Vua hài kịch – sống trên đời cần có một tấm lòng

Chắc hẳn nếu là một fan của vua hài Châu Tinh Trì hẳn các bạn đều biết giai thoại trong bộ phim Vua Hài Kịch của ông. Doãn Thiên Cừu  là một người có khả năng diễn xuất. Nhưng con đường sự nghiệp của anh lại không được thuận lợi. Anh kiếm sống qua ngày bằng cách đóng những cảnh phụ, vai quần chúng nhỏ lẻ, thậm chí đóng vai xác chết. Cuộc sống cứ trôi đi nhưng dù như thế anh cũng không bao giờ bỏ cuộc không ngừng cố gắng trong từng vai diễn của mình dù là nhỏ nhất. Trong một lần bị vị đạo diễn đuổi khỏi trường quay anh đã quì xuống chỉ để xin giữ lại vai diễn của mình.

Bạn có thể ?

Câu hỏi đặt ra ở đây nếu là bạn bạn có thể “quỳ xuống” như anh chàng trong phim hay không. Hành động của Doãn Thiên Cừu như la một sự nhục nhã, mất hết tôn nghiêm. Bao nhiêu người trong các bạn xin một cơ hội ở lại công ty sao khi nghe sếp lên giọng, chửi mắng.

Xin hãy nhớ  khiêm tốn và nhẫn nại vì đó là yếu tố tiên quyết của thành công.

Xin hãy nhớ muốn hái hoa hồng thì phải bẻ gai nó trước.

Xin hãy nhớ cuộc đời chỉ quan trọng kết quả. Khi bạn thành công bạn nói gì, làm gì cũng đúng.

Nhưng khoan đã nếu như chấp nhận cả viêc đánh mất tôn nghiêm để tiến lên phía trước liệu sẽ giúp bạn thành công ? 

Câu trả lời chắc chắn là không! Nam chính trong phim biết và tin tưởng rất rõ ràng rằng mình nhất định sẽ thành công trong tương lai. Anh ta biết và có niềm tin vô hạn vào điều đó. Ngay khi bị cả thế giớ quay lưng. Đồng nghiệp xa lánh tẩy chay. Anh ta vẫn không ngừng cố gắng và học hỏi. Đó mới là chìa khoá của thành công. Chính khả năng thực lực của anh ta mới là điều quan trọng nhất. Vậy bài học ở đây là gì ?

 Bài học rõ ràng đó là ngoài yếu tố nhẫn nại, cúi thấp người thì yếu tố năng lực cũng vô cùng quan trọng. Nếu không có thực lực thì bạn cũng chỉ là một kẻ vẫy đuôi khi đánh mất sự tôn nghiêm của mình. Vì vậy bộ phim mang đến cho chúng ta một giá tri : Muốn thành công bạn phải có thực tài. Đó là yếu tố then chốt của sự thành bại cả cuộc đời . Muốn vậy bạnphải không ngừng trau dồi và học hỏi dù bạn đang theo đuổi bất kì ngành nghề gì hay muốntự thân làm chủ.

Thậm chí để đạt đến thành công bạn phải đi ngược lại với đám đông như những gì nam chính trong phim đã làm. Có nhiều lúc anh bị cho là lập dị , rác rưởi , cặn bã… nhưng anh không hề thoái chí và  bỏ cuộc đó mới chính tố chất của những người làm việc lớn. Chính Joker cũng từng nói “họ cười tôi vì tôi không giống họ, tôi cười họ vì họ quá khác tôi”. Đừng quá quan tâm tới những gì người khác nghĩ gì về bạn. Chỉ có bạn và duy nhất bạn mới hiểu ình ần phải làm gì , là như thế nào là tốt nhất cho mình. Đừng cả đời sống cho người khác!!!

Vua Hài Kịch Hỉ kịch chi vương (1999) Châu Tinh Trì
Vua Hài Kịch Hỉ kịch chi vương (1999) Châu Tinh Trì

Hành động quỳ xuống xin vai diễn của ông tôi cho đó là một sự tâm huyết một sự hi sinh cao cả cho nghề nghiệp của mình. Trên đời ai . Có lẽ rằng chính ông cũng đã từng có những thời khắc như thế khi còn ở TVB. Để có được danh xưng vua hài nổi tiếng khắp thế giới ông đã có những thâm trầm trong sự nghiệp của mình như thế.

