Top 4 cuốn sách dạy khỏi nghiệp nên đọc cho những bạn start up

Cuộc sống này dài đến bao lâu, ta cũng không biết nữa?

Vậy tại sao chúng ta, những con người làm chủ thế giới này cứ mãi mải miết theo đuổi một điều gì đó hư vô và đầy thất vọng. Thất vọng vì những gì con người đã làm với chính con người, đã làm với thiên nhiên là mội trường sống của con người. Những người thanh niên như chúng ta khi đến tuổi trưởng thành luôn mang trong mình những hoài bão của tuổi trẻ, những giấc mơ về một tương lai sáng giá của sự giàu có và uy quyền. Họ luôn khao khát làm giàu khi nhìn thấy những người tầm tuổi họ đã có những thứ giá trị cho bản thân. Họ luôn tìm kiếm những cơ hội đổi đời cho bản thân nhưng không phải ai cũng kiên cường đến cùng để chạm tay tới thành công. 

Đã có khá nhiều cuốn sách viết về những câu chuyện khởi nghiệp từ thất bại đi đến thành công, những điều khó khăn hay những điều thú vị trong quá trình khởi nghiệp cũng là đề tài mà nhiều nhà kinh doanh tài ba chọn viết để chia sẻ đến mọi người. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu những cuốn sách về khỏi nghiệp thì mình xin giới thiệu cho mọi người những cuốn sách bán chạy nhất năm 2019. 

Khởi nghiệp 4.0

Thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổi một cách dữ dội và mạnh mẽ nhất. Thế giới đang hướng đến một tương lại tự động hóa mọi thứ. Ngày nay, chúng ta có thể kiếm tiền mà không cần phải bước ra khỏi nhà, chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng internet là ta có thể bắt đầu kiếm tiền một cách thụ động.  Với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại và mạng internet, một mình bạn có thể thách thức cả thế giới – đó chính là thông điệp chính được truyền tải trong “Khởi nghiệp 4.0”.

khởi nghiệp 4.0 hay ho

Thông tin sách:

 • Giá : 101.470 ₫
 • Thể loại: Kinh doanh
 • Tác giả: Dorie Clark
 • Năm xuất bản: 2018
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động

Tóm tắt nội dung sách

Khởi nghiệp 4.0 là một trong những cuốn sách khởi nghiệp hay nhất trong nhiều năm vừa qua và được xem như cẩm nang cho những người muốn khởi nghiệp trong thời đại công nghệ như ngày nay. Nội dung cuốn sách tập trung phân tích sự tích hợp internet, công nghệ số trong việc kinh doanh sẽ dễ đem đến thành công và phát triển cao hơn cho doanh nghiệp.

Tác giả Dorie Clark với những kinh nghiệm có được trong việc kinh doanh đã đưa đến cho chúng ta một bản hướng dẫn tổng quan cách tự khởi nghiệp thông qua việc kết hợp các công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại. Kết hợp giữa mua bán truyền thống và thương mại điện tử sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển phù hợp với thời đại số 4.0.

Nội dung cuốn sách được tác giả phân tích theo 3 phần với sự hệ thống khoa học để bạn dễ dàng tiếp thu gồm:

 • Phần 1: Xây dựng thương hiệu cá nhân
 • Phần 2: Kinh doanh sinh lời bằng chuyên môn của bạn
 • Phần 3: Mở rộng phạm vi và tầm ảnh hưởng trên mạng

Đánh giá của độc giả:

Bạn Mai Nguyễn cho hay: “Nội dung sách rất có ích với những người mẹ bỉm sữa ở nhà trông con và muốn kiếm thêm thu nhập như tìm cách bán hàng online, kinh doanh trên mạng. Rất thiết thực trong đời sống hiên nay”.

Bạn Minh An cảm nhận rằng : “Nội dung chất lượng lắm bạn, sách đề cập đến khởi nghiệp dựa trên internet bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân qua vlog, blog, podcast, ebook; kiếm tiền qua kiến thức chuyên môn.Đây là cuốn sách phù hợp cho bạn mong muốn khởi nghiệp với chi phí thấp, bằng chính kỹ năng của bản thân”.

Nơi mua sách:

Mô hình kinh doanh sáng tạo

Cuốn sách “Mô hình kinh doanh sáng tạo” là sự kết hợp của cả hai hướng đi này.

