Vì sao khi sinh ra là con gái thì nhất định phải cố gắng

Ai cũng chỉ có một lần để sống, vậy tại sao chúng ta không tận dụng nó để sống một cuộc đời thật sự ý nghĩa. Khi sinh ra mang thân phận là một người con gái, thì chúng ta bẩm sinh đã phải thiệt thòi hơn phái nam rất nhiều rồi. Nhưng đừng bao giờ lấy sự yếu đuối về thể chất của bản thân để ngụy biện cho sự hèn nhát thiếu ý chí của chính bản thân chúng ta. Có thể các bạn không tin nhưng một khi các bạn thật sự cố gắng thì không việc gì là các bạn không làm được cả.

35061198 1906795409340580 2905116304216162304 n
“Để trở thành con người mà mình mong muốn nhất trong tương lai”

Những điều dưới đây tuy không thể nói là đủ nhưng nó cũng giúp ta định hình được con đường mà chúng ta phải đi qua phía trước. Bất cứ ai sống trên đời này đều không hoàn hảo tuyệt đối từ khi mới sinh ra mà họ hoàn hảo là do sự cố gắng từng ngày của họ tạo nên. 

Mục lục

 

1. Đã không có vẻ đẹp trời xinh, thì phải trở nên tài giỏi ưu tú.

Là con gái ai không mong muốn mình xinh đẹp, muốn mình đi đến đâu cũng được mọi người khen gợi, mong ước có được vẻ đẹp như mình. Nhưng không phải ai cũng toàn vẹn cũng hoàn hảo như mình mong muốn, có thể bạn sinh ra không có vẻ đẹp trời sinh nhưng bạn phải có sự cố gắng, cố gắng để bản thân mình trở nên tài giỏi hơn ưu tú hơn để mọi người nhìn vào bản thân mình không chỉ có sự khen gợi, mong ước mà còn là sự kính trọng bởi sự ưu tú tài năng của bạn. Sắc đẹp có thể đưa ta đến đỉnh vinh quang trong một giây lát nào đó thôi nhưng sự cố gắng khẳng định tài năng của chính mình mới đưa ta đến đỉnh vinh quang mãi mãi.

2. Không muốn ba mẹ tôi trước mặt người thân bạn bè phải cúi đầu như osin của họ vậy.

Hãy nhớ rằng một trong những điều hiếu thảo nhất mà một đứa con bắt buộc phải làm được là phải để ba mẹ của mình phải ngẩng cao đầu một khi có ai đó nói với mình. Ba mẹ mình đã vất sinh ra mình và nuôi lớn, họ không hi vọng mình phải báo đáp gì cho họ cả ngoài việc chỉ cần mình sống thật hạnh phúc. Ba mẹ có thể làm tất cả mọi chuyện cho chúng ta nhưng điều chúng ta cần làm là phải để ba mẹ mình phải tự hào khi có đứa con là mình. 

3. Nhớ Phạm gia từng nói: “Không cần gả cho nhà giàu, vì bản thân tôi đã là đại gia rồi!”

Để sau này khi kết hôn tiền bạc không còn là vấn đề phải lo nghĩ nữa, con gái chúng ta cũng không cần phải đắn đo quá nhiều khi chọn ý trung nhân cho mình. Để rồi sau này trong cuộc hôn nhân đó ta vẫn có tiếng nói mà không cần nhìn sắc mặt của một ai để mà sống.

4. Để mà sau này còn nói “Anh rất xuất sắc, nhưng em cũng không phải dạng vừa!”

Không một ai có thể nói với chúng ta là ” chuột sa hũ gạo” bởi chính chúng ta cũng là hũ gạo đấy thôi. Để một khi ai đó nói đến chuyện tình của chúng ta họ không chỉ nói đến anh xuất sắc ra sao mà còn phải nói chính sự xuất sắc của anh đấy mới chinh phục được em.

5. Đi mua thức ăn có thể không cần học Toán, nhưng học Toán rôi sẽ giúp bạn tính toán coi sẽ đi đâu mua đồ:”>

6. Vì chỉ mong sau này sẽ có người chửi tui kiểu: “Học thức cao thì ngon lắm hả?”, “Có việc làm hay là ngon lắm hả?”, “Có tiền là ngon hả?”, “Có chồng soái ca là hay lắm hả?” :”>

7. Bởi vì cuộc đời sẽ không vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc.

Xã hội ngày càng phát triển thì sẽ không một ai đứng lại để xem bạn là ai mà nhường nhịn bạn đâu. Ở thời đại này người ta cạnh tranh nhau từng giây một, một giây trước có thể bạn thắng nhưng chưa chắc một giây sau người chiến thắng đó vẫn là bạn. Vậy cho nên nếu bạn không cố gắng ngay từ bây giờ thì sẽ chẳng ai thương tiếc bạn đâu mà họ còn cười nhạo bạn cơ đấy. Hãy để người khác thưởng thức tài năng bạn có chứ đừng để người khác thương tiếc cho bạn. 

8. Con gái phải kiên trì nỗ lực trở nên xuất sắc thì mới có thể gặp được người càng xuất sắc hơn. 

Một chàng trai xuất sắc chỉ lấy một cô gái xuất sắc thôi. Bởi vì thế những cô gái à hãy thôi mơ mộng đi, hãy thôi suy nghĩ rằng sẽ có một chàng hoàng tử vừa đẹp trai, tài giỏi sẽ đến và yêu thương bạn cô bé lọ lem ạ. Những chuyện này chỉ có trong cổ tích thôi còn hiện thực nó thực tế lắm bạn ạ, nếu bạn không tài giỏi hoặc xinh đẹp thì bạn như thế nào thì chỉ có thể gặp người như thế ấy mà thôi.

