Tuổi trẻ không trì hoãn – Chạm tay đến ước mơ

Trong xã hội hiện đại ngày nay, dường như rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ mắc phải căn bệnh ”trì hoãn” . Một buổi tối thức thâu đêm không chịu ngủ, buổi sáng đồng hồ báo thức reo hết lần này đến lần khác, những chuyến đi luôn bị lãng quên, những kế hoạch luôn bị bỏ dở giữa chừng, có phải bạn đã mắc bệnh trì hoãn trầm trọng nhưng lại không hề hay biết? Vậy làm sao để vượt qua căn bệnh nguy hiểm này? Tất cả sẽ được giải đáp trong cuốn sách ”Tuổi trẻ không trì hoãn” của Thần Cách.

Tuổi trẻ không trì hoãn- Chạm tay vào ước mơ
                     Tuổi trẻ không trì hoãn– Chạm tay vào ước mơ

Giới thiệu về sách:

  • Thể loại: Self-help
  • Tác giả: Thần Cách
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giới
  • Giá bán: 88.000 VNĐ
  • Số trang: 290 trang

”Tuổi trẻ không trì hoãn” dành cho ai?

Cuốn sách dành cho tất cả mọi lứa tuổi, dành cho những ai muốn thoát khỏi căn bệnh kinh niên ”trì hoãn”. Trì hoãn là sát thủ của thời gian. Nó sẽ rút ngắn độ dài tuổi thọ của chúng ta, khiến chúng ta hao mòn năm tháng, tuổi xuân trong sự chờ đợi vô vọng và nỗi hối hận căm hờn vô bờ bến. Cuốn sách giúp cho những người trì hoãn sớm ý thức được sự nguy hại và nhanh chóng thoát khỏi sự bủa vây của nó. Đừng đọc sách nếu bạn không có tính kiên trì, không có niềm tin, sự quyết tâm vượt qua trì hoãn để hoàn thiện bản thân, sống cuộc đời có ý nghĩa và chạm tới giấc mơ của mình.

Trong ”Tuổi trẻ không trì hoãn”, Thần Cách viết gì?

”Tuổi trẻ không trì hoãn” như một câu chuyện về nhân vật Hồ Tiểu Lãn, một nhân vật điển hình trong số những người trì hoãn. Bình thường, anh ta cũng tự thừa nhận mình là kẻ trì hoãn trong công việc. Nhưng không ngờ căn bệnh này đã nhiễm vào cuộc sống hằng ngày và gây ra những ảnh hưởng lớn trong cuộc sống của Hồ Tiểu Lãn. Qua những phơi bày và phân tích các mảnh ghép trong cuộc sống của con bệnh Hồ Tiểu Lãn, cuốn sách đã lột trần mọi nguyên nhân nội tại của chứng bệnh này, và những nỗ lực chữa bệnh của Hồ Tiểu Lãn, cũng là phương pháp để chúng ta áp dụng cho chính bản thân mình.

Cuốn sách gồm 10 chương, bao quát mọi vấn đề liên quan đến trì hoãn và cách chữa căn bệnh này. Ở phần cuối của mỗi mục tiêu sẽ có phần mẹo nhỏ, vừa là để tổng kết nội dung của mục đó, vừa là phương thuốc được liệt kê cho những người mắc bệnh. Sau đây là nội dung chính của từng chương, chúng ta có thể tham khảo:

CHƯƠNG 1: BỘ MẶT THẬT CỦA CHỨNG BỆNH TRÌ HOÃN

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHÒNG BỆNH TRÌ HOÃN
NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHÒNG BỆNH TRÌ HOÃN

”Bệnh trì hoãn” là một cụm từ thời thượng. Thậm chí nhiều người còn tìm đủ cách để đẩy bản thân mình tới gần với chứng bệnh này, cứ như không mắc chút bệnh tâm lý thờ ơ thì không được coi là thời thượng vậy. Nhưng thói trì hoãn mà chúng ta cho rằng không có gì to tát ấy lại ảnh hưởng tới mọi mặt trong cuộc sống, thậm chí sớm đã gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho chúng ta trong vô thức. Sự trì hoãn của bạn thực ra đã vượt ra khỏi giới hạn mà bạn có thể tưởng tượng, muốn bỏ được tật trì hoãn phải bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất.

