Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

[Review sách] Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?

Ai rồi cũng sẽ có một lần trải qua giai đoạn đẹp nhất của đời người có một tuổi trẻ mà bạn có quyền được sai lầm, một tuổi trẻ của sự nhiệt thành của một trái tim căng tràn nhựa sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách biến những năm tháng rực rỡ của đời người thành những giây phút ý nghĩa nhất.

Cho đến khi bạn đến một độ tuổi nhất định bạn cảm thấy hối tiếc cho những chuỗi ngày đẹp đẽ ấy bản thân chính chúng ta cảm thấy chông chênh, lạc lõng, thấy chán chường không biết mình thuộc về đâu. Mình là ai, tuổi trẻ của mình để cần làm những gì?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Thông tin cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?”

 • Giá bán: 80.000 VNĐ
 • Thể loại: Tâm lý- kỹ năng sống
 • Tác giả: Rosie Nguyễn
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: NXB hội nhà văn
 • Số trang: 292
 • Sản phẩm bán chạy nhất: Top 100 sản phẩm kỹ năng sống bán chạy nhất trong tháng

Rosie Nguyễn có lẽ là một cái tên chẳng còn xa lạ gì đối với chúng ta- một blogger vô cùng nổi tiếng không chỉ trong du lịch, của những ai đam mê phượt mà cô còn được yêu thích bởi những bài viết về văn hóa, xã hội và những phương pháp tự học dành cho giới trẻ.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Là một cuốn sách bản thân tôi nhận định là cuốn sách rất hay mà cô đã viết. Cuốn sách dành tặng riêng cho các bạn trẻ những vấn đề mà bạn đang loay hoay, lạc lõng nơi góc phố đông người đều được thể hiện với suy nghĩ và cảm nhận của con người đang dần bước xa tuổi trẻ.Ngấp nghé cái ngưỡng cửa của tuổi ba mươi cái tuổi đã đủ để bản thân mình đừng bao giờ mắc bất cứ một sai lầm nào nữa đưa đến cho ta cái nhìn nhiều chiều của tác giả về cái tuổi mình từng đi qua qua những câu chuyện của chính mình và những người tác giả đã gặp. Để từ đó bạn có một cái gì đó nhận định về một tuổi trẻ của bản thân qua từng trang giấy.

Bạn có đang bán rẻ tuổi thanh xuân của mình?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ? một cuốn sách mà bạn nên đọc trong đời nhất là khi còn trẻ, bởi tôi muốn những bạn trẻ những người đang bán tuổi trẻ của mình một cách quá rẻ mặt thì nên đọc chúng để không phải khi đã bước qua cái tuổi ba mươi bản thân bạn lại hối tiếc về những khoảng thời gian phung phí này.

Tôi từng chứng kiến rất nhiều bạn trẻ khi bước chân lên con đường trở thành sinh viên của mình đang phung phí khoảng thời gian quý giá của tuổi trẻ. Chẳng khó để bạn có thể bắt gặp những cô bé, cậu bé với tuổi đời còn rất trẻ tầm 17, 18 tuổi làm thêm ở một vài những quán cà phê, quán cơm với số tiền tầm hơn 70.000 đồng một ngày. Hay một cậu bé tôi bắt gặp làm phụ bán gần nhà một cậu bé bỏ học giữa chừng với số tiền 1 tháng vỏn vẹn hai triệu đồng được chủ quán bao cơm.

Hãy tận dụng tuổi trẻ một cách có ích nhất
                                Hãy tận dụng tuổi trẻ một cách có ích nhất

Nhìn Nhận một vài điều qua lăng kính bản thân

Tôi viết những lời này cũng chẳng muốn phê phán hay nói nhận định những công việc này là xấu cả. Tôi biết có những vấn đề của cuộc sống đang đè lên đôi vai nhỏ nhắn của bản thân mỗi em, những khó khăn cùng cực của cuộc sống khiến các em phải tự mình mưu sinh để có thể lo cho ngày hai bữa giúp đỡ cho người thân của mình.

Qua một vài câu chuyện tôi có một chút vui mừng rằng em cũng tìm được một công việc, một việc đoàng hoàng lương thiện và lạc quan hơn tôi nghĩ nó tốt hơn là làm chỉ vì quá rảnh.Hay thật may khi các em không xa vào những tệ nạn của xã hội đã biết nghĩ một chút cho cha mẹ của mình.

