Top 5 truyện ngôn tình hay, hấp dẫn nhất của tác giả Cửu Nguyệt Hi

Là fan ngôn tình chính hiệu chắc hẳn không ai không biết đến các tác phẩm của tác giả Cửu Nguyệt Hi. Đến với truyện của Cửu Nguyệt Hi bạn sẽ không lo lắng gặp nữ chính bánh bèo, vô dụng mà là nữ cường xinh đẹp, tài giỏi sánh ngang với nam chính. Mỗi một câu truyện đều mang tính hấp dẫn, hồi hộp và bất ngờ và mỗi chuyện tình đều trải qua nhiều gian nan thử thách mới đến được với nhau. Với cách xây dựng nhân vật rất riêng luôn hướng đến thực tế , các tác phẩm của tác giả Cửu Nguyệt Hi luôn được cộng đồng mạng đón nhận. Hãy cùng sách hay nên đọc điểm qua top 5 truyện ngôn tình hay nhất của tác giả Cửu Nguyệt Hi nhé.

Hệ liệt thân yêu của tác giả Cửu Nguyệt Hi

Hệ liệt thân yêu của tác giả Cửu Nguyệt Hi

1.Archimedes thân yêu – Chân Ái – Ngôn Tố

Đây là tác phẩm ngôn tình trinh thám mà mình yêu thích nhất kì nội dung đến cách xây dựng tính cách nhân vật và cả những vụ án đầy bí ẩn và hấp dẫn. Bước vào câu chuyện bạn sẽ cảm động bởi tình yêu của Ngôn Tố và Chân ái vượt qua trắc trở mới có thể ở bên nhau.

Thông tin về truyện:

 • Thể loại: Ngôn Tình, Trinh thám, tội phạm, suy luận học
 • Số chương: 113 chương, 3 ngoại truyện 
 • Nam chính: Ngôn Tố
 • Nữ chính: Chân Ái
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nơi xuất bản: Nhà xuất bản văn học

Chắc hẳn các bạn mê các tác phẩm trinh thám, phá án không thể bỏ qua 3 hệ liệt Thân yêu của tác giả Cửu Nguyệt Hi được rồi. Bộ đầu tiên mình đọc chắc là Archimedes thân yêu, sau khi mình đọc xong bộ này chính thức trở thành fan của tác giả.  Ngôn Tố là nhà Logic học với chỉ số IQ cực cao tuy nhiên chỉ số EQ chắc phải âm quá. Chân Ái là nhà sinh vật học , cô cũng thông minh nhưng đôi lúc phản ứng hơi chậm. Chỉ với sự đối lập của hai nhân vật cũng đủ khiến cho các bạn cười ra nước mắt khi hai người ở chung rồi chứ. Archimedes thân yêu sẽ dẫn dắt các bạn đi từ những vụ án mạng này đến án mạng khác bí ẩn nguy hiểm hồi hộp tuyệt đối làm hài lòng các bạn là fan của bộ truyện trinh thám.

Đánh giá của độc giả:

 • Đánh giá người đọc cửu nguyệt hi

  Đánh giá người đọc cửu nguyệt hi

Link đặt sách:

Archimedes thân yêu tác giả Cửu Nguyệt Hi

Archimedes thân yêu tác giả Cửu Nguyệt Hi

2. Freud Thân Yêu – Chân ý – Ngôn Cách

Theo cảm nhận của mình thì đây là bộ ngôn tình trinh thám hay. Tình cảm của Ngôn Cách bình lặng, cũng có phần nồng nhiệt dù không thể hiện ra nhiều.Chân Ý thì là cô gái hoạt bát, vui vẻ, yêu Ngôn Cách hơn bất cứ thứ gì trên đời. Cả khi cô không còn trí nhớ của mình nhưng trong đầu vẫn chỉ có anh.Đây là truyện đầu tiên đọc truyện có nữ chính bị bệnh tâm thần phân liệt, một nhân cách yêu nam chính, một nhân cách hận nam chính đến tận xương tủy.Kết thúc tuy hơi hụt hẫng nhưng lại là cái kết thỏa đáng nhất. Nói chung thì cảm thấy đọc bộ này rất thích, rất đáng để mọi người đọc thử.