Có nhiều nguyên nhân khiến con người trì hoãn: có thể là do áp lực quá lớn, sợ thất bại, theo chủ nghĩa hoàn mỹ, không biết cách tự khống chế cảm xúc cá nhân, không tự tin, dễ trốn tránh, thiếu động lực,…

CHƯƠNG 2: NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHÒNG BỆNH TRÌ HOÃN

Những thứ quen thuộc thường ít khi được người ta coi trọng. Chính vì bản thân mỗi người đều mang trong mình mầm mống của căn bệnh trì hoãn nên chúng ta mới dễ dàng không chú ý tới nó. Chỉ những người thực sự coi trọng căn bệnh trì hoãn mới tránh được việc bệnh càng ngày càng nặng, đồng thời sớm thoát được nó. Hơn thế, ta cần giao lưu với nhiều người đã chữa bệnh thành công, tìm một người cùng chung chí hướng để giám sát lẫn nhau cũng là một cách chữa bệnh hiệu quả. Điều quan trọng hơn, đừng mê đắm vào việc đọc các chủ đề nói về chữa bệnh trì hoãn mà thiếu hành động thực tế.

CHƯƠNG 3: TRỊ LƯỜI BIẾNG

Khi bạn phát hiện ra mình từ một người lười biếng trở thành một người càng ngày càng chăm chỉ, nhanh nhẹn thì bệnh trì hoãn của bạn cũng đã giảm đi khá nhiều rồi. Bởi vì, lười biếng chính là nguyên nhân quan trọng dẫn tới việc trì hoãn. Vì vậy, khi bạn thoát lười trở thành một người chăm chỉ, bệnh trì hoãn của bạn cũng sẽ giảm đi không ít. Kẻ lười biếng có thể tận hưởng niềm vui nhất thời. Nhưng cuộc đời đâu phải kết thúc chỉ trong một ngày, dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải đi đến ngày mai. Người chăm chỉ hôm nay cố gắng, ngày mai chưa chắc đã thay đổi được gì nhưng cuối cùng cũng sẽ có ngày mọi thứ trở nên tốt đẹp. Vì vậy, chữa bệnh trì hoãn, phải bắt đầu từ việc chữa bệnh lười trước.

CHƯƠNG 4: CHIẾN ĐẤU TRỰC DIỆN VÀ TỪ CHỐI CHẠY TRỐN

Trách nhiệm sẽ không vì bạn trốn tránh mà mất đi, chuẩn bị càng đầy đủ, thì hoàn thành nhiệm vụ càng tốt, không để trì hoãn có cơ hội chiến thắng.

CHƯƠNG 5: HIỆU QUẢ LÀ THỨ ĐẦU TIÊN GIÚP THOÁT TRÌ HOÃN

Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp hữu ích được đề ra trong cuốn sách này.
Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp hữu ích được đề ra trong cuốn sách này.

Theo đuổi sự hoàn mỹ đương nhiên đáng khen, nhưng kỹ tính quá mức lại khiến bạn lún sâu vào vũng bùn của việc mãi mãi không bao giờ hoặc không muốn bắt đầu. Hãy ghi nhớ, phàm việc gì cũng không có tốt nhất, đối với công việc của bạn, hoàn thành nó đảm bảo chất lượng là điều quan trọng nhất. Đương nhiên nếu có đủ thời gian, theo đuổi sự hoàn mỹ không phải là điều không được. Nhưng nhất định phải để lại cho mình thời gian để giải quyết các vấn đề phát sinh đột ngột hoặc khẩn cấp.

CHƯƠNG 6: PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÍ THỜI GIAN

Muốn cáo biệt trì hoãn trước tiên cần biết thời gian của mình đi đâu. Việc này cần vận dụng khả năng quản lí thời gian, phương pháp quản lý thời gian,… Tìm được phương pháp quản lý phù hợp với bản thân mới có thể đánh bại trì hoãn, làm chủ thời gian của mình. Một phương pháp hiệu quả là phương pháp quả cà chua. Chia thời gian thành nhiều lần 30 phút, trong mỗi 30 phút, làm việc 25 phút, nghỉ 5 phút, thế là hoàn thành một miếng thời gian cà chua. Cho dù trong mỗi 25 phút đó bạn chưa hoàn thành được phần công việc đã định cũng phải dừng lại nghỉ ngơi, sau 5 phút lại bắt đầu bước vào một miếng cà chua khác. Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp hữu ích được đề ra trong cuốn sách này.

CHƯƠNG 7: DÙNG KẾ HOẠCH HỢP LÝ

Kế hoạch đương nhiên quan trọng nhưng kế hoạch hợp lý còn quan trọng hơn, liệt kê ra trật tự trước sau của từng công việc. Lúc nào cũng phải nhắc nhở mình rằng kế hoạch không nhanh bằng thay đổi, hãy viết cả khả năng thay đổi vào bảng kế hoạch, khi phải đối phó với thay đổi bạn mới không bị rối loạn. Thường xuyên sử dụng giấy ghi chú, sẽ tạo được thói quen tốt, học hỏi những người giỏi bên cạnh mình.

