những trải nghiệm của cô cho rằng ở các nước phương Tây người ta cưới nhau vì yêu còn các nước Nho giáo người ta yêu nhau vì cưới. Vậy nên mới có chuyện đến tuổi được cho là cần lấy vợ lấy chồng là người ta đi tìm một người để cưới, không phải tất cả nhưng rất nhiều đôi yêu nhau được mấy, hiểu nhau được mấy đã cưới vì chỉ sợ mang tiếng ế. Rồi những lời cầu hôn dạo “yêu anh đi, anh cũng muốn lấy vợ rồi”, chưa yêu nhau được ngày nào đã nói chuyện cưới, đã biết gì về nhau. Mình thì chưa bao giờ coi đây là một lời tán tỉnh nghiêm túc mà nó là lời tán tỉnh vớ vẩn nhất. Mình cũng sợ quen mấy anh đang cần lấy vợ, mình cảm tưởng những gì họ nói đều là nói dối, mục đích lừa bạn cưới cho xong còn sau đó thì chưa biết. Dại gì mà tin làm gì.

Yêu đi đừng sợ Tái bản 2019
Yêu đi đừng sợ Tái bản 2019

Đánh giá của độc giả:

Nhận xét Yêu đi đừng sợ trên Fahasa.com
Nhận xét Yêu đi đừng sợ trên Fahasa.com
Nhận xét Yêu đi đừng sợ trên Tiki.vn
Nhận xét Yêu đi đừng sợ trên Tiki.vn

Nơi mua sách:

Cảm nhận tình yêu, dũng cảm sống với tình cảm của mình, sống trọn giây phút hiện tai, nhưng luôn tôn trọng bản thân, chỉ cưới khi bạn cảm thấy bản thân đã sẵn sằng cố gắng vì một người đàn ông xứng đáng. Mọi thứ đều là sự lựa chọn của bạn, có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc !

507 views