Tác giả Negoro Tatsuyuki với mong muốn đưa ra những kế hoạch kinh doanh đơn giản nhưng hiệu quả để giúp cho các bạn trẻ dễ dàng định hướng được cho bản thân. Với những ví dụ, những dẫn chứng cụ thể và rõ ràng đã giúp cho cuốn sách chân thực về hiệu quả hơn rất nhiều. Khi đọc cuốn sách này, các bạn sẽ có thêm những kiến thức thực tế về việc lên kế hoạch cho doanh nghiệp quan trọng đến mức nào và làm thế nào để có một kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

mô hình kinh doanh sáng tạo

Thông tin sách:

 • Giá : 88.999 ₫
 • Thể loại: Kinh doanh
 • Tác giả: Negoro Tatsuyuki
 • Năm xuất bản: 2017
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản ĐH Kinh Tế Quốc dân

Tóm tắt nội dung sách

Khởi nghiệp là một hành trình gian nan. Khi thị trường ngày một đông đúc, việc xây dựng một doanh nghiệp hoàn toàn mới lại càng thêm phần khó khăn. Chúng ta chật vật tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh mới lạ và nổi bật, mông lung không biết nên bắt đầu từ đâu.

Có hai hướng tư duy phổ biến trong giai đoạn này: Một là: Tra cứu lịch sử phát triển của các công ty nổi tiếng, các thương hiệu hàng đầu, những câu chuyện khởi nghiệp của các gương mặt tiêu biểu… để học hỏi kinh nghiệm. Hai là: Cần mẫn nghiên cứu các lý thuyết kinh tế, đảm bảo cơ sở khoa học chắc chắn cho từng bước hành động. Cuốn sách “Mô hình kinh doanh sáng tạo” là sự kết hợp của cả hai hướng đi này.

Đánh giá của độc giả:

Bạn Anh  Nguyễn cho hay: “Sách có nội dung độc đáo, nhiều mô hình kinh doanh mới lạ. Sau khi đọc sách có thêm nhiều kiến thức về việc bắt đầu kinh doanh một cái gì đó”.

Nơi mua sách:

7 ngày khởi nghiệp

Cuốn sách sẽ giúp các bạn từ việc hình thành ý tưởng, tới lúc có khách hàng thực sự đầu tiên. Cho bạn một số những tiêu chí đánh giá ý tưởng, định nghĩa về MVP, làm sao để marketing, xây dựng một websize cực đơn giản, ra mắt sản phẩm tới khách hàng … Tóm lại là làm sao để không chết ngỏm khi lần đầu làm chuyện ấy.Sách rất ngắn gọn, rõ ràng, dễ hình dung nên cách doanh nhân có thể đọc hết cuốn sách trong 1 buổi và áp dụng ngay lập tức – nhanh đúng như tên cuốn của cuốn sách. 

7 ngày khởi nghiệp

 7 Ngày Khởi Nghiệp là cuốn sách Dan viết từ chính trải nghiệm của mình trong kinh doanh. Nếu bạn vẫn chưa có một doanh nghiệp riêng, bạn cần phải xây dựng nó, vậy thì cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn cần phải lăn lộn trong bảy ngày tới để biến ý tưởng thành hành động. Bạn không được làm việc gì khác, ngoại trừ kiên trì xây dựng doanh nghiệp của bạn. Khả năng học hỏi từ thông tin thực tế chính là lý do tại sao cuốn sách này mang lại hiệu quả. Hãy xóa sạch những giả định khỏi mặt bàn, và tập trung khởi nghiệp trong vòng 7 Ngày.

Thông tin sách:

 • Giá : 40.700 ₫
 • Thể loại: Kinh doanh
 • Tác giả: Dan Norris
 • Năm xuất bản: 2015
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động

Tóm tắt nội dung sách

Với 7 ngày khởi nghiệp bạn sẽ biết cách làm thế nào để có thể tạo ra một doanh nghiệp trong vòng 7 ngày. Những gì cần làm để sáng lập nên một doanh nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng thành lập doanh nghiệp là đơn giản thì sau khi đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn sáng mắt vì sự phức tạp của một doanh nghiệp. Những vị trí mà một doanh nghiệp bắt buộc phải có, văn hóa công sở như thế nào để giữ chân nhân tài và nhiều điều thú vị khác.

Đánh giá của độc giả:

“Sau khi đọc hết quyển sách, những điều này tôi cũng đã đọc ở trên mạng, hay trong những quyển sách kinh tế khác. Nhưng những ý chi tiết, cô đọng, cách nói bình thường, dễ hình dung, ý tưởng cho 7 ngày khởi nghiệp đầy đủ. Tôi nghĩ “14 nguyên tắc kinh doanh sống còn” sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ thật sự muốn khởi nghiệp, kim chỉ nam để làm theo. Tuy nhiên, với tôi vẫn chưa đủ. Tôi mong ông chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm thất bại ở 2 công trước để học hỏi từ thất bại ấy. tiếc thật.” – Bạn Bảo Ngọc cảm nhận.

