Top 4 đầu sách thiếu nhi cực ý nghĩa hay bố mẹ nên đọc cho bé nghe

Việc hình thành nhân cách cho bé từ sớm là rất quan trọng và cần thiết. Bởi vì gia đình nào cũng thực hiện theo câu tục ngữ “Uốn cây từ thuở còn non/Dạy con từ thuở con còn ngây thơ”. Việc cho con học tập trong một môi trường chất lượng là chưa đủ. Trong xã hội phát triển của internet, tivi, trò chơi điện tử… thì việc khiến đám trẻ nhà bạn được nuôi dưỡng tâm hồn lại càng gặp khó khăn hơn nữa.

Quyển Sách Hay Dành Cho Thiếu Nhi
Quyển Sách Hay Dành Cho Thiếu Nhi

Có thể chúng rất ngoan ngoãn ngồi một góc, nhưng với điều kiện là phải có chiếc ipad hay smartphone được sạc đầy pin và cài đầy đủ các thể loại game mà chúng muốn. Dần dần như vậy, chúng sẽ trở thành những hòn đá khô cứng, thiếu hụt cảm xúc trầm trọng, trở nên vô cảm, lãnh đạm và sa đọa vào những thứ không hay.

  Mà vô cảm được biết đến là “căn bệnh thế kỉ”, nó đáng sợ hơn tất thảy mọi căn bệnh khác vì nó xuất phát từ tâm hồn con người.

Để giúp đỡ nhiều bậc phụ huynh phần nào trong công tác nuôi dưỡng, giáo dục con em mình, meohaycuocsong quyết định sẽ mách bạn 6 đầu sách cực hay để khi rảnh rỗi, bạn có thể ngồi lại bên con và đọc cho con nghe. Hình ảnh bố mẹ và các con cùng nằm ôm nhau trên chiếc giường ấm áp, và cùng lắng tai nghe những câu chuyện ý nghĩa quả thật rất tuyệt vời đấy.

Như bạn biết, sách vẫn luôn là người bạn, người thầy quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Thay vì sử dụng truyện cổ tích, bạn có thể thử đổi mới bằng những cuốn truyện dài phù hợp với lứa tuổi lũ trẻ nhà bạn. Dần dần, hãy hình thành cho chúng thói quen đọc sách. Đó là một trong những yếu tố hình thành nhân cách của con em bạn.

1. Truyện con mèo dạy hải âu bay

Cuốn truyện đã thực sự gây ấn tượng bởi cái tựa đề nghe rất…phi lý! Chú mèo đáng yêu của chúng ta không hề có cánh, thế mà lại đòi làm…”thầy” của hải âu ư? Lựa chọn cuốn sách này có lẽ sẽ gây hứng thú cho lũ trẻ nhà bạn đấy nhé.

Quyển Sách Con Mèo Dạy Hải âu Bay
Quyển Sách Con Mèo Dạy Hải âu Bay

Ngay từ cái tựa đề, tác giả đã muốn gửi gắm một thông điệp hết sức nhân văn tới bạn đọc: Cho dù thế giới này đầy rẫy những nghịch lý và khác biệt, nhưng nếu biết bỏ qua những khác biệt đó để hướng đến tình yêu thương thì cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn nhiều. “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis SéPulveda là một câu chuyện thấm đẫm tình.. mèo và tình người, hứa hẹn sẽ đem đến những câu chuyện thú vị trong suốt hành trình bạn khám phá cuốn sách.

 • Thông tin về sản phẩm:
 • Thể loại: Truyện
 • Tác giả: Luis Sepulveda
 •  Dịch giả: Phương Huyên
 • Năm xuất bản: 2012
 • Số trang: 140
 • Hình thức: Bìa mềm
 • Giá bán: 35.000đ (Có những chỗ giảm giá)

Cuốn sách được là một trong 100 cuốn sách bán chạy nhất. Từ thiết kế bìa sách rất xinh, cho đến tựa đề thú vị đều khiến nhiều người không thể không “rinh” về nhà, để lật giở, để khám phá. Sử dụng hình ảnh của loài vật để nhắn nhủ điều gì đó tới loài người không phải là một mô-típ xa lạ. Thế nhưng, nhà văn Chile của chúng ta đã có ý tưởng, tư duy rất lạ, rất độc đáo, tạo ấn tượng khó phai trong lòng những ai đã đọc qua “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”.

