Top 4 cuốn sách best seller của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch

Khác với những nhà văn trẻ như Hamlet Trương, Anh Khang, Gari, Gào,… thường tập trung khai thác các vấn đề trong tình yêu qua những cuốn sách của mình, Nguyễn Ngọc Thạch chọn lựa một lối đi riêng và đã chứng tỏ sự thành công trên con đường khác biệt ấy. Cảm hứng viết lách của anh thường đến từ những câu chuyện, những khía cạnh gai góc trong xã hội ngày nay. Dù công việc viết sách không phải nghề chính của Nguyễn Ngọc Thạch, xong anh vẫn được đông đảo độc giả hâm mộ, yêu mến bởi chính sự chân thực, giản dị , mà ấn tượng trong giọng văn của mình. Anh là một trong những tác giả trẻ thành công nhất hiện nay. Mình nghĩ là ai đọc xong văn anh Thạch cũng sẽ phải lắc đầu ngẫm nghĩ sao mà đúng quá, sao mà lột tả chân thực như vậy. Thật sự là anh có sự khai thác đề tài, câu chuyện cực kì mới mẻ và độc lạ luôn nha, cả nhà không đọc là tiếc lắm đấy.

Hình ảnh nhà văn 8x Nguyễn Ngọc Thạch

Hình ảnh nhà văn 8x Nguyễn Ngọc Thạch

Sau khi đã đọc và nghiền ngẫm những cuốn sách “con cưng” của anh, mình quyết định sẽ lại làm thêm một bài giới thiệu sách nữa đến với các bạn. Mong rằng, bài viết này sẽ được các bạn yêu thích với Top 5 những cuốn sách đạt dấu mốc “Best-Seller” của anh Thạch.

1. Một giọt đàn bà

một giọt đàn bà

Cuốn sách được đông đảo bạn trẻ yêu thích

Giống như một kẻ đi nói hộ tiếng lòng đàn bà, Nguyễn Ngọc Thạch đã sử dụng đôi mắt tinh tường, trái tim nhạy cảm để nhìn nhận một cách đầy cảm thông đối với những số phận đàn bà xung quanh mình và chuyện đời của họ…

Thông tin về sách:
– Nhà xuất bản: Văn học
– Năm xuất bản: 2015
– Số trang: 256
– Hình thức: Bìa mềm
– Giá bán: 62.000đ (Có nơi giảm giá)

Thân phận đàn bà trong xã hội xưa thực sự rất khổ cực, bất hạnh và vô định. Ngày nay, tuy xã hội đã phát triển và tiến bộ hơn, xong vẫn còn nhiều những câu chuyện đáng buồn về phận làm đàn bà. Điều đó được Nguyễn Ngọc Thạch trần thuật, lột tả bằng giọng văn thu hút, tự nhiên của mình. “Một giọt đàn bà” viết về những cô gái ở tận cùng xã hội, làm nghề bán hoa…

Trong cuốn sách “Một giọt đàn bà”, người đọc sẽ vẫn thấy hình ảnh những người phụ nữ vẫy vùng muốn tìm cho mình một lối thoát một tia ánh sáng trong vô vàn những định kiến bất công của xã hội. Họ bị đời tôi luyện trở nên gai góc , như một con nhím xù lông và luôn cẩn trọng trước tất cả mọi thứ. Tuy vậy, bản chất của đàn bà vẫn là yếu đuối và khao khát được một người đàn ông che chở, che mưa chắn gió cho mình yên vui. Họ có thể đã từng bị phũ phàng, bị cự tuyệt bởi những người đàn ông. Họ hận đến thấu tận xương tủy, nhưng sâu trong cõi lòng trào ra là một sự cô đơn không ai hiểu. Ngay lúc ấy, họ nhận ra họ thật sự vẫn cần tình yêu , vẫn muốn yêu và được yêu bởi một người đàn ông…

một giọt đàn bà

“Một con đĩ yêu nghề” được lấy từ một truyện trong “Một giọt đàn bà”

