Top 6 Tác Phẩm Hay,Truyền Cảm Hứng Cho Bạn Và Bán Chạy Nhất Trên Tiki (P1)

 Như các bạn đã biết Tiki là một trong những trang web lớn và uy tín nhất tại Việt Nam,đồng thời cũng là trang web bán nhiều những cuốn sách phong phú về nhiều thể loại hay và đôi khi những cuốn sách hay có thể truyền cảm hứng, thay đổi cái nhìn và khiến cuộc sống của bạn thú vị và mới mẻ hơn.Sau đây mình sẽ giới thiệu top 6 cuốn sách hay truyền cảm hứng cho bạn và bán chạy nhất trên Tiki nhé!

Top 1. Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

5d3a755862710e25dc9a00d8 m
Đừng lựa chọn an nhàn khi bạn còn trẻ – Cảnh Thiên

Đừng lựa chọn an nhàn khi bạn còn trẻ ” của tác giả Cảnh Thiên đã giúp nhiều bạn trẻ đang phân vân trước ngưỡng cửa của cuộc đời sống hết mình hay an nhàn qua ngày.Các câu chuyện tác giả đưa ra đều ”rất đời”,”rất người” và ảnh hưởng tích cực đến người đọc.

Trong độ xuân xanh phơi phới ngày ấy, các bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình. Bạn mơ mộng rằng làm việc xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ thăng quan tiến chức. Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ lập tức nhận được tiền đầu tư, cầm được tiền đầu tư là sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán. Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có đó, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình. Nhưng vì sao bạn lại nghĩ rằng bạn chẳng cần bỏ ra chút công sức nào, cuộc sống sẽ dâng đến tận miệng những thứ bạn muốn?

Bạn cần phải hiểu rằng: Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê lộ. Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc. Điều quý giá nhất không phải là tiền mà là tiền bạc. Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ!

Cuốn sách của Cảnh Thiên thẳng thắn chia sẻ quan điểm,trải nghiệm của tác giả đến với người đọc.Ai cũng muốn an nhàn, ai cũng muốn rảnh ran,nhưng tuổi trẻ an nhàn hay lười biếng sẽ phải trả giá bằng tuổi già vất vả,phải bươm trải khi không còn đủ sức khoẻ hay thời gian để bươm trải nữa.

”Thời gian chẳng chờ đợi một ai nhưng ai cũng có thể sử dụng thời gian thật hiệu quả, thật thực tế.Tài năng có thể là một món quà không phải ai cũng nhận được.Nhưng nỗ lực không ngừng là việc ai cũng cá thể lựa chọn” (Trích dẫn từ ”Đừng lựa chọn an nhàn khi bạn còn trẻ”).

Nơi các bạn có thể mua sách : 

Top 2. Cân Bằng Cảm Xúc,Cả Lúc Bão Giông

cả lúc bão
                        Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông – Richard Nicholls

Có bao giờ ta tự hỏi tại sao ta lại hay phiền muộn đến thế? Hay là hạnh phúc trừ ta ra? Thật ra không phải. Chúng ta không cảm thấy vui vẻ, bởi vì thứ chúng ta đang theo đuổi không phải là hạnh phú, mà là so đo với hạnh ohucs của người khác.

  • Bạn thấy chị này có chiếc áo mới hợp trend, bạn cũng phải mua một cái.
  • Bạn nhìn thấy bạn bè xung quanh đi du lịch nước ngoài vui vẻ,thế là cũng phải mua vé để đi.
  • Bạn trông người ta có đôi có cặp yêu nhau êm ấm,vậy là lòng cũng muốn tìm ai đó để yêu,để hạnh phúc như người ta.

Kì lạ là, chúng ta hay có những suy nghĩ rằng chỉ cần mình làm giống người khác,thì mình cũng sẽ hạnh phúc như họ nhưng chính những điều đó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta với những người xung quanh.. Thế nên chúng  ta cứ chạy mãi,chạy mãi,chạy theo cái bóng hư ảo của hạnh phúc,chúng ta nhìn thấy ở những người xung quanh mà quên ngoảnh lại đằng sau để thấy rằng: Cũng có đầy người đang theo đuổi cuộc sống của chúng ta.

Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông” của nhà văn Richard Nicholls  sẽ dạy bạn cách làm hoà với những tiêu cực bên trong mình để có được cuộc sống hạnh phúc hơn. Hay nói cách khác,cuốn sách này không chỉ nói về lí thuyết cơ sở khoa học của hạnh phúc mà còn đưa ra những phương pháp thực hành hết sức tận tình.Richard Nicholls còn đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như : Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định,tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày,….

Vừa hài hước,vừa khoa học, đây là một trong những cảm xúc các bạn đọc xong cuốn này.Có rất nhiều thông tin hữu dụng trong cuốn sách khiến nhiều độc giả cần phải tự suy nghĩ,nghiền ngẫm và áp dụng. Nó cúng trả lời đầy đủ và sâu sắc những câu hỏi như:”Tiền nhiều để làm gì và bao nhiêu là đủ?Có phải cứ làm việc nhiều là hạnh phúc? Kết hôn, sinh con giúp bạn hạnh phucs mãi mãi về sau……..” cùng với nhiều dẫn chứng cụ thể nhất.

”Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông”  của Richard Nicholls thật sự là một cuốn sách về tâm lí khoa học đáng để đọc,để suy ngẫm và thực hành trong cuộc sống hàng ngày.

Nơi các bạn có thể mua sách : 

Top 3. Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

review song thuc te giua doi thuc dung
                                                              Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng – Mễ Mông

Sống thực tế là một đề tài mà hẳn trong chúng ta từng nghe qua, đúng là nó không qua mới mẻ nhưng từ tựa đề ”Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng’‘ đã nhận ra được lời văn rẩt mạnh mẽ, từng câu từng chữ của tác giả Mễ Mông như môt mũi tên bắn thẳng vào sự thật. Từng lời văn, từng câu nói trong sách của Mễ Mông là sự trải đời trải mình,để rồi lắng đọng lại là những kinh nghiệm, là sự thực tế, là một cách nhìn mới, là những góc suy nghĩ hay ho và đầy tính nhân văn. 

Nếu trước đây bạn từng mua nhiều quyển sách phương Tây về lối sống,cách sống và đang tìm một quyển sách với lời văn ”gần để dễ thấm hơn” thì quả thật đây không phải là một sự lựa chọn tồi cho các bạn! Các bạn sẽ thấy một cái nhìn hoàn toàn khác về sách phương Đông về phong cách, lối sống qua chính lời văn,kinh nghiệm của chính Mễ Mông.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn động lực. một chút nhiệt huyết mà những lời văn bạn thấy đều xa vời đâu đấy,đều rập khuôn, đều khô khan thì ”Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng” có lẽ là quyển sách các bạn đang cần ngay lúc này để bạn có thể là ”một tôi nỗ lực hơn” như Mễ Mông từng nói. 

Nơi các bạn có thể mua sách : 

Top 4. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

bạn đắt giá bao
                                                                      Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – Vãn Tình

Bằng bìa bên ngoài được thiết kế bắt mắt, nội dung hay, hợp lí và đặc biệt là giọng văn, cách dẫn dắt và giải quyết tình huống đã giúp cho cuốn sách ‘‘Bạn Đắt Gía Bao Nhiêu”  của nhà văn trung quốc Vãn Tình chạm tới độc giả, làm thay đổi tư duy của hàng triệu người phụ nữ. Không những thế ”Bạn Đắt Gía Bao Nhiêu” còn được dụa trên những trải nghiệm của chính tác giả – Văn Tình – một người phụ nữ thông tuệ, sâu sắc.

