Những gợi ý thú vị cho việc lựa chọn sách của bạn

Chào các bạn! Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ đọc sách gì vào kì nghỉ này? Hoặc bạn sẽ dành thời gian cuối tuần để đọc sách gì ? Nếu như bạn phải vò đầu bứt tai để nghĩ việc này thì tôi ở đây để giúp bạn.

Tôi đã đọc được kha khá sách trong đó có vài quyển tôi tâm đắc và thật sự đáng trải nghiệm nên tôi muốn chia sẻ với các bạn.Có thể với tôi nó thật tuyệt nhưng với các bạn thì không. Nhưng tôi hy vọng các bạn có thể xem hết bài viết này và sẽ thật tốt nếu tôi giúp các bạn tìm được những quyển sách hay ! Nào cùng xem chúng ta có những tác phẩm nào nhé!

1. Đời ngắn đừng ngủ dài

Thật ra quyển này tôi đã dành riêng một bài review chi tiết nên mọi người có thể bấm vào tên tác giả để tìm đọc nhé! Ở đây tôi sẽ nói khái quát hơn về quyển sách này, từ những trang đầu quyển sách tôi đã bị lôi cuốn bởi lời văn cô đọng súc tích của Robin Sharma,  Các câu chuyện trong sách được trình bày riêng biệt theo chủ đề nên khá dễ theo dõi. Có nhiều quyển mình đọc bố cục khá rối nên cũng chẳng hiểu gì. Riêng quyển này thì không phải như vậy. Văn phong của tác giả cũng rất dễ tiếp thu, dễ cảm nhận không quá khô khan hay trừu tượng. Sách gồm 101 những thông điệp nhỏ, xoay các câu chuyện đời thường về các chủ đề như gia đình, sức khỏe,giá trị bản thân và xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

@Đây là một quyển sách truyền cảm hứng đúng nghĩa với tôi, sau khi đọc xong tôi biết mình phải làm gì và làm như thế nào để trở nên thành công.

Tôi xin được trích một số trích dẫn hay trong tác phẩm: 

 • Thà chấp nhận rủi ro phải gánh chịu một nửa những chuyện xấu mà ta từng dự đóan trước, còn hơn giữ mãi sự vô danh hèn nhát vì sợ những điều có thể xảy ra.
 • Khi trưởng thành, ta chấp nhận những niềm tin tiêu cực, những giả điịnh sai lầm  những nỗi sợ đang phá hoại thế giới quanh ta. Chúng trở thành những rào cản vô hình.
 • Bên kia cánh cửa của bất cứ nỗi sợ nào cũng đều có sẵn những món quà lộng lẫy.
 • Mỗi người bạn tiếp xúc đều biết ít nhất một thứ mà bạn không biết. Đừng để họ ra đi mà chưa học được gì.
Những gợi ý thú vị cho lựa chọn sách
Bìa sách nhìn cũng rất thu hút.

2. Xuất phát điểm của bạn chỉ là giới hạn của tôi

Quyển này thì có vẻ sẽ hợp với những người đã kết hôn, có thể là mẹ bỉm sữa hay những người có suy nghĩ tương đối tiêu cực về người khác hay những con người luôn kêu ca rằng tôi rất vất vả.

Thật ra tôi nói như vậy vì trong sách có rất nhiều những dẫn chứng khá thực tế đôi khi sẽ làm bạn thấy xấu hổ vì bạn sẽ thấy chính mình ở trong đó. Nhưng đừng lo, quyển sách này sẽ giúp thức tỉnh con người thật sự của bạn, bạn sẽ được thấy các tấm gương hay những con người luôn cố gắng, những con người tầm thường nhưng tạo ra điều phi thường… Từ những điều đó bạn sẽ thấy mình thiếu sót như thế nào? Cố gắng của mình liệu đã bằng 1/10 người khác? Xuyên suốt quyển sách có đôi khi bạn sẽ cảm thấy ngưỡng mộ và ghen tị với chính tác giả vì sự nổ lực và thành công của cô. Bonus là cuối truyện có nói về chồng tác giả (một câu chuyện vợ chồng đáng mơ ước)

@Sau khi đọc quyển này thì tôi thấy mình vẫn còn nhiều sót, sự cố gắng của tôi chỉ là hạt cát giữa sa mạc, thật may vì tôi đã đọc được quyển sách này ở giai đoạn mà tôi cần phải tỉnh táo nhất. Tôi hi vọng các bạn cũng sẽ “thức tỉnh” được con người nhiệt huyết trong chính bạn. Good luck!

