[Review sách] Tuổi trẻ không trì hoãn Bước đệm thành công của các bạn trẻ

[Review sách] Tuổi trẻ không trì hoãn 

“Tuổi trẻ không trì hoãn” một tác phẩm văn học Trung Quốc của Thần Cách.Với lối viết giản dị, từ ngữ không hoa mĩ nhưng chính bằng giọng văn bình gì ấy lại cho ta những xúc cảm đặc biệt.Từng dòng từng chữ, từng vấn đề cách giải quyết cũng được nhà văn biến hóa uyển chuyển một cách thật rõ nét qua ngòi bút của mình.Vậy hãy thử bỏ chiếc Smatphone trên tay để cùng trải nghiệm nó tôi dám chắc rằng bạn sẽ ước gì mình có thể đọc , trải nghiệm sớm hơn.

tuoi tre khong tri hoan
                                                                                  tuổi trẻ không trì hõan

Thông tin cơ bản về sách “Tuổi trẻ không trì hoãn”

 • Thể loại :Truyện ngắn-Tản văn
 • Tác giả: Thần cách
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
 • Số trang: 350
 •  Nhà Cung Cấp: AZ Việt Nam
 • Dịch giả: Đỗ Mai Dung
 • Sản phẩm bán chạy nhất : Top 100 sản phẩm Kỹ năng sống bán chạy của tháng
 • Giá bán: 88 000đ

Thần Cách có lẽ đối với một số người khá xa lạ nhưng không ai biết rằng tác giả còn có một blog tâm lý nhận được vô vàn sự yêu mến của đọc giả cộng động mạng.Tuổi trẻ không trì hoãn có lẽ là cuốn sách  tác giả đã đạt được sự thành công vang dội nhất.Với những từ ngữ vô cùng giản dị nhưng lại tái hiện một nhân vật “Lazy boy” Hồ tiểu lãn một nhân vật lười có đẳng cấp một kẻ mắc bệnh trì hoãn cấp độ nặng chính  bản thân chúng ta lại cảm thấy đâu đó có bóng dáng bản thân mình hiện hữu trong đó.

Giống cả cách suy nghĩ cả sự tư duy sự biểu hiện của một chứng bệnh tưởng quá đỗi bình thường  nhưng lại có một tác hại rất lớn trên con đường thành công của bạn.Vậy nên đã đến lúc bạn nên đọc từ từ cảm nhận cũng có cái nhìn nhận một cách trần trụi nhất dám dũng cảm lột xác để trở thành con người mới.

Hãy thay đổi trước khi quá muộn màng

Tuổi trẻ không trì hoãn  một cuốn sách  các bạn trẻ nên đọc khi còn chưa muộn màng.Bởi lẽ thời gian luôn trôi qua một cách nhanh chóng một khi đã đi qua sẽ không bao giờ trở lại.Cuốn sách như  một lời tâm sự sự trải lòng về câu chuyện rất thật của anh chàng Hồ Tiểu Lãn một nhân viên làm công ăn lương sống không có mục đích,trì hoãn dã trở thành thói quen .Từ đó khiến bản thân người đọc tự nhìn nhận bản thân đưa ra lời khuyên cho chính bản thân mình đồng thời chọn cho mình cách chữa trị hiểu quả căn bệnh trì hoãn này .

Đây là một tác phẩm sâu sắc nhưng không hề giáo điều hay sáo rỗng cũng chẳng có sự chê bai phê phán nào đó chỉ kèm một vài lời khuyên một  chút góp ý của tác giả qua cái nhìn về nhân vật. Các câu chuyện, trích dẫn được đưa ra một cách ngắn gọn, hợp lý, dễ hiểu. Những biểu hiện được tác giả Thần Cách gọi là biểu hiện xu thế của giới trẻ hiện đại một biểu hiện của sự trì hoãn dẫn đến những nuối tiếc  biết sẽ chẳng bao giờ thay đổi được.

Sự Lười biếng của giới trẻ hiện nay
                                              Sự Lười biếng của giới trẻ hiện nay

Cuốn sách được tác giả khéo léo lồng ghép những chủ đề cụ thể như sau

 • Biểu hiện của chứng bệnh trì hoãn
 • Bạn đang ở giai đoạn nào của căn bệnh trì hoãn
 • Phương pháp giúp bạn phòng chống căn bệnh trì hoãn 
 • Trị lười biếng tiền đề của bệnh trì hoãn
 • Hiệu quả  thứ đầu tiên giúp thoát khỏi bệnh trì hoãn đừng dặt nặng chủ nghĩa hoàn mỹ
 • Phương pháp quản lý thời gian 
 • Kỷ luật tự giác có thể chữa khỏi bệnh trì hoãn

