Top 10+ Sách phụ nữ hiện đại nên đọc – Phụ nữ nên đọc sách gì? (P1)

Bạn đang ở độ tuổi nào? Thanh xuân, lập nghiệp, tiền hôn nhân hay hậu hôn nhân. Nhưng dù cho có ở độ tuổi nào đi nữa thì tất cả chúng ta đều phải trải qua những khoảng khắc chênh vênh lạc hướng trong cuộc đời.

Tôi và bạn đều là những người phụ nữ Á Đông muôn đời nay vẫn luôn chịu sự mặc định của xã hội về mình, phụ nữ là phái yếu, yếu từ thể chất đến tư duy. Nhưng xã hội bây giờ đã thay đổi rất nhiều rồi, người phụ nữ hiện đại là phải biết giá trị bản thân mình ở đâu, sống độc lập ,thành đạt, xinh đẹp và ngày một hạnh phúc hơn để có thể chứng minh rằng nhận định trên là một điều vô cùng sai lầm.

sách phụ nữ hiện đại nên đọc Phụ nữ nên đọc sách gì (12)
Sách phụ nữ hiện đại nên đọc – Phụ nữ nên đọc sách gì?

Trong khoảng 1 năm gần đây, lúc mình rơi vào khoảng thời gian phải đối mặt với những vẫn đề về lập thân và lập nghiệp. Mình đã tìm đến những quyển sách selfhelp như là một cách để lại định hướng lại tư duy cho bản thân mình. Phụ nữ hiện đại nên đọc sách gì? Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn top những quyển sách phụ nữ nên đọc ngay hôm nay để phát triển bản thân mình.

Sách 1 : Bạn đắt giá bao nhiêu? – Vãn Tình [Reivew]

Trong một lần tình cờ đến nhà bạn, mình đã đọc được cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu? Ấn tượng bởi cái nhìn sâu sắc và chân thật của tác giả Vãn Tình sau đó ,mình có tìm đọc thêm một số các tác phẩm của chị ấy.

Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách hay dành cho phụ nữ nằm trong top best-seller tại Trung Quốc viết về chủ đề cuộc sống, gia đình, sự nghiệp. Với văn phong thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý người đọc cùng những ví dụ thực tế từ chính bản thân tác giả, gia đình hoặc bạn bè cô.Thật ra, mình trước giờ vẫn không mặn mà với sách viết về chủ đề “cuộc sống hết mình” hay “khi bạn nỗ lực thì không gì là không thể”,… mình sống thực tế hơn và đơn giản với bản thân hơn nên đây đối với mình là một quyển sách có nội dung khá đắt giá.

sách phụ nữ hiện đại nên đọc Phụ nữ nên đọc sách gì (14)
Bạn đắt giá bao nhiêu? reivew

Nếu một ngày bạn phát hiện mình đã quá mệt mỏi với vô vàng thứ như là cơm áo gạo tiền, tình yêu, chồng con hay là tỷ tỷ những mối quan hệ ràng buộc không tên…Thì mình nghĩ đã đến lúc bạn nên gác tất cả chúng sang một bên, dành cho bản thân chút thời gian để đọc quyển ” Bạn đắt giá bao nhiêu?” để nhìn nhận lại mọi thứ mình đã bỏ ra và nhận lại, suy nghĩ một chút về chính bạn và giá trị của bản thân bạn.

Không phải ngẫu nhiên, cũng chẳng phải ngẫu hứng mà Vãn Tình đặt tên cuốn sách là “Bạn đắt giá bao nhiêu?”.  Câu hỏi đó chính là những gì cô ấy đã suy nghĩ suốt những ngày tuổi trẻ nông nỗi, khi không biết trân quý giá trị của chính bản thân mình.  Để đi tìm câu trả lời ấy, trong suốt 43 câu chuyện mà bạn sẽ trải qua khi đọc “Bạn đắt giá bao nhiêu?” hãy dừng lại và thành thực với bản thân mình. Hãy tìm kiếm sự giải đáp từ sâu thẳm trong tìm thức bạn rằng sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Với hàng nghìn review tích cực dành cho sách Bạn đắt giá bao nhiêu?, đây có thể xem là một trong những quyển sách phụ nữ hiện đại nên đọc nhất trong thế kỉ mới này.

