Truyện tự sáng tác truyện ngắn: Ái tình sầu chương 3 4

  • #Đoản ÁI TÌNH SẦU

(3)Cô như chết lặng, vậy mà anh muốn cô tha thứ cho anh sao, cuối cùng cô cũng đâu bằng cô ấy…

Nước mắt cô tràn mi, tim quặn thắt lại, cô yêu anh đến bất chấp mọi tự tôn nhưng nhận lại chỉ toàn nỗi đau. Cô tưởng anh cưới cô vì yêu cô nhưng không ngờ anh càng ngày càng chán cô, anh cũng còn mặn nồng như hồi mới yêu, số lần anh chạm vào người cô càng ngày càng ít.

Anh có tình nhân bên ngoài nhưng cô cũng mặc kệ, cô yêu anh nên chấp nhận tha thứ cho anh, chỉ cần anh không làm gì quá đáng là được… nhưng anh càng ngày càng lấn tới.

Hôm ấy tình nhân của anh đến gặp cô, cô thấy một cô gái lạ đến thì cũng đoán ra được đó là ai.

– ” Chào cô, cô có phải là vợ cũ của Tĩnh Hải…”

– ” Cô là ai, đến đây làm gì?”

– ” Tôi là bạn gái và tương lai sẽ là vợ mới của anh ấy? Không ngờ anh Hải lại có thể lấy một cô vợ tàn tạ thế này…” Ả nhìn bộ dạng thê thảm của cô rồi mỉa mai.

– ” Cô đến đây có chuyện gì? Nếu không có gì để nói thì cô có thể về được rồi…”

– ” Cô biết vì sao anh ấy bỏ cô không? Loại như cô đến đứa con cũng không sinh nổi thì làm sao xứng với anh ấy cơ chứ….”

Nghe những lời ả nói, tim cô lại đau đớn, thì ra anh muốn ly hôn, anh lạnh nhạt với cô là vì cô không thể sinh con cho anh sao? Cô đâu có lỗi trong chuyện này cơ chứ, chính bản thân cô cũng không hiểu vì sao cưới nhau gần hai năm cô cũng chưa có em bé. Cô không hiểu sao lại như vậy trong khi sức khỏe của cô rất bình thường.

– ” Cô nghĩ anh ấy cưới cô là vì tình yêu sao? Cô nhầm rồi, anh ấy cưới cô vì muốn kiếm một đứa con nối dõi, nhưng cô không làm được thì nên buông tha cho anh ấy đi.”

– ” Cô… anh ấy không phải loại người như cô nói….”

Cô phản bác lại, dù sao cô vẫn tin tưởng anh, cô tin rằng anh vẫn có một chút tình cảm nào đó với cô.

– ” Đừng tự dối mình, anh ấy chỉ xem cô như công cụ thôi… Người anh ấy yêu là tôi, tôi đang mang trong mình dòng máu của anh ấy. ” Ả lạnh lùng nói, ả vì tài sản của anh nên mới làm thế, ả vốn không yêu thương gì anh. Ả chỉ muốn phá hoại hạnh phúc của anh.

– ” Tôi không tin… là cô bỏ bùa anh ấy đúng không? Sao cô lại phá hoại gia đình tôi?”

Cô đau khổ nhìn ả, hóa ra bấy lâu nay anh phản bội cô, anh quan hệ với tình nhân bên ngoài làm người khác có thai rồi về đòi ly hôn với cô sao? Cô nên khóc hay nên cười bây giờ…

– ” Là chồng cô tán tỉnh tôi trước… hic… loại người như cô thì chồng có tình nhân bên ngoài là đúng rồi…”

Ả nhìn cô, ánh mắt đầy khinh bỉ… Ả thấy cô quá hiền nên vô tình trở thành trò đùa của ả. Ả nói những lời đó mà không quan tâm đến cảm xúc của cô.

– ” Cô phá hoại gia đình tôi mà cô còn nói vậy được sao? Mọi chuyện cũng do cô mà ra…” Cô nói lớn, khác hẳn với vẻ hiền lành khi nãy, cô biết mình càng nhường nhịn thì ả càng lấn tới.

