Top 5 sách Kỹ năng sống nên đọc một lần trong đời. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu!

Xin chào các bạn!!!

 Không một ai có thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời của sách. Đúng không nào?

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thế giới của sự phân tâm. Những thông báo của Facebook, Email, tin tức xã hội, cập nhật ứng dụng…luôn xuất hiện và làm gián đoạn cuộc sống của chúng ta, khiến cho chúng ta cảm thấy thật khó để có được những phút giây bình yên, thoải mái cho chính mình. Những phiền nhiễu liên tục không mang lại lợi ích cho bộ não của chúng ta. Trong một thế giới ồn ào, đâu là nơi bạn có thể tìm thấy sự bình tĩnh và tập trung? Câu trả lời chính là: đọc sách.

Đọc sách giúp bạn trở thành người bạn tốt hơn. Những hiểu biết sâu rộng về các vấn đề và những câu chuyện phức tạp trong sách có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng nghiệp, người thân, đối thủ cạnh tranh của bạn và thế giới xung quanh.

Đọc nhiều hơn giúp bạn đọc nhanh hơn. Đây có lẽ lợi ích quan trọng và rõ ràng nhất, minh chứng cho việc đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích cho não bộ. Đọc là cách dễ dàng nhất để cung cấp cho não của bạn một vùng kiến ​​thức mới, có thể đưa bạn đến một quan điểm mới, hình thành nên các ý tưởng mới và sáng tạo hơn. Tất cả những gì cần làm để thay đổi cuộc sống của bạn đều là những ý tưởng tuyệt vời. Vì vậy, hãy đọc sách mỗi ngày, để tìm tòi ra những tiềm năng mới và xây dựng cơ sở tri thức của mình.

Vậy nên, chủ đề của mình hôm nay là về sách Kỹ năng, giúp bạn có những cách nhìn khác về cuộc sống, phán đoán nhanh hơn và không bị chi phối bởi người khác.

row of books

 

#5. Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Hãy thành thật với con người của bạn!

Nếu bạn cảm thấy đau khổ, hãy cứ đau khổ!

Đừng tạo áp lực ép bản thân phải trở nên hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy dường như ai cũng có một cuộc sống hoàn mĩ, chỉ riêng bạn hứng chịu tổn thương. Hạnh phúc không phải một vật hữu hình. Đó là một quá trình, là chuyến du ngoạn. Trong chuyến du ngoạn ấy, có những lúc bạn sẽ cảm thấy tăm tối, bạn phải rất nỗ lực để thấy được ánh sáng trong cuộc sống.

Hạnh phúc không giúp ta hiểu cách sống vui vẻ, nhưng nỗi buồn thì có.

Và chuyến hành trình theo đuổi hạnh phúc được khởi hành từ nơi bạn cảm thấy không hạnh phúc.

cân bằng cảm xúc
Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông

Thông tin sách:

 • Giá thị trường: 96.000
 • Thể loại: Tâm lý- Kỹ năng
 • Tác giả: Richard Nicholls
 • Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
 • Dịch giả: Phương Nguyễn
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 336
 • Năm xuất bản: 2019

Tóm tắt nội dung sách

Đa số những cảm xúc tiêu cực chỉ thỏa mãn được chúng ta ở thời điểm hiện tại. Tức là chúng ta có thể sẽ nhận được sự thoải mái khi la hét, cáu giận, chửi thề một ai đó nhưng những âm thanh ta phát ra, suy nghĩ ta truyền đi sẽ đóng vai một con dao sắc lẹm đâm ngược lại vào chính thân thể mình. Các mối quan hệ, cuộc sống, công việc của chúng ta sẽ dần rơi vào sự mệt mỏi, bế tắc.

Học được cách cân bằng cảm xúc cũng chính là học được cách làm chủ cuộc đời mình thông minh, sáng suốt và đúng hướng.

“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” khác biệt hoàn toàn so với những cuốn sách về cảm xúc thông thường khác khi:

Chỉ cho người đọc những lý do khiến chúng ta luôn tiêu cực và bản chất của những điều này là gì?

Những điều khiến chúng ta thường xuyên nóng giận và không hạnh phúc bắt nguồn từ đâu?

Đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như: Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày…

Cân bằng phương trình của cuộc đời không dễ, cuốn sách này không chỉ là lý thuyết còn cho bạn những kĩ năng, phướng pháp tận tình nhất để giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình.