Thông tin chi tiết:

Sách 2 : Không tự khinh bỉ không tự phí hoài – Vãn Tình (Review)

“Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” là cuốn sách dành cho những ai đã hoặc đang chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Làm vợ, làm dâu và làm mẹ là ba bước ngoặc cuộc đời mà những người phụ nữ hiện đại dần dà trở nên sợ hãi và bế tắc khi phải đối diện.

Lúc yêu nhau, ai cũng thể hiện những khía cạnh tốt đẹp nhất trước mặt đối phương. Thế nên rất nhiều người sau khi bước chân vào hôn nhân, tình yêu bị hạ nhiệt, đàn ông thích làm gì thì làm nấy, phụ nữ thì chẳng còn dịu dàng. Rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ là vì vậy, không phải do đi quá giới hạn, cũng không có người thứ ba, chỉ là đã không còn cách nào để tiếp tục mà thôi.

sách phụ nữ hiện đại nên đọc Phụ nữ nên đọc sách gì (15)
Không tự khinh bỉ không tự phí hoài reivew

” Bạn thử nói xem, trên thế giới này, điều gì có thể hủy hoại cuộc đời bạn được chứ? Một mối tình thất bại? Một gã trai lầm lỡ? Hay tuổi tác ngày một nhiều thêm?

Thực ra không một điều gì hay không một ai có thể hủy hoại bạn, trừ khi chính bạn muốn hủy hoại bản thân mình.”

Đây là một trong những quyển sách phụ nữ nên đọc ngay từ khi có ý định tiến đến kết hôn để hạn chế gặp phải những vấp ngã hay sai lầm không đáng có trong tình yêu hay hạnh phúc của mình.Sách “Không tự khinh bỉ không tự phí hoài” có thể là một kim chỉ nam tặng bạn một gia đình hạnh phúc. Bạn là một người phụ nữ trưởng thành thì cuốn sách sẽ dạy bạn cách hưởng thụ cuộc sống. Còn với một cô gái như mình thì nó trở thành kỹ năng để mình tiến đến tương lai.

Thông tin chi tiết sách

Sách 3 : Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình (Reivew)

“Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.” Đây chính là câu viết đề trên bìa của quyển sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu mà Vãn Tình đặc biệt muốn gửi đến những người phụ nữ trưởng thành, khát khao tự do và tự chủ.

Khí chất, một cụm từ mà trong những năm gần đây rất được mọi người chú tâm và bàn luận đến. Vậy khí chất đích thực của một người phụ nữ là gì? Và đến từ đâu? Hơn 40 câu chuyện trong Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu sẽ nói cho bạn biết những quan điểm sai lầm cũng như các nhìn nhận đúng đắn về phụ nữ thời hiện đại.

sách phụ nữ hiện đại nên đọc Phụ nữ nên đọc sách gì (16)
Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu reivew

Phụ nữ đừng suốt ngày tính toán chi li, nhỏ nhen, ganh tị, những điều này chỉ làm giảm giá trị của bạn. Phụ nữ cũng nhất định không được lười, không được buông thả bản thân, nhất là sau khi kết hôn. Phụ nữ đừng đem việc lấy một tấm chồng tốt làm phương châm đổi đời, một khi  phụ nữ độc lập được kinh tế thì cuộc đời bạn sẽ chính do bạn định đoạt. Phụ nữ cũng đừng sợ việc ly hôn, mọi sự khinh bỉ và tổn thương mà anh ta dành cho bạn chỉ có thể tiếp diễn khi có sự cho phép của bạn.