Từng vấn đề trên sẽ được tác giả thể hiện một cách rõ nét nhất cho độc giả qua Hồ tiểu lãn từng mẩu chuyện những vấn đề trong cuộc sống công việc  cả trong tình yêu của bản thân.Sự góp ý lời khuyên của đồng nghiệp bạn bè trên diễn đàn giúp cho anh chàng văn phòng này tìm được phương pháp tối ưu nhất cho bản thân mình.Từng bước từng bước đầu thành công trong việc chữa trị bệnh trì hoãn của mình

Tác giả còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân khi đã mổ xẻ vấn đề trì hoãn được  các bạn trẻ  coi đó là  điều hiển nhiên  thời thượng của giới trẻ những con người tìm đủ mọi cách đẩy bản thân mình tiến gần với căn bệnh này dưới cái nhìn nhiều chiều cho ta thấy được cái đa chiều của vấn đề .Nhận ra được cái hại trong đó để bản thân dần trưởng thành hơn nhận định được con đường của bản thân.Đồng thời hưởng được sự hạnh phúc thành công  bạn đáng nhận được khi đã cố gắng hết khả năng mình.

Đừng sống cùng một năm đến 75 lần và gọi nó là cuộc đời

Cuốn sách gồm 10 chương ngắn ngủi xoay quanh cuộc sống thường nhật của Hồ Tiểu Lãn về sự thay đổi nhỏ nhặt của nhân vật khi dần hiểu ra vấn đề rắc rối của bản thân cũng như những ảnh hưởng tiêu cực do căn bệnh này gây ra.Tác giả đã phác họa rõ nét từng cảm xúc từ thất vọng về bản thân đến sự phấn khởi khi nhân vật từng bước thay đổi. Cuốn sách  bắt buộc bản thân người đọc nhìn nhận về mình về cách sống, về sự cố gắng hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ.Qua đó tự bản mỗi chúng ta dần hoàn thiện bản thân cho toàn vẹn nhất có thể.Cố gắng từng bước mình dùng khả năng vô hạn của mình để làm điều phi thường.

Những điều đáng suy ngẫm về cuộc sống
                                                  Hãy cố gắng hiện tại và cho tương lai nữa

Khi đọc cuốn sách này nhiều lúc bạn hãy dừng lại đồng thời hãy thành thực một chút liệu bạn có thực sự muốn cố gắng hay không hay chỉ đọc  cảm thấy mình nên như vậy nhưng mãi không sửa đổi.Hay cứ kêu  sẽ cố gắng nhưng cũng chỉ là lời nói trên đầu môi .

Hãy đặt bản thân vào 10 năm sau nhìn lại về hiện tại bạn đã có gì? Bạn trở thành ai trong khoảng không gian bao la này? Hãy mãi mãi làm một kẻ lu mờ không hề được biết đến? Hãy dùng sự tinh tế của bản thân nhìn lại mọi thứ bạn đã đánh rơi mất gì rồi? Đã bỏ lỡ đã từ bỏ những điều đáng quý đã không còn  tìm lại được hay đó chỉ mãi trở thành điều luyến tiếc quá khứ .Điều quan trọng nhất- sự quyết định mình mong muốn bạn sẽ là  ai trong tương lai.Bởi lẽ kẻ khốn cùng nhất trên thế giới này không phải người không có một đồng xu dính túi, mà chính  kẻ không có nổi một ước mơ.

Hãy cố gắng điều đẹp nhất sẽ tới
                                                   Hãy cố gắng điều đẹp nhất sẽ tới

Hãy cố gắng một lần dám thử dám làm điều bấy  lâu nay mình mong muốn nhưng chần chừ sợ hãi  không dám làm.Hãy một lần trong cuộc đời hiểu thế nào về sự  đánh cược bởi lẽ “thành công không phải điểm đến cuối cùng, thất bại cũng không phải  tai họa:sự can đảm để tiếp tục đi lên phía trước mới thực sự  quan trọng”.Đừng để khi đã đến tuổi đã xế chiều, mới nhận ra mình đã qua loa lãng phí quãng thời gian tươi đẹp nhất cuộc đời rồi sau đó biết thế nào là sự hối hận muộn màng. Để rồi, khi có con có cái, cứ mãi tha thiết dặn dò chúng đừng giẫm lên vết xe đổ của mình.

“Nếu bạn không cố gắng, chút tài năng hiện có làm sao thỏa mãn được mong muốn của bạn?

Nếu bạn không nỗ lực, làm sao đuổi kịp tốc độ già đi của cha mẹ?

Nếu bạn không phấn đấu, thì bạn có gì để bắt đầu những chuyến đi ngắm nhìn thế giới rộng lớn?

Khi một người già đi, điều đau khổ nhất không phải  họ chưa làm được gì, mà là họ vốn có thể làm được.

