Xin chào tuổi 20 – Tôi nghĩ, tôi làm, tôi thành công

Hello 20,

Chào mừng bạn đến với thế giới của tuổi 20. Chúng ta chỉ có một lần 20, cái tuổi đẹp nhất thời thanh xuân, thời tuổi trẻ cuồng nhiệt.

20
Xin chào tuổi 20, tôi nghĩ tôi làm tôi thành công

20 tuổi, chúng ta cô đơn, chúng ta sống vô định, nhưng chúng ta vẫn luôn tỏa sáng rực rỡ nhất.

Lũ 9X đời cuối giờ cũng đã 20 tuổi, những đứa trẻ sinh năm 99 ấy, vẫn chưa biết, vào tuổi 20 này, phải nghĩ gì, phải làm sao để thoát khỏi cảm giác chênh vênh ấy, để bứt phá và thành công. Hãy cùng chúng mình xem lại những câu nói về tuổi 20 hay nhất để tìm lối thoát cho chính mình.

TUỔI 20 – CHÊNH VÊNH

 1. Tuổi 20 bấp bênh là lúc chẳng có gì trong tay, sự nghiệp không có, tình cảm không ổn định, là lúc phải tạo dựng tất cả mọi thứ bằng con số không. Tuổi 20 là thời điểm cho sự bắt đầu.
 2. 20 tuổi cũng là lúc bạn thấy mình chênh vênh giữa dòng đời tấp nập này. Bạn thấy sợ mốc thời điểm quan trọng này. Nhưng vẫn luôn hy vọng tuổi 20 sẽ là thời gian đẹp nhất của cuộc đời. Cõ lẽ vì vậy, bản thân nhận ra rằng: gia đình là số 1, là quan trọng nhất và nhận ra nhiều điều khác nữa.
 3. 20 tuổi, ta vùng vẫy trong những lựa chọn. Nếu năm 18 tuổi, ta chọn lựa con đường để đi, năm 22 tuổi ta đã biết con đường mình phải đi, thì năm 20 tuổi, ta băn khoăn tự hỏi: Con đường mình đang đi có phải là con đường mình muốn đi? Con đường mình muốn đi có phải là con đường dễ đi nhất? Ta không biết dừng lại, bước tiếp hay rẽ sang một hướng khác? Và khi ấy ta rơi vào hoang mang.
 4. 20 tuổi, ta muốn yêu. Nhưng ta lại sợ yêu. Tình yêu tuổi 20 dẫu đã phải bớt đi cái hồn nhiên của tuổi 18 nhưng vẫn chưa với nổi tới sự già dặn của tuổi 22. Cảm xúc tròn trịa hơn nhưng lại vẫn chưa liền thành một nét để ta tin thứ tình cảm đó sẽ kéo dài mãi mãi. Khi tình yêu tan vỡ, ta không còn hồn nhiên để dễ dàng quên đi, cũng không thể lạnh lùng mà chẳng quên đi như khi ta đã lớn. Ta chỉ biết ôm nhớ thương, hờn dỗi, vùi mình trong nỗi buồn miên man. Và khi ấy ta rơi vào cô đơn.
 5. Cô gái 20, em chênh vênh! Em tiếc nuối điều gì, em hoài niệm quá khứ? Em có đôi lần ngồi thẫn thờ suy nghĩ, nhớ lại trước đây, em cùng bạn bè nói không thôi về ước mơ, em vẽ lên một tương lai hoàn hảo, con đường đi đến đó em nghĩ nó bằng phẳng dễ đi. Nhưng cô gái, nhìn lại ngày xưa ấy, bây giờ em thấy được điều gì?
 6. Tuổi 20 không phải là quá sớm, cũng không phải là quá muộn để nhận thức ra được nhiều điều trong cuộc sống. Và có một điều tôi nhận ra rằng: tình yêu thương chân thành là một thứ tình cảm thiêng liêng, rất đáng trân trọng. Khi ta cho đi cũng là lúc ta nhận lại được rất nhiều.
 7. Cho những ngày sắp bước sang tuổi 20, tôi lơ lửng giữa cuộc đời này….

