Top 6 truyện và phim ngôn tình thanh xuân vườn trường hay nhất

“Ta quen nhau vào ngày nắng hạ và rồi chia ly vào mùa đông” Chúng ta hãy cùng nhau, một lần nữa, về với thời cấp 3. Mùi hương giấy sách thoang thoảng bên mũi. Tiếng cười đùa, tiếng rầy la, văng vẳng bên tai. Và gặp lại lúc chúng ta tuyệt vời nhất, cùng người con trai đầy nhiệt huyết tuổi trẻ năm ấy. Bạn biết không ? Sự tiếc nuối nhất trong quá trình trưởng thành nằm ở chỗ chúng ta luôn gặp được người tốt nhất khi chúng ta ấu trĩ nhất mà không ai hay biết. Nhưng suy cho cùng, Thanh Xuân cũng chỉ là một quận của Hà Nội mà thôi. 

1. Điều tuyệt vời nhất của chúng ta — Bát Nguyệt Trường An) 

DC14B392 FC35 4D38 8081 5B15EEE2BC0A

 • “Khai giảng năm 2, mỗi tuần mình đều đến Thanh Hoa. Mình cứ nghĩ xem có thể nào gặp được cậu hay không. Sau đó mỗi lần nghỉ mình cứ nghĩ xem có thể nào trên phố gặp được cậu hay không. Mình luôn luôn tìm cậu.” (Cảnh Cảnh)
 • ”Mình là đồ ngốc nên mới vì cậu mà chọn ban tự nhiên. Mình là đồ ngốc nên mới vì cậu mà từ bỏ Lộ Tinh Hà. Mình là đồ ngốc nên mới đợi cậu ngần ấy năm. Dư Hoài, mình thích cậu..” (Cảnh Cảnh)
 • “Tớ không cho rằng tớ sai, trời xanh chứng giám. Tớ không có chọc giận gì cậu. Có điều tôi vẫn miễn cưỡng nói lời xin lỗi, đừng có khóc nữa..” (Dư Hoài)
 • “Thầy từng nói , bây giờ là thời khắc đẹp nhất của các em . Nhưng con đường đời sau này , người các em quan tâm có thể cùng các em đi tiếp hay không không phải dựa vào tình cảm chỉ một hai ngày thôi , mà là em cả xứng với người đó hay không ? Thầy muốn nói với các em rằng : Sự lựa chọn thật sự có giá trị của nó . Đừng vì đặt cố chấp của mình mà hối hận . Đừng vì bản thân không xứng đáng mà để lỡ mất người mình thích ” ( thầy Trương Bình)

2. Thầm yêu : Quất sinh Hoài Nam (Bát Nguyệt Trường An)

AD68454A 75D7 4AD8 835D 892A73308E1F

 • “ Lạc chỉ yêu Thịnh Hoài Nam, không ai biết. Thịnh Hoài Nam yêu Lạc Chỉ, thế giới đều biết..”
 • “11 năm chăm chỉ không mệt mỏi, hoá ra lại nực cười đến vậy. Cô đơn phương ngưỡng mộ, đơn phương đố kị, đơn phương khiêu chiến và đơn phương khắc ghi trong tim..”  (Trích phim)
 • “Yêu đơn phương một người là tự mình vui vẻ, tự mình đau đớn rồi lại tự mình dằn vặt, là khi tim đập nhanh thì não không còn tỉnh táo, và bản thân mình đáng thương như thế nào cũng không thể nhận ra”.

