REVIEW- Top 5 sách phát triển bản thân bạn nên đọc một lần trong đời

Con người chúng ta đều mong muốn phát triển bản thân từng ngày, luôn muốn mình hoàn thiện hơn nữa: đẹp hơn, giỏi hơn, trưởng thành hơn. Đọc sách là một cách đơn giản và nhanh nhất để chúng ta học hỏi được nhiều bài học, biết thêm nhiều cách- qua câu chuyện của tác giả trong sách- để rút kinh nghiệm cho bản thân, vươn tới cái chân- thiện- mỹ mà ai cũng muốn đạt được.

Có nhiều thể loại sách: tiểu thuyết tình yêu, tiểu thuyết kinh điển, sách khoa học, sách chuyên môn,… và có một loại sách mà chúng ta đọc và được đúc kết từ kinh nghiệm của tác giả trong con đường hoàn thiện bản thân đó là sách phát triển bản thân.

Top 5 sách phát triển bản thân
Top 5 sách phát triển bản thân

Dưới đây là top 5 cuốn sách- Phát triển bản thân nằm trong top những cuốn sách Best- seller có thể nói là dễ đọc nhất- dễ ngấm và mở mang cho bạn nhiều kiến thức nhất. Cùng xem danh sách này nhé!

1. Đắc nhân tâm- Dale Carnegie

Không cần phải là một “mọt sách- er” thì cái tên “Đắc nhân tâm” cũng không xa lạ với các bạn phải không?

Vì sao cuốn sách này lại luôn trong Top sách – best seller đạt số lượng đầu sách bán chạy nhất thế giới?

Đơn giản vì đây là một cuốn sách mà mọi người đều nên đọc.

Sách Đắc nhân tâm
Sách Đắc nhân tâm

Tại sao nên đọc?

Vì những danh tiếng và mức độ phủ rộng nhất định nên tự nhiên tâm lý của chúng ta lại ngại đọc nó. Có lẽ vì chúng ta nghĩ nó là một sách dạy làm người- khó đọc- nó chỉ nổi tiếng vì chứa những câu chuyện triết lý khó hiểu, thâm sâu.

Và cũng vì trên tóm tắt sách đã sử dụng những từ như ” nghệ thuật đối nhân xử thế”, hay ” nghệ thuật thu phục lòng người” khiến tâm lý chúng ta nhận định đây là một cuốn sách khó nuốt.

Tuy nhiên, đọc sách rồi, bạn sẽ thấy nó không hề như bạn nghĩ. Những ví dụ hết sức dễ hiểu, phân tích ở những điều đơn giản nhưng chúng ta đã bỏ lỡ hằng ngày, không nhận ra.

Từ đó rút ra những bài học, cách nói chuyện, cử chỉ và hành động, thậm chí là chỉnh sửa cả suy nghĩ chúng ta sao cho mọi người xung quanh thấy yêu mến và hợp tác với ta.

Các bạn sẽ đôi khi thấy chúng không được phù hợp với bản tính của bản thân và đôi khi tự hỏi :” tại sao lại phải thay đổi bản thân để làm vừa lòng người khác?”. Tuy nhiên nếu bạn thay đổi mỗi ngày như hướng dẫn trong sách, dần dần bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực  trong cuộc sống.

Quotes Đắc nhân tâm
Quotes Đắc nhân tâm

Tốt hơn từng ngày.

Và dần, rồi những việc bạn làm theo đúc kết của cuốn sách này, sẽ biến thành thói quen, sau đó thành tính cách của bạn, làm bạn trở nên ngày càng tinh tế, được lòng yêu quý của mọi người, làm việc gì cũng dễ dàng và đạt được hiệu quả cao. Hơn nữa cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc và có ý nghĩ hơn rất nhiều.

Mình đã đọc và làm theo những lý thuyết mà tác giả đã đưa ra, cuộc sống của mình đã có nhiều thay đổi tích cực và mỗi khi mất cân bằng trong cuộc sống mình lại tìm đến cuốn sách này, đọc lại và tìm ra được những “tia sáng” mới, cách giải quyết, hướng đi mới.

Thông tin cơ bản của sách:

Công ty phát hành: First News – Trí Việt

Tác giả: Dale Carnegie

Ngày xuất bản: 03-2016

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 320

Đánh giá của độc giả

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá độc giả
Đánh giá độc giả

Nơi mua sách

Tiki link tại đây

Fahasa link tại đây

Vinabook link tại đây

2. 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc

Ai cũng có những ước mơ từ thuở còn nhỏ, nhưng thế giới quan của chúng ta dần thay đổi khi chúng ta lớn lên.

Chúng ta trải qua nhiều chuyện, nhìn và ở trong những câu chuyện khác nhau. Dần dần thay đổi ước mơ thowru nhỏ. Thế nhưng ai cũng có một ước mơ riêng, giống hoặc khác hồi còn nhỏ.