Nội dung cuốn sách kể về hành trình dài với việc thực hiện ba lời hứa của chú mèo Zorba. Chú ta đã hứa sẽ thay trọng trách của chim hải âu mẹ bằng cách “Sẽ không ăn quả trứng”, ngược lại còn “Chăm lo cho quả trứng đến khi chú chim non ra đời” và thậm chí phải “Dạy nó bay”.

Những việc làm không tưởng và quá sức với một chú mèo như thế, liệu chú có hoàn thành tốt? Tuy vậy, do trân trọng tình bạn với hải âu mẹ, chú quyết định sẽ thực hiện cả ba điều. Quả nhiên, để yêu thương đồng loại của mình thì quá dễ dàng, nhưng đối với những ai khác mình thì điều đó là rất khó khăn.

Cuốn sách giống như một cuốn truyện ngụ ngôn hiện đại, nhẹ nhàng mà sâu sắc. Những miêu tả, những câu từ trong đây sẽ khiến bạn phải bật cười, phải suy ngẫm, phải khóc và nhận ra cuộc sống có tình yêu thương thì sẽ thật tuyệt biết bao. Những tư duy rất mới, rất hay được tác giả gửi gắm vào trong cuốn sách. Đó không chỉ là tình yêu thương, sự bảo vệ giữa hai loài vật hoàn toàn khác nhau. Đó còn là sự tố cáo mạnh mẽ những hành động tàn phá môi sinh, tự nhiên của loài người. Chính vì dầu mỏ tràn ra biển, khiến cho hải âu mẹ phải lìa đời ngay sau khi đẻ vội quả trứng và trao gửi chúng lại cho một con…mèo ấp.

Thế rồi, tình mẫu tự dần dần hình thành giữa “mẹ” mèo và hải âu non. Hải âu không rõ nguồn gốc của mình, nên khi nhận được sự chăm sóc của mèo mẹ thì nghiễm nhiên cho rằng đó là mẹ mình. Sau này, khi hiểu ra, mèo đã ôn tồn giải thích cho “con” mình rằng, tình yêu của mèo dành cho hải âu con là hoàn toàn xuất phát từ xúc cảm và sự gắn bó trong trái tim.

Chúng ta đã không cứu được mẹ con, nhưng chúng ta có thể giúp con. Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con trở thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu.”

Chính nhờ hải âu con đã dạy cho mèo hiểu được thế nào là yêu thương những ai khác mình. Thế nhưng, tác phẩm nhân văn ở chỗ, mèo không muốn biến hải âu thành mèo, không muốn làm mất đi những bản chất vốn có của loài hải âu. Vì thế, dù rất muốn “con gái” trở thành loài giống mình, nhưng mèo vẫn dạy hải âu tập bay. Vì đó là cuộc sống đã định sẵn của hải âu. Hải âu mãi mãi không thể là mèo. Chỉ có tình yêu giữa hai loài khác nhau ấy thì vẫn mãi đồng điệu trong tâm hồn. Yếu tố đó đã tạo nên sự xúc cảm sâu sắc từ tận đáy lòng người đọc.

2. Tôi sẽ đỡ nếu bạn rơi

  Với bề ngoài của sách kết hợp với tiêu đề dễ thương, cuốn sách này đã “hút” rất nhiều sự thích thú từ các độc giả nhí cũng như phụ huynh các em.

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi “Ai sẽ ở bên bảo vệ, nâng đỡ khi bạn gặp những chuyện không hay trong cuộc sống này?”. Dù mạnh mẽ tới đâu thì chúng ta vẫn luôn cần ai đó dõi theo từng bước chân. Đó là bài học về tình yêu thương, sự bảo vệ và ý thức trách nhiệm mà mỗi người cần có.