7 ngày khởi nghiệp 1.jpg

Nơi mua sách:

Khởi nghiệp với 100$

Trên khắp thế giới này, và theo nhiều cách khác nhau, hàng ngàn người đang thực hiện chính xác là điều đó. Họ đang viết lại các quy định về công việc, trở thành người chủ của chính mình và sáng tạo ra một tương lai mới.

Mô hình hoạt động kinh doanh mới này là cách làm tốt cho những nhà đầu tư tự doanh bất đắc dĩ, những người mà hầu hết không bao giờ nghĩ rằng bản thân mình là các nam, nữ doanh nhân. Đây chính cuộc cách mạng kinh doanh vi mô – một cách kiếm sống tốt trong lúc tạo ra một cuộc sống độc lập và có mục đích.

Khởi nghiệp với 100$ hay nhất
Khởi nghiệp với 100$ hay nhất

Thông tin sách:

 • Giá : 64.840 ₫
 • Thể loại: Kinh doanh
 • Tác giả: Chris Guillebeau
 • Năm xuất bản: 2015ư3
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động

Tóm tắt nội dung sách

Cuốn sách đầy ắp những lời khuyên thực tế về việc phát minh ra nghề của riêng bạn, biến đam mê thành lợi nhuận để từ đó mang lại cho bạn điều có giá trị vô cùng lớn lao: Tư do. Cách tốt nhất là trao cho mọi người những gì họ thực sự muốn, và cách để làm được điều đó chính là việc hiểu ra một điều rất đơn giản rằng chúng ta là ai. Hãy hiểu đúng điều này thì những điều khác sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.Bạn để ý đến sự thiếu hiệu quả trên thị trường, bản thân bạn chưa được đáp ứng, lúc đó ý tưởng sẽ đến với bạn. Hãy làm điều bạn muốn cho chính bạn và những người khác cũng sẽ muốn thứ đó. Một ý tưởng kinh doanh có thể đưa đến nhiều ý tưởng khác tạo thành sản phẩm phụ.Nhưng tựu trung, bí quyết thành công chính là giá trị bạn mang tới cho khách hàng, đó là những thứ mà khách hàng đang ao ước và đáng giá. Điều quan trọng hơn nữa là giá trị liên quan đến nhu cầu cảm xúc.Muốn thế bạn phải khám phá những nhu cầu bị che giấu để biến khách hàng thành người hạnh phúc khi họ đạt được những kết quả và cảm xúc mong muốn. Do đó, bạn phải nghĩ đến những thứ mọi người thực sự muốn mua hơn là thứ mà bạn nghĩ rằng mọi người cần.Điều mọi người thực sự muốn thường liên quan đến tình yêu, tiền bạc, sự tán thưởng, thư giãn để khắc phục những áp lực, xung đột, phiền muộn, uể oải hoặc tình trạng không rõ ràng. Hãy tập trung vào điều bạn có thể bổ sung hoặc loại bỏ để cải thiện cuộc sống của ai đó… sau đó, bạn sẽ thành công.

Đánh giá của độc giả:

Andy Triển đã có những cảm nhận sau khi đọc xong cuốn sách: “Có thể nói đây là cuốn sách khởi nghiệp đầu tiên mà tôi đọc. Nó thú vị không phải ở lời văn hay hoặc dở mà ở cách tác giả dẫn dắt ta đi vào từng ví dụ, hướng dẫn ta từng bước khởi nghiệp để tự tạo dựng một doanh nghiệp. Trong sách có nhiều tư tưởng khác với suy nghĩ thông thường của chúng ta, có lẽ đây là do khác biệt văn hóa,kinh tế của từng nước, nhưng nếu bỏ qua những tiểu tiết ấy để thấy được phương pháp khởi nghiệp và vận dụng nó vào thực tế thì đây đáng làm cuốn sách gối đầu giường của bạn!”.

Bạn Ngô Lộc viết : “Tự do và Giá trị, Giá trị là con đường tìm đến tự do. Tôi cầm cuốn sách và đọc nó, cảm giác của tôi như nhặt được vàng vậy. Bản thân mỗi người chúng ta đều có những điều ấp ủ, những giấc mơ, nhưng chưa bao giờ nói ra, đơn giản vì chưa tìm được người đồng chí hướng để chia sẻ. Khi ban đọc cuốn sách này, bạn có cảm giác nó như người bạn tri kỉ mà ta đang tìm, đang cùng ta làm sáng tỏ những điều còn mơ hồ, củng cố thêm niềm tin ta sẽ bắt đầu làm cái gì đó… Tuy nhiên, để đi đến được tự do, ta cần phải khẳng định giá trị, giá trị ở đây có nhiều nghĩa rộng, có thể việc đầu tiên chính là kiến thức, nền tảng và kinh nghiệm thì xuất phát điểm tốt nhất có thể, từ đó dần dần khẳng định giá trị bản thân để đến cái tự do mà bạn mong muốn”.

Nơi mua sách:

294 views