  ád
  Cho những ngày ta sắp bước sang tuổi 20, tôi lơ lửng giữa cuộc đời này …

 8. Tuổi 20 tôi có nhiều trải nghiệm hơn cũng vấp ngã nhiều hơn và khi tôi 20 tôi nhận ra rằng mình không còn có thể đổ lỗi cho những sai phạm những nông nổi bồng bột của mình cho tuổi trẻ nữa…
 9.  Tuổi 20 mà, em hãy làm tốt ước mơ của em đi. Đừng bao giờ hối hận cũng đừng bao giờ từ bỏ. Tuổi tác không nói lên độ trưởng thành, điểm số không nói lên năng lực và những lời đồn đại không nói lên bạn là ai. Tại sao những người khác có thể làm được, em lại không làm được. Hãy thử thách bản thân vì không thử làm sao biết bản thân có thể làm tốt đến mức nào.
 10. 20 tuổi, ta bắt đầu thấy thế giới của mình, chật hẹp chẳng còn gì…
 11.  Lý do tuổi trẻ chúng ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều chúng ta không biết. Giống như khi làm bài kiểm tra, có quá nhiều chỗ trống, khiến ta không biết phải điền gì vào đó. Khi nghĩ lại quãng thời gian đó, không có đáp án chính xác nào cho những chỗ trống cả. Nhưng không biết vì sao tôi có một nỗi sợ đối với người cầm đáp án và người chấm. Và cả nỗi sợ tôi sẽ viết đáp án khác với mọi người. Tuổi 20 của tôi luôn là một kỳ thi đầy căng thẳng như vậy.
 12. 20 tuổi, em không biết mình đang làm gì, em gặp rắc rối trong các mối quan hệ, đôi khi là sự bế tắc, cảm giác như nghẹt thở khi không biết phải giải quyết thế nào cho ổn. Dường như guồng quay cuộc sống đang cuốn em theo, em phải gắng làm sao có thể theo kịp được nó.

Tuổi 20 – Tình yêu đầu đời

 1. Tuổi 20, tuổi để yêu, để nghĩ về gia đình, để tự sống trên đôi tay của chính mình.
 2. Tuổi 20 là thời điểm tốt nhất để yêu. Có người con gái đã cùng bạn đi từ 20-25. Phải biết trân quý… Ở tuổi đó các chàng trai có gì? Một nửa đang loay hoay tìm việc, một nửa vẫn còn ngồi ghế nhà trường, có đôi gã khờ dại phải làm lại từ đầu… Và hết thẩy – vẫn còn mê chơi.
 3. Tuổi 20 – em từng khóc vì ai đó làm tổn thương em chưa? Em đã từng can đảm theo đuổi tình yêu của mình chưa? Đừng vì những người không xứng đáng với tình yêu của em dành cho họ mà khép lòng lại như thế!
 4. Tuổi 20 – cái tuổi sẵn sàng lật tung thế giới để tìm người mình yêu. Nhưng cũng là cái tuổi bỏ rơi tình yêu chỉ vì tin rằng định mệnh của mình đang nằm một nơi khác.
 5. Tuổi 20 của tôi, là biết yêu thương, không chỉ một người. Đừng băn khoăn rằng chỉ có tình yêu lứa đôi mới đổi lại sự trọn vẹn cho tuổi trẻ. Mà này, hãy cứ yêu thương đi, hãy cứ khóc cho quên muôn phiền người con gái. Chẳng ai phán xét mình ngu ngốc khi biết yêu thương người khác hơn chính bản thân ta.
 6. Hai mươi tôi có những người bạn tốt có xấu có, nghèo có giàu có, mỗi người một tính cách mỗi người một cá tính khác nhau nhưng ở sâu trong họ tôi thấy có một sức trẻ dồi dào, một sự nhiệt huyết của cái tuổi hai mươi. Và chúng tôi cùng đi cùng lao động cùng cười và cùng thương người, thương nhau.
 7. Hai mươi tôi cũng yêu, yêu theo cách riêng của mình đam mê và hết mình, có thể nó không được như ý muốn nhưng với tôi đó là thứ tình cảm đẹp nhất không hẳn đã chính chắn cũng không hẳn còn bộng bột. Tình yêu đó không phải là vết hằn trong tim mà là cơn gió mát thoảng qua cuộc đời nhẹ nhàng và man mác.
 8. 20, em đã từng khóc vì ai đó làm tổn thương em chưa? Em đã từng can đảm theo đuổi tình yêu của mình chưa? Đừng vì những người không xứng đáng với tình yêu của em dành cho họ mà khép lòng lại như thế.
 9. Khi còn trẻ, người ta luôn muốn bỏ đi. Hãy luôn sẵn sàng cho những cuộc chia ly dù là định sẵn hay bất ngờ. Bởi, bạn sẽ chẳng thể bao giờ biết được rằng lần hội ngộ tiếp theo sẽ là khi nào, ngày mai, ngày kia hoặc không bao giờ . Vì tuổi xuân là những cuộc chia ly không định ngày gặp lại.
 10. Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.