Đi học rồi ra trường, chúng ta lao vào cuộc sông bộn bề kiếm tiền, bận bịu với nhiều mối quan hệ khác. Lâu dần quên mất mình là ai, ước mơ của mình là gì? Cuộc sống hiện ta đã đi xa quá so với mục tiêu chúng ta đặt ra khi mới bước chân vào đường đời.

Câu chuyện của tác giả

Jim Rohn- tác giả của cuốn sách này cũng thế. Bước vào tuổi 25, sau một hôm nhận ra mình không còn đồng tiền nào trong túi để mua giúp cô bé bán kẹo một hộp, anh bỗng giật mình thấy cuộc sống hiện tại đã đẩy anh đi quá xa so với những mục tiêu anh tự đặt ra cho mình.

May thay anh gặp được ông Earl Shoaff ngay lúc tuyệt vọng nhất cuộc đời, người thầy đã dạy cho anh những bài học quý báu về cuộc sống, những giá trị mà một người phải có.

7 Chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc
7 Chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc

Tác giả đã vận dụng những lời nói, sự chia sẻ của cha nuôi mình vào thực tế cuộc sống, và đã may mắn gặt hái được thành cồn trong cuộc sống, thoát khỏi ‘tấn bị kịch” do bản thân mình tự tạo ra, do những yếu tố bên ngoài tác động.

Jim Rohn đã chia sẻ những câu chuyện đó một cách dễ hiểu, thành 7 chiến lược mà mỗi người phải vạch ra một cách chi tiết để người đọc thay đổi cuộc đời họ, tươi sáng như cuộc đời anh.

Tại sao nên đọc?

Cả thịnh vượng và hạnh phúc bạn sẽ đạt được nó song hành chứ không cần phải phân biệt rạch ròi. Vì chúng là một dòng chảy cuốn vào nhau. Với cuốn sách này, bạn sẽ khám phá ra bí kíp thành công:

 •  Khám phá sức mạnh của những mục tiêu.
 •  Học hỏi kiến thức.
 •  Khám phá điều kỳ diệu của sự phát triển cá nhân.
 •  Kiểm soát tài chính của chính bạn.
 •  Làm chủ thời gian.
 •  Ở giữa những người chiến thắng.
 •  Học nghệ thuật sống tốt.
  Sách 7 chiến lược và hạnh phúc
  Sách 7 chiến lược và hạnh phúc

Trích từ sách: “Khi đọc cuốn sách này, bạn hãy tưởng tượng mình đang mua hàng. Bạn chỉ nên mua và sử dụng những ý tưởng nào có thể áp dụng ngay cho mình. Bạn chắc chắc không cần phải tin mọi thứ mà người khác nói nhưng cũng phải thật sự dành cho mình một cơ hội. Hãy đọc những trang tiếp theo với tâm trí rộng mở. Nếu có điều gì phù hợp thì bạn hãy thử nghiệm, nếu điều gì không phù hợp thì hãy loại bỏ. Hãy nhớ rằng dù là học viên của bất kỳ môn học nào thì bạn cũng không chỉ đơn thuần là người đi theo.”

Thông tin cơ bản của sách:

 • Công ty phát hành: Thái Hà
 • Tác giả:Jim Rohn
 • Ngày xuất bản: 05-2018
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang:220

Cảm nhận của độc giả

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá độc giả
Đánh giá độc giả

Nơi mua sách

Tiki link mua sách tại đây

Fahasa link mua sách tại đây

Vinabook link mua tại đây

3. Tony buổi sáng-Trên đường băng

Tony buổi sáng là một trong những tác giả có tầm ảnh hưởng đối với thị trường sách trong nước. Với giọng văn hài hước, châm biếm một các tinh tế tác giả đac chinh phục biết bao nhiêu độc giả khó tính.

Danh sách các sách của Tony buổi sáng đều là những cuốn sách để đời- ai cũng nên đọc một lần trong đời, tuy nhiên Trên đường băng lại đặc biệt là một cuốn sách dành tặng cho những bạn trẻ “tập tễnh” bước chân vào đời- mang theo con tim hồ hởi và ước mơ chinh phục thế giới.

Tony buổi sáng trên đường băng
Tony buổi sáng trên đường băng

Cuốn sách là hành trang để các bạn vững tin bước ra thế giới ngoài kia, thử thách bản thân. Sách đưa ra danh sách những phải chuẩn bị để trở thành con dân thế giới chứ không chỉ là con dân nước nhà.

Sách có rất nhiều câu chuyện thú vị, bạn có thể vừa mới cười đó là xúc động rơi nước mắt vì câu chuyện quá cảm xúc. Nó sẽ nuôi dưỡng ước mơ và những ý tưởng lớn lao của bạn, chấp cánh ước mơ bay lên.

Bạn sẽ sôi sục muốn làm ngay ý tưởng chớm nở của mình, hăng hái học tập và lao động nhiều hơn.

Chắc chắn bạn phải đọc cuốn sách này, ước mơ của bạn không được ngủ quên, tâm hồn khát khao sống của bạn không bị dập tắt bởi những thứ tầm thường, ” se sua” ngoài kia.

