Top 6 câu nói bất hủ về tình yêu của thầy Thích Tâm Nguyên đáng suy ngẫm

Những câu nói hay, những câu triết lí khiến cho mỗi chúng ta phải suy ngẫm rất nhiều. Đặc biệt trong những lúc khó khăn, vấp ngã, thất bại trong cuộc sống nói chung và trong tình yêu nói riêng thì những câu nói đó lại càng thấm thía hơn đối với mỗi người. Sau đây là những câu nói về tình yêu hay nhất của thầy Thích Tâm Nguyên chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng.

Thầy Thích Tâm Nguyên là ai ?

Sư thầy Đại Đức Thích Tâm Nguyên là một tăng chúng đã xuất gia và hiện đang tu tập tại chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh). Thầy Thích Tâm Nguyên đã có nhiều năm tu học phật pháp, thường xuyên tham gia các buổi tọa đàm chia sẻ về tư tưởng và triết lý của Đức Phật, đặc biệt là trong các khóa tu mùa hè dành cho sinh viên tuy rằng thầy vẫn còn là người trẻ tuổi. Sư thầy thường xuyên cập nhật những thông tin mới, sử dụng nhiều từ ngữ gần gũi với giới trẻ. Chính vì lí do đó, những bài giảng của thầy không chỉ là những bài học vô giá mà còn mang phong cách trẻ trung, hài hước khiến cho đông đảo Phật tử trẻ tuổi yêu mến.

Chùa Hoằng Pháp nằm ở địa điểm nào ?

Chùa Hoằng Pháp nằm trên khu đất có diện tích lên tới 6 hecta, tại Thành Ông Năm, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa nằm cách trung tâm Quận 1 không xa về phía Tây Bắc, men theo cung đường Nguyễn Văn Trỗi, Cộng Hòa, Trường Trinh rồi dọc quốc lộ 22 là có thể tới ngôi chùa, nằm gọn phía bên tay phải đường đi. Du khách có thể tự mình đi tới hoặc có thể sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển tới.

Negôi chùa không chỉ đẹp về cảnh quan mà còn đẹp về đạo hạnh của vị Tổ khai sơn.

Nnhững tuyến xe buýt đi chùa Hoằng Pháp bao gồm: tuyến 04, tuyến 13, tuyến 74, tuyến 94.

Những câu nói bất hủ của thầy Thích Tâm Nguyên về tình yêu

  • Thay vì mình cứ hát đi hát lại bài ” Đếm ngày xa anh ” thì mình sẽ dõng dạc và hát to bài: ” Anh cứ đi đi ”. Và chúng ta cũng sẽ mạnh mẽ, dứt khoát, sẽ hát đó là: ” Thà là bỏ đi hết ”. Dù cuộc đời đau khổ đi nữa thì chúng ta vẫn hát lên !

=> Dù bạn có đang đau khổ, thất bại hay vừa kết thúc một chuyện tình yêu đẹp đến mấy thì cũng đừng đau khổ quá nhiều. Chuyện tình yêu không thể gượng ép, nếu người đã muốn ra đi thì bạn giữ lại cũng không thể vẹn nguyên như ban đầu. Hãy học cách buông tay ! Có lẽ rằng sẽ có người tốt hơn, biết trân trọng bạn hơn. Vì bạn xứng đáng !

Dù cuộc đời đau khổ đi nữa thì chúng ta vẫn hát lên
Dù cuộc đời đau khổ đi nữa thì chúng ta vẫn hát lên
  • Có một điều chắc chắn trên đời này là chẳng có gì chắc chắn cả. Cho nên tình yêu dù có đẹp cỡ nào đi nữa, một ngọn lửa tình có mạnh mẽ đến thế nào đi nữa, thì nó cũng có khả năng bị dập tắt trong giông bão của cuộc đời. Dập tắt lúc nào không hay ! Cho nên đối với những ai mà muốn giữ được cho tình yêu của mình được lâu dài thì phải luôn làm mới cho tình yêu của mình. Đừng có để nó cũ mèm

” Tình yêu như chiếc bút chì

Lâu lâu không vót tức thì vứt toi ”

Hay người ta nói là:

Đường không đi, thì đường mọc đầy cỏ dại

Người không qua lại thì người sẽ trở thành … người dưng !

