Top 5 Cuốn Sách Đầu Tư Bất Động Sản Hay Cho Người Mới Bắt Đầu

Đầu tư bất động sản là ngành nghề mang lại lợi nhuận cao, rất nhiều tỷ phú, triệu phú trên thế giới đều đi lên từ ngành này. Tuy nhiên đây cũng là ngành nghề cạnh tranh rất gay gắt và nếu không chuẩn bị một lượng kiến thức vừa đủ bạn rất dễ rơi vào những hoàn cảnh éo le. Sách đầu tư bất động sản là một nguồn tham khảo vô cùng phong phú bên cạnh việc tìm hiểu các nguồn thông tin khác.

Hôm nay sachhaynendoc.net sẽ giới thiệu tới các bạn Top 5 cuốn sách đầu tư bất động sản hay cho người mới bắt đầu.

Sách hay nhất nên đọc
Top 5 Cuốn Sách Đầu Tư Bất Động Sản Hay Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Bất Động Sản Căn Bản

Bất động sản căn bản là một cuốn sách mà tác giả đi từ việc nêu lên lịch sử ngành bất động sản suốt thời gian dài từ thế kỉ 20 đến gần đây sau đó đúc kết ra những điều cốt lõi, những giá trị trường tồn trong ngành này. Tác giả cũng đề cập đến những phương pháp kinh doanh, những cách thức mua đi bán lại đối với từng loại nhà đầu tư từ nhỏ lẻ đến quy mô lớn.

Ngoài việc chuyên sâu về bất động sản, giáo sư Gary W.Eldred còn đúc rút ra đường lối tư duy chung áp dụng trong kinh doanh ở tất cả các ngành nghề của xã hội. Những ví dụ minh họa thực tiễn đi kèm với sự phân tích tỉ mỉ và kĩ lưỡng cũng được nêu ra nhằm đơn giản hóa các lý thuyết khiến người đọc dễ hấp thụ hơn. Dù tất cả những điều viết trong sách đều là cách thức làm ăn tại Mỹ, song cũng có nhiều điểm xuất sắc mà những người Việt Nam có thể học hỏi để áp dụng vào thị trường trong nước.

Bất Động Sản Căn Bản Top 5 sách đầu tư bất động sản hay
Bất Động Sản Căn Bản – Top 5 sách đầu tư bất động sản hay

Thông tin sách:

 • Tác giả: Gary W. Eldred
 • Dịch giả: Đỗ Kiện Ảnh, Anh Thư
 • Năm xuất bản: Tái bản 2018
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động
 • Số trang: 458

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá sách trên Tiki
Đánh giá sách trên Tiki

Nơi mua sách:

2. Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản

Nghề môi giới bất động sản luôn nhiều tai tiếng nhưng cũng đem lại nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn mà chi phí đầu vào lại không cao. Để vươn lên đỉnh cao trên con đường môi giới bất động sản thì dẻo miệng là không đủ, bạn còn cần nhiều và nhiều hơn thế nữa. Gary Keller, một triệu phú môi giới nhà đất đã viết những hiểu biết của mình trong cuốn Triệu phú môi giới bất động sản để bổ sung kiến thức cho ai muốn làm giàu bằng nghề này.

Không bao giờ có con đường nào vừa ngắn vừa dễ dàng mà lại dẫn bạn đến được thành công, dù bạn có làm nghề gì đi nữa. Với văn phong gần gũi, dễ hiểu, Gary đã nêu lên những vấn đề cốt lõi bạn cần nắm vững trong bất động sản bao gồm những bước để đạt được 1 triệu đô đầu tiên khi môi giới nhà đất, mở rộng tư duy về thu nhập thụ động và cách thức vận hành – quản lý công ty bất động sản khôn ngoan đem lại hiệu quả cao.

Triệu phú môi giới bất động sản Top 5 sách bất động sản hay
Triệu phú môi giới bất động sản – Top 5 sách bất động sản hay

Thông tin sách:

 • Tác giả: Gary Keller
 • Dịch giả: Hồng Nhung Nguyễn và Team
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Số trang: 496

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá sách trên Tiki
Đánh giá sách trên Tiki

Nơi mua sách:

3. Triệu Phú Bất Động Sản Tư Thân

Nhà đất chính là chìa khóa để mở đường cho việc tự do tài chính, điều này luôn đúng ở mọi thời kì. Từ xa xưa ông cha ta đã có câu “Tấc đất, tấc vàng” để nói về giá trị của đất. Ngày nay, bạn có thể thấy rằng tất cả những ngôi sao, những minh tinh hàng đầu đều sở hữu những bất động sản vô cùng giá trị bởi họ biết rằng đó là thứ luôn tạo ra tiền ngay cả khi họ không đóng phim, không ra sản phẩm nghệ thuật nào. 