Văn học thời nào cũng có người viết về những bất hạnh xảy đến với thân phận phụ nữ. Trong xã hội hiện đại như ngày nay, những bất hạnh ấy chưa bao giờ chấm dứt. Nó chỉ có thể thay đổi cách thức, hoàn cảnh xảy ra mà thôi. Do đó, Nguyễn Ngọc Thạch đã lột tả cực kì chuẩn xác và ấn tượng những câu chuyện về đàn bà mà anh biết, anh chia sẻ, anh thấu cảm. Có thể nói, viết về đàn bà vẫn luôn là một phần sôi sục trong anh. Có lẽ bởi anh thấy thương họ.. Chỉ có tình thương mới thôi thúc anh tìm hiểu và đồng cảm với những người đàn bà như thế. Đàn bà là một vòng luẩn quẩn. Dù xinh đẹp hay xấu xí, dù tài giỏi hay yếu kém thì vẫn cần cho mình một tấm chồng. Cả đời có được yên vui, sung sướng hay lại trải qua hết khổ này tới khổ khác thì tùy thuộc vào trời cao an bài. May mắn thì hưởng, mà xui thì cũng phải chịu.

Rồi còn cả chuyện làm mẹ,… Đấy, vô số gánh nặng đè lên vai người đàn bà như thế, cứ một thân một mình mà gồng gánh, mà chịu đựng. Thử hỏi, chúng ta đã bao giờ nhìn nhận thẳng thắn và cảm thông cho chính họ hay chưa? Đọc xong cuốn này của anh Thạch, người nào đang làm đàn bà, thì thấy nghèn nghẹn, nhoi nhói. Người nào là bạn nữ trẻ, sẽ thấy thấu hiểu cho mẹ, cho bà mình hơn. Còn hỡi những ông đàn ông kia, các anh đã thử một lần đọc cuốn sách này? Một nhà văn nam trẻ như anh Thạch mà còn có thể hiểu thấu và xót xa viết ra những dòng như thế, thì đấng mày râu cũng nên xem lại bản thân mình.

“Có lần, trong câu chuyện phiếm sau khi làm tình cùng nhau, hắn kể cho nó nghe.

– Hôm qua đi nhậu, bạn anh kể, chơi đĩ bây giờ rẻ thật, nó dắt một con bé mới gặp lần đầu tiên đi ăn, uống cafê rồi thì con bé đồng ý về khách sạn ngủ cùng nó, chưa tới 500 ngàn. – Hắn cười nhạt.

Nó chăm chú nhìn hắn, ánh mắt bỗng dưng kỳ lạ đến khó hiểu. Và nó nói, rất nhẹ nhưng đủ để đè lên tâm trí hắn.

– Sao anh không nghĩ, con nhỏ đó sẽ kể cho bạn nó nghe rằng, đĩ đực bây giờ rẻ thật, chẳng tốn một xu nào cho nó mà nó còn phải dẫn mình đi ăn và trả tiền khách sạn. Đĩ hay không đĩ, rẻ hay không rẻ, tùy vào vị trí mình đang đứng mà nhận định thôi.”

Giọng văn của anh Thạch vẫn không thay đổi, vẫn sâu lắng, không quá dồn dập mà vẫn khiến người ta nhớ mãi không quên. Chính anh đã mang đến những cách nhìn nhận vấn đề, những khía cạnh khuất trong bóng tối của cái nghề bán hoa này. Từ đó, độc giả sẽ tự có những suy nghĩ, những sự lắng lòng, những cảm nhận bớt gay gắt hơn dành cho những người phụ nữ mang danh bán hoa.

“Mặc dù trái đất này hình tròn, nhưng những mảnh đời trên nó ít khi nào tròn. Tròn hay méo, họa là có chăng tới khi nhắm mắt xuôi tay mới chiêm nghiệm được…” – Nguyễn Ngọc Thạch.

