Truyện Ngôn Tình : Người tình đến từ mùa thu – Chap 4

Người ta nói sau cơn mưa trời lại sáng. Nhưng hôm nay đối với Đoàn Minh mưa sẽ không bao giờ ngừng nữa. Người yêu cậu đang ở trước mặt cậu, người cậu yêu đang chờ đợi hấp hối từng giờ đồng hồ trôi qua. Còn nỗi đau nào đau hơn khi chính mình đánh mất đi người mình thương.

            – Cảm ơn cậu …. 

            – Không có gì…. Mà sao  chiếc vòng của cô lại mắc trên cây thế kia.

             – Ah ! Tôi nhớ rồi. Chuyện là trước khi đánh một giấc ở bãi cỏ này, tôi đã ăn một hộp khoai tây chiên. Hình như chiếc vòng rơi xuống hộp trong khi tôi ăn xong. Thế nên do làm biếng bỏ vào thùng rác nên tôi đã quăng nó đi xa. Vậy nên nó rơi xuống cành cây.

            – Đó là tại cô không chịu nhìn trước sau. Với lại vứt ra tùm lum lỡ trúng ai thì sao ?

           – Cái này thì nữa tôi sẽ bỏ…

Tình yêu là thứ dễ vỡ
Tình yêu là thứ dễ vỡ

 Tình yêu là thứ dễ bị tan vỡ

A Linh chuẩn bị đứng dậy thì Đoàn Minh hỏi :

           – Chị tên gì ?

          – Sao xưng chị ?

          – Thì chị học năm 12 còn tôi là 11. Nên xưng bằng chị đúng rồi.

          – Ừ ! ” Chết luôn rồi. Nói ra sợ bị chửi 1 trận quá ! “

A Linh đứng dậy  định đi thì ngã, Đoàn Minh đỡ cô :

         – Chân tôi đau quá !

        – Chắc bị trật rồi.

        – Để tôi cõng cô về lớp.

        – Khỏi tôi tự đi ..

        – Đừng nói nhiều. Lên mau.

Lướt qua đời nhau làm nhau đau

Sau khi Đoàn Minh cõng cô về lớp thì mới phát hiện sự thật là cô năm 10. Cậu nổi nóng :

         – Dám gạt tôi à !

         – Xin lỗi mà.

         – Bỏ đi. Nói chuyện với cô làm tôi hại não.

Sau ngày ấy, A Linh thường xuyên đến lớp Đoàn Minh trò chuyện, nửa năm sau hai người thổ lộ tình cảm cho nhau. Những tháng ngày thật là hạnh phúc.

Cho đến ngày hôm nay tử thần xuất hiện canh chờ lấy đi sinh mạng của A Linh. A Linh nắm tay cậu rồi đưa chiếc bình thủy tinh cho cậu :

            – Từ lúc em phải lòng anh. Đêm nào em cũng gấp ngôi sao, để đến ngày này em sẽ tặng anh.

            – Cảm ơn em vì tất cả.

            – Đừng cảm ơn em. Mọi chuyện đều do em thích nên em mới làm. Anh là cả thế giới đối với em.

            – Ừ ! Anh yêu em nhiều lắm !

Tình yêu không được như ý

Đoàn Minh và A Linh ngồi thật lâu, nói với nhau thật nhiều. Đến khi một lát sau bình minh hiện lên, Đoàn Minh chỉ tay : ” Bình minh đẹp chưa kìa, A Linh em xem” Đoàn Minh quay lại nhìn A Linh mà sửng sốt. Đoàn Minh khẽ lay người cô dậy, nhưng cô vẫn không tỉnh dậy nhìn cậu lần cuối :

           – Làm sao bây giờ đây. Em tỉnh lại đi mà. Đừng bỏ rơi anh. Không phải em nói sẽ mãi ở bên anh sao ?

           – ………….

          – A Linh em đừng bỏ anh mà. Chẳng phải em nói với anh, chúng ta cùng nhau ngắm bình minh sao ? Bây giờ bình minh hiện ra rồi sao em không tỉnh dậy. Bình minh đẹp lắm ! Cho nên làm ơn em hãy mở mắt ra đi. Anh không thể sống thiếu em. Làm ơn….

             – ………

             – Anh yêu em, anh không muốn mất em. Ông trời ơi ! A Linh và con có tội gì mà người lại muốn chia cắt chúng con. Con xin người mà. Hãy cho A Linh sống lại.. A Linh, A Linh ….

Nguyện bên em cả một đời

Nắm tay anh theo nhé
Nắm tay anh theo nhé

Đoàn Minh khóc rất nhiều, cậu sợ lắm ! Cậu sợ mất người cậu yêu thương. Đoàn Minh sờ vào lòng bàn tay của A Linh, bàn tay cô giờ lạnh ngắt. Đôi môi tím lại từ bao giờ, nhưng trên môi cô vẫn giữ được nụ cười trước khi ra đi. Chiếc lá cuối cùng trên cây chôn giấu nhiều kỉ niệm của hai người đã rụng xuống đất từ bao giờ. Ánh mặt trời chiếu vào mặt A Linh làm khuôn mặt cô trông như đang ngủ, hồng hào rạng rỡ. Đoàn Minh ôm A Linh vào lòng rồi nở nụ cười : 

       – Anh sẽ không khóc nữa. Anh phải cười nhiều lên vì hình bóng của em vẫn còn sống  ở trong con tim anh. Anh sẽ không bao giờ quên em. Anh sẽ sống thay phần của em. Anh yêu em nhiều lắm !

Em nợ anh một đoạn tình

Ngày hôm đó bầu trời thật trong lành, cả gia đình A Linh ban đầu khóc đưa tiễn cô nhưng sau đó họ đã kiềm nén mà nở nụ cười cuối để đưa cô ra đi. Đoàn Minh và những bạn trong lớp đều đến thắp nhang trước phần mộ của A Linh, cô gái mạnh mẽ. Đoàn Minh nhìn phần mộ của A Linh rồi cười nhẹ : ” Lên đường bình an, em nhé ! Kiếp sau anh hứa sẽ về bên em “. Đột nhiên một cơn mưa rào cuối thu xuất hiện đi ngang qua nhưng không đủ để làm ướt người. Sau đó nắng lại lên, xuất hiện cầu vồng có bảy sắc màu. Như thể, A Linh đang bước đi trên cầu vồng thần tiên ấy và đang vẫy tay tạm biệt mọi người, rồi nở nụ cười nhìn Đoàn Minh. Cứ thế, A Linh bước đi, bước đi cho đến khi cầu vòng khuất dần sau đám mây. Một ngày mới lại khởi đầu.

Tình yêu mùa thu
Tình yêu mùa thu

Chú thích : 

  • Tình yêu là thứ dễ vỡ
  • Lướt qua đời nhau làm nhau đau
  • Tình yêu không được như ý
  • Nguyện bên em cả đời
  • Em nợ anh một đoạn tình

          _ Kết thúc _

☆☆Lời khuyên : Đôi khi trong tình yêu chúng ta vì quá nhút nhát hoặc mù quáng để rồi tự làm chính mình cũng như người yêu phải chịu những nỗi đau dày xéo con tim.

Một mối tình tốt đẹp sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc vui vẻ, tích cực. Nếu như một tình yêu khiến cho bạn rơi vào hoang mang, trở thành kẻ thảm hại và không còn  là chính mình thì có lẽ bạn cần suy nghĩ lại xem tình yêu này có đáng hay không. Chúng ta chỉ có thể sống trên đời này một lần nên hãy để bản thân được yêu thương, hãy yêu người đáng để yêu và hãy sống cho thật tốt.

Tình yêu là không phải là thứ xa xỉ nhưng không mua được bằng tiền.Tìm được người để yêu không khó, nhưng cái khó của nó là làm cách nào để làm người ta cảm nhận dược tình yêu của mình và tình cảm của người ấy có thật với chính mình hay không thì mới gọi là tình yêu đích thực. Không có gì là vĩnh cữu nhưng người yêu bạn thật lòng thì mãi là như vậy.Trong tình yêu không có đúng sai, chẳng qua là do người ta yêu nhau mà nhường nhịn nhau đấy thôi. Có thể bạn chưa nhận được 1 tình yêu đúng nghĩa từ một nữa kia nhưng bạn đừng buồn vì sẽ có 1 người khác yêu bạn thật lòng và chữa lành những nỗi buồn trong bạn.

PS: Nếu có một người yêu bạn thật lòng thì đừng đùa giỡn trong tình cảm của người đó. Vì có thể đó sẽ là người cuối cùng thương bạn thật sự.

114 views