Thông tin cơ bản của sách:

 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Tác giả:nTony Buổi Sáng
 • Ngày xuất bản: 10-2017
 • Kích thước: 13 x 20 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 308

Đánh giá của độc giả

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá độc giả
Đánh giá độc giả

Nơi mua sách

Tiki link mua sách tại đây

Fahasa link mua tại đây

Vinabook link mua tại đây

4. Lối sống tối giản của người Nhật

Lối sống tối giản là cách sống đơn giản, tối giản mọi thứ. Đơn giản từ việc cắt giảm tử quần áo, những vật dụng cá nhân hay thậm chí là cả dọn dẹp trí não của bản thân. Cắt giảm tất cả mọi thứ còn mức tối thiểu.

 Và khi căn phòng của bạn, tủ đồ của bạn, đầu óc của bạn, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào cuộc sống của mình, làm nhiều điều để hạnh phúc, đó là chủ đề của cuốn sách này.

Lối sống yêu vật chất

Lối sống yêu vật chất
Lối sống yêu vật chất

Mỗi ngày chúng ta bắt gặp hàng trăm, có khi hằng nghìn quảng cáo. Chúng thu hút chúng ta, làm chúng ta phải mua chúng, chất chứa trong căn phòng của mình. Có những thứ hữu ích chúng ta sử dụng hằng ngày, thay đổi cuộc sống, những cũng có những thứ dùng được vài lần, thậm chí là chưa dùng lần nào vì chúng ta thấy không phù hợp.

Thế nhưng thay vì thu gom, cho đi, dục đi bạn lại giữ chúng lại, chất chứa đầy phòng mong có dịp sử dụng nó.

Tại sao nên đọc?

Cuốn sách này sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa của bạn rất nhiều, khiến bạn không còn phải bận lòng về những thứ đồ đó nữa.

Những người có lối sống tối giản cảm thấy vui vẻ nhiều hơn, mới lạ hơn mỗi ngày. Vì họ không bị phiền toái bởi sự bộn bề theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Lối sống tối giản
Lối sống tối giản

Lối sống tối giản của người Nhật gồm có năm chương, trong đó, chương một, tác giả sẽ giới thiệu cho bạn lối sống tối giản là gì, đưa ra định nghĩa của anh về nó. Sau đó anh sẽ đưa ra lý do vì sao mình lại theo lối sống này sau nhiều năm sống trong căn phòng của bản thân.

Từ việc dọn dẹp đồ đạc, rồi đến dọn dẹp suy nghĩ, bạn thấy mình có nhiều thời gian, không gian để nhìn lại chính bản thân mình, nhận định xem cái gì là quan trong nhất trong cuộc đời bạn. Phát triển một cuộc sống lành mạnh, vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Thông tin cơ bản của sách:

 • Công ty phát hành:Thái Hà
 • Tác giả: Sasaki Fumio
 • Ngày xuất bản: 06-2018
 • Kích thước: 13 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 294

Đánh giá của độc giả

Đánh giá độc giả
Đánh giá độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả

Nơi mua sách

Tiki link mua sách tại đây

Fahasa link mua tại đây

Vinabook link mua tại đây

5. Dám nghĩ lớn

Bạn đã đi làm rất lâu nhưng chẳng có đột phá gì về vị trí công việc cũng như lương bổng. Bạn tự nhủ và an phận rằng vì mình không thông minh, mình cũng chẳng có tài cán gì đặc biệt. Đặt mua ngay cuốn sách này.

Tiến sĩ David Schawtz đã diễn giải, trình bày những nguyên lý giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong tập thể của bạn.

Dám nghĩ lớn Big think
Dám nghĩ lớn Big think

Hãy đọc và thực hiện những nguyên tắc này mỗi ngày, thường xuyên Dám nghĩ lớn. Bạn sẽ đạt được những điều mà trong sách đề cập:

 • Đưa bạn đến thành công bằng sức mạnh của niềm tin của chính mình
 • Giúp bạn vượt lên khỏi sự ám ảnh thất bại và nỗi sợ hãi
 • Giúp bạn suy nghĩ và thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất
 • Khám phá tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh
 • Xác định rõ mục tiêu chiến lược từng giai đoạn cuộc đời
 • Cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo hàng đầu
 • Suy nghĩ đột phá, tin vào sự đột phá, thúc đẩy sự đột phá.

Thông tin cơ bản của sách:

Sách dám nghĩ lớn
Sách dám nghĩ lớn
 • Công ty phát hành: First News – Trí Việt
 • Tác giả: David J. Schwartz. Ph.D
 • Ngày xuất bản: 04-2016
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
 • Loại bìa: Bìa mềm

Đánh giá của độc giả

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá độc giả
Đánh giá độc giả

Nơi mua sách

Tiki link mua sách tại đây

Vinabook link mua tại đây

Fahasa link mua tại đây

404 views