2. Sông máu

Hết khai thác đề tài về “Làm đĩ”, Nguyễn Ngọc Thạch lại tiếp tục gây ấn tượng cho bạn đọc bởi đề tài người đồng tính . Có thể nói đây là hai vấn đề mà xã hội ngày nay rất quan tâm. Tuy có nhiều bạn trẻ với tư tưởng thoáng hơn đã hiểu thấu và thông cảm cho “LGBT”, “Đồng tính luyến ái”,.. xong một bộ phận không nhỏ những người lớn tuổi hơn vẫn nhất quyết giữ quan điểm gay gắt về họ. Không biết chừng, sau khi đọc xong “Sông máu”, chúng ta sẽ thay đổi những suy nghĩ bấy nay…

Sông máu

Sông máu

Thông tin về sách:
– Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn Học
– Năm xuất bản: 2014
– Số trang: 244
– Hình thức: Bìa mềm
– Giá bán: 87.000đ (Có nơi giảm giá)

Lạ thay, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch của chúng ta cứ cảm thấy bản thân “nợ” người đọc một tập truyện ngắn về đề tài người đồng tính. Truyện về đồng tính đầu tiên của anh là “Đời Callboy”. Sau đó là thêm nhiều truyện ngắn khác anh viết trên blog của mình chứ chưa được xuất bản thành sách. Vì vậy, “Sông máu” là một cuốn sách tập hợp lại tất cả những truyện ngắn anh đã từng viết về đề tài này.

Đáng lẽ những câu chuyện trong “Sông máu” sẽ là truyện ngắn (xuất phát từ bản gốc trong “Đời Callboy), bao gồm: Hoài Giang, Mạnh Bà canh, Lô cốt, Cánh quạt trần vẫn quay. Nhưng để dẫn dắt người đọc tới với cốt truyện dễ dàng hơn nên anh đã viết thêm để chúng trở thành truyện dài.

Là con người, ai cũng có quyền yêu và được yêu. Những người đồng tính cũng vậy. Thậm chí, họ còn khao khát nhận được sự thông cảm sâu sắc, sự đón nhận và giang tay chở che đến từ mọi người xung quanh hơn bao giờ hết.Lựa chọn đề tài này, Thạch chỉ muốn khắc họa rõ nhất nỗi đau xé lòng và không được ai hiểu thấu của những người trót mang danh “Người đồng tính”. Họ cũng đã đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để xóa bỏ mọi lời dị nghị, những lời chê trách, coi khinh mà thôi. Tại sao chúng ta không thử bình tĩnh nhìn nhận vấn đề thật thấu đáo, cho những người đồng tính bớt khổ?

Bìa Sách Tác Phẩm Sông Máu 

Bìa Sách Tác Phẩm Sông Máu

“Sông máu” đã thành công khi tạo nên một nhân vật cùng những sự mâu thuẫn, những nỗi đau đớn tột cùng từ cuộc sống mang lại. Những tình tiết đan xen và lối dẫn truyện khéo léo của nhà văn làm cho chúng ta phải khóc, phải bần thần, phải thương cảm trước những câu chuyện quá đỗi éo le trong cuộc đời. Đó có thể là những phận người đồng tính ở bối cảnh nông thôn hay thành phố, khác nhau về địa vị hay hoàn cảnh nhưng nhìn chung, họ đều sẵn sàng đấu tranh đòi lại những gì bản thân xứng đáng có được. Họ yêu cuồng nhiệt và họ sống vì chính mình, sống theo trái tim mách bảo chứ không vì bất cứ lời nói nào từ bên ngoài. Tuy là kết thúc có thể không theo ý muốn, do định kiến xã hội chưa được xóa bỏ hoàn toàn, nhưng sau cùng thì họ đã làm tất cả vì mình, vì tình yêu đời mình.

Cuốn sách rất hay và mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt trong lòng người đọc. Mình tin các bạn cũng sẽ thấm thía hơn về cuộc sống không mấy vui vẻ của người đồng tính. Xung quanh bạn, thậm chí trong chính gia đình bạn, có thể có người như vậy. Xin bạn, hãy rộng mở tấm lòng và vỗ về trái tim đau đớn của họ vì lâm vào nghịch cảnh không ai mong muốn!

