Top 3 cuốn sách hay nhất giúp bạn thành công, tự tin trở thành chính mình trong cuộc sống

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển càng khiến con người trở nên cô đơn, lạc lõng. Càng dễ khiến chúng ta quên mất đi bản thân của chính mình, quên đi mình sống như thế nào và rồi bỗng một ngày tự hỏi “Tôi là ai và cuộc sống của tôi liệu có như tôi từng mơ ước?”. 

Và bạn nghĩ rằng, liệu chúng ta có thể làm gì để cứu lấy chính cuộc đời của chúng ta, ai dạy cho ta sống một cuộc đời không hối tiếc… Không ai cả bạn ạ! Chính bạn phải tự cố gắng và vươn lên thôi. Đôi khi ta mệt mỏi và chùm bước, hãy nhớ rằng lý do mình bắt đầu và nghĩ về những gì bạn đã đạt được, nghĩ về gia đình, bạn bè, những tình cảm bạn đã nhận được từ họ cũng như những niềm vui, tiếng cười bạn mang đến cho họ. Để rồi một lần nữa đứng lên vì một tương lai mơ ước!

Sau đây, mình xin chia sẻ cho các bạn top 3 cuốn sách nên đọc trong cuộc đời bạn.  Mình không dám chắn chắc nó sẽ giúp cho bạn có một cuộc sống sung túc và giàu sang, nhưng mình tin chắc rằng nó sẽ thay đổi một phần nào đó tư tưởng trong bạn về cuộc sống này và những điều cần bạn phải thay đổi ngay lập tức.

sách hay nên đọc

Đắc nhân tâm

“Đắc nhân tâm” chính là cuốc sách đầu tiên mình giới thiệu cho các bạn, bởi những giá trị tuyệt vời và sâu sắc mà nó mang lại. Mình tự hỏi, tại sao Đắc nhân tâm lại là cuốn sách nổi tiếng và bán chạy nhất thế giới? Tại sao nó lại thu hút nhiều độc giả quan tâm đến vậy? Và nội dụng nói đến điều gì đặc sắc hay sao?

sách đắc nhân tâm

Thông tin sách:

 • Giá: 53.097 vnd;
 • Thể loại: self-help;
 • Tác giả: Dale Carnegie;
 • Năm xuất bản: 03-2016
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng Hợp TP.HCM

Tóm tắt nội dung sách

Đắc nhân tâm chính là nghệ thuật thu phục lòng người. Đắc nhân tâm đúc kết cho bạn nhiều nguyên tắc căn bản trong giao tiếp giúp cho cuộc sống của chúng ta nhẹ nhàng và tươi đẹp hơn. Đưa ra cho chúng ta những ví dụ cụ thể và thực tế qua nhiều thời điểm, để minh chứng cho sự đúng đắn của những nguyên tắc mà tác giả đưa ra. 

Một số nguyên tắc có thể nói đến như:

 • “Không chỉ trích, oán trách hay than phiền”;
 • “Thành thậ khen gợi và biết ơn người khác”;
 • “Hãy mỉm cười”;
 • “Hãy thật lòng quan tâm đến người khác”;

Đánh giá của độc giả:

Bạn Võ Thúy Hằng có viết “Cuốn sách này đã dạy tôi rất nhiều điều mà trước đây tôi chưa bao giờ để tâm đến, tuy vẫn chưa đọc hết cuốn nhưng cũng hiểu được phần nào nội dung cuốn sách muốn truyền tải đến bạn đọc. Thật sự “Đắc Nhân Tâm” quá tuyệt vời cảm ơn tác giả Dale Carnegie.”

Nơi mua sách:

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Lại là một tựa sách nổi tiếng và bán chạy không kém “Đắc nhân tâm” của nhà văn, diễn giả Anthony Robbins được ra mắt vào năm 1992. Trong cuốn sách, tác giả khuyến khích bạn đọc tự khai thác những khả năng của mình bằng cách tập trung sức mạnh, bỏ lối tư duy hạn hẹp để nâng cao giá trị bản thân. Đặc biệt, tác giả nhấn mạnh đến việc tin tưởng vào bản thân sẽ giúp cho chúng ta làm được những điều tưởng chừng như bản thân mình không thể làm được.

sách đắc nhân tâm 2

Thông tin sách:

 • Giá: 115.500 vnd;
 • Thể loại: Self-help;
 • Tác giả: Anthony Robbins;
 • Năm xuất bản: 10-2016;
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng Hợp TP.HCM

Đánh giá của độc giả:

Bạn Nguyễn Lạc Tiên cho biết “Có thể quyển sách chưa thực sự Đánh thức con người phi thường trong mình nhưng thực sự có thể nói là đây là một trong số ít quyển sách khi đọc xong có thể mang lại nhiều thay đổi tích cực cho bản thân mình đến như vậy.Nội dung không hề mang tính lí thuyết suông, lần đầu đọc xong một quyển sách mà mình thầm nghĩ ước gì có thể hấp thụ được hết những điều mà tác giả nói trong quyển sách cho bản thân mình”.