Nếu dùng một tính từ nhận định về bản thân, mình sẽ nói mình là người đơn giản, khí chất của mình đến từ việc nhìn nhận mọi thứ theo chiều hướng tối giản hóa. Xét về một khía cạnh nào đó, mình có một chút không giống với những cô gái Á Đông điển hình, mình thích sự thực tế, sáng tạo và cá tính. Đã lúc lắm lúc mình bị thế giới này bỏ lại vì sự khác biệt vì thích đi ngược dòng số đông nhưng mình hiểu được mình cần gì và làm gì để hạnh phúc. Cuộc đời bạn là phải do bạn nắm lấy, đừng tự phí hoài giá trị bản thân bạn.

Nếu bạn đang trong giai đoạn xây dựng hình tượng, rèn luyện cốt cách và bản phát mình thì đây là một quyển sách vô cùng đáng giá dành mà phụ nữ hiện đại nên đọc.

Thông tin chi tiết sách:

Sách 4 : Ôn nhu cũng là quyến rũ – Cổ Minh (Reivew)

“Phụ nữ xinh đẹp có thể khiến đàn ông dừng chân nhưng cốt cách của người phụ nữ mới khiến đàn ông lưu luyến.”

Ôn nhu không phải là nhu nhược hay yếu đuối. Ôn nhu chính là khả năng biết mềm mỏng đúng lúc nhưng quyết đoán khi cần. Ôn nhu cũng là quyến rũ – cuốn sách dành cho những cô gái hiện đại đang tìm kiếm vẻ đẹp đích thực. Một vẻ đẹp không bị mài mòn theo thời gian, mà ngược lại, năm tháng qua đi lại càng thêm sắc nét, tròn vị.

sách phụ nữ hiện đại nên đọc Phụ nữ nên đọc sách gì (7)
Ôn nhu cũng là quyến rũ review

Ôn nhu cũng là quyến rũ chính là quyển sách phụ nữ nên đọc giúp nâng tầm giá trị bản thân, nuôi dưỡng sự quyến rũ tự nhiên toát ra từ cốt cách trong lời ăn tiếng nói và cử chỉ hàng ngày. Đến với những chương của Ôn nhu cũng là quyến rũ bạn sẽ được chỉ dẫn tận tình và chi tiết đến từng quy tắc mọi thứ cần thiết mà một người phụ nữ hiện đại nên đọc và hiểu biết như dáng đi, nụ cười, … đến cách chăm sóc tóc, giữ vóc dáng hay rất nhiều những việc nên và không nên làm để hoàn thiện hơn vẻ đẹp từ trong ra ngoài của bản thân bạn.

Đừng để khuôn mặt xinh đẹp nói lên bạn là ai mà hãy để trí tuệ và cách cư xử của bạn nói lên điều đó.Đàn ông có thể yêu thích một cô gái xinh đẹp nhưng không thể sống cả đời với một người có cái đầu rỗng tuếch.

Thông tin chi tiết sách

Sách 5 : Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện – Mai Tử (Reivew)

“Học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Tức giận hay la hét sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì đâu. Đôi khi sự dịu dàng và bình tĩnh lại có sức mạnh lớn hơn mọi thứ.”

Phụ nữ thông minh, biết cách giao tiếp khôn khéo sẽ được người khác yêu mến. Một người phụ nữ chỉ đẹp mà không hiểu chuyện, vừa là lãng phí giá trị bản thân,vừa dễ bị lợi dụng, vừa dễ bị người khác coi thường. Phụ nữ hiểu chuyện, biết cương nhu đúng lúc, đàn ông tự khắc sẽ nể. Đừng cứ để thế gian này cứ ôm mãi nhận định, phụ nữ sảy miệng tai vạ bay vạ gió, đã là người phụ nữ hiện đại thì hãy cư xử thông minh.

