Top 7 Cuốn Sách Hay Được Viết Bởi 7 Tỷ Phú Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Tỷ phú là một danh hiệu dành tặng cho những người siêu giàu, sở hữu khối tài sản từ 1 tỷ USD trở lên. Đây là ước mơ của hàng tỷ người trên toàn thế giới, song để chạm đến ước mơ đó là hành trình không phải ai cũng làm được. Những cuốn sách mà các tỷ phú nổi tiếng viết về những trải nghiểm của bản thân luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho người đọc.

Hôm nay Sachhaynendoc.net sẽ gửi đến bạn đọc danh sách 7 cuốn sách hay được viết bởi 7 tỷ phú nổi tiếng trên Thế Giới.

5 cuốn sách hồi kí hay nhất bạn đừng bỏ lỡ
7 cuốn sách hay của tỷ phú nổi tiếng trên Thế Giới

1. Business @ the Speed of Thought by Bill Gates

Bill Gates là một trong số các tỷ phú công nghệ, nhà từ thiện nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Với việc tạo ra đế chế Microsoft, Bill đã tạo nên một cuộc thay da đổi thịt trong ngành phần mềm máy tính, trở thành người giàu nhất thế giới và giữ vững ngôi vị trong nhiều năm. Dù nghỉ hưu đã lâu để chuyển sang các công việc từ thiện nhằm khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn song Bill vẫn là tượng đài đáng kính, là đích đến của nhiều người trong và ngoài lĩnh vực ông từng làm chủ.

Khi còn làm việc tại Microsoft, Bill đã cho xuất bản nhiều cuốn sách chia sẻ những trải nghiệm, suy nghĩ và góc nhìn của ông về kinh doanh công nghệ nói riêng và cuộc sống nói chung. Business @ the Speed of Thought (tên Tiếng Việt: Tốc Độ của Tư Duy) là một cuốn sách được nhiều người đọc và áp dụng trong các chiến lược quản lý doanh nghiệp của họ. Đọc sách, người ta sẽ có thêm những hiểu biết về Bill Gates cũng như phong cách làm việc của ông thời bấy giờ.

Business @ the Speed of Thought by Bill Gates
Business @ the Speed of Thought by Bill Gates

Thông tin sách:

 • Tác giả: Bill Gates, Collins Hemingway
 • Năm xuất bản: 1999
 • Số trang: 479

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá Business @ the Speed of Thought trên goodreads
Đánh giá Business @ the Speed of Thought trên goodreads

Nơi mua sách:

2. The Essays of Warren Buffett by Warren Buffett

Warren Buffett là một tỷ phú đầu tư nổi tiếng, một huyền thoại hiếm có trên thế giới, thậm chí trong tương lai người ta nghĩ rằng sẽ không có một Warren Buffett thứ hai nào xuất hiện. Là một người giàu có nhưng ông vẫn làm việc liên tục đến hiện tại và có một cuộc sống hết sức giản dị không nhà lầu, xe sang. Buffett cũng được biết đến là một trong số những nhà từ thiện hào phóng nhất trên thế giới với tổng số tiền quyên góp hàng chục tỷ USD.

Cuốn sách nổi tiếng The Essays of Warren Buffett (tựa Tiếng Việt: Những bài học đầu tư từ Warren Buffet) của ông ghi lại những triết lý kinh doanh của riêng mình mà ông luôn tuân thủ, từ đó người đọc sẽ hiểu thêm về nguồn gốc sự thành công của nhà đầu tư đáng kính này.

The Essays of Warren Buffett by Warren Buffett
The Essays of Warren Buffett by Warren Buffett

Thông tin sách:

 • Tác giả: Warren Buffett, Lawrence A. Cunningham
 • Năm xuất bản: 1997
 • Số trang: 320

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá Những bài học kinh doanh của Warren Buffet trên goodreads
Đánh giá Những bài học kinh doanh của Warren Buffet trên goodreads

Nơi mua sách:

3. Made In America by Sam Walton

Sam Walton là ông chủ đứng sau đế chế hùng hậu Wal-Mart, đây là tập đoàn bán lẻ số 1 tại nước Mỹ hiện nay. Dù đã qua đời nhiều năm nhưng mỗi khi nhắc đến những tỷ phú nổi bật thì người ta không thể nào quên tên ông. Với khởi đầu là một nhân viên tiệm giặt là, nhờ sự tinh ý và kiên trì của mình ông đã tìm ra một cơ hội để phát triển sự nghiệp từ những cửa hàng bán lẻ đầu tiên thành một công ty lớn mạnh như ngày nay.

Made in America (tựa Tiếng Việt: Cuộc đời kinh doanh tại Mỹ) là cuốn tự truyện mà Sam kể lại công cuộc xây dựng sự nghiệp của mình. Cuốn sách cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự nhẫn nại và đặc biệt là niềm tin tuyệt đối vào lý tưởng mà mình theo đuổi của tỷ phú Sam Walton. Những bài học hay về tinh thần doanh nghiệp cũng là những điều mà người đọc nhận được từ cuốn sách này.

Made In America by Sam Walton
Made In America by Sam Walton

Thông tin sách:

 • Tác giả: Sam Walton, John Huey
 • Năm xuất bản: 1992
 • Số trang: 508

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá Made in America trên goodreads
Đánh giá Made in America trên goodreads

Nơi mua sách:

4. Losing My Virginity by Richard Branson

Richard Brason là một tỷ phú rất nổi tiếng người Anh, ông đã từng xuất hiện trong một show truyền hình thực tế về kêu gọi đầu tư thu hút nhiều người xem là Shark Tank. Ngay từ khi còn niên thiếu Richard Brason đã có máu kinh doanh, ông cùng các bạn mở một trang tạp chí sau đó là hãng đĩa và bây giờ là tập đoàn đa ngành nghề Virgin Group. Những người dân ở châu Âu đặc biệt rất ngưỡng mộ tài năng kinh doanh cũng như phong cách sống của ông.