9. Tôi không muốn 10 năm nữa họp lớp, nói chuyện với bạn bè cũng phải khép nép xem sắc mặt, không muốn thấy món đồ mình yêu thích cũng bấm bụng bỏ qua, không muốn khi ba mẹ già rồi cho ba mẹ an hưởng tuổi già cũng không thể…

10. Cơ sở kinh tế quyết định kiến trúc thượng tầng. 

xuong rong khe xanh
” Sống như xương rồng mạnh mẽ vươn lên dù hoàn cảnh khắc nghiệt”

11. Ba tôi rất trọng nam khinh nữ. Lúc nhỏ ba tôi nói thể nào tôi cũng lùn tịt (vì mẹ tôi chỉ 156, ba tôi 180) nhưng cuối cùng tôi 172cm. Sau lại nói tôi thể nào cũng rớt đại học, con gái học chi cho phí tiền, cuối cùng tôi cũng đổ đại học trọng điểm trong nước. Bây giờ mỗi lần tôi quay về thăm nhà là ba rất quan tâm sốt sắng tôi. Tôi chỉ muốn nói, phải cố gắng thật tốt nếu không ngay cả gia đình cũng không xem bạn ra gì.

12. Có người từng hỏi Dương Mịch nếu cô ấy muốn mua nhà cho ba mẹ, cô sẽ cùng bàn bạc với Lưu Khải Uy chứ? Dương Mịch đã trả lời: “Không cần, vì tự tôi có thể mua được”.

Khi mình muốn chăm sóc những người thân yêu của mình cũng không cần phải xin ý kiến hay nhìn sắc mặt của bất kì ai . Bởi mình có thể tự quyết định lấy , tự bản thân mình sẽ chăm sóc cho những người mà mình yêu thương mà không một ai có thể ngăn cản bạn.

13. – Đây là 300 triệu, cô hãy rời xa con đi!

– Đây là 3 tỉ, anh mau rời xa mẹ con tôi ngay!

Để sau này mình sẽ không còn boăn khoăn khi ly  hôn mình sẽ sống thế nào? Con cái mình sẽ ra sao? Mình có giành được quyền nuôi con không? Khi bạn thành công thì không một ai có thể quyết định cuộc đời bạn được cả, bạn cũng không cần phải sợ mình sẽ rời xa con. Bạn có thể bỏ đi một vài thứ mình cho là không cần thiết nữa một cách thật dễ dàng không vướng bận gì và sẽ giành được những thứ đáng lẽ ra phải thuộc về mình mà không một ai có thể đoạt đi hay cướp nó khỏi bạn.

14. Tôi nỗ lực kiếm tiền không phải chỉ vì yêu tiền. Mà là tôi muốn đời này không phải vì tiền mà đến bên 1 người, càng không muốn vì tiền mà rời xa ai. Nếu hỏi tôi vì giữa Tình yêu và Bánh mì tôi sẽ chọn cái nào, tôi sẽ không ngần ngại mà nói rằng: Anh cho em tình yêu là đươc, còn bánh mì, em có thể tự mua”.

16. Bạn càng giỏi thêm một phần, càng ít đi một câu cầu xin người khác. 

Không ai muốn mình phải đi cầu xin người khác cả, bởi lẽ là con người ai không có lòng tự trọng của chính mình mà tùy vào mỗi người nó cao hay thấp thôi. Ai trong đời mà không có một lần cầu xin người khác, có thể bây giờ bạn không co nhưng sau này chưa chắc là không. Nếu như bạn cố gắng vươn lên thì khi bạn vươn lên một ít thì ít đi một lời bạn phải cầu xin người khác.

17. Quý nhân tốt nhất của mỗi người chính là bản thân!

18. Tóc cột cao lên, giảm béo lại, thành tích nâng cao thêm, thì cho dù người trong tim không nhìn lấy bạn 1 cái, vẫn có vô số người khác ngóng trông đến bạn.

19. Nỗ lực để đến một ngày, tôi có thể đứng cạnh người tôi yêu, cho dù anh giàu có hay nghèo khổ tôi cũng sẽ nắm chặt lấy tay anh không rời.

Nỗ lực để khi một ngày nào người mình yêu vấp ngã mình có thể nâng người ấy dạy nói ” anh vẫn còn có em”. Mình có thể giữ được nhau trước những bão giông của cuộc đời, những sóng gió mà em có thể thay anh gánh vác chứ không để anh gánh một mình

20. Bởi vì muốn lấy được hoàng tử, bản thân phải là một nàng công chúa

c4a7d8b8d382e91efabf9db6ea5347a3b44cc074
“Này cô gái, không mạnh mẽ thì yếu đuối cho ai xem?”

21. Bạn nếu không phải tiên nữ, nam thần làm sao phải yêu bạn chứ? Cố lên!

22. Vì XẤU

23. Vì tui không đẹp giọng không ngọt ngực không to eo không thon hông không nở tính tình không tốt.

24. Giờ không cố gắng sau này đám cưới cũng sẽ chỉ mặc váy cưới thuê!

25. Thế giới rộng lớn là vậy, nhất định phải để ba mẹ nhìn ngắm một lần.

Kết

Trên là những điều bổ ích mà bất cứ một co gái cũng nên đọc qua một lần để rồi chiêm nghiệm lại bản thân từ đó rút ra kinh nghiệm để bạn thân mình có thêm cố gắng để cuộc sống sau này của chúng ta được tốt đẹp hơn.

234 views