Thông điệp về tình yêu

Bộ phim còn mang một thông điệp khác. Tình yêu mà không có tiền thì cũng chỉ cạp đất mà ăn thôi. Câu hỏi của Liễu Phiêu Phiêu “có phải anh nói anh nuôi tôi không ?” rất lãng mạn nhưng cũng đầy thực tế.Câu hỏi phản ánh rất rõ ràng rằng. Nếu tình yêu mà không có tiền thì đó chỉ là một tình yêu hảo huyền xa vời. Thực tế chúng ta không ai có thể gắn đời mình với một người không biết rõ tương lại, không có gì đảm bảo được. Có người sẽ nói hình tượng Liễu Phiêu Phiêu nữ chính trong phim là thực dụng. Nhưng cá nhân bản thân tôi cho rằng nó chỉ là sự chọn lựa. Ở đời ai không muốn cái tốt nhất cho bản thân mình. Hạnh phúc là một tấm chăn hẹp. Người này ấm kẻ khác sẽ lạnh. Cuộc đời không biết bạn là ai. Cuộc sống là một ván bài. Có người sinh ra đã cầm toàn cây thắng. Có người sinh ra đã cầm toàn cây thua. Chúng ta không thể chọn lựa. Việc của chúng ta là phải chơi hay hết sức có thể trong ván bài định mệnh của cuộc đời. Ván bà mà ai trong chúng ta không thể không chơi…

Vì vậy chúng ta không thể trách nữ chính. Cô cần phải thắng trong ván bài nếu đặt cược vào anh. 

Và hãy nhớ việc của bạn là đánh thắng ván bài cá cược mang tên hạnh phúc…

Vua Hài Kịch Hỉ kịch chi vương (1999) Châu Tinh Trì 4

Nội dung phim Vua hài kịch năm 1999 ( Nguồn Wiki)

Sẵn nói sơ qua về nội dung bộ phim cho những ai chưa xem. Hãy cho 1 like share và ủng hộ mình nhé ^^

Doãn Thiên Cừu (Châu Tinh Trì thủ vai) là một người có tài năng về diễn xuất nhưng vẫn chưa gặp thời . Anh xin đóng những vai nhỏ lẻ , quần chúng , xác chết… và là việc tại một nhà văn hóa để kiếm sống qua ngày. Một ngày anh được một má mì nhờ dạy diễn xuất cho một nhòm vũ nữ các kĩ năng diễn xuất để làm “hài lòng” các thượng đế đến mua vui . Từ đó anh làm quen và nảy sinh tình cảm với một cô gái nữa chính của phim là Liễu Phiêu Phiêu (Trương Bá Chi thủ vai). Khi tình ảm tiến đến một mức độ nhất định Doãn Thiên Cừu đứng trước sự lựa chọn , hoặc là buông tay người yêu vì anh quá nghèo để cô tiếp tục con đường kĩ nữ hoặc là phải thành công để đảm bảo tương lai của mình và người yêu.

Diễn viên

  • Châu Tinh Trì  :trong vai Doãn Thiên Cừu
  • Trương Bá Chi : trong vai Liễu Phiêu Phiêu
  • Mạc Văn Úy :trong vai Đỗ Quyên Nhi
  • Lý Triệu Cơ : trong vai Đại ca Cơ
  • Lâm Tử Thiện : trong vai Hồng Da
  • Lý Tư Tiệp:  trong vai đạo diễn phim
  • Thành Long : trong vai diễn viên đóng thế (vai diễn khách mời)
  • Ngô Mạnh Đạt :  vai chú Trường Vũ

Phần 2 của bộ phim vừa ra rạp vào tết nguyên đán 2019 vừa rồi. Dù không xếp vào hàng top trong doanh thu cao của phòng vé nhưng được giới chuyên môn đánh giá cao.

Xem thêm các bài viết khác của MAKA tại . 

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!!! Hãy ủng hộ MAKA bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

MAKA

261 views