Quyển Sách Tôi Sẽ đỡ Bạn Nếu Bạn Rơi
Quyển Sách Tôi Sẽ đỡ Bạn Nếu Bạn Rơi

Trong hình là hình ảnh cậu bé tay khư khư giữ chiếc vợt để phòng khi ngôi sao..rơi xuống, cậu sẽ là người đỡ lấy chúng và chúng sẽ không phải chịu “đau”. Liên hệ với thế giới con người đang sống, sẽ có người A bảo vệ người B, rồi người C lại bảo vệ người A,.. Cứ như thế, thì ai cũng được trông chừng và để mắt tới. Như vậy, không ai là cô đơn trong cuộc đời này, có chăng là do chúng ta không biết, luôn có một bóng hình dõi theo ta từ đằng xa, để khi ta cần, họ sẽ là người xuất hiện đầu tiên.

 • Thông tin về sách:
 • Thể loại: Truyện
 • Tác giả: Mark Spering, Layn Marlow.
 • Năm xuất bản: 2015
 • Số trang: 40
 • Hình thức: Bìa mềm
 • Giá bán: 32.000đ (Có chỗ giảm giá)

Nội dung sách hết sức đơn giản, đó là vào một ngày giông bão, cậu bé đi vớt cá cùng mẹ mình. Đó là sự nối tiếp chở che, yêu thương giữa mẹ và cậu bé, rồi giữa bác thuyền trưởng lái thuyền với hai mẹ con. Không chỉ là tình yêu thương giữa người và người, trong đây còn xuất hiện hết sức đặc biệt về sự dõi theo, quan sát và soi sáng của những vì sao cho con tàu trở về an toàn. Ai cũng có người bảo vệ cả rồi. Nhưng còn những ngôi sao kia? Ai sẽ bảo vệ chúng đây? Cậu bé đã suy nghĩ non nớt, ngây thơ và đáng yêu như thế. Và rồi, cậu quyết định sẽ là người bảo vệ cho chúng. Hành động cầm vợt hứng..sao của cậu khiến cả mẹ lẫn bác thuyền trưởng phải bật cười và sau nụ cười ấy, họ phải ngẫm nghĩ về trách nhiệm của mỗi người trong cuộc đời này.

   Cuộc sống không bao giờ là một con đường bằng phẳng. Sẽ có lúc, chúng ta vấp ngã, chúng ta gặp khó khăn. Và dường như, chỉ cần nhận được một cái ôm chặt tay từ mẹ, một cái vỗ vai đầy tin tưởng của cha, một câu nói “Tôi sẽ luôn ở bên bạn” từ những người bạn thân cũng đủ làm ta vững lòng trở lại. Khi biết có những người thực sự yêu thương và luôn gắn bó với ta dù hoàn cảnh có đổi thay ra sao, thời gian có trôi đi nhanh bao nhiêu, thì đó vẫn mãi là điều tuyệt vời, đáng trân trọng nhất mà hai tác giả muốn gửi gắm trong từng trang sách chỉ có vỏn vẹn 40 trang kia.

Cuốn sách này rất đáng để bố mẹ mua về đọc cho con em mình nghe. Qua đó chúng có thể xác định rõ trách nhiệm của bản thân, đồng thời hiểu rằng cha mẹ luôn luôn ở bên cạnh yêu thương, xoa dịu mình. Sách được minh họa bằng những nét vẽ đơn giản, dễ thương và mỗi trang chỉ có 3,4 từ cho đến 1 câu là dài nhất, rất phù hợp và dễ đi vào tâm trí trẻ con, các bố mẹ nhé!