Thông tin về truyện:

 • Thể loại: Ngôn Tình, Trinh Thám
 • Số chương: 20 chương
 • Nam chính: Ngôn Cách
 • Nữ chính: Chân ý
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nơi xuất bản: Nhà xuất bản Dân Trí

“Trên đời này, anh chỉ thích hai thứ, bầu trời đầy sao và Chân ý. Một thứ bởi vì em, một thứ chính là em.”

Freud Thân Yêu là thể loại nữ truy, cô theo đuổi anh 3 năm , ở bên Ngôn Cách 1 năm rồi chia xa 8 năm. “Chân ý yêu Ngôn Cách cả thế giới đều biết, Ngôn Cách yêu Chân ý chỉ mình anh biết”. Chân ý học làm cảnh sát còn Ngôn Cách trở thành bác sĩ tâm lý bởi Ngôn Cách biết Chân ý có bệnh là chứng rối loạn đa nhân cách. Cả hai người đều cuốn vào những vụ án mạng kinh hoàng, các bạn sẽ bị hấp dẫn bởi cách suy luận, phân tích tâm lý tội phạm và đặc biệt sự hiểu ý nhau của Chân ý và Ngôn Cách. Thật sự bạn sẽ bị cảm động bởi tình yêu của hai người một người luôn nhiệt tình hết mình để yêu, một người không thể hiện nhưng lại yêu một cách trân thành và sâu sắc đến lạ. Tình yêu của hai người liệu có HE không khi mà sóng gió cứ ập tới?

Đánh giá của độc giả:

 • Đánh giá của độc giả freud thân yêu

  Đánh giá của độc giả freud thân yêu

Link đặt sách:

3.Socrates thân yêu – Chân Noãn – Ngôn Hàm 

 Trong 3 nữ chính của hệ liệt Thân yêu, Chân Noãn có một nét rất riêng. Mới sơ qua thì có vẻ mờ nhạt, yếu đuối nhưng rất cố chấp, đáng yêu vô cùng. Chân Noãn ban đầu dễ bị nghĩ giống với những nữ chính khác, kiểu mong manh nhẹ nhàng ý. Nhưng càng đọc càng thấy cô ấy có cái gì đó rất lạ, rất riêng. Đúng là tưởng nhạt mà không hề nhạt. Tuy nhiên mình lại không thích tính cách của Ngôn Cách có gì đó độc đoán đôi khi làm tổn thương Chân Noãn sâu sắc.

Thông tin về truyện:

 • Thể loại: Hiện đại, trinh thám
 • Số chương: 115 chương
 • Nam chính: Ngôn Hàm
 • Nữ chính: Chân Noãn
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nơi xuất bản: Nhà xuất bản Dân Trí

Ngôn Hàm mải miết tìm kiếm mối tình đầu của mình là Hạ Thời cho đến khi gặp Chân Noãn người có đôi mắt giống hệt Hạ Thời. Ngôn Hàm là một cảnh sát đầy nhiệt huyết và tài năng, tốt bụng nhưng đâu đó ẩn sâu phần tối hung bạo cực đoan khi người thân yêu của anh bị xâm phạm. Chân Noãn cô gái kiên cường tài giỏi trong lĩnh vực của mình và ở cô là tính ngay thẳng, lương thiện. Tuy nhiên ở truyện này mình không thích tính cách nhân vật Ngôn Hàm đôi lúc quá cực đoan và ngượng ép. 

Đánh giá của độc giả:

socrates than yeu tác giả Cửu Nguyệt Hy

socrates than yeu tác giả Cửu Nguyệt Hy

Link đặt sách:

4.Thiên kim đại chiến – Nghê Gia – Việt Trạch

Nội dung truyện quá hay, mình cảm thấy thương cho Nghê Gia rất nhiều, đọc tới khúc Nghê Gia kể lại những chuyện trong quá khứ từng trải qua mà mình không kìm được nước mắt. May mắn thay ở kiếp này Nghê Gia có Việt Trạch cô có thêm một người đứng sau làm điểm tựa giúp cô mạnh mẽ và bớt cô độc.