Sách Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện sẽ cho bạn những nguyên tắc ứng xử tốt nhất trong mọi tình huống cuộc sống để bạn trở nên tinh tế hơn, không vô duyên và tránh rướt về cho bản thân những sự rắc rối không đáng có. Mai Tử đã liệt kê ra rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười về các quy tắc ứng xử và vô vàng mẹo nhỏ và lời khuyên để bạn đọc áp dụng trong cả trong tình yêu, bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh mình.

sách phụ nữ hiện đại nên đọc Phụ nữ nên đọc sách gì (5)
Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện reivew

“Trong tình yêu, đôi khi bước vào một cuộc tranh luận, hoặc là thắng cho hả hê cái tôi, hoặc là im lặng trong uất ức cho qua… Cuộc chiến đã chấm dứt, mà vấn đề vẫn ở lại. Và rồi, chính vấn đề đó, sẽ quay trở lại, ám ảnh chúng ta.”

“Bớt bàn luận những chuyện không liên quan tới bản thân. Không vội vàng đánh giá một sự việc hay một người khác. Đừng mang câu chuyện của một người ra làm chủ đề để buôn chuyện. Bạn sẽ thấy cuộc đời này xinh xắn hơn rất nhiều”

“Đừng nên chỉ mải yêu đương mà lơ là việc học hành, công việc hay cuộc sống. Bạn nên nhớ, thất tình không chết, thất nghiệp mới chết.”

Sách Đừng chỉ đẹp mà không hiểu chuyện – là kim chỉ nam cho bạn rèn luyện các hành vi ứng xử và giao tiếp để trở thành người phụ nữ thông minh và tinh tế. Đây chính là cuốn sách phụ nữ hiện đại nên đọc.

Thông tin chi tiết sách

 • Tác giả: Mai Tử
 • Dịch Giả: Mỹ Linh
 • Ngày xuất bản:11-2019
 • Số trang: 280
 • Giá bìa: 89.000 VND
 • Tiki giảm 25% :Link giảm giá ở đây

Đọc top 10+ Sách phụ nữ hiện đại nên đọc – Phụ nữ nên đọc gì? (phần 2) >>

455 views

2 thoughts on “Top 10+ Sách phụ nữ hiện đại nên đọc – Phụ nữ nên đọc sách gì? (P1)”

 1. Liên Nguyễn

  Mới nhìn cuốn sách bạn đắt giá bao nhiêu trên web tôi ko có ấn tượng gì lắm, xong vào xem review thử thì toàn là khen ko thôi, nên mua thử xem sao và quả thực là rất xứng đáng tiền bạc và công sức bỏ ra. 1 cuốn sách như mọi người nói là dành cho tất cả những người phụ nữ không phân biệt độc thân hay có người yêu hay đang trong hôn nhân. Cuốn sách nói về những việc hết sức gần gũi trong cuộc sống như: công việc, đồng nghiệp, tình yêu, việc lấy chồng, trong hôn nhân gia đình, vân vân… rất nhiều và rất cần thiết cho phụ nữ. Tất nhiên phụ nam nếu muốn đọc để hiểu hơn về phụ nữ cũng ko vấn đề gì nè :))
  Nói chung các bạn đang băn khoăn ko biết có nên mua hay ko thì câu trả lời chắc nịch của mình là: Nên mua ?

 2. sách Vãn Tình ok lắm í.
  Nội dung thì mình khá bất ngờ vì tác giá có tư tưởng rất mạnh mẽ và độc lập, thể hiện qua cách viết và quan điểm mà tác giả truyền tải đến cho người đọc.
  Mình thường ít khi quan tâm đến sách của các tác giả Trung Quốc vì nghĩ tất cả đều là sách Ngôn tình nhưng đi dạo một vòng xem review, và đọc thử đánh giá của các bạn, đều cho sao rất tốt sách này, mua thử và mình rất hài lòng!

Leave a Comment