TOP 5 đầu sách- HAY NHẤT về chiến tranh- nên đọc một lần

Chiến tranh là một phần tối quan trọng của lịch sử. Có thể mọi người nghĩ rằng chiến tranh là xấu xa,những ký ức đau thương. Đúng! Nhìn lại chiến tranh ta chỉ thấy những thời kỳ đen tối nhất của lịch sử. Thế nhưng chiến tranh là điều tất yếu để con người có thể phát triển.

Nếu không có chiến tranh sẽ không có những tấm gương cao cả, hy sinh mình cho tổ quốc, người ta nói thời thế sinh anh hùng. Dù rằng chiến tranh xấu xa và không nên tái diễn thêm lần nào nữa nhưng cũng không nên phủ nhận nó. Thay vì không dám nhìn, không dám biết về lịch sử tối tăm đó, bạn hãy thử sống lại với nó.

Để thấy những tâm gương cao cả, để thấy được những bài học sâu sắc, để thấy tự hào dân tộc, để thấy may mắn vì mình đã sinh ra trong thời bình không có chiến tranh loạn lạc.

Hãy cùng mình điểm qua những tác phẩm kinh điển sau đây về chiến tranh nhé!

 • Chiến tranh và hòa bình
 • Không số phận
 • Thép đã tôi thế đấy
 • Tuổi thơ dữ dội
 • Nỗi buồn chiến tranh

1. Chiến tranh và hòa bình.

Thông tin sách:

 • Giá: 210.000 VND bộ ba cuốn
 • Thể loại: Tiểu thuyết sử thi
 • Tác giả: Lev Nikolayevich
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn hóa thông tin
Chiến tranh và hòa bình L. Tônxtoi
Chiến tranh và hòa bình L. Tônxtoi

Tóm tắt nội dung sách:

Chiến tranh và hòa bìnhbộ tiểu thuyết sử thi nổi tiếng của Lev Nikolayevich Tolstoy- một tiểu thuyết gia vĩ đại nhất trong tất cả các nhà viết tiểu thuyết. Đây là tác phẩm phản ánh một giai đoạn bi tráng của toàn xã hội Nga, từ tầng lớp quý tộc cao sang đến tầng lớp nông dân thấp kém, trong thời đại Napoléon

Tác phẩm này cùng với tác phẩm Anna Karenina và hai tác phẩm nổi tiếng nhất của Lev Tolstoy. Chiến tranh và hòa bình cũng đồng thời được đánh giá là một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất của văn học thế giới.

Xoay quanh tác phẩm tác giả đã làm sống dậy thời kì toàn thể nhân dân và dân tộc gặp nhau trên cùng một chiến trường.

Nhân dân là nhân vật trung tâm của toàn bộ cuốn tiểu thuyết anh hùng ca này.

Hệ thống các nhân vật chính: 

 • Nhà Bolkonsky: Lão công tước Nicolas Andreievich Bolkonsky, Công tước Andrei Nicolaievich Bolkonsky, Nữ công tước Maria Nicolaievna Bolkonskaia , Tiểu công tướcNicolas Adreyevich Bolkonsky.

 • Gia đình Bá tước Rostov: Bá tước Ilya Andreievich Rostov, Bá tước phu nhân Natalia Shishina, Bá tước Nicolas Ilyich Rostov, Bá tước tiểu thư Natalia Ilinichna Rostova, Petya Ilyich Rostov.

 • Nhà Bezoukhov: Lão bá tước Kiril Vladimirovich Bezoukhov, Bá tước Pierre Kirilovich Bezoukhov, Bá tước phu nhân Hélèna Vassilievna Kouraguina. 

 • Nhà Kouraguine: Công tướcVassili Sergueievich Kouraguine, Thiếu công tước Anatole Vassilievich Kouraguine, Thiếu công tước Hyppolyte Vassilievich Kouraguine.

 • Gia đình công tước Droubetzkoi: Công tước phu nhân Anna Mikhailova Droubetzkoia, Công tước Boris Droubetzko, Công tước phu nhân Julia Karaguina.

Đánh giá của độc giả

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá độc giả
Đánh giá độc giả

Nơi mua sách:

2. Không số phận- Kertész Imre.

Thông tin sách:

 • Giá: 60.000 VND 
 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Tác giả: Imre Kertész
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản lao động
  Tác phẩm Không số phận
  Tác phẩm Không số phận

Tóm tắt nội dung sách:

Không số phận – gần như một tự truyện. Imre Kertész đã rơi vào trại tập trung của Hitler năm 15 tuổi, ông đã dùng hình ảnh nhân vật thiếu niên trong truyện như thay ông kể câu chuyện của mình.

Ông đã rất may mắn, khi vượt qua được cả Auschwits và cả Buchenwald để sống sót trên số đông còn lại – hàng triệu nạn nhân của Holocaust. 

Tác phẩm Không gia đình đã mô tả thế giới khủng khiếp và phi lí của nhà nước đọc tài phát xít, trong đó số phận cá nhân của con người bị tước đoạt.

Nó khiến cho đầu óc con người bị dị dạng cả về kiến thức về cuộc sống và cả về khả năng nhận biết cuốc ống thường nhật cũng hóa đá và biến dạng theo.  

Song song với đó tác giả ngầm gửi gắm vào sự phản kháng đầy cay đắng trước cái sự thật cay đắng, nhẫn tâm, tàn bạo của thế giới. Một thế giới đang thể hiện dữ tợn trong những học thuyết tự cho phép đối xử với cả một dân tộc như những sinh linh hạ cấp, tước đoạt quyền sống, xua đuổi vào các trại tập trung, và hủy diệt.