Trong trái tim mỗi người đều có một đại dương, nếu bản thân mình không tự căng buồm, thì còn đợi ai giúp ra khơi? Trên đời này chỉ có nỗ lực mới đổi được thành công, không có loại huy hoàng nào cứ chờ sẽ  tự đến.”(Trích lời của một diễn giả)

Hãy cứ đi biết đâu một ngày nào đó sẽ đến phải không nào tôi không dám chắc bạn sẽ thành công nhưng ít nhất khi nhớ lại bạn sẽ không cảm thấy hối hận mình đã sống đến chừng nào.

Chủ đề của tác phẩm tuổi trẻ không trì hoãn

Bằng giọng văn nhẹ nhàng của bản thân Thần cách đã cho ta về cái nhìn bao cách  toàn cảnh về sự trì hoãn.Một hiện tượng tâm lí một hành vi khá phổ biến của con người .Căn bệnh gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cuộc sống trong công việc trong cả tình yêu.Tuổi trẻ không trì hoãn được tái bản nhiều lần nhằm giúp đọc giả có cái nhìn rõ nét nhiều chiều về biểu hiện nguyên nhân nội tại của bệnh trì hoãn đồng thời hốt thuốc đúng bệnh cho một số người mắc bệnh có phương pháp trị bệnh hiệu quả.

Người ta thường nói “Đừng bao giờ coi thường thanh niên nghèo khổ”.Bởi tuổi trẻ có khả năng vô hạn của bản thân  tiền đề của khả năng vô hạn lại bằng chính  sự nỗ lực,sự cố gắng bằng cả sự nhiệt huyết vô hạn của tuổi trẻ. Khi bạn còn là một người thiếu niên mặc áo trắng bạn trì hoãn, bạn lười biếng trường học cũng như người cha già lẳng lặng tiễn bạn lên đường.Nhưng bạn có thể từ biệt trường học chứ liệu bạn có thể từ biệt cuộc đời được không?  Đường đời dài dằng dặc như thế bạn sẽ sống như thế nào? Hay bạn sẽ sống cùng một năm cho bảy mươi năm  gọi nó là cuộc đời của bạn.

Nếu bạn nghĩ như vậy thì có lẽ bản thân bạn mãi sẽ chỉ là một kẻ rỗng túi trong tương lai, một kẻ thất bại  không hề đáng nhắc tới. Cuối cùng ưu tú thì mãi ưu tú, kẻ lười biếng vẫn lười biếng , nguời trì hoãn lại tiếp tục trì hoãn.Trì hoãn rồi lại trì hoãn ,riết rồi trở thành một người không nghị lực, không phấn đấu chỉ biết treo hai từ cố gắng trên miệng mãi cũng là sự ảo tưởng đẹp đẽ về ngày mai.Rốt cuộc cái quá trình “Cố gắng-lơ đễnh-lại cố gắng-lại lơ đễnh” cứ mãi lặp lại theo tuần tự thì đến một lúc nào đó niềm tin của bạn cũng chẳng xót lại một chút gì.Cuối cùng cũng phải buông bỏ, mệt mỏi như cây cổ thụ cằn cỗi đã không còn tha thiết gì nữa rồi.

Mã Vân đã từng có một câu nói bản thân tôi luôn nhớ “Lúc nào cũng phải ước mơ, ngộ nhỡ thành hiện thực thì làm sao?”.Nhưng bản thân tôi cũng phải biết ước mơ cũng phải xây từng bậc một.”Thành La Mã không thể xây trong một ngày” nấc thang của ước mơ cũng không tự nhiên xuất hiện khi bạn chỉ có mãi ảo tưởng một điều gì đó mà bạn vẫn chưa bắt tay vào làm. Bởi vậy muốn thực hiện lý tưởng của bản thân hãy tránh xa căn bệnh trì hoãn này càng sớm càng tốt.Bởi nếu không ,đừng nói  từng bậc ngay cả cái nền móng bạn cũng không có chỉ còn lại đó một bản kế hoạch tưởng tượng vẫn nằm ở đó đợi thôi.

Hãy ước mơ và biến nó thành hiện thực
                                            Hãy ước mơ và biến nó thành hiện thực

Trích dẫn hay từ cuốn sách

“Sự trì hoãn bạn thực ra đã vượt qua khỏi giới hạn , bạn có thể tưởng tượng, muốn bỏ được tật trì hoãn phải bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất”

“Cuộc đời con người ít nhất phải có hai lần xốc nổi, một lần vì tình yêu quên mình,một lần vì cuộc hành trình nói đi là đi”

“Phải tin tưởng vào thực lực của mình đừng bao giờ để mất sự tự tin; tuyệt đối không được mất niềm tin vào bản thân mình, tuyệt đối không vì sự sợ hãi nhất thời  đánh mất cơ hội thưởng thức phong cảnh khắp nơi”

