Top 8 phim kiếm hiệp cổ trang Trung Quốc đáng xem nhất cho các mọt phim

Trên màn ảnh hoa ngữ hiện nay, chắc chắn rằng có rất nhiều thể loại phim để lựa chọn, nhưng cổ trang Trung Quốc đã được ưu ái hơn hẳn và chiếm một vị thế quan trọng trong lòng các mọt phim. Vậy nên, bước sang năm mới, hãy cùng điểm lại một số phim kiếm hiệp, tiên hiệp Trung Quốc đáng xem nhất trong các năm vừa qua !

  • Kiếm Vương Triều
  • Liệt hỏa như ca
  • Tân ỷ thiên đồ long kí (2017)
  • Tân anh hùng xạ điêu
  • Tân thần điêu đại hiệp
  • Tam sinh tam thế thập lí đào hoa
  • Hương mật tựa khói sương
  • Phù Dao hoàng hậu

1. Kiếm vương triều 

Kiếm vương triều là câu chuyện về chàng trai Đinh Ninh, mang trong mình tham vọng ám sát Tần vương.  Lấy bối cảnh cuối thời Chiến Quốc, một thời đại dùng kiếm để nói chuyện, những người tu hành vì tranh đoạt quyền lực mà chém giết lẫn nhau, bộ phim không chỉ kể về những ân oán giang hồ, mà còn bao hàm cả những tranh đấu giữa triều đình và dân chúng trong thời Chiến Quốc.

Trải qua nhiều gian nan và nguy hiểm cuối cùng Đinh Ninh ( Lý Hiện ) và Thiển Tuyết ( Lý Nhất Đồng ) dần nhận ra chân tình dành cho nhau. 

phim kiếm hiệp hay nhất (3)

Đây là một bộ phim truyền hình hay với những màn đấu kiếm li kì cùng các chi tiết hấp dẫn, logic. Tuy nhiên phim vẫn chưa hoàn thành cho nên hãy cùng đón xem và đồng hành cùng phim cho đến khi phim kết thúc.

2. Liệt hỏa như ca 

Liệt hỏa như ca kể về ân oan tình thù đầy đau khổ và đẫm nước mắt giữa người thừa kế sơn trang Liệt Như Ca và ba người đàn ông trong cuộc đời nàng. Liệt Như Ca cùng 2 vị sư huynh Chiến Phong (Trương Bân Bân), Ngọc Tự Hàn (Lưu Nhuế Lân) kết giao cùng Ngân Tuyết công tử (Châu Du Dân), 4 người cùng bị cuốn vào vòng xoáy âm mưu và mở ra những sự thật đen tối.

phim kiếm hiệp hay nhất (4)

3. Tân ỷ thiên đồ long ký ( 2017 )

Đây là cái tên không còn xa lạ gì đối với các mọt mê phim kiếm hiệp. Được chuyển thể từ truyện của Kim Dung, Tân ỷ thiên đồ long kí là câu chuyện xoay quay chàng thiếu niên Trương Vô Kị, khi dấn thân vào nơi phong ba chốn giang hồ. Và gặp được Triệu Mẫn. Cùng với Chu Chỉ Nhược, cả ba đã tạo thành câu chuyện tình trớ trêu. Lật tẩy những bí mật đến từ Ỷ Thiên kiếm, Đồ Long đao.

Những âm mưu hiểm ác và thủ đoạn tàn nhẫn, vượt qua tất cả, cuối cùng liệu ai sẽ sánh bước cùng chàng trai với tấm lòng nhân hậu, dũng cảm kia ?

phim kiếm hiệp hay nhất (1)

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể xem bản cũ ( 2009 ) nữa.

4. Tân anh hùng xạ điêu ( 2017 )

 Phim lấy bối cảnh vào thời Nam Tống, Quách Tĩnh và Dương Khang mỗi người được Giang Nam thất quái và đạo sĩ Toàn Chân giáo Khâu Xứ Cơ nuôi dưỡng thành người. 18 năm sau, Quách Tĩnh phụng mệnh sư phụ xuống phía nam. Dương Khang thì lại ham mê phú quý, nhận giặc làm cha.