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả

Nơi mua sách:

3. Thép đã tôi thế đấy.

Thông tin sách.

 • Giá: 76.000 VND 
 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Tác giả: Nikolai A.Ostrovsky
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn học
  Tác phẩm Thép đã tôi thế đấy
  Tác phẩm Thép đã tôi thế đấy

Tóm tắt nội dung sách

Tác giả xây dựng hình tượng (cũng chính là hóa thân của Ostrovsky) -Pavel Korchagin rất thành công- nhân vật chính của tác phẩm.

Làm cho trái tim người đọc phải yêu mến nhân vật này và sống theo những lý tưởng của anh: 

Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần.

Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người…. “

Bìa sách Thép đã tôi thế đấy
Bìa sách Thép đã tôi thế đấy
Bìa sách Thép đã tôi thế đấy Nikolai
Bìa sách Thép đã tôi thế đấy Nikolai

Đánh giá của người đọc

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá độc giả
Đánh giá độc giả

Nơi mua sách:

4. Hồi ký Tuổi thơ dữ dội- Phùng Quán

Thông tin sách.

 • Giá: 114.000 VND 
 • Thể loại: Hồi ký
 • Tác giả: Phùng Quán
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản văn học
  Đánh giá tuổi thơ dữ dội
  Đánh giá tuổi thơ dữ dội

Tóm tắt nội dung sách

Tuổi thơ dữ dội – Là một quyển sách mà câu chuyện kể về những câu bé mới chỉ 13,14 tuổi đã vào hàng ngũ đội thiếu niên trinh sát trung đoàn Trần Cao Vân. 

Những cậu bé còn rất nhỏ, vừa ngây thơ nhưng lại mang trogn mình dòng máu anh hùng sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc, noi gương theo các anh đi trước, mong một ngày đất nước bình yên, đánh đuổi hết bọn cướp nước.

Đúng như tên truyện, chúng ta sẽ bắt gặp ở đó những chi tiết thực sự dữ dội về cuộc đời thiếu niên bất hạnh, về cuộc chiến tranh chống giặc tàn khốc, đói nghèo.

Tất cả những ai đã từng đọc tác phẩm này hầu như đều không ngăn được xúc động và những giọt nước mắt cảm thương, cảm phục và lòng tự hào vì quá khư dân tộc.

Đây thực sự là một tác phẩm quý trong kho tàng văn học Việt Nam. Một câu chuyện khơi dậy trong mỗi người tình yêu đất nước và niềm trân trọng ký ức tuổi thơ. 

Đánh giá của độc giả.

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá độc giả
Đánh giá độc giả

Nơi mua sách:

5. Nỗi buồn chiến tranh.

Thông tin sách:

 • Giá: 75.000 VND 
 • Thể loại: Hồi ký
 • Tác giả: Bảo Ninh
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản trẻ

Tóm tắt tác phẩm:

Hồi ức chiến tranh là dòng hồi ức của người lính về chiến tranh và thời tuổi trẻ đã trải qua trong bom đạn.

Xuyên suốt tác phẩm là lòng tiếc thương vô hạn đối với những người cùng thế hệ với mình đã nằm xuống, nỗi ám ảnh về thân phận con người trong thời buổi loạn lạc- ly tán.

Nỗi buồn chiến tranh- Bảo Ninh

Thông qua đó là sự tái hiện đầy xót xa  về quá khứ, những suy tư nghiền ngẫm về những con người của cả một thế hệ đã sinh ra lớn lên và hy sinh oanh dũng trong chiến tranh

Không như những tác phẩm chiến tranh khác. Luôn tự hào với những chiến công và vinh quang cho dân tộc. Nỗi buồn chiến tranh đã lột tả những điều xấu xa của chiến tranh, lột tả sự ghê tởm cũng như tính chất hủy diệt của nó với đời sống con người.

Đánh giá của độc giả về tác phẩm.

Đánh giá của độc giả
Đánh giá của độc giả
Đánh giá độc giả
Đánh giá độc giả
Tác phẩm Nỗi buồn chiến tranh
Tác phẩm Nỗi buồn chiến tranh

Đặc biệt cuốn tiểu thuyết của Bảo Ninh được dịch và giới thiệu ở nhiều nước trên thế giới và tờ Independent, một trong những nhật báo có uy tín của nước

Anh đã nhận xét về cuốn tiểu thuyết của Bảo Ninh : “Vượt ra ngoài sức tuởng tượng của người Mỹ, Nỗi buồn chiến tranh đi ra từ chiến tranh Việt Nam đã đứng ngang hàng với cuốn tiểu thuyết chiến tranh vĩ đại của thế kỷ, Mặt trận phía Tây vẫn yên tĩnh của Erich Maria Remarque….”. Đây là một việc mà không phải  tác giả nào cũng làm được.

Nơi mua sách

375 views

2 thoughts on “TOP 5 đầu sách- HAY NHẤT về chiến tranh- nên đọc một lần”

 1. Bài viết tổng hợp, giơi thiẹu sách rất công phu. Trong 5 cuốn sách trên , mình thấy cuốn “Nỗi buồn chiến tranh ” là hay nhất ! Thời gian đầu mới xuất bản, Bảo Ninh cũng bị “sầy vảy” vì cuốn này đấy bạn ạ. Thanks bạn nhé

  1. Cám ơn bạn nhé. vì tác phẩm được viết vào thời kỳ đổi mới nên vấp phải nhiều tranh cãi á mà

Leave a Comment