3. Khóc giữa Sài Gòn

Lần này, tác giả lại tìm đến và khai thác những góc cạnh màu xám tối trong một bức tranh Sài Thành đầy hoa lệ. Cũng vẫn là những câu chuyện đời, chuyện người, Nguyễn Ngọc Thạch sẽ khắc hoa 6 bức tranh – 6 số phận – 6 ngã rẽ khác nhau nhưng đều hướng đến Sài Gòn rực ánh đèn màu.

Khóc Giữa Sài Gòn Mang đến Sự ám ảnh Cho Bạn đọc

Khóc Giữa Sài Gòn Mang đến Sự ám ảnh Cho Bạn đọc

Thông tin về sách:
– Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Phụ Nữ
– Năm xuất bản: 2014
– Số trang: 316
– Hình thức: Bìa mềm
– Giá bán: 85.000đ (Có nơi giảm giá)

Nội dung cuốn sách viết về sáu con người với những tính cách, hướng đi khác nhau nhưng được định mệnh đưa đẩy nên đã cùng gặp nhau tại mảnh đất Sài Gòn này:
– Phan: Một chàng trai có tham vọng mình phải là người ở trên đỉnh cao của xã hội, nơi mà mọi người ai cũng phải ngước lên và kính nể
– Nam: Tự làm thương tổn bản thân bởi chính những ảo tưởng viển vông, vô lý.
– Tú: Chàng thanh niên luôn giữ thái độ lạn lùng với cuộc đời. Ngoài ra, chàng ta còn rất… “am hiểu” về đàn bà.
– Mễ: Làm công việc nghiên cứu tâm lý. Và rồi cũng nảy sinh nỗi sợ hãi từ chính công việc mình theo đuổi.
– Ân: Đúng “gu” người trẻ hiện đại, thích sống ảo còn hơn sống thật và vô cảm với những cảm xúc của người khác.

Họ lên Sài Gòn với mong muốn đổi đời và đitìm sự khẳng định bản thân trong cuộc đời này. Đồng hành, chia sẻ với nhau từ những ổ bánh mì, cốc nước đá,… rồi trải qua những hoạn nạn lớn hơn. Sau tất cả, cả sáu người cùng dừng lại, để mà khóc cho đã đời, để mà phun trào hết bao nhiêu mệt mỏi dồn ép bấy lâu.

Phải nhận xét rằng, cuốn sách gây “ám ảnh” với mình. Bởi vì chúng ta sẽ chiêm nghiệm được những góc khuất của một Sài Gòn đầy hoa lệ. Về cuộc sống bon chen, mưu sinh ở thành thị là chưa bao giờ dễ dàng với những người con của nông thôn. Bạn có thể lung lay phẩm chất tốt đẹp của mình chỉ bởi những vóng xoáy cám dỗ của đồng tiền, của danh lợi. Ví dụ như nhân vật Phan chẳng hạn, liệu rằng sau tất cả, anh ấy có cảm thấy hạnh phúc với những gì mình có hay không?

Cuộc sống của bạn ở nơi đất khách quê người sẽ có lắm lúc lạclõng cô đơn và lạc lối. Và rồi, sau khi chịu đựng quá lâu, nỗi đau và sự mệt mỏi ấy sẽ bật ra thành những thanh âm nức nở kia. Ở một góc tối nào đó trong một con hẻm nhỏ giữa Sài Gòn, có ai nghe tiếng khóc kia hay không? Giữa Sài Gòn tấp nập và ồn ào, tiếng xe cộ đã át đi tiếng khóc đầy bất lực của bạn. Nguyễn Ngọc Thạch đã ghi lại chi tiết những khó khăn những khát vọng và hoài bão của người trẻ trên bước đường tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi Tôilà ai Tôi sống vì điều gì

“Tôi tin rằng ai đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn, đều khó có thể rời bỏ nó mà không lưu luyến, vấn vương. Nó không đơn thuần là một mảnh đất, nó là ký ức, là ước mơ, là hoài bão của rất nhiều người. Nhưng, tôi cũng tin rằng những ai sống ở Sài Gòn, cũng đã từng có một lần khóc giữa Sài Gòn.”