Losing My Virginity (tựa Tiếng Việt: Đường ra biển lớn) là cuốn sách mà Richard kể về chính cuộc đời kinh doanh của ông với nhiều thành công và cũng không ít thăng trầm. Những câu chữ hài hước mà đậm triết lý trong quyển sách phần nào khiến độc giả hình dung được con người làm hết sức, chơi hết mình cùng tư tưởng cấp tiến và phóng khoáng của chính người cầm bút. Câu nói “Mặc kệ nó, làm tới đi” của Richard đã trở thành liều thuốc hữu hiệu, kích thích sự bứt khá khỏi những giới hạn của bản thân để làm điều mình muốn đối với nhiều người.

Losing My Virginity by Richard Branson
Losing My Virginity by Richard Branson

Thông tin sách:

 • Tác giả: Richard Branson
 • Năm xuất bản: 1998
 • Số trang: 560

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá Losing My Virginity trên Fahasa
Đánh giá Losing My Virginity trên Fahasa

Nơi mua sách:

5. Think Like a Champion by Donald Trump

Donard J. Trump, một tỷ phú bất động sản, tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, dù luôn có nhiều chỉ trích và tranh cãi về lối sống và những phát ngôn của ông, nhưng không ai có thể phủ nhận được tài năng kinh doanh của Trump. 

Cuốn Think like a Champion (tựa Tiếng Việt: Nghĩ như nhà vô địch) là tác phẩm mà Trump đúc kết những tư duy kinh doanh dẫn đến thành công của ông. Ông tin rằng công thức đi đến thành quả của mình sẽ cho thấy một Trump khác với cái nhìn thường thấy của mọi người, và ông cũng muốn thông qua cuốn sách truyền cảm hứng cho những ai ao ước đạt được những thành tựu trong cuộc đời.

Think Like a Champion by Donald Trump
Think Like a Champion by Donald Trump

Thông tin sách:

 • Tác giả: Donald J.Trump, Meredith McIver
 • Năm xuất bản: 2009
 • Số trang: 280

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá Suy nghĩ như người vô địch trên goodreads
Đánh giá Nghĩ như nhà vô địch trên goodreads

Nơi mua sách:

6. Shoe Dog by Phil Knight

Phil Knight là một trong những người giàu nhất thế giới hiện nay với khối tài sản khủng lên đến hơn 38 tỷ USD. Phil nổi tiếng hơn cả với vai trò là người sáng lập nên thương hiệu giầy lừng lẫy thế giới Nike. Khởi nguồn từ việc mua giày của hãng sneaker Nhật Onitsuka và bán lại lấy lời, Phil đã tạo nên đế chế khủng với những đôi giày siêu ấn tượng, cạnh tranh trực tiếp với thương hiệu Adidas danh tiếng đến từ Đức.

Trong Shoe Dog (tựa Tiếng Việt: Kẻ nghiện giày) là câu chuyện Phil kể về công cuộc xây dựng nên Nike đầy vất vả và nhiều thách thức của ông. Vì nghiện giày mà sau khi tốt nghiệp thạc sĩ kinh doanh ông đã cùng thầy của mình theo nghiệp này, muôn vàn những cuộc khủng hoảng đã xảy ra ở từng thời kì của Nike và Phil đã đương đầu để vượt qua. Những chuyện từ tiền nong, nhân sự đến gặp gỡ đối tác,… đều được Phil kể lại một cách chân thực và sinh động. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy nếu ước mơ đủ lớn bạn có thể làm được tất cả, và đừng bao giờ sợ thất bại khi kinh doanh.

Shoe Dog by Phil Knight
Shoe Dog by Phil Knight

Thông tin sách:

 • Tác giả: Phil Knight
 • Năm xuất bản: 2016
 • Số trang: 386

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá Kẻ nghiện giày trên Fahasa
Đánh giá Kẻ nghiện giày trên Fahasa

Nơi mua sách:

7. What I Know For Sure by Oprah Winfrey

Oprah Winfrey được biết đến là bà hoàng truyền thông của nước Mỹ, hiện sở hữu khối tài sản khoảng 2,7 tỷ USD. Từng có một tuổi thơ tăm tối, đầy bất hạnh, Opard như phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn, bà đã vươn lên từ đáy xã hội trở thành người phụ nữ quyền lực hàng đầu nước Mỹ. 

Tự truyện What I Know For Sure (tựa Tiếng Việt: Những điều tôi biết chắc) là một trong những cuốn sách hay của Oprah, bà đã tâm sự về việc cuộc đời mình từng tăm tối thế nào và cách để bà đối mặt và vượt qua nó ra sao, đồng thời đúc ra những kinh nghiệm sống đáng quý trong cuộc đời. Sách đem đến những cảm xúc chân thực qua lời văn giản dị và gần gũi, đặc biệt quyển sách này càng thích hơn cho những ai thuộc phái đẹp.

What I Know For Sure by Oprah Winfrey
What I Know For Sure by Oprah Winfrey

Thông tin sách:

 • Tác giả: Oprah Winfrey
 • Năm xuất bản: 2014
 • Số trang: 228

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá Những điều tôi biết chắc trên Fahasa
Đánh giá Những điều tôi biết chắc trên Fahasa

Nơi mua sách:

Trên đây là tổng hợp 7 Cuốn Sách Hay của 7 Tỷ Phú Nổi Tiếng. Hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé.

——————————————-

*Nguồn ảnh: Internet

**Xem thêm bài viết khác tại đây

417 views