Tỷ phú bán giày cuốn sách cho người bắt đầu kinh doanh

Tỷ Phú Bán Giày : ” hãy làm giàu con người bạn”

-Hãy dành một chút thời gian để tôi chứng minh cho bạn thấy quyển sách này giá trị cũng như đáng đọc thế nào nhé.

-Với những người mới bắt đầu bắt kinh doanh, tìm cách kiếm một khoản thu nhập nhỏ trong lúc mình đang học thì hãy nên đọc cuốn sánh Tỷ Phú Bán Giày. Không phải là một cuốn sách dạy cách làm giàu tuần tự theo các bước, cũng không hẳn là một cuốn sách chỉ dẫn bí quyết kinh doanh hay nghệ thuật quản lý mà là hành trình tìm ra chân lý của Hạnh phúc, Đam mê và Lợi nhuận, Tỷ phú bán giày kể câu chuyện về thành công và thất bại của tác giả từ những thương vụ kinh doanh được khởi nghiệp từ khi 9 tuổi. Những trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công, bán pizza ở Harvard,… đã trở thành nền móng cho một LinkExchange và sau này là Zappos lừng danh.

Hình ảnh có liên quan
review sách tỷ phú

Những ai nên đọc cuốn sách này ?

phù hợp với tất cả mọi người vì nó là sách động lực đúc kết kinh nghiệm đặc biệt là giới trẻ. Với cuốn sách Tỷ phú bán giày, người đọc sẽ nhận được cảm hứng, nhiệt tình và cả một chút điên rồ cho những ý tưởng kinh doanh mà nghe qua tưởng như rất liều mạnh.  Tony Hsieh với  Zappos đã tạo dựng được một thương hiệu về “văn hóa công ty” – chìa khóa thành công để theo đuổi một môi trường làm việc năng động và những dịch vụ xuất sắc. Nói chung là các bạn hãy đọc thử, nhưng hãy suy nghĩ mình đọc vì lý do gì và tại sao muốn đọc nhé!!!!

Hình ảnh có liên quan
TONY HSIEH và Tỷ phú bán giày

Tên sách : Tỷ Phú Bán Giày – Câu chuyện về công ty Zappos.com được Amazon mua lại với giá 1.2 tỉ đô (Delivering Happiness)

Thông tin cơ bản về sách 

  • Thể loại: sách nói
  • Tác giả : Tony Hsieh
  • Năm xuất bản: 01-2018
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
  • Giá bán: 139.000 đ

NÔI DUNG CHÍNH CỦA SÁCH

+mình sẽ nói vắn tắt nội dung sách để các bạn dễ hình dung nhé

+về nội dung sách được chia thành  3 phần :

GIỚI THIỆU

mới vô là phần nói lên lí lịch cũng như cho các bạn biết được Tony Hsieh là ai ? làm gì ? và đang ở địa vị nào?

-Tony  Hsieh -CEO của một công ty bán giày đã chính tay mình viết nên quyển sách này hay nói cách khác là hành trình từng bước làm nên thương hiệu zappos đồng thời bày tỏ quan điểm về hạnh phúc trong cuộc sống và trong kinh doanh.

-Hsieh đã có công gây dựng nên Zappos từ một doanh nghiệp nhỏ để trở thành một tổng công ty lớn với doanh thu lên tới 1 tỷ đô-la Mỹ

và cuối cùng được mua lại từ Amazon với giá 1,2 tỷ đô la mỹ.

PHẦN 1: LỢI NHUẬN

1.Hành trình khởi nghiệp của Tony Hsieh: nói về hành trình hay còn gọi  là giai đoạn đầu khởi nghiệp của hsieh

-Giống như những ông bố, bà mẹ gốc Á khác, bố mẹ hsieh  đặt kỳ vọng rất cao vào hsieh , như muốn hsieh  học trường y, lấy bằng tiến sĩ. Nhưng hsieh chỉ quan tâm đến việc kinh doanh, nghĩ cách kiếm tiền.