“Một người đàn ông , một mĩ nữ ngồi đối diện với nhau một tiếng đồng hồ, họ sẽ cảm thấy như mới có một phút; nhưng nếu bảo họ ngồi trong lò lửa một phút họ sẽ có cảm giác không chỉ một tiếng”

“Người trưởng thành  người thực sự có thể chịu trách nhiệm về cuộc đời mình.Trì hoãn là sự vô trách nhiệm lớn nhất”

“Chọn con đường nào thì sẽ có cuộc sống như thế.Con đường  mình đã chọn cho dù phải lết cũng phải đi đến tận cùng”

“Nhiều khi,nỗ lực của bạn chỉ là bù đắp hậu quả nghiêm trọng do trì hoãn mang lại, bạn hoàn toàn không chăm chỉ như mình nghĩ”

“Không có kế hoạch hoàn hảo nhất, chỉ có kế hoạch phù hợp  thực tế nhất”

“Biển học vô biên,nếu tôi dừng lại thì khả năng sẽ bị người khác bắt kịp.Vì vậy tôi không ngừng bồi đắp bản thân, càng không thể nằm trên đống kinh nghiệm trước đó để mà tiêu cả vào vốn liếng”

“Sự hối hận sau khi bạn từ bỏ còn lớn hơn nhiều so với đau khổ lúc kiên trì, vì vậy, thà chịu đau khổ tạm thời còn hơn cứ phải hối hận mãi”.

“Trách nhiệm không vì bạn né tránh  không cần gánh vác, càng chuẩn bị chu đáo,hoàn thành nhiệm vụ càng tốt,khả năng xảy ra hậu quả tồi tệ càng giảm nhẹ”

Đánh giá của độc giả về cuốn sách “Tuổi trẻ không trì hoan”

Theo đánh giá của bạn đọc phần lớn đều mong muốn được sự thay đổi, về khát vọng thực hiện ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ.Những bạn trẻ đang quẩn quanh, sống không có mục đích  bị căn bệnh trì hoãn này làm phiền thì hãy nên đọc cuốn sách lý tưởng này.Đọc để nhìn nhận lại bản thân, để bắt đầu một cuộc sống có ý nghĩa hơn, một con người có ích cho xã hội.Hãy trân trọng giờ phút này nếu không ngày mai cũng chỉ được xem là lý tưởng đẹp đẽ thôi.

Đánh giá của độc giả về tác phẩm
                                                                   Đánh giá của độc giả về tác phẩm
Đánh giá của bạn đọc
                                                                  Đánh giá của bạn đọc

Trên đây  một vài góc nhìn về những giá trị tích cực đã được  cuốn sách “Tuổi trẻ không trì hoãn” mang lại cho người đọc. Giúp đỡ họ rất nhiều trong tương lai, nâng bước cho bản thân từng bước xây dựng ước mơ của mình. Hy vọng mọi người cùng đón đọc đồng thời đóng góp thêm nhiều ý kiến khác đồng thời có thể  rút ra được nhiều bài học từ cuốn sách bổ ích này.

“Tuổi trẻ không trì hoãn” một cuốn sách rất tâm đắc. Thực ra học sinh hay người trưởng thành thì đều cần tạo dựng một bản dạng có ước mơ, có hoài bảo đầy cố gắng của bản thân. Đây là một cuốn sách hay, đáng để gối đầu giường dành cho các bạn trẻ. Đọc cuốn sách này các bạn như được chứng kiến nhân vật , như cùng trải nghiệm cảm nhận rõ ràng cảm xúc qua đó nhận được  mọi điều trong cuộc sống.

Đọc cuốn sách bản thân đọc giả đã có thể  nhìn nhận rõ nét vấn đề bản thân đang gặp phải xa vào cái vũng bùn cái vòng luẩn quẩn không thoát ra được.Họ cũng đã tự cảm nhận được sự bỏ lỡ của bản thân bỏ lỡ những thời gian của tuổi trẻ  muốn được làm lại được thể hiện cũng như cố gắng để thành một con người đáng để ta mơ ước.Họ nhận ra rằng chính họ  sẽ không bao giờ thành công nếu cứ huyễn hoặc mình ngày mai phải làm tốt hơn hôm nay vì niềm tin này bắt nguồn từ sự phản kháng với thực tại – thực tại lại chính là nơi nắm giữ sức mạnh của bạn.

Bạn có thể đặt mua sách ở đây

Nếu bạn có như cầu đọc cũng như muốn tìm hiểu rõ hơn về cuốn sách bổ ích này bạn có thể tìm mua ở đây nhé:

Đầu tiên ưu tiên số1 :Tiki  

Tiếp theo: Fahasha

Tiếp theo: Vinabook

172 views