Đánh giá của độc giả:

Bạn Hương Giang:Ai trong số mỗi người chúng ta biết cân bằng cảm xúc?  Mình nghĩ khá nhiều người đều trả lời là không. Vì thế, mình thường được mẹ dạy và mua cho những cuốn sách về cân bằng cảm xúc.Cảm xúc, một thứ khó kiểm soát, một thứ quá dễ đến. Vì thế nên cảm xúc được đưa vào những trang sách để đem lại cảm hứng cho các bạn trẻ mất cách biết cân bằng. Cuốn sách này có thể giúp các bạn hiểu thêm về cảm xúc, các cách cân bằng cảm xúc kể cả khi đang rất bực tức. Từ đó chúng mình có thể kiểm soát cảm xúc dễ dàng hơn đấy.

Bạn TRINH: Đầu tiên, hãy đau khổ đi. Mọi chuyện không như ý của mình, dường như những bước ta suy tính, những mộng tưởng ta dựng lên đều sụp đổ. Có đau khổ mới biết được hạnh phúc. Phải đau khổ thì ta mới biết trân trọng những thành công, những hạnh phúc ngày sau.Sau khi đau lòng trước thất bại mà mình gặp phải, hãy sốc lại tinh thần. Hãy hiểu rằng thất bại cũng không sao quan trọng là đừng chôn bản thân trong sự đau đớn, tuyệt vọng mãi mãi. Ở tuổi hai mươi, bạn được phép thiếu kinh nghiệm, đừng ngại ngần.

chất lượng
Phản hồi tích cực từ khách hàng.

Nơi mua sách:

#4. Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Sự hài hước trong giao tiếp sẽ khiến những câu chuyện của chúng ta trở nên cởi mở và thân thiết hơn. Từ đó sẽ kết nối mọi người, và giúp chúng ta trở nên thu hút hơn trong mắt mọi người.

Càng ngắn gọn và đủ ý càng chứng tỏ bạn là người tinh tế trong việc điều khiển ngôn từ. Đúng như Shakespeare đã nói: “Sự hài hước càng ngắn gọn bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu”.

Hài hước trong giao tiếp là một nghệ thuật. Và người dung hòa được sự hài hước trong giao tiếp thực sự là một người nghệ sỹ.

hài hước một chút
Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Thông tin sách:

 • Giá thị trường: 60.000
 • Thể loại: Tâm lý- Kỹ năng
 • Tác giả: The Book Worm
 • Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 228
 • Năm xuất bản: 2016

Tóm tắt nội dung sách

Cuộc đời này không thể thiếu sự hài hước, hài hước cũng là một nét đẹp, một gia vị khiến cuộc sống thú vị hơn. Hầu như không ai là không thích hài hước, dí dỏm, hơn nữa hài hước còn gắn bó mật thiết với sự thành bại của cuộc đời mỗi người.

Biết cách hài hước đúng mực sẽ giúp bạn thành công. Hãy cùng tìm hiểu  về nghệ thuật hài hước! Nó có thể giúp bạn đạt được những thành tựu rực rỡ cũng như nắm được bí quyết sử dụng thời gian một cách hữu hiệu trên  đường đời.

Đánh giá độc giả

Bạn Huyền: Hài hước là 1 hương vị không thể thiếu trong cuộc sống. Hài hước chính là 1 phần nhựa sống trong cuộc đời mỗi người. Nó đem lại sự lạc quan, mới mẻ để mọi người có thể làm việc hiệu quả hơn. Đời người như những phím đàn có nốt đen nốt trắng nên hãy lạc quan hết mức có thể nha.

Bạn Ngọc: Sách trình bày rõ ràng, mục lục chia thành các cách áp dụng hài hước trong cuộc sống, sự nghiệp, hôn nhân… nên tìm rất dễ, nhiều khi trong lúc nguy cấp thì lôi sách ra đọc từng bài từng chương để áp dụng luôn. Sách này phù hợp với những người trẻ, cần thêm kinh nghiệm ăn nói, xử lý trong cuộc sống.

đánh giá
Phản hồi tích cực từ khách hàng.

Nơi mua sách:

#3. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Đừng bao giờ để bản thân cảm thấy quá ân hận về một điều gì đó trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, có thời điểm chúng ta nhận ra rằng nếu biết trước điều gì có thể xảy ra, chúng ta sẽ đạt được nhiều lợi ích hơn khi còn trẻ.