Triệu phú bất động sản tự thân là cuốn sách mà nhà đầu tư David Bach nói về việc làm giàu từ buôn bán bất động sản của ông. David nêu ra một quan điểm rằng mọi người hãy mạnh dạn mua căn nhà đầu tiên của mình vì đó là chìa khóa tự do tài chính, và ông cổ vũ nhiệt tình cho những ai dám thử thách, đi theo quan điểm này của ông. Trong sách cũng nêu ra những điều kiện tiên quyết, những phương pháp dựa trên khoa học thực tiễn để đưa ra quyết định mua bán nhà đúng đắn.

Triệu phú bất động sản tự thân Top 5 sách bất động sản hay
Triệu phú bất động sản tự thân – Top 5 sách đầu tư bất động sản hay

Thông tin sách:

 • Tác giả: David Bach
 • Dịch giả: Nguyệt Minh 
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Số trang: 356

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá của bạn đọc trên goodreads
Đánh giá của bạn đọc trên goodreads

Nơi mua sách:

4. Phong Thủy Trong Bất Động Sản

Phong thủy là một yêu tố vô cùng quan trọng trong bất động sản. Thậm chí đã có nhiều người cho rằng vì mua trúng được mảnh đất tốt, xây nhà chuẩn phong thủy mà công việc của họ ăn nên làm ra, tài lộc đổ về. Vậy thực sự phong thủy có quyền năng to lớn như thế chăng?

Tác giả người Hàn Quốc Jo Incheol đã viết một cuốn sách tổng hợp những kiến thức phong thủy cần biết về bất động sản. Cuốn sách không mang nặng tính giao điều mà thể hiện một góc nhìn hiện đại về phong thủy. Người đọc sẽ thu nạp được những điều bổ ích về cách xem nhà, xem đất, đánh giá các điều kiện không khí, đường xá,… tại một khu đất bất kì trước khi đưa ra quyết định mua bán chúng. 

Phong thủy trong bất động sản Top 5 sách bất động sản hay
Phong thủy trong bất động sản – Top 5 sách đầu tư bất động sản hay

Thông tin sách:

 • Tác giả: Jo Incheol
 • Dịch giả: Công ty Nhân Trí Việt
 • Năm xuất bản: 2008
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
 • Số trang: 324

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá sách trên Tiki
Đánh giá sách trên Tiki

Nơi mua sách:

5. 100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất

Trong số các người siêu giàu ở lĩnh vực bất động sản nổi tiếng trên thế giới, cái tên Donald Trump luôn tạo ra một sức hút rất riêng. Dù hiện nay Trump đang dốc hết sức lực cho các công việc của một Tổng thống song người ta vẫn không quên cái danh tỷ phú nhà đất của ông.

Cuốn sách 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất là một trong số nhiều quyển Trump viết về sự nghiệp kinh doanh của mình, ông từng bày tỏ rằng đây là quyển sách ông đã luôn ấp ủ trong nhiều năm dài. Quyển sách chia sẻ những điều hay ho và thông minh nhất từ những người giỏi nhất mà Trump được tiếp xúc về vấn đề bất động sản, qua đó người đọc sẽ có những cái nhìn sáng suốt cho sự nghiệp của bản thân, không đi vào những vũng bùn cũ.

100 Lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất Top 5 sách bất động sản hay
100 Lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất – Top 5 sách bất động sản hay

Thông tin sách:

 • Tác giả: Donal Trump
 • Dịch giả: Kim Dung, An Sơn, Kim Thoa
 • Năm xuất bản: Tái bản 2018
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động
 • Số trang: 356

Đánh giá của độc giả:

Đánh giá sách trên Tiki
Đánh giá sách trên Tiki

Nơi mua sách:

Trên đây là tổng hợp Top 5 Cuốn sách đầu tư bất động sản hay nên đọc. Ngoài những kiến thức hướng dẫn trong các quyển sách trên thì việc hiểu biết Luật pháp cũng vô cùng quan trọng, vì vậy bạn cũng nên dành thời gian để đọc Luật bất động sản nhé. Hãy để lại bình luận của bạn và chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích.

——————————————-

*Nguồn ảnh: Internet

**Xem thêm bài viết khác tại đây

922 views