Top các website tra cứu giúp điểm viết IELTS tiến bộ vượt bậc.

Mọi người khi học tiếng Anh, đặc biệt là khi học IELTS thì một quyển từ điển, hoặc các website tra cứu từ vựng là một công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên, khi mà trên mạng có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau dẫn đến việc lúng túng trong  lựa chọn trang web từ vựng uy tín, thì bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn top các website chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ cũng như cách sử dụng từ để tăng điểm IELTS

1. Cambridge Dictionary 

Từ điển Cambridge từ lâu đã là công cụ quen thuộc của mỗi một tín đồ tiếng anh. Website này cung cấp cho các bạn cả từ điển song ngữ lẫn từ điển bán song ngữ, thuận tiện cho người học lựa chọn ngôn ngữ mà mình muốn dịch. 

Tuy nhiên, công cụ tối ưu nhất của website này vẫn là từ điển tiếng Anh. Khi bạn muốn tìm kiếm một từ gì đó, chỉ cần nhập từ khóa, bên dưới sẽ xuất hiện các đề xuất, bạn chỉ việc nhấp vào từ muốn tìm là xong. 

Khi xuất hiện kết quả tìm kiếm, trên màn hình người học có thể nhìn thấy phiên âm của từ và có thể nhấp vào nút loa để nghe phát âm mẫu. Website cung cấp cho người học cách đọc theo giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ để người học chủ động lựa chọn ngữ âm mà mình quen thuộc. Tiếp theo, người học có thể biết được cấp độ khó của từ, phân theo bảng đánh giá chuẩn châu Âu, từ A1 đến C2. Việc này rất có ích cho các bạn đi thi IELTS, đặc biệt là trong bài thi viết hoặc thi nói, do trong quá trình luyện tập, các bạn có thể lựa chọn nhiều từ thuộc nhiều cấp độ khác nhau để tăng band điểm.

Từ điển cambridge
Từ điển cambridge

Đối với một số động từ có giới từ đi kèm, website sẽ đưa ra những ví dụ về các ngữ cảnh khác nhau với những giới từ khác nhau, để người học có thể dễ dàng dùng từ một cách chuẩn xác. Bên cạnh đó, ngay trên trang web sẽ đề xuất thêm những từ đồng nghĩa hoặc các từ liên quan đến từ khóa tìm kiếm để giúp người học tăng thêm trường từ vựng.

Tổng hợp ưu điểm của Cambridge

 • Đa dạng thể loại từ điển
 • Giao diện đơn giản, tiện ích
 • Có trò chơi giúp người học vừa giải trí vừa tăng vốn từ
 • Cung cấp sẵn nhiều thông tin cho người học

Khuyết điểm

 • Có một số từ chuyên ngành sẽ không thể tra cứu trong từ điển Cambridge. 

2. Oxford Learner’s Dictionaries

Tương tự như từ điển Cambridge, từ điển Oxford cũng là một website quen thuộc đối với những bạn học IELTS lâu năm. Giao diện của website này gần giống với Cambridge, tuy nhiên cách sắp xếp của nó khá gọn gàng, xếp thành từng mục riêng biệt, nếu người học muốn tìm mục nào liên quan đến từ khóa thì nhấp vào đó, thông tin sẽ hiện ra ngay trên trang tìm kiếm. 

Website này cũng cung cấp cho các bạn khá nhiều thông tin hay về từ, bên cạnh nghĩa giải thích bằng tiếng Anh còn có các collocation (cụm từ) có sẵn, những ví dụ về ngữ cảnh hay idiom (thành ngữ) cũng được cung cấp, xa hơn là nguồn gốc của từ cũng được đề cập. Bên cạnh đó, khi người học kéo xuống dưới sẽ nhìn thấy góc bên phải có một dãy danh sách các từ vựng tiếng Anh chia theo chủ đề được đề cập. Các bạn đang trong giai đoạn thi IELTS có thể dựa vào đó để tìm kiếm từ vựng cho chủ đề bài viết hoặc bài nói của mình, khá là tiện ích. 

từ điển tiếng Anh Oxford
từ điển tiếng Anh Oxford

Tổng hợp ưu điểm: 

 • Giao diện gọn gàng, dễ sử dụng
 • Cung cấp khá đầy đủ thông tin về từ khóa tìm kiếm
 • Số lượng từ cung cấp đa dạng

Khuyết điểm:

 • Hiện tại trang web chỉ có từ điển Anh-Anh và từ điển Anh-Đức, đòi hỏi bạn phải tiếp xúc tương đối với tiếng Anh mới có thể sử dụng.

3. Từ điển Glosbe

Nếu như hai website được sử dụng nhiều nhất trong IELTS là Cambridge Dictionary và Oxford Learner’s Dictionary thì đối với những bạn mới học tiếng và chưa đủ khả năng sử dụng từ điển Anh-Anh thì Glosbe là một trang web khởi đầu tương đối tốt cho các bạn. Web cung cấp cho các bạn từ điển Anh-Việt và Việt-Anh, thuận tiện cho người học khi tra cứu.

Đặc biệt, đây là từ điển dịch tự động, khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm, web sẽ trả cho bạn đa dạng kết quả dịch, và kéo xuống dưới sẽ là vô vàn ví dụ về của từng kết quả dịch. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng chuẩn xác từ theo ngữ cảnh, rất tiện ích cho các bạn đang trong quá trình ôn thi IELTS.