3.Quyển sách Mãi yêu con

Cha mẹ bao giờ cũng muốn thổ lộ rằng mình yêu con cái tới mức nào. Tuy nhiên, đối với nhiều người, điều đó là không dễ nói một chút nào, có đúng không cả nhà nhỉ? Vậy thì, chúng ta có thể lựa chọn một cách thức thổ lộ khác vừa dễ thương lại vừa nuôi dưỡng tâm hồn lũ trẻ nhé. Đó chính là đọc cuốn sách “Mãi yêu con” này.

Quyển Sách Mãi Yêu Con
Quyển Sách Mãi Yêu Con

Cuốn sách đã được xuất bản từ năm 1986, với hơn 8 triệu bản in ấn. “Mãi yêu con” đã gây sự xúc động mạnh mẽ cho hàng triệu vị phụ huynh cũng như con em họ. Tuy cốt truyện không có gì li kì, mà chỉ là những chi tiết nhẹ nhàng, đậm tình yêu thương trong suốt quá trình từ lúc con mình sinh ra, cho đến khi chúng lớn lên.

 • Thông tin về sách:
 •  Thể loại: Truyện
 • Tác giả: Robert Munsch
 • Dịch giả: Nguyễn Hoàng Nam
 • Năm xuất bản: 2018
 • Số trang: 31
 • Hình thức: Bìa mềm
 • Giá bán: 48.000đ (Có những nơi giảm giá)

Đề tài tình mẫu tử, tình phụ tử chưa bao giờ hết đánh trúng cảm xúc của chúng ta. Đó là đề tài có sức mạnh bền bỉ, đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của mọi người. Tình cảm thiêng liêng ấy được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, bằng cách đối xử của cha mẹ với con cái và ngược lại.

Nội dung truyện hết sức giản dị, mà hiệu quả gây xúc động và suy ngẫm lại rất cao. Từ khi sinh ra, con cái đã được bao bọc trong vòng tay cha mẹ. Mẹ ru con bằng những lời ru êm ái, chan chứa yêu thương và hi vọng ở con mình. Lời ru ấy đã theo con suốt cả quãng đường thơ ấu. Sau này, khi cậu bé lớn lên và có những lúc bướng bỉnh, không nghe lời, hay cáu gắt, mẹ cậu vẫn dịu dàng trở vào phòng con để lại được ôm con vào lòng, và cất liên giọng ru ngọt ngào. Thay vì mắng mỏ, giận hờn làm cho khoảng cách giữa những người thân trong gia đình bị xa cách, mẹ cậu đã khéo léo lựa chọn một cách thức khác dễ dàng phá tan lớp băng phủ này.

Cho đến tận lúc anh ta trưởng thành và phải tự lập sống cuộc sống riêng, lời ru vẫn là sợi dây hình, không bao giờ bị đứt, giúp gắn kết tình cảm hai mẹ con và xâu chuỗi lại những ngày thơ bé quý giá ấy. Lúc mẹ bệnh, anh ta đã về thăm và lần này, không phải mẹ hát cho anh nghe, mà là anh hát cho mẹ nghe. Sau bao nhiêu năm trời được nghe mẹ hát ru, được bình yên chìm vào giấc ngủ, được xoa dịu cơn tức giận bồng bột của tuổi mới lớn, giờ đây đã đến lúc anh phải thực hiện tròn đầy bổn phận làm con. Việc hát ru ấy chỉ là việc làm tinh thần nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với cả hai mẹ con.

Do sử dụng yếu tố “Lời ru” trong câu chuyện mà cuốn sách đã thu hút được biết bao bậc phụ huynh. Vì hình ảnh ấy quá đỗi thân thuộc với họ. Họ nhìn thấy mình một thời trong cuốn sách này. Tuy chỉ sử dụng một yếu tố đơn giản như thế, song cảm xúc mà tác giả mang đến cho người đọc quả thật chân thật và trong sáng vô cùng.