Có lẽ, chúng ta chỉ nhận ra điều đó thông qua sự phát triển và kinh nghiệm của bản thân, nhưng đôi khi chúng ta sống mà không nhận thức đầy đủ được các tình huống xảy ra cho đến khi rơi vào một thời điểm khủng hoảng, dẫn đến câu hỏi liệu rằng chúng ta thực sự đã làm hoặc ấp ủ những điều tốt nhất trong khả năng của bản thân?

đừng sống an nhàn
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Thông tin sách:

 • Giá thị trường: 81.000
 • Thể loại: Tâm lý- Kỹ năng
 • Tác giả: Cảnh Thiên
 • Dịch giả: Đặng Quân
 • Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 316
 • Năm xuất bản: 2019

Tóm tắt nội dung sách

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Trong độ xuân xanh phơi phới ngày ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình. Bạn mơ mộng rằng làm việc xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng. Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ lập tức nhận được tiền đầu tư. Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có đó, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình.

Nhưng vì sao bạn lại nghĩ rằng bạn chẳng cần bỏ ra chút công sức nào, cuộc sống sẽ dâng đến tận miệng những thứ bạn muốn? Bạn cần phải hiểu rằng: Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê lộ. Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc. Điều quý giá nhất không phải là tiền mà là tiền bạc.

Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

Đánh giá độc giả

Bạn Phúc: Bằng những từ ngữ, ngôn từ lôi cuốn người đọc, cách diễn đạt trau truốt và rất dễ hình dung thực sự mà nói quyển sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi bạn còn trẻ” là quyển sách cực kỳ hay và bạn nên đọc 1 lần trong đời.

Bạn Phương Uyên: Sách phải nói là không chê vào đâu được. Cả về nội dung và hình thức khiến ai cũng phải say mê, hứng thú đọc mãi mê, miệt mài. Sách mang tính giáo dục cao, tạo cho người đọc một nguồn động lực trong cuộc sống.Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang phân vân trước ngưỡng cửa của cuộc đời: sống hết mình hay an nhàn qua ngày?  Mình thực sự thích câu nói: “Nếu chưa từng điên cuồng theo đuổi ước mơ của mình, bạn đã phụ thanh xuân mất rồi.”

ảnh đánh giá chất
ảnh đánh giá chất

Nơi mua sách:

#2. Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Cuốn sách mang bạn từ trong chiêm bao trở về hiện thực. Liệu thời gian qua bạn đã sống hết mình và trọn vẹn từng giây phút hay chưa? Nếu chưa thì đây quả là một cuốn sách hữu ích cho bạn. 

Thực sự ông trời không công bằng, ông luôn bênh vực và thiên vị những ai biết cố gắng, chỉ có thời gian là công bằng với mỗi chúng ta, vì thế ta hãy sống,hãy cháy hết mình để sau này nhìn lại không thấy hối hận.  Hãy cầm cuốn sách và tỉnh ngộ cùng tôi.

Tôi đã thay đổi để hoàn thiện, còn bạn thì sao? 

hi bạn đang mơ
Khi bạn đang mơ người khác đang nỗ lực

Thông tin sách:

 • Giá thị trường: 115.000
 • Thể loại: Tâm lý- Kỹ năng
 • Tác giả: Vĩ Nhân
 • Dịch giả: Hân Ngọc
 • Nhà xuất bản: NXB Văn Học
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 416
 • Năm xuất bản: 2018

Tóm tắt nội dung sách

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Thế giới này không đợi bạn trưởng thành, cũng chẳng có ai trưởng thành thay bạn, bạn chỉ có thể tự vượt qua gian khổ, tự nỗ lực trưởng thành.

Không lãng phí một giây một phút nào để trưởng thành, thành công sẽ không còn xa nữa. Hãy làm cho mỗi ngày chúng ta sống trên đời này không đơn thuần là một ngày ta già đi, mà là một ngày ta đang trưởng thành hơn.

Muốn có một cuộc đời rực rỡ không có gì hối tiếc, chúng ta buộc phải tự tạo ra giá trị và màu sắc vô hạn cho cuộc sống của mình trong thời gian hữu hạn.

Đánh giá độc giả

Bạn Minh Thiện: Sách rất bổ ích, đã dạy cho tôi về những chí hướng trong cuộc sống, đã giúp tôi cải thiện phần lớn các thói quen xấu của mình, những ví dụ thực tế và lôi cuốn. Nói về nhiều ví dụ cho mỗi chủ đề. Sách rất tuyệt ạ !