-nói chung giai đoạn này khi hsieh bắt đầu có những ý tưởng khởi nghiệp từ khi mới 9 tuổi , ông trải qua không biết bao nhiêu lần thất bại và chỉ một ít trong số đó là thành công đủ để ông trang trải tiền học cũng như sinh hoạt hàng tháng ,đa phần thứ ông thu được nhiều nhất không phải là tiền mà là những kinh nghiệm để đời cũng có nhận thức rõ rãng hơn về các phương thức kinh doanh hay nói rõ hơn là cách thức kiếm tiền từ khi còn rất sớm .Đối với hsieh  ,cái ông thấy được sau cả thảy những lần start up của mình là hoàn cảnh và thời thế ,đó là yếu tố trước giời giúp ông quyết định mình phải làm gì ? và làm như thế nào ,ông nhận ra nó từ khi là thằng bé lên 9 .

2. Được cái này, mất cái kia

-thật sự việc ông nói rằng:

“Xã hội và nền văn hóa đã đầu độc chúng ta, làm cho chúng ta không cần suy nghĩ nữa, chỉ cần mặc định thừa nhận càng nhiều tiền thì càng thành công và hạnh phúc. Tôi đã chọn cách thành thật với chính mình và quyết định từ bỏ số tiền Microsoft trả để giữ chân tôi. Tôi chưa biết mình sẽ làm gì, nhưng chắc chắn tôi sẽ làm một điều gì đó. Tôi quyết định không theo đuổi tiền bạc mà bắt đầu theo đuổi niềm đam mê của mình.”

-đó là câu nói khiến tất cả chúng ta phải suy ngẫm lại vì trước giời ta đều nghĩ kinh doanh khởi nghiệp điều quan trọng là lời bao nhiêu ?rồi có thành công không ? nói chung tất cả xoay quanh hai chữ ” tiền bạc”  bạn ra sức làm việc với mục đích là kiếm tiền nhưng hsieh thì sao? ông khẳng định rằng kinh daonh đối với ông mà nói là đam mê và ông đang sông hết mình với đam mê đó.và chính thời điểm ấy hsieh thật sự  bước sang một trang mới trong cuộc đời.

3. Đa dạng hóa

-đây là giai đoạn Hsieh sau khi  rời Link Exchange , ông đang phân vân không biết mình nên làm gì ,đó là lúc ông thất nghiệp .nhưng chính lúc ấy ông nhận ra thị trường Mỹ về giày là vô cùng lớn và đầy cơ hội cùng như nguy cơ thất bại là rất cao.

-chính lúc ấy Heish đã quyết định rút khỏi vai trò là một nhà đầu tư và một chuyên gia tư vấn, để tiếp tục làm một doanh nhân. Cuối năm đó, Heish bắt đầu làm việc toàn thời gian ở Zappos. Cuộc tìm kiếm cuối cùng đã hoàn tất. Heish đã nhận ra điều mình muốn tập trung vào. Heish đã xác định niềm đam mê mới của mình.

Phần II: Lợi nhuận và đam mê

4.Củng cố vị thế của bạn

Trong những năm đầu rất khó khăn với Zappos. công ty chỉ tập trung vào mục tiêu làm sao để tồn tại. Và họ không thể thu hút thêm bất cứ nguồn quỹ bên ngoài nào. Vài tháng sau, vì đã cạn tiền nên heish phải dùng đến cả tiền trong tài khoản cá nhân của mình ở ngân hàng để duy trì hoạt động của công ty.

-Và giải pháp của ông đưa ra là cần thay đổi mô hình kinh doanh để cứu công ty. Heish quyết định biến dịch vụ chăm sóc khách hàng trở thành mục tiêu chính của công ty.ông đã đi khắp các hãng hiệu giày nổi tiếng đế kiếm nguồn khách hàng cho mình,ông thay đỗi từ công ty bán giày sang phục vụ chăm sóc khách để khắc phục vấn đề tài chính.

-Và các bạn biết không nó thật sự ,kết thúc năm 2003 với tổng doanh số đạt 70 triệu đô la, vượt kế hoạch. Để thưởng cho tất cả mọi người, Heish tổ chức một cuộc du lịch đến Las Vegas. Chuyến đi cũng là một bước ngoặt của công ty. Tháng sau, chúng tôi quyết định đóng cửa trụ sở và chuyển toàn bộ văn phòng từ San Francisco tới Heish.

5 – Tiền đề cho sự phát triển: Thương hiệu, văn hóa, lực lượng nòng cốt

-Đây là vấn đề quan trọng trong phần chiến lược của ông :cũng là thứ thúc đẩy công ty lên một tầm cao mới ,Heish chú trọng vào việc xây dựng tài sản của mình là những lực lượng nòng cốt ở mỗi phòng ban với những mức độ, kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau.