Bên cạnh những ân oán giang hồ đó thì phim còn hướng đến tình yêu của đôi nam thanh nữ tú – Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Hai người vừa gặp mặt mà như cố nhân,cùng nhau vượt qua thử thách, để rồi đôi bên đem lòng ái mộ, nhưng lại gặp phải những hiểu lầm và vô vàn trắc trở. Hãy xem để biết bằng trí thông minh, lòng dũng cảm, cặp đôi Tĩnh_Dung đã vượt qua những gian nan ấy như thế nào nhé !

phim kiếm hiệp hay nhất (11)

5. Tân thần điêu đại hiệp 

Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời Nam Tống. Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

Trong tình yêu, khi vấp phải những hòn đá cản trở, hoặc thêm bền chặt, nhưng cũng có thể đổ vỡ. Tình yêu của Dương Quá và Tiểu Long Nữ như được nối với nhau bằng một sợi tơ hồng không thể cắt đứt, đó cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói ” Người có tình cuối cùng cũng sẽ về với nhau ” !

phim kiếm hiệp hay nhất (10)

6. Tam sinh tam thế thập lí đào hoa 

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là một bộ phim truyền hình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim kể về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển và Thái tử Cửu Trùng Thiên – Dạ Hoa.

Kiếp đầu nàng là Thập Thất, đồ đệ trên núi Côn Luân của Thượng thần Mặc Uyên, còn chàng là một đóa sen chưa thành hình. Thế nên chàng chỉ có thể lặng thầm bên cạnh trong khi nàng không hề hay biết.

Kiếp sau nàng lại là một người thường – Tố Tố. Còn chàng nếu không là thái tử Cửu Trùng Thiên thì có lẽ Tru Tiên Đài đã không đón nàng vào lòng. Vì bảo vệ nữ nhân mình yêu là nàng, mà chàng phải vờ lạnh lùng, vô tâm. Nhưng chính vì thế mà làm nguội lạnh trái tim của một người con gái.

Trải qua thiên kiếp, phàm nhân yếu đuối ngày nào trở thành Thượng thần, qua một yến hội dưới Long cung, cả hai tương phùng và bắt đầu kiếp thứ ba – lúc mà nàng quên đi tất cả.

Đó quả là cả một quá trình đầy trắc trở và gian nan để Bạch Thiển và Dạ Hoa có thể về bên nhau.

phim kiếm hiệp hay nhất (8)

7. Hương mật tựa khói sương 

Phim Hương Mật Tựa Khói Sương lấy bối cảnh của một thế giới thần tiên, trong thế giới đó Dương Tử hóa thân thành một quả tinh tên Cẩm Mịch tu luyện suốt hơn 4000 năm. Vốn là con gái của Hoa Thần nhưng chịu phải kiếp nạn từ nhỏ, Cẩm Mịch bị Hoa Thần dùng thuốc tuyệt tình khiến cô trải qua quãng thời gian dài trong sự cô đơn và ngưỡng tưởng không bao giờ có thể gặp được thiên duyên tiền định của mình. Sau khi tu luyện trở thành tiên nữ, với vẻ ngoài có mê lực thần kỳ khiến cả Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thần Húc Phượng đều yêu nàng. Tuy nhiên người đưa Cẩm Mịch đi từ vị ngọt đến vị đắng của tình yêu lại là Hỏa Thần Húc Phượng.

Chuyện tình của hai người là một dải lụa trắng thấm đẫm màu máu và huyết lệ ! Nhưng cũng qua đó mà khiến cho Hoa Thần của chúng ta hiểu, ai sẽ là người cùng mình đi đến cuối đời.

tao la doan thi phuong chau (8)

Ý kiến cá nhân thì đây là một phim thuộc chủ đề huyễn huyền đặc sắc, sủng ngược đan xen, diễn viên và bối cảnh được dựng vô cùng đẹp. Đặc biệt là có kết viên mãn. Nên xem ! 

8. Phù Dao hoàng hậu 

câu chuyện về Phù Dao, một cô gái mạnh mẽ, lí trí. Để thu thập mật lệnh ngũ châu, Phù Dao bắt đầu bước vào con đường nguy hiểm, đồng thời cũng dần dần trải qua quá trình từ tình cờ gặp gỡ, quen biết, đến yêu nhau với thái tử Trưởng Tôn Vô Cực. Hai người cùng chung sức bình ổn mưu đồ soán vị của Nhiếp chính vương nước Thái Uyên, dẹp yên giặc phương nam xâm phạm nước Vô Cực, lại liên thủ với Liệt vương Chiến Bắc Dã của nước Thiên Sát đoạt lại vương quyền, công bố thân phận Toàn Cơ vương nữ của Phù Dao. Theo đó tình yêu của Phù Dao và Vô Cực cũng đơm hoa kết quả.

Đây là một bộ phim hay, diễn viên đến tạo hình cũng là một điểm cộng, hãy xem và nhận xét điều bạn chưa hài lòng về phim nhé !

phim kiếm hiệp hay nhất (9)

Lời kết

Trên đây là danh sách 8 bộ phim kiếm hiệp, tiên hiệp đáng xem nhất. Chúc các bạn có những giây phút xem phim vui vẻ !

609 views