Từ điển Anh Việt Glosbe
Từ điển Anh Việt Glosbe

Tổng hợp ưu điểm của Glosbe:

 • Số lượng từ cung cấp khổng lồ
 • Đa dạng đề xuất tìm kiếm
 • Ví dụ ngữ pháp khá chuẩn xác.

Khuyết điểm:

 • Giao diện quá đơn giản, ít tiện ích
 • Không cung cấp phiên âm của từ.

4. Từ điển chuyên ngành Soha.

Nếu như Glosbe là từ điển để học tiếng Anh, thì từ điển Soha sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên phải viết luận bằng tiếng Anh hoặc học giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Website cung cấp đầy đủ mọi góc nghĩa của từ, giúp người học có thể hiểu hoàn toàn ý của câu trong tiếng Anh, đặc biệt là câu có sử dụng từ ngữ chuyên dụng. Website tổng hợp nghĩa của từ trong rất nhiều ngành nghề: kinh tế, kế toán, kỹ thuật, mỹ thuật, cơ khí, toán học, v.v.. Điều này giúp cho việc đa dạng hóa đối tượng sử dụng từ điển, không chỉ những người học tiếng Anh đơn thuần mà dành cho cả những người đi làm, cần sử dụng tiếng Anh chuyên sâu, hoặc các bạn thi IELTS phân tích một bài viết về chủ đề chuyên ngành nào đó.

Bên cạnh đó. ngoài từ điển Anh-Việt và Việt-Anh, Soha còn cung cấp cho người học từ điển dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nữa như Hàn, Trung, Nhật, Pháp. Đối với những  bạn học chuyên về văn học Việt Nam thì web cũng cung cấp từ điển Việt-Việt để phân tích từng góc độ từ nữa. 

Từ điển chuyên ngành Soha
Từ điển chuyên ngành Soha

Tổng hợp ưu điểm của Soha:

 • Số lượng từ cung cấp khá lớn
 • Đa dạng chuyên ngành tìm kiếm
 • Ví dụ ngữ cảnh chuẩn xác.

Khuyết điểm:

 • Giao diện quá đơn giản, ít tiện ích, không gọn gàng.

5. Từ điển đồng nghĩa Thesaurus.

Trong IELTS, một trong những kỹ năng quan trong nhất là paraphrase (viết lại câu). Việc đa dạng hóa vốn từ là một điều vô cùng quan trọng khi viết, không chỉ trong IETLS mà khi viết luận, chúng ta cũng cần paraphrase để tránh bị coi là đạo văn. Để làm được việc này, chúng ta cần một lượng lớn từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Từ điển Thesaurus như vậy sẽ là một công cụ tìm kiếm hữu ích cho người học, không chỉ liệt kê rất nhiều từ vựng đồng nghĩa và trái nghĩa, web còn đánh dấu những từ có trường nghĩa gần nhất với từ tìm kiếm, giúp cho người học có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, khi kéo xuống dưới, người học sẽ nhìn thấy đề xuất từ đồng nghĩa phù hợp cho từng góc nghĩa của từ khóa tìm kiếm, điều này khiến người học dễ dàng chọn được từ đúng với ý của mình nhất, hoặc là hợp với ngữ cảnh của bài viết nhất. Đối với những bạn đang học viết IETLS mà rơi vào trạng thái biết nhưng lại không thể nhớ ra được từ thì Thesaurus sẽ là công cụ hỗ trợ tốt cho bạn.

Từ điển đồng trái nghĩa Thesaurus
Từ điển đồng trái nghĩa Thesaurus

Tổng hợp ưu điểm của Thesaurus

 • Số lượng từ cung cấp khá lớn
 • Phân tích được từng góc nghĩa của từ
 • Giao diện đơn giản, dễ dùng

Khuyết điểm:

 • Khá nhiều từ cung cấp đều có độ khó cao, nhiều lớp nghĩa, đòi hỏi người học phải có khả năng phân tích và lựa chọn từ tốt. 

6. Từ điển Lugwig

Lugwig là một trang web giúp bạn rất nhiều trong việc sử dụng từ trong văn viết. Bạn chỉ cần gõ một cụm từ vào khung tìm kiếm, web sẽ trả bạn kết quả về độ chính xác và thông dụng của cụm từ bạn sử dụng. Bên cạnh đó, web sẽ đưa ra những đề xuất khác tương tự với cụm từ của bạn để bạn lựa chọn cho bài viết của mình.

Một điều đặc biết của web đó là các ví dụ ở đây đều được lấy từ những tờ báo lớn như tạp chí Times, The Guardian, The BBC News, nên người học có thể tuyệt đối yên tâm về độ chính xác của cụm từ sử dụng, đặc biệt là đối với những bạn phân vân cụm từ này liệu có thể sử dụng trong văn viết hay chỉ trong văn nói thôi thì từ điển này sẽ là công cụ rất có ích cho bạn.

Tra cứu cách dùng từ Lugwig
Tra cứu cách dùng từ Lugwig

Tổng hợp ưu điểm của Lugwig

 • Cung cấp cụm từ thông dụng trong văn viết
 • Độ chính xác và tin cậy cao

Khuyết điểm:

 • Bản free chỉ cho phép người học tìm kiếm 3 lượt/ngày, nếu muồn tìm kiếm nhiều hơn phải mua bản premium.

 

Trên đây là các trang web tra cứu hữu ích cho các bạn không chỉ đang học IETLS mà còn học tiếng Anh nói chung. Rất mong bài viết đem lại thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

86 views