Sách viết về chính cuộc đời tác giả xoay quanh tình yêu, hôn nhân, công việc,….. Và cách suy nghĩ, ứng xử của tác giả  đã làm cho chúng ta từ đó tút ra liên hệ với chính bản thân mình.Thật sự bạn có đang sống cho chính mình hay không hay bạn đang sống trên quan điểm sự yêu thích của người khác hơn. .Thực sự quyển sách này rất đáng để đọc! Bởi mình đã mua, đã đọc và cuốn sách khiến cho mình thấy sự rõ ràng, sự thẳng thắn, trực diện quan điểm sống của Vãn Tình đồng thời mình nghĩ tác giả sẽ tạo nên làn sóng mạnh mẽ, cổ vũ tình thần, thay đổi tư duy và quan điểm của nhiều phụ nữ. Không ít thì nhiều khi các bạn đọc quyển này, các bạn sẽ thay đổi và sống hạnh phúc hơn,bình an hơn!

Nơi các bạn có thể mua sách : 

Top 5. Nhà Giả Kim

nhà giả kim review sách
                                                                                     Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

‘Nhà Giả Kim” của Paulo Coelho là một câu chuyện về hành trình chinh phục giấc mơ của một chàng trai trẻ, những triết lí về lẽ sống, về ước mơ, về sự vận hành của cũ trụ nhưng lại không cứng nhắc, lên gân mà lại rất thi vị,sinh động vô cùng. Đây là những điểm vô cùng đặc sắc của ” Nhà Gỉa Kim”:

  • Gía trị nhân văn sâu sắc : Ta có thể thấy trong tác phẩm này có một số hình mẫu của con người thời đó: những con người sống một cuộc đời tẻ nhạt, ổn định, ngày qua ngày không có gì mới mẻ (cha mẹ chàng Santiago, cô con gái ông chủ cửa hàng vải, chủ cửa hàng pha lê,….); những người khao khát thế giới nhưng lạc lối trong kiến thức(chàng Santiago, một nhân vật đọc rất ít sách nhưng lại có con mắt và trái tim quan sát vô cùng nhạy bén). Và có lẽ những hình mẫu đó cũng khoongthay đổi gì nhiều trong xã hội hiện đại ngyaf nay. Những hình mẫu ấy, với những suy nghĩ,băn khoăn, tâm tư, tình cảm phản ánh chân thật cuộc sống nội tâm con người.
  • Câu chuyện ước mơ : Câu chuyện như một tiếng nói khe khẽ, dễ thương nhưng cũng văng vẳng bên tai chúng ta về ước mơ. Trong mỗi chúng ta đều có những ước mơ của riêng mình. Những ước mơ ngày bé đến thật tự nhiên, thật dễ dàng, thật mạnh mẽ. Nhưng dần dà  với những khắc nghiệt của cuộc đời đã bị vùi dập, bị quên lãng. Và giờ đây, chúng ta có còn dám ước mơ? Chúng ta có băn khoăn về cuộc đời mình? Chúng ta có dám đối mặt với cính mình để tìm ra mục đích sống của cuộc đời và sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ để thực hiện nó?
  •  Một tác phẩm đầy chất thơ : ”Nhà Giả Kim” là một tác phẩm đầy lãng mạn ,thi vị, lời lẽ giản dị nhưng súc tích và triết lý nhẹ nhàng. Chính yếu tố thần thoại đã làm cho những triết lý được gửi gắm đến độc giả một cách ly kì, huyền bí với những cách hiểu, cách trải nghiệm khác nhau mỗi con người. Đó chính là một yếu tố đặc bệt giúp cho tác phẩm này chạm đến trái tim của độc giả và trở thành quyển sách gối đầu giường của nhiều người trẻ như vậy.

”Nhà Giả Kim” quả là một cuốn sách chứa nhiều ý nghĩa và giá trị sống được lồng ghép trong một câu chuyện thấm đẫm chất thơ, đẹp, nhẹ nhàng nhưng không hề thiếu đi những tính chất khốc liệt của khó khăn, thử thách. Đôi khi những điều nhỏ bé, tầm thường nhất lại đóng vau trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Nhưng nếu chúng ta quá bận tâm đến việc hướng ra ngoài, hướng đến người khác, thì chúng ta sẽ bỏ lỡ những khiảnh khắc đó là quên mất bản thân là ai. Vì vậy hãy tin tưởng vào bản thân, vũ trụ sẽ hướng dẫn bạn trên con đường tìm kiếm những gì bạn mong muốn và đừng quên tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc trong cuộc sống! 