– ” Sao? Mất chồng nên giờ mới phát điên lên à? Loại cô đúng là đáng mà…”

– ” Cút, cô cút khỏi đây cho tôi…” Cô hét lên rồi ném chiếc gối vào người ả? Ả sợ mấy vị bác sĩ vào nên cũng chịu ra ngoài.

Ả đi rồi cô một mình ôm mặt mà khóc, cô đau lắm, nỗi đau của cô không ai thấu, cô cứ tưởng lấy được người chồng vừa đẹp trai, vừa tài giỏi lại vừa giàu có là may mắn lớn nhất của cô. Cô cứ tưởng lấy về sẽ hạnh phúc nhưng hóa ra toàn đau khổ. Giờ thì cô đã hiểu cái gì cũng có giá của nó.

Cô yêu anh 7 năm, bẩy năm đó hai người đã trải qua bao nhiêu sóng gió, vui có buồn cũng có. Tất cả bao khó khăn cô tưởng đã qua bây giờ cô sẽ chào đón một hạnh phúc mới nhưng không ngờ rằng anh lại sắp tay trong tay cùng một người khác.

Kể từ khi bị tai nạn, lúc đối diện với tử thần, cô đã tự hứa với lòng mình là sẽ không bao giờ đau khổ vì anh nữa, nhưng cuối cùng cô lại không thể làm được vì sao ư? Vì cô yêu anh….

Hôm ấy anh đến thăm cô, đây là lần thứ 2 anh đến, cô đang đứng bên cửa sổ nhìn những chú chim hót líu lo, buổi sáng hôm nay thật bình yên đối với cô.

– ” Thiệu Ninh… Em đã đỡ chưa? “

Nghe giọng gọi quen thuộc, cô quay đầu lại, thì ra là anh đến.

– ” Em hôm nay có vẻ khá hơn đấy, em muốn đi dạo không anh đưa em đi…” Anh dịu dàng nói, anh vẫn đứng đó nhìn cô. Ánh mắt hai người chạm nhau trong giây lát rồi anh cũng quay mặt đi.

– ” Anh đến đây làm gì? Chẳng phải tình nhân của anh sắp sinh con rồi sao, đáng lẽ anh phải ở bên cạnh mà chăm sóc cô ấy chứ? Lỡ cô ấy đau bụng giống hôm trước thì sao?”

Cô mỉa mai anh nhưng tim cô lại đau như cắt, hơn 7 năm của hai người cũng không bằng vài cuộc ân ái của anh với cô gái kia. Chỉ cần cô ta có em bé, anh không ngần ngại mà ly hôn với cô để cưới cô ta.

– ” Mọi chuyện không phải như em nghĩ đâu, anh và cô ấy chỉ là…”

#Đoản ÁI TÌNH SẦU

(4)- ” Chỉ là gì, là tình nhân của anh sao? Sao anh lại phản bội, lại làm tổn thương tôi…”

Cô đau lòng hét lên, cô có mơ không thể ngờ rằng một người chồng mà mình hết lòng yêu thương lại đối xử với mình như thế.

– ” Không phải như em nghĩ đâu, anh không yêu cô ấy, bọn anh chỉ là… chỉ là làm hợp đồng sinh con thôi…”

Anh cúi đầu nhìn cô, anh biết nói ra những lời này cô cũng rất đau lòng. Nhưng anh thà nói còn hơn giấu cô mãi mãi, hơn nữa chuyện này cô nên biết. Anh định đến khi ả sinh con xong rồi mới nói cho cô biết nhưng không ngờ lại phải nói sớm như thế này.

– ” Là vì… vì tôi không sinh được con cho anh nên anh mới làm thế này…”

Mắt cô ướt lệ nhìn hắn, tim cô đau như dao cứa, không sinh được con cũng đâu phải là lỗi của cô, anh yêu cô nhưng tại sao lại ly hôn, lại phản bội cô vì chuyện này chứ.