Nhưng mà các bạn biết không ? Có những người đã nỗ lực hết sức mình, đã làm mọi cách. Nhưng mà người ta vẫn cứ là người dưng !

Có một điều chắc chắn trên đời này là chẳng có gì chắc chắn cả
Có một điều chắc chắn trên đời này là chẳng có gì chắc chắn cả
  • Cuộc sống này không phải lúc nào cũng là một màu hồng. Nếu mà cuộc sống này chỉ toàn màu hồng thì cuộc sống này sẽ vô cùng tẻ nhạt. Cho nên, các bạn chúng ta hãy giống như một con lật đật: dù ngã bao lần cũng tự bật dậy đứng lên ! Và bạn hãy nhớ rằng: Phải đi hết hành trình cuộc đời của mình. Và bạn cũng đừng quá nương tựa vào bất cứ một ai bởi vì: ngay cả cái bóng của bạn cũng sẽ bỏ bạn lúc tối tăm !!!

=> Bạn phải tự học cách đi bằng chính đôi chân của mình, đừng nương tựa, đừng xem ai đó là tất cả những gì bạn có. Vì trên cuộc đời này tình yêu không phải là thứ tồn tai duy nhất, có rất nhiều thứ cũng quan trọng và thiêng liêng hơn nữa. Vì vậy, hãy giống như một con lật đật, dù vấp ngã bao nhiêu lần đi chăng nữa, cũng sẽ tự bật dậy đứng lên. Bạn nhé !

  • Có nhiều người yêu nhau họ nói rằng: em và anh kiếp sau chúng ta sẽ … cũng yêu nhau nữa, sẽ làm vợ chồng, chúng ta sẽ sống bên nhau . Nhưng các bạn có biết câu chuyện của kiếp sau không ? Kiếp sau các bạn có gặp lại được không ? Ví dụ kiếp sau bạn là một con gà và người yêu của bạn là một con vịt. Cả hai chúng ta ở trong một chuồng nhưng mà chúng ta dường như chúng ta chẳng hiểu gì nhau cả. Cho nên đừng có đợi kiếp sau, đừng có đợi ngày mai. Mà nếu như có một dự định gì đó thì chúng ta hãy làm ngay bây giờ.
Đừng có đợi kiếp sau, đừng có đợi ngày mai
Đừng có đợi kiếp sau, đừng có đợi ngày mai
  • Có khi nào trên đường đời tấp nập

Ta vô tình đi lướt qua nhau

Bước lơ đãng chẳng ngờ đang để mất

Một tâm hồn … ta đợi đã từ lâu !!!

Câu nói bất hủ về tình yêu
Câu nói bất hủ về tình yêu
  • Không biết mình sẽ đi về đâu, mình sống ở trong cuộc đời này để làm gì và thanh xuân của mình là cái gì ? Các bạn đã xác định được thanh xuân của mình là gì chưa ? Hay là mỗi ngày vẫn sống ở trong sự lạc lõng. Nhiều lúc thấy người ta cười mình cũng cười, thấy người ta vui mình cũng vui. Nhưng mà có khi thấy người ta khóc thì mình cũng khóc theo. Nhưng người ta khóc chưa chắc người ta đã khổ, còn mình cười nhưng mà lệ mình lại đổ ở trong tim. Có những nụ cười chỉ che giấu đi những giọt nước mắt của mình, che giấu đi sự cô đơn, che giấu đi sự trống rỗng của mình. Thành ra, mình mới gọi nó là cái gì ạ ? Là buồn cười đúng không ạ ? Đó là một nỗi đau rất lớn !

Trên đây là top 6 câu nói bất hủ về tình yêu của thầy Thích Tâm Nguyên. Hy vọng sẽ giúp các bạn rút ra được những bài học nhất định nào đó trong cuộc sống

Chúc các bạn đọc vui vẻ !

 

761 views