Nơi các bạn có thể mua sách : 

Top 6. Không Tự Khinh Bỉ – Không Tự Phí Hoài 

3a0d6b227980c3b85e225c5bc73d7954
                                                             Không Tự Khinh Bỉ – Không Tự Phí Hoài – Vãn Tình

Tiếp nối thành công từ ” Bạn đắt giá bao nhiêu?” và ” Khí chất bao nhiêu-Hạnh phúc bấy nhiêu”, cuốn sách tiếp theo ” Không Tự Khinh Bỉ – Không Tự Phí Hoài của Vãn Tình hứa hẹn đem đến cho các bạn độc giả cái nhìn trực diện về cuộc sống trưởng thành của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Vãn Tình, viết trong đoạn trưởng thành nhất của tác giả,40 bài viết trong ”Không Tự Khinh Bỉ – Không Tự Phí Hoài”là những trải nghiệm của chính Vãn Tình, bạn bè và những người thân quen, về công việc – con đường phát triển năng lực bản thân, về gia đình – tình yêu, vướng mắc trong hôn nhân, đối nhân xử thế với họ hàng, làng xóm và cả về chính bản thân mỗi người phụ nữ – đời sống, quan điểm, cách ứng xử và đối mặt với vô vàng sóng gió trong cuộc đời. Quan điểm của Vãn Tình là : ”Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả”

Ngay khi ra mắt,”Không Tự Khinh Bỉ – Không Tự Phí Hoài” đã đạt được hàng triệu lượt xem trên mạng, bán được hàng trăm nghìn bản  tới các bạn đọc. Trung Quốc, đồng thời tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, góp phần thay ddooit tư duy và quan điểm về các mối quan hrrj, gia đình, công việc của hàng triệu phụ nữ.\

”Bạn thử nói xem, trên thế giới này, điều gì có thể huỷ hoại cuộc đời bạn được chứ? Một mối tình thất baị? Một gã trai lỡ lầm? Hay tuổi tác này một nhiều thêm? Thực ra không một điều gi hay không một ai có thể huỷ hoại bạn được, trừ khi chính bạn muốn huỷ hoại bản thân.Nếu trái tim bạn mạnh mẽ, chịu được muôn nẻo phong ba đường đời thì những ngăn trở và thử thách đó chỉ làm bạn mạnh mẽ hơn mà thôi.Nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn mà người khác chưa từng vượt qua thì bạn sẽ có được cuộc sống mà người khác khó lòng với tới. Riêng về điều này, trời xanh luôn rất công bằng.” ( trích từ ”Không Tự Khinh Bỉ – Không Tự Phí Hoài’- Vãn Tình)

Nơi các bạn có thể mua sách : 

Một số lời từ mình 

Vậy các bạn thấy thế nào khi đọc xong những tác phẩm dễ truyền cảm hứng cho các bạn mà mình vừa tổng hợp? Mình thấy còn rất nhiều cuốn sách hay khác mà mình chưa tổng hợp nên mình nghĩ sẽ chia nhỏ ra nhiều phần để giới thiệu cho các bạn có được không nhỉ? 

Sau khi mình tự tổng hợp thì mình cũng cảm thấy khá thích thú với một số quyển đặc biệt là những tác phẩm của Vãn Tình. Tự chính mình thấy từ lời văn cách diễn đạt của tác giả vô cùng cuốn hút, lời văn thì mạnh mẽ đã khiến mình muốn mua luôn một quyển mang về đọc rồi :v . Còn các bạn thấy thích quyển nào và muốn mình tổng hợp những quyển nào trong phần tiếp hay muốn mình review một quyển nào đó thì nhớ bình luận nhé!

Yêu mọi người >v< !!!

191 views