– ” Anh xin lỗi… anh yêu em nhưng anh hơn 30 tuổi đầu rồi, anh mong muốn có một đứa con, muốn căn nhà đầu ắp tiếng cười, tiếng khóc của trẻ con… Anh hi vọng em có thể đồng ý, chấp nhận đứa con của anh… Còn cô ấy sinh con xong anh sẽ trả tiền rồi cắt đứt quan hệ…”

Anh kẽ nói, anh không ghét cô nhưng anh chỉ mong muốn có một đứa con. Anh muốn ba mẹ bớt lo lắng cho mình, nghĩ cô không có khả năng sinh con nên anh đành đi tìm một người khác.

– ” Em cứ suy nghĩ kỹ đi rồi trả lời anh. Anh biết rất khó chấp nhận, nhưng nếu em yêu anh… thì mong em đón nhận và xem nó như con đẻ…. Rồi sau này bọn mình sinh tiếp cũng không sao hết…” Anh vừa nói vừa vỗ vai an ủi cô, anh mong cô sẽ không tủi thân mà chấp nhận yêu cầu này.

-” Anh ra ngoài đi, tôi muốn ở một mình” Cô đẩy tay anh ra, cô khó xử không biết làm thế nào. Cô tự thấy bản thân mình quá vô dụng khi không thể sinh cho anh một đứa con.

Hôm sau cô đến khoa phụ sản khám, cô muốn tìm hiểu tại sao mình không thể có em bé. Nhưng mọi thứ đi ngược ý cô, cô hoàn toàn bình thường. Mọi ngạc nhiên nổi dậy trong đầu cô, cô không biết là có phải do anh hay không? Rồi lại tự trấn an bản thân là không thể có chuyện đó. Anh còn có em bé với người khác được mà.

—————-

Hôm ấy cô đang ngồi dọn dẹp thì ả đến, ả đến không quan tâm đến cô mà đến chủ yếu là gặp mẹ chồng cô. Vừa thấy ả, mẹ chồng cô đã kéo ả lên phòng.

– ” Sao cháu lại đến đây, đã nói là muốn gặp bác thì ra ngoài gặp rồi mà…” Bà ngạc nhiên hỏi ả

– ” Con… cháu… cháu muốn quang minh chính đại ở bên anh ấy, có gì đâu mà phải lén lút ạ”

– ” Nhưng còn vợ nó nữa, cháu và nó làm gì bên ngoài bác không quản, nhưng không được làm gì trước mặt vợ nó” Mẹ anh nói nhỏ

– ” Có gì đâu bác, chị ta không sinh được thì để cháu sinh… Có gì mà phải lén lút ạ, hơn nữa cháu đang mang trong mình con trai của anh ấy…”

Ả lớn giọng nói, ả muốn cướp tài sản của hắn nhưng ả cũng không chịu thua thiệt trước cô. Ả muốn cái gì cũng là của mình, ả không muốn chịu thua bất kỳ người nào khác.

– ” Gì? Cái thai? Là con trai sao?”

Mẹ anh ngạc nhiên, từ hồi ả có thai đến giờ bà tỏ thái độ rất khác với ả. Bà cũng mong muốn có một đứa cháu nhưng con dâu bà không thể làm được điều đó, đành để con trai mình quan hệ ở ngoài.

– ” Vâng, là con trai ạ, sau này nó lớn lên nhất định sẽ thông minh, đẹp trai giống anh Hải…” Ả kiêu hãnh nói, ả biết mình đã nắm được thóp của bà.

– ” Vậy được, cháu muốn làm gì thì làm nhưng đừng quá đáng là được…”

– ” Vậy… cháu có thể dọn về đây ở được không ạ? “

#còn

Truyện ngắn tự sáng tác truyện ngắn tự 1

Truyện ngắn tự sáng tác truyện ngắn tự 1

Truyện ngắn tự sáng tác truyện ngắn tự 2

Truyện ngắn tự sáng tác truyện ngắn tự 2

Truyện ngắn tự sáng tác truyện ngắn tự 3

Truyện ngắn tự sáng tác truyện ngắn tự 3

Mình viết truyện chủ yếu để đọc nên về phần ảnh mình không quan tâm nên bài viết nào mình cũng chỉ có 3 ảnh này. Mọi người thông cảm và ủng hộ mình

132 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá