[Review ] Trần Tình Lệnh- Bộ phim đam mỹ hay nhất 2019 chuyển thể từ Ma Đạo Tổ Sư

Trần Tình Lệnh là bộ phim kể về tình huynh đệ giữa Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ phim đầy kịch tích với sự tham gia của những diễn viên hàng đầu của cbiz . Trần tình lệnh là bộ phim hot nhất 2019 do hai nam diễn viên đóng chính đó là Tiêu Chiến ( Ngụy Vô Tiện ) và Vương Nhất Bác ( Lam Vong Cơ) và đặc biệt hơn bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Ma Đạo Tổ Sư nên cũng làm tăng thêm sự hấp dẫn phần nào cho bộ phim . Hãy cùng sachhaynendoc đi tìm hiểu về bộ phim này có những gì mà nổi trên màn ảnh như vậy nhé .

Di Lăng Lão Tổ Ngụy Vô Tiện
Di Lăng Lão Tổ Ngụy Vô Tiện
Lam Vong Cơ Hàm Quang Quân
Lam Vong Cơ Hàm Quang Quân

 

Sản xuất phim

Quá trình chuẩn bị sản xuất hơn hai năm rưỡi bao gồm việc viết , sửa đổi và duyệt kịch bản , thiết lập cấu trúc các khung cảnh nghệ thuật cũng như dựng bối cảnh .

Bộ phim được chính thức quay từ tháng 4 năm 2018 đến tháng 8 năm 2018 tại phim truyền hình Hoành Điếm .

Do sự kiểm duyệt ở Trung Quốc , tất cả nội dung BL ( tình cảm nam x nam ) đã được xóa khỏi bộ phim và có những thay đổi trên tổng thể cốt truyện .

Dàn Diễn viên trong phim “Trần Tình Lệnh”

Để có được thành công như vậy không thể kể tới kịch bản xuất sắc dựa theo cốt truyện đam mỹ lừng danh Ma Đạo Tổ Sư và dàn diễn viên trẻ , đẹp diễn xuất ăn ý .

Diễn Viên Phim Trần Tình Lệnh
Diễn Viên Phim Trần Tình Lệnh

Diễn Viên Tiêu Chiến

Ngụy Vô Tiện là nhân vật được yêu thích nhất trong tiểu thuyết ” Ma Đạo Tổ Sư ” cũng như trên phim ” Trần Tình Lệnh “. Ngay từ khi còn nhỏ Ngụy Vô Tiện đã mất cha mẹ nhưng tính cách luôn phóng khoáng , vui vẻ , hoạt bát và không kém phần ấm áp .

Tiêu Chiến Ngụy Vô Tiện
Tiêu Chiến Ngụy Vô Tiện

Gương mặt thiếu niên sáng bừng sức sống là vậy, ít ai ngờ Tiêu Chiến năm nay đã bước sang tuổi 28 . Anh sinh ngày 05/10/1991 tại Trùng Khánh- Trung Quốc . Có tài năng ca hát và diễn xuất nhưng Tiêu Chiến lại tốt nghiệp khoa Thiết Kế của trường Đại Học Công Thương Trùng Khánh .

Năm 2015 , Tiêu Chiến chính thức gia nhập giới giải trí khi tham gia chương trình tìm kiếm tài năng trẻ ” Bùng cháy đi các thiếu niên ” của đài truyền hình Chiết Giang . Một năm sau đó anh chính thức trở thành mảnh ghép của nhóm nhạc ” X Cửu Thiếu Niên Đoàn ” 

Bên cạnh sự nghiệp ca hát , Tiêu Chiến còn gây ấn tượng với vai trò diễn viên . Gần đây nhất là ” Trần Tình Lệnh với vai diễn Ngụy Vô Tiện của “Trần Tình Lệnh ” , Tiêu Chiến đã hạ gục nhiều tiền bối như: Chu Nhất Long, Đặng Luân, Dương Mịch để trở thành diễn viên có chỉ số truyền thông cao nhất trong những ngày vừa qua .

Tiêu Chiến gây ấn tượng với nụ cười tỏa nắng
Tiêu Chiến gây ấn tượng với nụ cười tỏa nắng
Diễn Viên Tiêu Chiến
Diễn Viên Tiêu Chiến
Diễn Viên Tiêu Chiến (1)
Diễn Viên Tiêu Chiến (1)
Khi không khoe nụ cười tỏa nắng nhìn anh cũng khá là lạnh lùng
Khi không khoe nụ cười tỏa nắng nhìn anh cũng khá là lạnh lùng

Diễn viên Vương Nhất Bác

Vai diễn nam chính thứ hai Lam Vong Cơ được giao cho nam thần tượng sinh năm 1997 – Vương Nhất Bác . Lam Vong Cơ – Lam Trạm vốn là người lạnh lùng nhưng vô cùng chung thủy , thâm tình . Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến của khán giả thì Vương Nhất Bác vẫn chưa thể hiện tốt nhân vật này .