Bạn Hoàng Mai: Cuốn sách bao gồm 9 chương với 416 trang. Về mặt hình thức, quyển sách cũng khá dày, chất liệu giấy phù hợp với mắt, không trắng quá.Về nội dung thì khỏi phải bàn cãi rồi vì nó cực đáng đọc. Đọc để thấy Harvard người ta học thế nào để ai ra trường cũng trở nên xuất chúng.đánh giá

Phản hồi tích cực từ khách hàng.

Nơi mua sách:

#1. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

“Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào ,cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa.”

Vậy tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Một tỷ đô xanh? Không, tuổi trẻ không có đơn vị nào có thể đo lường được, tuổi trẻ là vô giá! Mỗi giây phút tuổi trẻ trôi đi đều quý giá, và quý giá như thế nào thì chắc chỉ có khi già đi bạn mới thực sự hiểu được. Tuổi trẻ vô cùng ngắn ngủi trong cuộc đời của mỗi con người. Nếu không ý thức được điều đó, chúng ta sẽ sống phí hoài khoảng thời gian đẹp đẽ này. 

Vậy mà lại có quá nhiều bạn trẻ thờ ơ với tuổi trẻ của mình, sống không lí do, không mục đích. Một số người trẻ khác thì lại có lối sống ỷ lại, chỉ biết dựa dẫm vào bố mẹ, không những thế lại còn đâm vào tiêu xài hoang phí, cờ bạc, rượu chè,…thật đáng xấu hổ! Tại sao còn trẻ lại không cầm sách lên và đọc, xách balo lên để đi? Tại sao lại lãng phí như vậy?

Tuổi trẻ chỉ có một, đã qua rồi sẽ không bao giờ quay lại được, vì vậy hãy sống một tuổi trẻ thật ý nghĩa để sau này lớn lên nhìn lại thấy tự hào về chính mình và để không phải hối tiếc. 

tuổi trẻ đáng giá
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Thông tin sách:

 • Giá thị trường: 80.000
 • Thể loại: Tâm lý- Kỹ năng
 • Tác giả: Rosie Nguyễn
 • Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 292
 • Năm xuất bản: 2018

Tóm tắt nội dung sách

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

“Tôi đã đọc quyển sách này một cách thích thú. Có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, những điều mới mẻ ngay cả với người gần trung niên như tôi.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? được tác giả chia làm 3 phần: HỌC, LÀM, ĐI.

Nhưng tôi thấy cuốn sách còn thể hiện một phần thứ tư nữa, đó là ĐỌC.

Hãy đọc sách, nếu bạn đọc sách một cách bền bỉ, sẽ đến lúc bạn bị thôi thúc không ngừng bởi ý muốn viết nên cuốn sách của riêng mình.

Nếu tôi còn ở tuổi đôi mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? nhiều hơn một lần.”

Đánh giá độc giả

Bạn Vu Vơ: Tuổi trẻ đã qua đi thì sẽ không bao giờ trở lại. Vậy bạn phải sống như thế nào để không nuối tiếc những năm tháng tuổi trẻ đã qua?  Nếu đang ở độ tuổi đôi mươi, hãy đi để học hỏi nhiều hơn, bay qua những vùng đất mình chưa bao giờ đặt chân đến để khám phá mọi thứ xung quanh. Nhất là con gái chúng ta càng đi thì sẽ cảm thấy thích thú với nền văn hóa của từng vùng miền, càng nỗ lực làm việc để có những chuyến bay đặt chân đến vùng đến mới đầy diệu kì .

Bạn thảo: Tuổi trẻ bạn đáng giá bao nhiêu? Một câu hỏi đã được Rosie Nguyễn lí giải hết sức thuyết phục trong đứa con ruột của mình. Một cuốn sách dành tặng cho những ai sắp, đã và đang có tuổi tẻ trong tầm tay. Cuốn sách với những chia sẻ giản dị của tác giả đã mở một chân trời mới trong con mắt đọc giả. Những mục sách ngắn và đơn giản nhưng thực sự lại vô cùng hữu ích.

đánh giá .,
Phản hồi tích cực từ khách hàng.

Nơi mua sách:

Đây là những sách mình đã đọc và tâm đắc nhất! Nếu bạn nào có những gợi ý hay hơn thì hãy comment phía dưới giúp mình nhé!!

Cám ơn vì đã đọc bài viết này!

88 views