Top 10 trích đoạn hay trong Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao của Thiếu Nữ Lục Yêu

“FA thì sao?

Thì chẳng sao, chúng ta cần phải sống trọn vẹn với cảm xúc của mình hơn. Không phải lo nghĩ quá nhiều đến cảm xúc của người khác.

Làm điều mình thích, ăn món mình yêu, gặp vài người quen. Làm tất cả những thứ mình không thể làm trước đây. Dám làm, dám mạo hiểm hơn vì không phải nghĩ quá nhiều.

Trưởng thành hơn trong cảm xúc, nhẹ nhàng và dịu dàng hơn trong cuộc sống.

Cho mình những cơ hội mới, niềm thương mới để lựa chọn thật kỹ một lần. Đừng đi qua những vết chân thời gian đã cũ.

Lỡ như chúng ta độc thân cả đời, trên bầu trời không còn sao sáng, giữa mây mù không còn những hạt mưa. Nhưng trong thế giới bạc bẽo này, bạn còn có tôi, luôn mở rộng vòng tay ôm bạn vào lòng…”

Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao? là cuốn sách mới ra mắt của tác giả Thiếu Nữ Lục Yêu. Cuốn sách chia sẻ những trải nghiệm về chuyện tình yêu, cuộc sống của những người trẻ bằng giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi  Cuốn sách khiến những ai dù chưa yêu hay đã từng yêu đều thấy đồng cảm sâu sắc. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy cảm thấy chính bản thân mình trong từng trang sách.

Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao
Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao

Top 10 trích đoạn hay trong Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao

1. “Tia nắng mà mắt ta nhìn thấy được là tia nắng mặt trời trước đó 8 phút và ánh trăng mà ta thấy được là ánh trăng trước đó 1,3 giây và kiến trúc ngoài một dặm mà mắt ta thấy được, thực ra nó đã tồn tại trước đó 5 tích tắc.

Những gì mắt ta nhìn thấy đều chỉ là quá khứ, mỗi phút mỗi giây ta đều đang nói lời từ biệt với quá khứ. Thứ mà ta có được đều nhờ may mắn, thứ mà ta mất đi lại chính là cuộc đời. Thời gian đâu có nhiều nhặn gì, ta hay nhắm mắt lại và một lần nữa yêu thương tất cả những thứ ta đã yêu và chưa từng yêu, như vậy mới không còn gì phải hối tiếc khi mắt nhắm tay buông”.

Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao
bạn có yêu thích chính mình không

2.Mỗi một câu chuyện đều cần một cái kết

“Mỗi một câu chuyện đều cần một cái kết,trong câu chuyện yêu thầm của mình bạn đã tự tạo ra biết bao không gian yêu đương ngọt ngào cho riêng bạn, cảm thụ một góc dịu dàng mà bình thường bạn không thể tìm thấy ở bản thân. có lẽ bạn không may mắn đến nỗi gặp được tình tiết ấy, tình tiết mà người ấy có thể đáp lại tình cảm của bạn.

Đa phần những người yêu đơn phương đều tự hoàn thiện mối tình lặng lẽ ấy trong nuối tiếc, cho dù bạn có thể tự giải thoát bản thân ra khỏi mối tình đơn phương ấy hay không thì cũng chẳng sao, quãng đường trưởng thành của mỗi con người phải mang theo một vài tiếc nuối”.

Lỡ chúng ta FA ...
thói quen của người yêu cũ

3. “Mối quan hệ mà tôi cần có không nhất thiết phải là một mối quan hệ có thể gọi tên hay có thể định nghĩa, tôi không cần đối phương phải hy sinh hay trả giá bất cứ điều gì, chỉ cần phù hợp, chỉ cần phù hợp là đủ rồi.

Không cần phải cố gắng chở che, không cần phải tìm cách chiều chuộng, mọi người đều công bằng như nhau, nhớ nhung không cần phải miễn cưỡng bởi vì vốn dĩ chưa từng lãng quên. Ngồi bên nhau cho dù không ai nói gì cũng cảm thấy thật thoải mái, không cần nỗ lực tìm kiếm chủ đề để lấp khoảng không của sự im lặng. Chúng tôi có thể nghệt mặt ra , thơ thẩn nhìn nhau một hồi lâu”.

Lỡ chúng ta FA cả đời
yêu đơn phương giống như trải qua mối tình…

4.Thế nên, chúng ta đều không hề cô độc

“Thế nên, chúng ta đều không hề cô độc và quay quanh chúng ta có muôn vàn yêu thương , bao ký ức cả cũ và mới đều sẽ đi theo ta suốt quãng đường đời. Ở một góc sâu thẳm nào đó trong ký ức có những khoảng khắc thời gian như dừng lại.