Bạn Khả Thi: “Có thể nói đây là sách “hướng dẫn sử dụng” cho cơ thể bạn. Tên sách đã nói lên tất cả. Nếu nhà trường là nơi bạn phải phân bổ nguồn lực bản thân và làm giống như người khác thì sách sẽ chỉ bạn phải tập trung mọi nguồn lực và đề cao sự khác biệt trong mỗi cá nhân. Nội dung trình bày khá là lý thuyết và dài dòng, gây khó hiểu nếu chỉ đọc 1 lần. Tuy nhiên, sách lại có tính tương tác cao. Vừa đọc vừa liên hệ bản thân sẽ dễ dàng nắm bắt nội dung sách truyền tải.”

Nơi mua sách:

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

“Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cả thế giới có hàng tỷ người, ai cũng có cùng xuất phát điểm nhưng khi trưởng thành thì chẳng có mấy ai được thành công như mong đợi. Vậy sự khác biệt giữa những người thành công với những người ngoài kia là gì?” 

Đúng vậy, tại sao lại có sự khác biệt đến như thế? Phải chăng do bản thân ta ngu ngốc hay do “con nhà người ta” tài giỏi quá. 

Nhưng câu trả lời không gì khác ngoài hai từ “nỗ lực”.

Nỗ lực là gì? Và tại sao nó lại mang đến một kết quả khác biệt đến như vậy. Vĩ nhân – tác giả của cuốn sách kỳ diệu này đã viết “… phải “ác” với bản thân, mỗi ngày nỗ lực thêm một chút, bạn mới từ từ biến mình trở thành người xuất chúng”. Mấy ai được tài giỏi từ trong trứng, chẳng phải mọi thiên tài đều từ rèn luyện, nỗ lực hết mình để thành công, để có được những phát minh vĩ đại cho nhân loại hay sao. 

Cuốn sách sẽ dạy cho ta biết cách làm thế nào để “ác” với bản thân, làm thế nào để chúng ta hôm nay có thể giỏi hơn chúng ta ngày hôm qua.

khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Thông tin sách:

 • Giá: 80.500 vnd;
 • Thể loại: Self-help;
 • Tác giả: Vĩ Nhân;
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

Đánh giá của độc giả:

Bạn Châu Vũ Tường cho biết “Lần đầu tiên đọc quyển sách hay đến nỗi phải lên review cho mọi người.Những người đang thiếu định hướng cuộc đời,đang còn cố hoàn thiện bản thân mình thì đây là quyển sách cực kì hay dành cho bạn những bài học nhỏ trong đây chứa sức mạnh rất lớn đánh thức được tâm tư sâu cả bên trong mình đồng thời chỉ cho mình một lối sống cực kì lành mạnh có ích cho xã hội cám ơn người dịch quyển này nhiều vì đã mang đến một tuyệt tác ít quyển sách nào chạm sâu được như quyển này kể từ mình đọc trên đường băngKhuyến cáo nên đọc sách kèm nhạc rất hay và hiêu quả”.

Bạn Hiền Văn: “Một cuốn sách rất hay được viết về những phẩm chất tốt đẹp mà con người cần phải học tập và rèn luyện suốt đời. Với những tố chất nổi trội cùng bàn luận đến như sự trưởng thành, sự sợ hãi, sức mạnh bản thân, sự khoan dung, biệt tài giao tiếp hay niềm kiêu hãnh v…v… Cùng với đó là sự chỉ dẫn rành mạch hướng đi để ta thay đổi chứ ko phải chỉ nói suông. Cùng với những ví dụ thực tế sống động, tôi tin chắc bạn sẽ không hối hận vì đã thêm quyển sách này vào tủ sách thân thương của mình. 5* “

Nơi mua sách:

Trên đây là 3 cuốn sách mà mình đã sở hữu cũng như rất nhiều bạn trẻ khác đang sở hữu, để một phần nào đó giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Chúng ta hãy cùng nhau bớt mình chút thời gian dành cho việc online để thay vào đó cầm những cuốn sách này lên và chiêm nghiệm chúng, để xem rằng những lời khuyên có đúng như vậy không, liệu những quyển sách đó có thay đổi được cuộc đời chúng ta không?

Hay thử một lần trên đời là cầm quyến sách nên và đọc những gì mình thấy, áp dụng những gì mình đọc. Mỗi ngày chỉ cần dành 30 phút cho việc đọc sách để giúp cho cuộc sống của bạn thêm độc đáo và bớt nhàm chám.

“Vứt bỏ những nỗi lo thất bại lại phía sau, tin tưởng mình nhất định sẽ thành công, sau đó nên phải làm thế nào thì hãy hành động. Đơn giản vậy thôi.” – trích “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”.

Xin chúc tất cả các bạn có những giây phút đọc sách thoải mái và đừng quên để lại cảm nhận của mình sai khi đọc xong những cuốn sách này nhé. Hãy chia sẻ những gì mình đã đạt được khi áp dụng những điều trong sách để tiếp thêm động lực cho mọi người. Chia sẻ chính là chìa khóa quan trọng nhất trong thành công. Hãy cùng nhau cố gắng và sống một cuộc đời không hối tiếc. 

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc bài viết này của mình!

Nếu các bạn thấy hay nhớ đánh giá 5 sao giúp mình nhé ))

97 views