Tuổi 20 – Nhiệt Huyết ở trong tim bạn

  1. Tuổi 20, tất cả chỉ là vừa mới bắt đầu!
  2. Tuổi 20 là thời điểm tốt nhất để gầy dựng mối quan hệ. Nên biết đàn ông trên 30 đều có thể là kịch sĩ tài ba. Môi trường tốt nhất để kết giao quan hệ chính là ghế nhà trường. Nơi đó, ai cũng như ai, những gã trẻ trai vẫn còn tay trắng, những gì thể hiện sẽ là nhân hiệu của bạn trong suốt đời người. 20 hãy sống chân thành với bè bạn.
  3. Tuổi 20 cần phải đi, kiếm đủ để đi. Hãy một lần dọc theo chiều dài đất nước, một lần lang bạt vô định làm kẻ lữ hành cô độc. Đi để thấy những con người khác với thế giới bạn sống. Để thấy quê hương hùng vĩ mà yêu thương. Để va vấp mà trải nghiệm. Và để cảm nhận cô đơn và biết nhớ nhà. Nhớ góc nhỏ thân thương, nhớ người thân ruột thịt. Nhớ nơi bình yên mà quay trở về… Rồi 20 sẽ hiểu gia đình là nơi yêu thương, bao dung nhất.
  4.  “Đừng bao giờ đặt hết trứng vào một rổ.” Đó là câu nói không dành cho tuổi 20. Tuổi 20 có một thế lực hẫu thuẫn vô cùng lớn lao: Thời gian! Thời gian có thể cho bạn làm lại tất cả nếu thất bại, giúp bạn hàn gắn mọi vết thương, cho bạn sự trải nghiệm. Và nếu may mắn, thành công ngay từ những bước đi đầu tiên, bạn sẽ có những bước vọt thần kỳ mà không lứa tuổi nào có được. Hà cớ gì phải rụt rè? 20 hãy “tất tay, tẩy sòng, dồn tất cả vào một rổ”.
  5. Tuổi 20, bạn được phép xốc nổi, bồng bột, sống với cá tính của mình, bạn còn được phép sai lầm. Vì sao ư? Vì bạn vẫn còn thời gian để sửa sai, tuổi 20 – hư một chút cũng chẳng sao!
  6. Tuổi 20 là độ tuổi mà con người ta mạnh mẽ nhất, kiên cường nhất thì cũng chính là độ tuổi mà sức khỏe bị tàn phá nhất. Đôi khi ta tưởng chừng như sẽ chẳng có sao đâu vì bạn vẫn cảm thấy bình thường nhưng thật ra bạn đang ngày càng yếu mòn đi thật đấy. Hãy tập làm quen với những thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe của mình.
  7. Tuổi 20 là tuổi để đi. Đi không phải là cứ xách ba lô lên mà đi, đi tức là để sống, để ngộ ra được nhiều điều. Để thấy bạn cũng yếu đuối biết bao. Để thấy sao vẫn còn nhiều người tốt, dù xa lạ nhưng chẳng ngại quan tâm. Để thấy đâu đó những vẻ đẹp của quê hương, sự hùng vĩ của núi rừng, để thấy thật thân thuộc mà yêu thương. Để va vấp với cuộc đời mà trải nghiệm. Để thấm thía nỗi cô đơn khi nhớ về chốn cũ – nỗi cơ đơn thật sự tuổi 20.