TOP 5 QUYỂN SÁCH NÊN ĐỌC THỬ MỘT LẦN
Đọc tên tựa là bạn sẽ bị thu hút ngay.

3. Nana du ký (tác phẩm dành cho người yêu mèo)

Quyển này viết về cuộc hành trình của Satoru và chú mèo của mình (Nana), suốt câu chuyện viết về quá trình đi đến ngôi nhà những người bạn để nhờ nuôi Nana mỗi câu chuyện kể lại hồi ức còn bé của Satoru, đau thương nhưng đong đầy tình cảm giữa người với người, đến khi không được thì Satoru quyết định để Nana ở cạnh bên những giây phút cuối đời, câu chuyện nhẹ nhàng, sâu sắc và có chút bi thương.

@rất recommend những bạn yêu mèo nên đọc quyển này nhé, chú mèo Nana thật sự rất rất rất là đáng yêu… và tình cảm của chú mèo và người thật sự sẽ làm bạn cảm động. Tôi đã khóc khi đọc những trang cuối cùng của quyển sách này.

Những gợi ý thú vị cho việc lựa chọn sách
Quyển này bìa thật sự rất rất xinh luôn ý.

4. Lặng nhìn đời qua những thanh âm

Quyển này là quyển sách đáng đọc, sách viết về câu chuyện người bố bỗng dưng mất tích như bốc hơi của nữ nhân vật tôi, rồi một hôm cô thấy được lá thư bố gửi cho người con gái khác và cô quyết định đi tìm bố mình lần theo địa chỉ của bức thư… và sau đó là hàng loạt bí mật mà cô chưa hề biết đến.Và tình yêu của nhân vật trong truyện chính là tình yêu mà tôi ngưỡng mộ nhất, tình yêu giản dị và sâu sắc đến vô bờ. Tôi không muốn spoil nhiều vì thế sẽ mất hay. Truyện rất  kỳ bí và thu hút, thỉnh thoảng tôi đọc cảm thấy nổi da gà vì những điều tưởng như không thể nhưng thật sự là có thể.

Sách hay nên đọc một lần
Quyển này nọi dung khá kỳ bí, đọc rất hút.

5. Đừng cười để vừa lòng người

Quyển sách này sẽ cho bạn một suy nghĩ rất khác về cách sống của mình, lời văn táo bạo và đầy thuyết phục. Với những thông điệp đầy ấn tượng như:

 • Ngưng sợ hãi khi bị ghét
 • Ngưng sống với những mối quan hệ giả tạo
 • Ngưng để ý đến những định kiến xã hội
 • Ngưng việc che giấu cảm xúc thật

. Tuy nhiên tôi nghĩ nó sẽ kén người đọc vì suy nghĩ của tác giả rất khác. Sách này phù hợp với những bạn muốn tìm lại chính mình, muốn tránh khỏi ánh mắt của người khác, luôn sợ bị người khác đánh giá. Và sách sẽ giúp bạn tìm ra (tìm lại) con người thật sự của bạn

@Tôi không có nhiều lời để nói về quyển này, nhưng nếu bạn là người có cá tính mạnh, một con người mạnh mẽ thì nên đọc sách này!

Những gợi ý thú vị cho việc lựa chọn sách
Tư duy quyển này khá mới mẻ, đọc sẽ thấy.

6. Kì Quặc để tự tin

Sách tâm lí này thật sự là một trải nghiệm rất mới lạ của tôi, được viết bởi OOPSY. OOPSY là một cộng đồng gồm những người đam mê lí học và tâm lí trị liệu, sách có rất nhiều ảnh minh họa, rất rất dễ thương. Sách viết về cách để giúp bạn thật sự trở nên tự tin, chứ không phải tỏ ra tự tin. Sách đề cập những phương pháp bạn chưa từng nghe đến bao giờ. 

@4 giai đoạn trở nên tự tin

 • BẬC THẦY THÍCH NGHI
 • VƯỢT QUA SỢ HÃI 
 • VƯỢT QUA ĐỐ KỊ
 • UNG DUNNG TỰ TẠI

Và đặc biệt quyển sách sẽ giúp bạn trở thành một người diễn viên giỏi trong cuộc đời mình ! nên nói đến đây thôi nhé, tôi chắc chắc rằng quyển này sẽ làm bạn bất ngờ đấy! Tin tôi đi

Những gợi ý thú vị cho việc lựa chọn sách
Sách có vẽ rất nhiều hình ảnh, lôi cuốn

7. Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa

Đây cũng là một trong những tác phẩm tạo nên tên tuổi của tác gỉa Robin Sharma, về văn phong cũng vẫn thế, vẫn là 101 câu chuyện xoay quanh những thông điệp như ĐNĐND, quyển này đọc để thư giãn thì khá tuyệt. Nội dung theo tôi thì khá nhẹ nhàng và sẽ không tạo ấn tượng hay truyền cảm hứng mạnh mẽ bằng ĐNĐND đâu, nhưng dù sao thì đây vẫn là một quyển sách hay, đáng đọc. Sau khi đọc sách xong bạn sẽ có thêm những tips nhỏ, rất hay và hữu ích đấy.

Nếu bạn là fan của chú Robin Sharma thì không nên bỏ qua nhé!

@Quyển này tôi thường đọc vào buổi sáng trước khi đi làm, nó giúp tôi cân bằng cảm xúc và truyền cho tôi năng lượng để bắt đầu một ngày mới! 

 • “Khi chúng ta từ lâu đã bị tách khỏi thế giới hối hả này, mệt mỏi bởi công việc, bởi những thú vui tầm thường thì sự cô đơn đáng quý biết bao, hạnh phúc biết bao”. lần cuối cùng bạn dành thời gian chìm trong tĩnh lặng là khi nào? Lần cuối cùng bạn bỏ ra nhiều thời gian tận hưởng sức mạnh của sự cô đơn để khôi phục, tái tập trung và làm mới tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn là khi nào? 
Những gợi ý thú vị cho việc chọn sách
Bìa sách rất rất xinh nhưng theo tôi chất lượng giấy chưa tốt lắm.

8. Cà phê cùng Tony (Tony buổi sáng)

Quyển này thật sự mà nói thì khá là nổi tiếng rồi nhỉ. Lối viết hài hước, ngôn ngữ gần gũi  vừa xúc động vừa mỉa mai nhưng lại luôn mang tính nhân văn là điểm cộng lớn cho tác  phẩm này, nội dung nói về những thói quen xấu của người Việt một cách hài hước từ đó nhắn nhủ tới các bạn trẻ, hãy sống tốt, rèn luyện các tính tốt và kỹ năng trong cuộc sống.

Mặc dù tất cả những câu chuyện được tác giả khẳng định là hư cấu, tưởng tượng nhưng khi đọc cảm nhận rất chân thực, đọc đôi khi còn xem đó là thật ý chứ. 

@Cá nhân tôi rất thích tác phẩm này vì lối văn phong hài hước, kể chuyện dí dỏm nội dung dễ hiểu lại thực tế. Nội dung gần gũi. Quyển này đọc để giải trí khá ổn. Tóm lại đây là quyển sách đáng để đọc..

Những gợi ý thú vị việc chọn sách
Bìa sách cà phê cùng Tony

Trên đây là những quyển sách tôi muốn chia sẻ với các bạn, nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích hãy cmt bên dưới để chúng mình có thể tìm thấy nhau nha! Rất mong chờ phản hồi từ các bạn!Chúc các bạn một ngày tốt lành và hãy đọc quyển sách này vào ngày nghỉ 2/9 sắp tới nhé! Thanks and Goodbye!

494 views