Nhưng các em đã bao giờ nghĩ dành 8 tiếng để đi làm thêm rồi 6 tiếng cho những giờ học trên giảng đường em thật sự còn sức để rời chiếc giường của bản thân để học bài à. Rồi ngày mai em lại bắt đầu những guồng quay của cuộc sống chạy theo để kiếm những đồng lương ít ỏi để rồi chuyên môn bưng bê, mời chào, dắt xe thì có còn chuyên môn về học thức vẫn không có bất kỳ một tiến triển nào.

Bạn có đang bán tuổi trẻ của mình
Bạn có đang bán tuổi trẻ của mình

Tôi có một quen một cô bạn 17 tuổi gia đình xảy ra biến cố vô cùng lớn, một biến cố mà chẳng ai ngờ tới bố cô ấy mất trong một ngày lái xe chở hàng cho thương lái, mẹ cô ấy cũng đang bị  bệnh tất cả tài sản cũng chẳng vỏn vẹn bao nhiêu. Ngày ấy tôi chứng kiến bạn tôi từ một người vô lo trở thành người trụ cột cho cả một gia đình. Với những buổi lên lớp chẳng khó để tôi có thể thấy được cô ấy với bao công việc lớn nhỏ trong một cửa hàng tiện ích bên đường.

Ấy vậy 3 năm sau, tôi gặp lại cô ấy tại một công ty phiên dịch hiện cô ấy đang làm ở đấy với tư cách là nhân viên partime. Sự tự tin, lối nói tiếng anh trôi chảy như một người bản xứ giúp tôi có sự ngạc nhiên đáng kinh ngạc. Hỏi ra mới biết trong 3 năm ấy cô ấy đã từng trải qua nhiều công việc khác nhau nhờ sự nhanh nhẹn mà được làm cho một nhà hàng rất nổi tiếng.Khiến cô ấy có điều kiện tiếp xúc với người nước ngoài đồng thời cô ấy cũng kiên trì lúc nào rảnh đều học từ vựng ngày nào cũng như ngày nào.

Sách giúp bạn mở ra cả thế giới

Tôi chứng kiến rất nhiều bạn trẻ làm các công việc khác nhau để đổi thành tiền thì tôi lại nhớ đến anh. Một anh bạn ngày nào cũng đi cùng xe bus với tôi, một người mà trên tay bao giờ cũng có một cuốn sách tôi chợt nhận ra thay vì dành thời gian để có vài đồng tiền ích ỏi ấy thì đây là một cách không tồi.

Và Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? được rosie Nguyễn thể hiện rất nhiều trong đó. Cô khuyên các bạn trẻ nên dành những thời gian của bản thân làm những việc có ý nghĩa nhất. Bạn có thể đọc một cuốn sách chậm hơn những ai đang ngồi cả trên thư viện, hay phải mất 4 tháng để đọc một cuốn sách chuyên ngành chậm hơn nhiều so với những ai học trong lớp dành riêng có ba mẹ cho tiền ăn học.Nhưng hơn ai hết hãy hiểu rằng bạn đang có những giây phút ý nghĩa nhất thay vì ngẩn người trên xe bus hay những thời gian ngồi chờ xe tới một cách mơ hồ đến vậy.

Những trích dẫn hay từ “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

 • “Những thói quen tốt ta hình thành khi còn trẻ không tạo nên khác biệt nhỏ nào chúng hơn chúng tạo ra tất cả các biệt”
 • “Tôi luôn mường tượng rằng thiên đường cũng từa tựa như một thư viện vậy”
 • “Người đọc sách sống 1000 cuộc sống trước khi anh đã chết ,còn người không đọc sống chỉ một đời”
 • “Ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá quả khả năng leo cây của nó thì nó sẽ sống cả đời tin rằng mình là kẻ ngu ngốc
 • “Bất kỳ ai dùng học tập đều già dù anh ta ở tuổi hai mươi hay tám mươi “
 • “Hãy làm điều gì đó có ích thay vì chỉ giết thời gian của bạn. Bởi vì thời gian đang dần giết bạn”.
 • “Tuổi thanh xuân thường bị phí phạm khi người ta còn trẻ”
 • “Khi mọi thứ đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh bằng cách lái ngược chiều gió chứ không phải xuôi chiều gió”

Đánh giá của độc giả:

Dưới đây là một vài đánh giá của độc giả về “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?” như một phần nào muốn hiểu hơn về những vấn đề của tuổi trẻ cũng như tìm cho mình một lối đi phù hợp trong những bế tắc của cuộc sống.

Đánh giá của độc giả

Đánh giá của bạn đọc
Đánh giá của bạn đọc

 

Nơi mua sách:

337 views