Con ơi yêu con mãi mãi

Thương con chẳng thể xa rời

Chừng nào trái tim còn đập

Con là riêng của mẹ thôi

  4.Quyển sách Hoàng tử bé 


  Cuốn sách có cái tên rất hay, chắc chắn gây tò mò và hứng thú cho các bé trai nhà mình đấy ạ. Tác phẩm ra đời vào năm 1943 và là “đứa con tinh thần” của nhà văn Saint-Exupery. “Hoàng tử bé” nổi tiếng ở nhiều quốc gia khi được dịch sang hơn 160 ngôn ngữ, và được phát hành hơn 50 triệu bản trên thế giới!

Quyển Sách Hoàng Tử Bé
Quyển Sách Hoàng Tử Bé

  Nói như vậy chắc các vị phụ huynh đủ hiểu tầm ảnh hưởng và sự nổi tiếng của tác phẩm này rồi chứ?

Thông tin về sách:

 • Thể loại: Truyện
 • Tác giả: Antoine de Saint-Exupery
 • Dịch giả: Trác Phong
 • Năm xuất bản: 2017
 • Số trang: 101
 • Hình thức: Bìa mềm
 • Giá bán: 69000đ (Có nơi giảm giá)

Giới thiệu thêm là, đây là tác phẩm được đọc nhiều nhất, được biết đến nhiều nhất và được yêu thích nhiều nhất của tác giả đấy nha. Cuốn sách cũng vinh dự được bình chọn là Tác phẩm hay nhất thế kỉ XX tại Pháp và đồng thời là một trong những tác phẩm bán chạy nhất nhân loại. Vậy nên, các bậc phụ huynh còn chờ gì nữa mà không cùng các bạn nhỏ khám phá cuốn sách nổi tiếng này?

“Đây là một câu chuyện tự nó đã rất đáng yêu, ẩn giấu một triết lý quá đỗi nhẹ nhàng và thi vị.” – Tờ New York Times đã khẳng định như thế.

Nội dung của cuốn sách được nhận định là câu chuyện gắn với lịch sử chiến tranh nước Pháp, nó cũng là một câu chuyện đạo đức. Tác giả đã mượn hoàn cảnh thực tế của chiến tranh và sử dụng duy trừu tượng để phác họa nên một bức tranh mà những cảm xúc sợ hãi, lo lắng đã được xoa dịu bởi tình yêu thương. Truyện nói về những mất mát mà chiến tranh đã gây ra cho con người.

Truyện nói về một cậu bé Hoàng Tử đến từ một hành tinh khác, quyết định rời khỏi hành tinh của mình để xem phần còn lại của vũ trụ như thế nào. Phải nói thêm, trên hành tinh của cậu chỉ có hai ngọn núi lửa và một Bông Hồng. Cậu đã dồn toàn bộ thời gian, tâm sức và tình yêu để chăm sóc, gìn giữ vẻ đẹp của Bông Hồng. Nhưng rồi, khi rời hành tinh của mình và đến một nơi khác, cậu chợt phát hiện ra cả hàng ngàn bông hoa giống hệt như Bông Hồng của cậu. Điều đó làm cậu rất đau khổ. Thế nhưng, cuối cùng cậu đã hiểu ra rằng, đối với cậu thì Bông Hồng là duy nhất vì chỉ có nó mới có thể “cảm hóa” và làm cậu biết tình yêu là gì.

Mặc dù viết truyện dành cho thiếu nhi, xong ông đưa vào đó một tư duy mới, một vấn đề lớn lao hơn và đáng để suy ngẫm nhiều hơn. Đó là vì nó được dựa trên diễn biến chiến tranh. Tuy vậy, tình yêu – tình bạn vẫn là nền tảng vững chắc nâng tầm câu chuyện lên. Điều đó được thể hiện qua từng đoạn đối thoại giữa Hoàng Tử Bé với những con vật khác. Hay chính là tình yêu cũng cậu dành cho Bông Hồng

Hi vọng khi đọc các cuốn sách trên bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị!

Nơi mua sách chính hãng, giá rẻ

• Ưu tiên số 1: Tiki Link giảm giá sách này ở đây.
• Tiếp theo: Lazada, Link giảm giá sách này ở đây.
• Tiếp theo: Vinabook, link giảm giá sách này ở đây

1083 views