Ngày mai không thể đến nếu như ta cứ canh cánh những điều tốt đẹp của quá khứ trong trái tim, con người ta không thể cứ sống trong quá khứ,  vì vậy ta cần phải đứng dậy bước tiếp, không ngừng tìm kiếm yêu thương. Đừng lo lắng, bạn không hề cô độc, bạn còn có yêu thương”.

Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao
Cứ yêu đi, tiệc vui rồi sẽ tàn

5. “Mỗi khi đứng đợi xe bus chắc hẳn bạn cũng sẽ như tôi, cứ mãi nghển cổ, quên cả chớp mắt để nhìn hết chuyến xe này tới chuyến xe khác đi qua. Mấy phút đầu còn đỡ, bởi vì đây là chuyện thường tình khi đi xe bus, nhưng cứ đợi mãi đợi mãi, bạn sẽ bắt đầu sốt ruột, một bỏ đi, nhưng nghĩ lại, đã đợi lâu như vậy rồi hay là cứ đợi thêm một lát.

Nhìn xung quanh, bạn tự hỏi mọi người có phải cũng đang đợi cùng một chuyến xe với mình hay không? Sao họ không sốt ruột như mình? Trong lòng mặc dù vẫn rất sốt ruột, nhưng bạn vẫn phải nhẫn nại chờ, bởi vì sốt ruột cũng vô ích. Đến khi bạn gần như sắp tuyệt vọng, chuyến xe mà bạn đang chờ từ từ đi đến. Rất nhiều chuyện cũng như vậy, chờ đợi tình cũng như vậy”

 "Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao"
tôi chính là một cô gái không có câu chuyện đằng sau

6. “Con người ta cũng tham sống sợ chết, ai cũng biết rằng sống một kiếp chẳng dễ dàng gì, ai cũng muốn cuộc sống của mình độc đáo không giống bất cứ ai, càng phong phú đa dạng càng tốt, những thăng trầm càng đáng tự hào nhưng đến cuối cùng, bởi vì không có cảm giác an toàn nên người ta lại biến cuộc sống của mình trở nên thầm lặng, ngày nào cũng giống ngày nào, còn nói gì đến những niềm vui và ý nghĩa của cuộc sống.

Những thiếu niên luôn sống trong sợ hãi như chúng ta , nếu có thể xóa bỏ được nỗi sợ hãi ấy thì thật tốt biết bao!”

 "Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao"
Chúng ta cần một mối quan hệ như thế nào

7.Những cô gái dũng cảm thì phải dám theo đuổi ước mơ

“Những cô gái dũng cảm thì phải dám theo đuổi ước mơ. Bạn đố kỵ khi thấy người ta theo chí hướng của mình, càng đi càng xa, bạn ngưỡng mộ những người ngày đêm vất vả theo đuổi đam mê nhưng vẫn cảm thấy vui vẻ, bạn luôn mơ mộng hão huyền có một ngày nào đó ông trời chiếu cố, để bạn thực hiện được ước mơ của mình.

Nhưng bạn có biết hay không, nếu như bạn không dám theo đuổi ước mơ của mình đến cùng, vì điều duy nhất bạn có thể làm được chỉ là đi đằng sau mà ngưỡng mộ người khác khi họ thực hiện được ước mơ của họ. Bạn sẽ không bao giờ được nếm thử cảm giác sung sướng, hãnh diện khi ước mơ của mình trở thành hiện thực, mãi mãi chỉ biết ôm cây đợi thỏ mà thôi.”

 "Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao"
tôi không muốn làm một cô gái nhàm chán…

8. “Được một ai đó cần đến cũng là một điều may mắn hạnh phúc. Nó cho thấy rằng trong lòng đối phương, bạn có giá trị và vị trí quan trọng, mặc dù có đôi lúc sự được cần đến sẽ mang lại nhiều phiền phức cho cuộc sống của chúng ta”.

9. “Những chuyện của ngày mai, ngày kia rồi sẽ biết. Đối với những người đang lo lắng lỡ không thể bước tiếp thì phải làm sao? Thế thì cứ thử bước thêm một bước nữa xem”.

10. “Đời người chính là một con đường dài không ai có thể quay đầu, những ký ức giống như tia sáng ban mai soi lối cho mỗi chúng ta tiến bước về phía trước”.

"Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao"
mong bạn sẽ đợi được chuyến xe của mình

 Nơi mua sách Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao

Xem thêm một số bài review sách và trích dẫn hay của mình tại đây nhé.

475 views