   ảnh
   Tuổi trẻ là những chuyến đi, đi để học, đi để trưởng thành, và đi để trở về.

  8.  Hai mươi tuổi tôi được đi nhiều hơn, đến nhiều nơi hơn, hiểu nhiều chuyện hơn và qua mỗi câu chuyện đi qua dù vui dù buồn thì cũng cho mình những bài học khó quên nó là hành trang để tôi lớn hơn với cái tuổi hai mươi của mình.
  9. Tuổi 20 là thời điểm tốt nhất để gầy dựng mối quan hệ. Nên biết đàn ông trên 30 đều có thể là kịch sĩ tài ba. Môi trường tốt nhất để kết giao quan hệ chính là ghế nhà trường. Nơi đó, ai cũng như ai, những gã trẻ trai vẫn còn tay trắng, những gì thể hiện sẽ là nhân hiệu của bạn trong suốt đời người. 20 hãy sống chân thành với bè bạn.
  10. Tuổi 20 cần một chút ngông. Hiếu thắng, đó không hẳn là nhược điểm. Đôi lần tính cách đó sẽ giúp bạn tiến rất nhanh. Nhưng để tiến dài hơn, nhớ học một chút “Khôn”. Khôn trong chữ khôn ngoan… Rồi 20 sẽ biết khôn sau những lần dại dột, ngông nghênh.
  11.  Tuổi 20 – cái tuổi đẹp nhất cuộc đời mỗi con người, cái tuổi đầy khao khát, đầy mơ mộng nhưng cũng đầy lo âu. Tuổi 20, đã qua cái thời mơ mộng, ta thấy mình lớn hơn, không làm việc theo cảm tính, ta thấy cuộc sống phức tạp hơn ta nghĩ rất nhiều, ta thấy mình nhỏ bé, chông chênh giữa cuộc đời rộng lớn. Nhưng không phải vậy mà ta quên đi cái khát khao tuổi trẻ, tuổi 20 ta vẫn có hoài bão, có mơ ước, vẫn muốn làm những gì mình muốn.
  12. Vào 20 tuổi bạn có sức khỏe một đôi chân dẻo dai có thể đi tới những nơi mình thích, bằng một trái tim nóng hổi luôn nhiệt huyết. Trên những cung đường đó bạn sẽ gặp vô vàn những điều thú vị, nhũng câu chuyện xúc động, đầy đủ trải nghiệm nhất của một con người tò mò muốn tìm kiếm những điều mới lạ.
  13. Vào tuổi 20, người ta chẳng có gì, ngoài một đôi chân rất khỏe mạnh và một trái tim ít sợ điều gì chưa đến. Đó là những ngày tháng tốt nhất để đi và học về thế giới. Đi và chăm chú ngắm nhìn.
   Và thế là tôi 20, tôi đang tập tành lớn, tôi muốn bẻ cong thời gian để vĩnh viễn đứng yên, để không phải đuổi theo dòng đời tấp nập kia.
  14. 20 chênh vênh là thế đấy, em có sẵn sàng cùng tôi vượt qua sóng gió không ? Đã có đủ dũng cảm để viết lên một câu truyện tuổi trẻ của riêng mình? Chào em, chào tuổi 20 của riêng em !

Gửi những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi, các bạn còn trẻ, phía trước khi còn vô vàn những khó khăn thử thách, chút chênh vênh này có là gì đâu. Hãy cứ tự tin, hãy cứ khao khát, hãy cứ bước đi dù không biết, đằng trước có gì. Bởi vì chúng ta có quyền được sai, để trưởng thành. Và rồi hãy nhớ, đằng sau lưng, luôn có gia đình, bạn bè ở bên cạnh chúng ta, chúng ta đi để học, đi để trưởng thành, và đi để trở về.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc chúng ta luôn ở tuổi 20, trẻ trung, năng động, nhiều hoài bão, luôn ước mơ mỗi ngày và không biết sợ là gì!

670 views