CHƯƠNG 8: DÙNG KHẢ NĂNG HÀNH ĐỘNG MẠNH MẼ

Làm- mới có thể thay đổi. Trước khi làm, phân rõ mức độ nặng nhẹ, gấp hay không gấp của công việc để có bố trí hợp lý. Đừng hi vọng kì tích sẽ xuất hiện vào phút cuối cùng, như vậy bạn mới có thể tránh được tình trạng vì rối rắm, hỗ loạn mà rơi vào hố sâu trì hoãn. Phương pháp đếm ngược có thể giúp ta nhìn rõ sự eo ẹp của thời gian.

CHƯƠNG 9: KỶ LUẬT TỰ GIÁC

Bệnh trì hoãn thực ra là do khả năng tự kiểm soát kém, không quản lý được bản thân. Những người mắc bệnh trì hoãn rất giỏi lừa mình gặp người, để việc tới tận phút cuối mới làm mà làm cũng không đâu vào đâu. Muốn thay đổi khả năng kiểm soát kém này phải bắt đầu từ những việc nhỏ, dùng sự tiến bộ nhỏ nhoi xây dựng lại niềm tin. Khi sự cầu tiến chiếm thế thượng phong, bạn sẽ cách kỷ luật tự giác không bao xa nữa.

CHƯƠNG 10: TUYỆT CHIÊU CỨU GIÚP

Trì hoãn là một thói quen lâu ngày mà hình thành, là một dạng bệnh mãn tính. Bệnh mãn tính không có thuốc nào chữa khỏi ngay lập tức, mà muốn chữa khỏi thì cần một quá trình lâu dài. Chỉ cần vững tin, không sợ khó thì nhất định sẽ càng đi càng xa trên con đường chữa bệnh này. Còn bạn, trong quá trình chữa bệnh sẽ được tu luyện mọi mặt, nhào nặn ra một bản thân tốt hơn.

Tại sao nên đọc” Tuổi trẻ không trì hoãn”?

Cuốn sách rất hữu ích cho những ai muốn thay đổi bản thân để thực hiện ước mơ của mình. Có phải bạn luôn rơi vào những tình trạng đã nói năm nay bắt đầu đi tập gym nhưng vì rất nhiều nguyên nhân mà tới nay vẫn chưa thực hiện, nhận được hóa đơn từ rất sớm nhưng lúc nào cũng để quá ngày cho tới khi bị giục nộp, khi hẹn hò, luôn luôn đến muộn như một thói quen,..Trì hoãn là kẻ cắp của sinh mệnh, nó sẽ đánh cắp sự nhiệt tình, cơ hội, mài mòn ý chí chiến đấu của mỗi người trong vô thức, khiến cuộc sống dậm chân tại chỗ. Hôm nay không bắt đầu, ngày mai sẽ hối hận. Ngay bây giờ, hãy điều trị ”bệnh trì hoãn”.

Ý kiến của độc giả về sách:

Đa số các ý kiến của độc giả đều hài lòng về cuốn sách. Cách kể chân thực của tác giả khiến ta thấy như mình có một phần trong đó, để từ đó chiến đấu với căn bệnh trì hoãn.

Đánh giá của độc giả về sách
Đánh giá của độc giả về sách

Nên mua ”Tuổi trẻ không trì hoãn ở đâu”?

Dưới đây là một số gợi ý mua sách online, mọi người có thể tham khảo:

Ưu tiên số 1: Tiki Link giảm giá ở đây

Ưu tiên số 2: Fahasa Link giảm giá ở đây

Ưu tiên số 3: Lazada Link giảm giá ở đây

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về cuốn sách” Tuổi trẻ không trì hoãn”. Đây thưc sự là cuốn sách hữu ích cho tất cả những ai đang trì hoãn, bỏ mất cơ hội chính mình. Những ai không trân trọng hôm nay, ngày mai mãi mãi chỉ là sự tưởng tượng đẹp đẽ. Vì thế, hãy trân trọng ngày hôm nay bằng cách, tuyên chiến với trì hoãn, không để trì hoãn làm chủ bản thân mình, không để trì hoãn hại bạn. Tương lai của bạn nằm trong chính bàn tay bạn, do bạn quyết định. Chính vì thế hãy thử kiên trì hơn, quyết tâm hơn, dũng cảm hơn để vượt qua căn bệnh này. Hy vọng những review trên đây hữu ích cho mọi người. Nếu áp dụng thành công, đừng ngần ngại chia sẻ với người thân, bạn bè nhé.

653 views