4. Lưng chừng cô đơn

  Khi mà 3 cuốn sách trên kia thuộc thể loại truyện dài, khai thác những vấn đề gai góc của xã hội ngày nay. Thì “Lưng chừng cô đơn” lại được Nguyễn Ngọc Thạch viết dưới hình thức tản văn và được được đánh giá là cuốn sách thú vị cho những ai có sở thích kì lạ.. “gặm nhấm nỗi cô đơn”
Thông tin về sách:
– Thể loại: Tản văn
– Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Phụ nữ
– Năm xuất bản: 2018
– Số trang: 216
– Hình thức: Bìa mềm

Tác Phẩm Lưng Chừng Cô đơn

Tác Phẩm Lưng Chừng Cô đơn

Nội dung cuốn sách chỉ đơn giản là những câu chuyện không đầu không cuối, hay những suy nghĩ của tác giả về tình yêu, về cuộc sống. Đó có thể là những triếtlí, những quanniệm đã được đúc kết từ kinh nghiệm bản thân anh Thạch chẳng hạn…

Đã nhiều lần, tôi và bạn cùng tự hỏi: Cô đơn là gì? Mà sao nó làm lòng mình mệt mỏi quá…Cô đơn là những buổi sớm tỉnh giấc cảm thấy chẳng có gì để trông chờ. Cô đơn là khi muốn có ai đó ở bên, chia sẻ và ôm mình vào lòng. Hoặc có thể, cô đơn là trái tim trống rỗng, đầu óc cũng trống rỗng. Mọi cảm xúc dường như trôi tuột đi đâu mất… Dư vị của cô đơn chẳng mấy vui vẻ, nó làm ta cảm thấy có một nỗi buồn len lỏi trong lồng ngực: Buồn vì cô đơn Thế nhưng, tuổi trẻ luôn gắn liền với cô đơn – Cô đơn trong tình yêu, trong các mối quan hệ khác, cô đơn trong cuộc sống này. Cô đơn tuy buồn nhưng mà đẹp. Nó chẳng thể mất đi, cũng không thể tránh khỏi. Cho nên, nhà văn của chúng ta đã chọn cách coi “Cô đơn” như một người bạn, cùng đồng hành với mình trên mỗi bước đường trưởng thành.

Những Suy Nghĩ Sâu Sắc Của Các Bạn Trẻ Sau Khi đọc Xong Lưng Chừng Cô đơn

Những Suy Nghĩ Sâu Sắc Của Các Bạn Trẻ Sau Khi đọc Xong Lưng Chừng Cô đơn

Vì là cảm giác nên nó cứ ở mức lưng chừng nào đó, không thể xác định rõ. Lắm lúc ngay cả bản thân cũng không hiểu mình cô đơn vì điều gì, chẳng biết ta muốn gì, cứ tự nhiên thấy trong lòng dâng lên nỗi tủi thân khó tả. Giữa sự tấp nập, ồn ào của phố xá, của dòng người qua lại, đột nhiên ta thấy mình lạc lõng và chơi vơi quá. Cần lắm một bàn tay nắm chặt lấy tay mình, cần lắm một ai đó ở bên và sẻ chia cho vơi đi nỗi cô đơn. Thế nhưng, các bạn biết không? Chỉ có cô đơn mãi mãi ở bên ta, nó không bao giờ phản bội mình. Ai rồi cũng sẽ đến và đi khỏi cuộc đời chúng ta, nhưng cô đơn thì không!

Quả thực, đây là một cuốn sách rất hay, tuy buồn những nỗi buồn nhẹ nhàng, êm ái. Từng câu chữ trong đây cũng đẹp như nỗi cô đơn vậy. Cô đơn không hình thù, nhưng cô đơn bao giờ cũng tồn tại trong sâu thẳm trái tim mỗi người.

Nơi mua sách chính hãng, giá rẻ

• Ưu tiên số 1: Tiki, Link giảm giá sách này ở đây.
• Tiếp theo: Lazada, Link giảm giá sách này ở đây.
• Tiếp theo: Vinabook, link giảm giá sách này ở đây

1286 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1