Review truyện Totto Chan Cô bé bên cửa sổ – Tung tăng vui vẻ

  • bởi

Totto- chan Cô bé bên cửa sổ chờ đợi, ngắm nhìn bầu trời trời trước mắt, nó sẽ bước ra hay đi vào. Cô bé vui thích với mọi điều mới lạ, hứng thú khám phá thế giới một cách hồn nhiên. Đó chính là cách một đứa trẻ đến với cuộc sống này, hãy để trẻ em được phát triển một cách tự nhiên nhất.

Totto- chan! một cô bé hiếu động, tò mò về mọi thứ xung quanh mình. Totto- chan là một đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ mà có lẽ bất kỳ ai cũng yêu mến. Bạn sẽ không thể ngừng sự yêu thương và tò mò về cách phản ứng của cô bé trong những câu chuyện ngây ngô. Cô bé mang một năng lượng tích cực và tươi mới hơn bao giờ hết.

Bạn sẽ luôn mong muốn mình có được những ngày tháng tuổi thơ như Totto chan, hạnh phúc biết bao. Bạn có thể giống như mẹ Totto chan hay thầy Kobayashi để con bạn, cháu bạn và những đứa trẻ khác có được sự giáo dục tốt nhất, tuổi thơ được phát triển cả cơ thể và tâm hồn trong sáng, tươi đẹp của các em.

Totto Chan Cô bé bên cửa sổ

Totto Chan Cô bé bên cửa sổ

Thông tin cơ bản về sách Totto Chan Cô bé bên cửa sổ

  • Tên Nhà Cung Cấp:    Nhã Nam
  • Tác giả:                       Kuroyanagi Tetsuko
  • Người Dịch:                Trương Thùy Lan
  • Nhà xuất bản:              NXB Hội Nhà Văn
  • Năm xuất bản:             2019
  • Kích thước:                 14 x 19
  • Số trang:                      359
  • Hình thức:                   Bìa Mềm
  • Ngôn ngữ:                   Sách tiếng Việt

Sách dành cho những ai

Đối với rất nhiều các em nhỏ cuốn sách chắc không còn xa lạ, nó có lẽ cũng là cuốn sách yêu thích của các bạn từ khi còn bé.

Các bạn đọc lớn hơn hoàn toàn có thể đọc là cảm nhận niềm vui thủa nhỏ của Totto chan, mất mát của chiến tranh và hơn hết là cách giáo dục con cái sau này.

Dưới tâm hồn trẻ thơ trong sáng trẻ em có những suy nghĩ rất khác biệt với người lớn chúng ta, hãy hiểu và quan tâm đến chúng đúng cách để trẻ em có thể phát triển một cách hạnh phúc và tìm thấy tiềm năng của bản thân.

Một cuốn sách thật tuyệt vời.

Cô bé sáu tuổi bị đuổi học 

Totto – chan một cô bé 6 tuổi, vừa mới đi học đã bị đuổi học bởi những hành động rất ngây thơ vô số tội của mình. Cô bé quá hứng thú với những ngăn bàn có nắp lật, với những gánh hát rong ngoài đường và những chú chim. Đối với cô bé được ngồi bên cửa sổ ngắm nhìn ra bên ngoài và chờ đợi những gánh hát rong thật là vui biết bao, cô bé còn gọi họ vào chơi cho các bạn nghe rồi lại tiếp tục ngắm nhìn vì sợ sẽ bỏ lỡ những gánh hát rong khác.

Trong tâm hồn ngây thơ ấy thật thú vị biết bao khi khám phá ra những điều mới mẻ, lý thú, cô bé có thể chơi hoài mà không biết chán dù trong mắt người lớn những điều đó là kỳ lạ, là không thể chấp nhận được ở một đứa trẻ bình thường.

Cô giáo của Totto – chan đã không thể chịu đựng được và đã cho em thôi học, thật may mắn biết bao vì mẹ của cô bé cũng là một người phụ nữ với tấm lòng bao dung và tình thương yêu lớn lao đã khéo léo chuyển trường cho Totto – chan mà không cho em biết rằng em đã bị đuổi, rằng mọi người cảm thấy em kỳ lạ hay bắt em phải thay đổi bản thân.

Totto Chan bên khung cửa trò chuyện với những chú chim

Totto Chan bên khung cửa trò chuyện với những chú chim

Ngôi trường tàu điện và những câu chuyện trẻ thơ thú vị 

Totto – chan đã rất hứng thú với ngôi trường “tàu điện” mới của mình, sau buổi đầu tiên gặp thầy hiệu trưởng Kobayashi và tham quan thì cô bé siêu thích ngôi trường. Cô bé dậy sớm, chuẩn bị mọi thứ, háo hức ra bến tàu, cô bé còn đeo thẻ lên con chó Rocky làm mẹ cô bé một thoáng lo sợ cô bé sẽ không chịu đến trường nữa.