3. Thanh xuân năm ấy chúng ta từng gặp gỡ 

68446A47 8EC0 43EB ADB2 26E2981F354D
  ” Anh đã từng cho rằng, chỉ cần anh công danh thành đạt, đạt được thứ mình muốn thì anh mới có tư cách ở bên em, mới mang đến cho em được hạnh phúc mà em hằng mong muốn. Thế nhưng, anh lại không hề biết điều hạnh phúc mà em mong muốn là gì? Vì tự mãn mà anh cách em ngày càng xa…” (Trích phim)

4. Năm tháng vội vã (Cửu Dạ Hồi) 

80249380 5315 4017 AA20 EDBFC9D0E96F

 • “Lúc đó chúng tôi còn chưa hiểu từ “mãi mãi”. Mãi sau này tôi mới biết, mãi mãi không phải là trước đó, cũng không phải sau này. Quãng thời gian chúng tôi ở bên nhau, chính là mãi mãi..”
 • “Có những người, bạn không có cách nào quên được. Có những việc, bạn không thể nào quên được. Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa. Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn. Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau. Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly..”
 • “Chuyện thích nhau hồi 16 tuổi bình dị và đơn giản như vậy. Họ luôn cho rằng mình sẽ trải qua 1 mối tình không giống ai, tưởng rằng những ngày tháng này sẽ kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, sau khi trưởng thành, họ mới phát hiện ra rằng, hóa ra mọi thứ vẫn đi theo lối mòn xưa cũ, những người đã từng ở bên mình mỗi ngày rồi cũng sẽ mỗi người mỗi ngả”

Ai đó đã từng nói rằng, đối mặt với nỗi cô đơn, ấm cúng chỉ là một sự che giấu thê lương mà thôi.

5. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi (Cửu Bả Đao)

 • “Tuổi thanh xuân là một trận mưa lớn. Cho dù bị cảm lạnh, thì vẫn mong muốn quay về để tắm mưa thêm một lần nữa.”
 • “Đơm hoa không kết quả thì sao chứ? Là cá thì nhất định phải bơi ư?” Tình yêu không kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi. Được trông thấy màu rực rỡ đó, tuổi trẻ của tôi, không còn gì để hối tiếc.”
 • “Tớ rất thích cậu. Cực kì thích cậu. Sẽ có một ngày, tớ sẽ theo đuổi được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu. Tớ không hỏi, nên cậu cũng không được từ chối tớ. Hãy để tớ tiếp tục thích cậu đi..”
 • “Tôi sai rồi,thì ra, khi thật lòng thích một cô gái nào đó, khi cô ấy được yêu thương, bạn sẽ thật lòng chúc phúc cho cô ấy, chúc cô ấy được mãi mãi hạnh phúc”

22A7335E F3BE 49ED 8D9A 6B8393936A50

6. Ký ức độc quyền (Mộc Phù Sinh)

 • “Đừng đi, em đi rồi, anh cũng không có dũng khí ở lại đây nữa”
 • “ Khi đã trưởng thành, tôi cảm thấy trái tim của rất nhiều người cũng giống như loại bóng đèn cảm ứng âm thanh này, đang chờ đợi 1 âm thanh vừa đủ để có thể phá vỡ giới hạn của nó, và 1 khi đã xuất hiện, nó nhất định sẽ chiếu sáng khắp nơi. Nhưng đến lúc bình minh, dưới ánh mặt trời, nó lại tự ti vì không có cách nào để tỏa sáng. Cũng giống như tôi yêu Mộ Thừa Hòa. Chỉ vì tự ti và nhút nhát mà không dám nói thật cho thầy biết “

19A2A432 D2B9 4034 B006 9D0996D1FF94

Tôi từng đọc cây này trên mạng : “Tháng 6 rực rỡ nhất trời hạ và lưng chừng giữa bốn mùa. Tháng sáu là những tháng ngày yên ả nhất dưới cánh quạt mỏng, cũng hừng hực nhất bên chiếc máy tính trên bàn. Tháng sáu là mùa của màu phượng đỏ, màu nắng, màu gió, mùi của bàn ghế cũ đầy bụi, mùi của sự chia tay..” Thật ra, con người rất lạ lùng, cái gì đáng nhất, cái gì nên trân trọng nhất, bao giờ mất đi rồi mới hối hận. Nhưng đáng tiếc, quãng thời gian đẹp đẽ đó, đã qua rồi..

Lưu ý : Mọi quotes đều được trích từ phim*

208 views