Diễn Viên Vương Nhất Bác
Diễn Viên Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác sinh ngày 05/08/1997 tại thành phố Lạc Dương , tỉnh Hà Nam , Trung Quốc . Cũng giống như Tiêu Chiến , Vương Nhất Bác bước vào giới giải trí với hình tượng trong nhóm nhạc Hoa- Hàn UNIQ chứ không phải diễn viên chính thống . Trần Tình Lệnh là một trong những số ít dự án phim ảnh của Vương Nhất Bác , anh tập trung sự nghiệp ca hát hơn diễn xuất.

Vẻ điển trai của Vương Nhất Bác
Vẻ điển trai của Vương Nhất Bác
Vương Nhất Bác chàng thơ mới của điện ảnh xứ Trung
Vương Nhất Bác chàng thơ mới của điện ảnh xứ Trung

“Trần Tình Lệnh” trở thành bộ phim hot nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Đạp lên dư luận mà sống có lẽ là châm ngôn của Trần Tình Lệnh , dù có bị chê phim rác vẫn là cơn bão mùa hè 2019.

“Trần Tình Lệnh” được xem là 1 trong 3 cái tên phim hè mang sức nóng của năm nay bên cạnh “Trường An 12 Canh Giờ” và ” Cá Mực Hầm Mật “

.Từ khi phát sóng cho đến thời điểm hiện tại , Trần Tình Lệnh vẫn luôn giữ được độ hot của mình trên các diễn đàn thảo luận phim dần khẳng định được chính mình khi điểm bình chọn Douban tăng từ 4,8 lên 7,5 . Nội dung hấp dẫn , diễn xuất của dàn diễn viên đã mới lại chất lượng , phục trang bắt mắt , chi tiết cẩn thận là những yếu tố được đáng giá cao của dự án . Nhờ đó, khán giả cũng dần đón nhận bộ phim với tâm thế yêu mến .

Trần Tình Lệnh do Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đóng chính
Trần Tình Lệnh do Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đóng chính

Diễn viên tròn vài, ngày càng đi lên lối diễn xuất 

Tuy hai nam chính đều xuất thân là diễn viên tay ngang , nhưng ngược lại dàn nam phụ lại là có đào tạo trường lớp từ Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh hoặc Học Viện Hý Kịch Trung Ương . Nên xét về mức độ nhập vai , toàn bộ dàn diễn viên này đều hòa nhập xuất thần .

Tiêu Chiến Vương Nhất Bác
Tiêu Chiến Vương Nhất Bác

Nếu ban đầu còn giới hạn trong diễn xuất , thì càng về sau ,” tương tác” càng bùng nổ các cao trào đều khiến khán giả rùng mình . Bản thân nguyên tác ” Ma Đạo Tổ Sư ” vốn là bộ tiểu thuyết chứa đựng nhiều tình tiết bi thương cướp mắt fans , nên thành công của dàn diễn viên chính là những phân đoạn ” ngược ” điên đảo đến bao nhiêu nước mắt của khán giả đều bị mang ra cả .

Trung thành với nguyên tác , yếu tố đưa phim chạm đến cảm xúc người xem 

Bản thân nguyên tác vốn có sức nặng , nên lúc có tin chuyển thể , fans trông ngóng là một chuyện , mà những người không đọc nguyên tác truyện cũng ra sức hóng bộ phim , chỉ để xem họ lách luật khỏi việc cấm vận phim đam mỹ, cấm các yếu tố đầu thai chuyển kiếp , ma quỷ của cục văn hóa Trung Quốc như thế nào ?

Thế nhưng , bằng tất cả tài nguyên chất xám và sự tôn trọng nguyên tác . Dàn chế tác của phim đã không làm người xem thất vọng , khi gần như 90% tình tiết “đinh” trong truyện , các mốc thời gian , thậm chí cả những phân đọa rất sát với chi tiết nam-nam có thể khiến bộ phim bị Cục “sờ gáy” thì đoàn vẫn trung thành đến phút cuối .

Thấm đãm nước mắt , nhưng cũng chứa chan niềm vui , đầy tình thân , tình bạn , có ly y, hợp hợp , quá trình trưởng thành của những thiếu niên trong trang sách được hiện hữu ngay trước màn ảnh một cách không thể tuyệt vời hơn . Lồng ghép những bài nhạc xuất thần , đầy đủ lý do trên , thử hỏi làm sao Trần Tình Lệnh không đều đặn lên top ?

239 views