Cô bé thích nghi với những điều tuyệt vời và những người bạn rất nhanh chóng. Cô bé hạnh phúc vì mỗi ngày được đến trường, được học những môn mình thích, được đi dạo, học hỏi ngay từ tự nhiên. Trong lớp các em còn được tự do ngồi chỗ mà mình thích, giờ ăn trưa với thức ăn từ biển và từ đất và bài hát “Nhai kỹ” luôn là những giờ rất vui vẻ.

Những câu chuyện của Totto chan rất thú vị, như cuốn nhật ký nhỏ của cô bé, cô bé là một cô bé ngoan với cả những suy nghĩ thỉnh thoảng có phần kì lạ, nhưng luôn hào hứng. Câu chuyện về cái ví yêu quý của em rơi xuống hố xí mà em đã tự mình xúc hết để tìm, rồi nghe lời thầy hiệu trưởng tự mình dọn gọn vào. Một cô bé hào hứng nhảy vài tờ báo nhưng nào ngờ nó là hố phân, đang hào hứng với đống cát to mà chẳng cần ra biển ào một cái cô bé đã ở trong đốn vữa, vừa buồn cười vừa thương. Những trò chơi chui qua hàng rào thép gai dù hỏng hết quần áo nhưng em và các bạn có thể chơi mãi mà không hề chán.

Cô bé yêu thương chú chó Roky, trò chuyện, chia sẻ như một người bạn. Cô bé cố gắng dùng mọi cách để đưa người bạn bại liệt lên thăm cái cây của mình, sẵn sàng bảo vệ Takahashi nếu cậu bị trêu trọc, hạnh phúc khi dùng 20 xu đổi lấy cái vỏ cây sức khỏe đem đi cho mọi người thử. Rất nhiều những điều đáng yêu của cô bé, một cô bé nhỏ nhắn tung tăng vui cười trên đường.

Cô bé cũng có những nỗi buồn chia li với hai chú gà con, với người bạn Yasuaki hay chú chó Roky nhưng cô bé vẫn mạnh mẽ vượt qua mọi chuyện. Cô bé hiểu rằng có những điều không thể thay đổi được.

Người thầy tuyệt vời Kobayashi 

Thầy hiệu trưởng Kobayashi một người rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đã cố gắng mang đến cho các em một môi trường phát triển toàn diện, tự nhiên và hứng thú nhất. Các em được học, được làm những làm những điều mình thích nhất, phát triển tốt nhất khả năng của từng em.

Thầy cố gắng để cho các em có khiếm khuyết cơ thể như Yasuaki, Takahashi không mặc cảm tự ti về cơ thể mình, các em khác cũng biết cách yêu quý các bạn. Ông tổ chức buổi đi suối nước nóng, cắm trại, hội thể thao, trò dọa ma, diễn kịch tiệc trà và còn cho các em đến trường ngủ để xem toa tàu thư viện được đưa vào như thế nào. Ông đã tạo cho các em biết đọc sách trong thư viện, biết cách trò chuyện trước đám đông bằng việc để các em lần lượt kể chuyện vào giờ ăn trưa.

Ông luôn cố gắng chăm lo, quan tâm đến suy nghĩ của các em, ngay từ buổi đầu tiên ông đã có thể nghe Totto chan kể chuyện 4 tiếng đồng hồ, ông đã cố gắng để có được chiếc nơ duy băng giống của Tottco chan để cho một cô bé khác, ông đã nói với Oe phải cư xử tốt với con gái  kho Oe đã kéo bím tóc của Totto chan. Những đứa trường Tomoe thường rất yêu quý và rất thoải mái bày tỏ những suy nghĩ của mình với thầy hiệu trưởng Kobayashi vì ông luôn lắng nghe chúng.

Thầy hiệu trưởng Kobayashi đã luôn nói rằng Totto chan là một cô bé thật là ngoan. Điều này đã khiến cho Totto chan luôn tin tưởng vào bản thân suốt cả những năm tháng sau này. Sẽ ra sao nếu Totto chan ngay từ đầu đã biết mình bị đuổi học, mình là một con bé kỳ lạ, mọi người không thích mình thì tuổi thơ của em sẽ ra sao ?. Em có thế hạnh phúc tung tăng đến trường mỗi ngày với niềm hứng thú được khám phá mọi thứ. Mỗi em của Tomoe có được thành công và phát triển những thế mạnh của mình ngay từ ngày nhỏ để lớn lên mỗi người đều rất thành công.

Nhận xét của bạn đọc Totto Chan Cô bé bên cửa sổ

Nhận xét của bạn đọc Totto chan trên Tiki.vn

Nhận xét của bạn đọc Totto chan trên Tiki.vn

Nhận xét của bạn đọc Totto chan trên Fahasa.com

Nhận xét của bạn đọc Totto chan trên Fahasa.com

Link mua sách cho bạn đọc

Tiki.vn               – Link mua sách ở đây

Fahasa.com     – Link mua sách ở đây

Vinabook.com  – Link mua sách ở đây

277 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 55