Thông tin về truyện:

 • Thể loại: Hiện đại, trùng sinh, đấu trí, nam nữ cường, HE
 • Số chương: 70 chương, 5 ngoại truyện 
 • Nam chính: Việt Trạch
 • Nữ chính: Nghê Gia
 • Năm xuất bản: 2016
 • Nơi xuất bản: Nhà xuất bản văn học

Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với tuyến nhân vật trùng sinh, nhưng Thiên kim đại chiến khác với nhưng mục đích của nữ chính không phải trả thù mà chỉ muốn bảo vệ những người thân của mình. Nghê Gia là một cô tiểu thư nhưng lại bị chính người nhà bỏ rơi, cô bị hãm hại, rơi vào bước đường cùng dẫn đến tự sát. Nghê Gia vốn là cháu gái cả của Nghê Gia và có một cậu em sinh đôi Nghê Lạc. Vốn dĩ 18 năm trước vì sự cố trao nhầm con mà Nghê Gia bị tráo đổi với Mặc Doãn Nhi, từ một tiểu thư cô phải sống với người mẹ Mặc Mặc dâm đãng. 18 năm sau dù đã được trở về Nghê Gia nhưng cô lại không được mọi người chào đón thậm chí là hắt hủi .

Thiên kim đại chiến thực chất là cuộc chiến của Nghê Gia và Mặc Doãn Nhi, Mặc Doãn Nhi là một người hai mặt luôn tỏ ra xinh đẹp yếu mềm với đàn ông và một mặt chanh chua đanh đá với phụ nữ.Cô luôn tỏ ra đáng thương với ba mẹ Nghê Gia và quyến rũ cậu chủ họ Niên- Ninh Cẩm Ninh quả thực khiến người ta ghét cay ghét đắng.

Nam chính Việt Trạch lạnh lùng nhưng yêu ai thì dành hết tình cảm cho người ta. Hai con người một người lạnh lùng, khát máu một người là con nhím đầy gai nhọn liệu rằng cuộc tình này sẽ đi về đâu đây?

Đánh giá của độc giả:

 • Thiên kim đại chiến tác giả Cửu Nguyệt Hy

  Thiên kim đại chiến tác giả Cửu Nguyệt Hy

Link đặt sách:

Tần Cảnh Ký tác giả Cửu Nguyệt Hy

Tần Cảnh Ký tác giả Cửu Nguyệt Hy

5. Tần Cảnh Ký – Tần Cảnh- Doãn Thiên Dã

Không phải, những thứ đó vốn không phải của anh, thua cũng không tiếc. Thế nhưng còn em là tài sản của riêng anh không ai được phép chạm đến”. Vì người mình yêu mà chàng trai luôn chắc chắn 100% chiến thắng trên sòng bạc lại không dám đánh cược, chỉ vì anh ấy sợ 0.001% nhỏ nhoi ấy nụ hôn của vợ mình sẽ bị người khác chiếm mất. Đây là một câu truyện sủng kể về tình yêu ngọt ngào giữa Tần Cảnh và Doãn Thiên Dã nhưng cũng không kém phần gây cấn bởi cuộc chiến giữa nữ chính và nữ phụ. Rất đáng để đọc.

Thông tin về truyện:

 • Thể loại: showbiz, sủng, sắc nhẹ.
 • Số chương: 48 chương,8 ngoại truyện 
 • Nam chính: Doãn Thiên Dã
 • Nữ chính: Tần Cảnh
 • Năm xuất bản: 2017
 • Nơi xuất bản: Nhà xuất bản Dân Trí

Một câu truyện xuyên không vào truyện đây, thể loại này chắc cũng còn còn xa lạ với mọi người rồi nhỉ? Thể loại không mới nhưng cách xử lý của nữ chính mới khiến mọi người bất ngờ và trông đợi. Tần Cảnh vốn là cô gái thông minh đầy bản lĩnh nên chắc chắn sẽ có nhiều tình tiết thú vị. Không những vậy cô còn nhận thêm nhiệm vụ chỉnh đốn nam chính để có được 5% cổ phần Doãn Gia nữa chứ. Những phân đoạn này đảm bảo sẽ khiến bạn ôm bụng cười mà thôi.

Tình cảm của hai người cứ từ từ lớn dần theo thời gian rồi đến một ngày Thiên Dã cầu hôn Tần Cảnh…. nhưng lúc đó Tần Cảnh đột nhiên tỉnh dậy khỏi câu truyện. Mọi chuyện rồi sẽ ra sao đây? Một kết thúc Sad ending hay Open ending đây mọi người theo dõi để biết kết truyện nhé. Đảm bảo sẽ vô cùng bất ngờ và thú vị đó.

Đánh giá của độc giả:

 • Tần cảnh ký Cửu Nguyệt Hy

  Tần cảnh ký Cửu Nguyệt Hy

Link đặt sách:

Xem thêm một số bài viết khác của mình tại đây nhé.

257 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 9