– Đối với ông : việc thúc đẩy nhân viên mình học hỏi tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới là vô cùng quan trọng bới nếu không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân cả về tính cách lẫn trình độ chuyên môn, các nhân viên sẽ không trụ lại công ty. Từng phòng ban có những chương trình đào tạo riêng, nhóm lực lượng nòng cốt đào tạo cho toàn công ty. Các nhân viên buộc phải tham gia vào nhiều khóa học để được thăng tiến.

-tiền đề thực sự của ông là gì? ông nghĩ rằng muốn nâng cấp công ty , biến nó lớn hơn thì trước tiên phải nâng cấp công cụ để thực hiện điều đó và công cụ ở đây chính là nhân viên cảu Heish.

-Và đó thật sự là chiến lược thương hiệu, văn hóa, lực lượng nồng cốt của Heish là bệ phóng cần thiết để Zappos tồn tại và phát triển bền vững.

Phần III: Lợi nhuận, đam mê và mục tiêu

6 – Bước sang một vị thế mới

-Lúc này Heish đã thành công một chút và bây giờ ông  đẩy mạnh quá trình giao dịch toàn bộ cổ phiếu, nghĩa là các cổ đông của Zappos chỉ đơn giản đổi lấy cổ phiếu của Amazon. Đối với Heish mà nói:,”điều này giống tinh thần hôn nhân, tương tự như các cặp vợ chồng có chung một tài khoản ở ngân hàng vậy” là một cơ hội lớn .

-Heish đã tìm ra con đường để mang lại sự thành công trong công việc của mình ,có thể hợp tác cùng nhau để kết hợp sức mạnh của nghệ thuật và khoa học, của quan hệ khách hàng và công nghệ cao.

7 – Kết thúc trò chơi

-Đây là điều ông nhận ra sau cả chặng đường dài để thấu hiểu được nó,điểm tương đồng giữa những phát hiện con người hạnh phúc  và những phát hiện khiến các công ty trở thành những công ty lớn vững bền  là một trong những điều thú vị nhất mà Heish khám phá được.

-Heish từng nói :”Tôi mong rằng, các doanh nhân trẻ, những công ty mới thành lập có cảm hứng lấy hạnh phúc là giá trị cốt lõi trong các mô hình kinh doanh của bạn, như những bài học mà tôi đã tổng kết được tại Zappos”. hãy dam mê ,hay mạo hiểm với tất cả với những gì bạn có vì ngoài kia là muôn vàn thứ khiến bạn hạnh phúc.

-tôi đã từng nghe :” con người không phải ai sinh ra đã hạnh phúc

nhưng bạn được sinh ra với những phẩm chất để có được hạnh phúc”

ĐÁNH GIÁ ( Ý KIẾN CỦA BẢN THÂN):

Theo mình thì mỗi người ddeuf có một hoàn cảnh riêng không ai giống nhau cả nên bạn có thể có những cảm nhận khác nhau cũng như đúc kết được các kinh nghiệm khác nhau. Riêng tớ rất tâm đắc với những lời đúc kết cảu heish như:

-hãy xin tư vấn

-Hãy thân thiện và kết bạn .

-Hãy chia sẻ những gì bạn học được cho người khác.vì kiến thức rộng nhất khi nó được chia sẻ chứ không phải giữ riêng mình.

-Hãy tận hưởng cuộc sống

đánh giá sản phẩm
đánh giá sản phẩm,

kết luận

  • chung quy đối với mình đây là một quyển sách rất hay đáng để chúng ta đọc ,đặc biệt là những bạn  mới bắt đầu khởi nghiệp , mình xin nói luôn đây là sách nói về kinh nghiệm cũng như cách bạn đỗi mặt với khó khăn như thế nào chứ không phải sách hướng dẫn cách làm giàu này nọ hay làm thế nào để giàu ,mà quyển sách này nó xoáy trọng tâm vào việc tôi đã khởi nghiệp rồi và đây là những gì tôi đã trải qua là kinh nghiệm xương máu đó là ý mà tác giả muốn nói.
  • ai cũng vậy ,đều có sự lựa chọn muốn đọc hay không là tùy bạn nhưng xin hãy cho chính bản thân bạn một chút thời gian để cảm nhận quyển sách này nó đáng giá như thế nào nhé.

Bạn có thể tìm mua sách ở đây:

1331 views