Review sách -TRÀ HOA NỮ – Alexander Dumas Con – Một tình yêu chân thành ngắn ngủi

  • bởi

Trà hoa nữ  – Alexander Dumas Con

Marguerite Gautier đã chết, người ta mang đấu giá đồ của nàng để thu hồi nợ, bằng một cơ duyên tác giả đã đến và mua cuốn sách của nàng. Cũng chính vì vậy tác giả đã gặp Armand Duval người đàn ông đã tặng cuốn sách đó cho Marguerite Gautier, chính vì lần gặp gỡ đầu tiên này tác giả đã được thôi thúc để tìm hiểu về câu chuyện giữa họ , cuốn Trà hoa nữ chính là câu chuyện được kể lại về tình yêu của hai người họ trong thời gian ngắn ngủi được ở bên nhau.

Tiểu thuyết Trà hoa nữ

Tiểu thuyết Trà hoa nữ

Paris thế kỷ thứ 19 thanh  niên sống bằng lợi tức hàng năm và không làm gì cả. Armand Duval đã học để trở thành luật sư nhưng anh ta lại chẳng làm gì hết sống bằng số lợi tức từ mẹ để lại và cha gửi thêm. Marguerite Gautier nàng là một kỹ nữ, vì duyên cớ nào thì không ai biết nhưng nàng đẹp, một vẻ đẹp khiến bao kẻ say đắm, một vẻ đẹp thanh thiết mà không phải cô kỹ nữ nào cũng có được.

Thông tin cở bản về cuốn sách

  • Công ty phát hành:  Mintbooks
  • Tác giả:                    Alexandre Dumas
  • Ngày xuất bản:        09-2018
  • Kích thước:             14.5 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản:          Nhà Xuất Bản Văn Học
  • Loại bìa:                   Bìa mềm
  • Số trang:                   360

Nội dung tác phẩm Trà Hoa Nữ 

Nàng bị bệnh lao phổi và nàng được bao nuôi bởi ông công tước già, người lấy làm hạnh phúc vì được làm điều ấy cho nàng vì nàng giống với người con gái đã chết của ông. Nàng sống giống như những cô kỹ nữ thời đấy, có tình nhân chu cấp, tham gia tiệc tùng, nhạc kịch, cuộc sống của nàng xa hoa tiêu tốn hàng ngàn Frang sẵn sàng tiễn những tình nhân không đủ khả năng chu cấp cho nàng.

Armand Duval đã bị nàng gây ấn tượng từ lần gặp đầu tiên, anh ta không thể xóa hình ảnh của nàng khỏi tâm trí dù biết rằng nàng là một kỹ nữ. Dù lần đầu tiên được giới thiệu đến nàng đã khiến cho anh ta có chút bực bội vì bị trêu trọc nhưng có lẽ mối quan tâm đến nàng là thật lòng nên khi biết nàng bệnh ngày nào anh ta cũng đến để hỏi thăm tin tức về nàng.

 Cả hai năm sau đó đã qua nhưng Armand vẫn bị lôi cuốn bởi hình bóng ấy, nhờ chút quan hệ hai người lại có cơ hội được gặp nhau. Armand đã cho thấy sự quan tâm chân thực của anh đối với Marguerite Gautier khi chạy theo lo lắng, xót xa cho sức khỏe của nàng. Có lẽ cảm động và do Armand đã chạm đến niềm khao khát một tình yêu chân thực trong lòng Marguerite Gautier nên nàng đã đồng ý hai người làm tình nhân nhưng trong bí mật bởi nàng cần tiền cho cuộc sống xa hoa của mình và Armand không thể thực hiện điều đó cho nàng.

Bông hoa trà trắng

Bông hoa trà trắng

 Hai người yêu nhau và mơ về cuộc sống cùng nhau nơi chốn thôn quê. Những tháng ngày trong ngôi nhà nơi vùng quê có lẽ là quãng thời gian hạnh phúc nhất trong đời nàng. Khi quyết định chọn chàng dù cho ông công tước sẽ cắt hết trợ cấp nàng vẫn quyết định cho tình yêu. Nàng muốn giã từ quá khứ, chôn vùi nó, bỏ đi những xa hoa của Paris để tận hưởng cuộc sống với tình yêu của nàng.

Nhưng không có chu cấp, nàng cũng còn những nợ nần do cuộc sống trước đây, nàng bán đồ đạc đi mà không lựa chọn yêu cầu của ông công tước hay bá tước những người sẵn sàng chờ nàng khi nàng bỏ Armand. Nhưng cha của Armand sau khi biết chuyện đã ra sức ngăn cản vì hoàn cảnh của nàng làm ảnh hưởng tới thanh danh dòng họ. Sau khi nói chuyện với Marguerite ông đã nhận ra được vẻ đẹp và con người nàng không giống với cái danh “gái giang hồ” mà người ta vẫn thường nghĩ, nhưng ông vẫn phải xin nàng rời ra con trai mình.

Marguerite đã lựa chọn ra đi vì hạnh phúc của Armand như cha anh kỳ vọng và vì hạnh phúc của em gái của Armand, giống như một người phụ nữ hiểu sự mong muốn về hạnh phúc của một người phụ nữ khác. Armand đã không nhận ra được rời bỏ của nàng có lý do sau một thời gian anh đã thù ghét Marguerite, cố gắng làm cho cô đau buồn. Nhưng sau đó họ cũng có thời gian ngắn ngủi nói về tình yêu của mình, nhưng nó không đủ để trở về bên nhau.

Marguerite đã sống những ngày tháng bệnh tật, cô đơn theo nghĩa đen và cô đơn trong nỗi nhớ nhung Armand hàng ngày, động lực giúp nàng cố gắng có lẽ là cuốn nhật ký và niềm mong chờ Armand có thể quay về kịp để hai người có thể gặp nhau. Những người xum xuê bên nàng khi xưa chẳng còn nữa, người ta tịch thu đồ của nàng khi nàng còn đang ốm bệnh trên giường, người ta chờ nàng chết để đấu giá đồ đạc của nàng. Thật chua xót. Và đoạn nàng được làm lễ trở về với Chúa, nàng đã sống một cuộc đời tội lỗi, nhưng nàng ra đi là một con chiên của Chúa.

Trong khi Marguerite Gautier đẹp, mạnh mẽ, “độc lập” về mặt tư tưởng thì Armand lại khiến cho mình cảm thấy anh ta vẫn còn trẻ con và yếu đuối, tình yêu của anh ta có phần trẻ con, chiếm hữu, hơi ích kỷ. Nhưng anh ta cũng đã nói là anh ta sống giống như những chàng trai Paris thời bấy giờ thôi. Nhưng tình yêu anh dành cho Marguerite Gautier hoàn toàn là sự thật, anh quan tâm, chăm lo tới sức khỏe của nàng, không quan tâm đến dị nghị là yêu cầu của cha để ở bên nàng, và kể cả việc anh ta làm sau khi Marguerite Gautier đã mất.

Nhận xét của bạn đọc Trà Hoa Nữ 

Nhận xét của bạn đọc trên Tiki.vn

Nhận xét của bạn đọc trên Tiki.vn

Nhận xét của bạn đọc trên Fahasa.com

Nhận xét của bạn đọc trên Fahasa.com

Link mua sách cho bạn đọc 

Tiki.vn                  – Link mua sách ở đây 

Fahasa.com        –  Link mua sách ở đây 

Vinabook.com     – Link mua sách ở đây 

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ 

433 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 58