Top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam Review Phân tích thị trường chứng khoán

Nhà đầu tư không cần quá nhiều trình độ chuyên môn cũng như khả năng phân tích thị trường cao siêu của một chuyên gia mới thu lại hiệu quả nhất định, để kiếm tiền thành công trên thị trường chứng khoán; hiểu biết cơ bản về thị trường chứng khoán, tình hình vĩ mô, nền kinh tế là điều cần thiết khi bắt đầu; đầu tư không chuyên cũng như đầu tư theo tin đồn từng gây thiệt hại khá lớn cho người cầm cổ phiếu; nếu trang bị đầy đủ thông tin, kiến thức và duy trì một tỷ lệ nhất định trong danh mục, dân chơi cổ phiếu có vô số cơ hội kiếm bộn tiền; duy trì tỷ lệ sở hữu nhất định trong danh mục và cắt lỗ ngay khi thị giá giảm quá 10% giúp nhà đầu tư tồn tại trên thị trường.

Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán
Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán.

Thông tin sách: Phân Tích Thị Trường Chứng Khoán:

  • Giá: 113.400 ₫.
  • Thể loại: Chứng khoán, tài chính.
  • Tác giả: Howard Marks.
  • Năm xuất bản: 2019.
  • Nhà xuất bản: NXB Đại học Kinh Tế Quốc Dân.

Chiến thắng sẽ thuộc về người biết xác định tốt nhất vị trí của mình trong các chu kỳ thất thường, trong thị trường đầu tư là sự kết hợp của rất nhiều chu kỳ lớn nhỏ; phân tích thị trường chứng khoán cung cấp cho độc giả những hiểu biết sâu sắc để không bị chu kỳ thị trường quật ngã; thấu hiểu sự vận hành của các chu kỳ chính là chìa khóa để tối đa cơ hội, tối thiểu rủi ro khi tham gia vào thị trường; từ đó nhà đầu tư có thể chủ động hơn trên thị trường chứng khoán khi ra quyết định.

Tự học đầu tư đứng ở trí số 1 với cái tên quên thuộc VIC, Tập đoàn Vingroup:

Tiền thân là Tập đoàn Technocom, được thành lập tại Ukraina năm 1993 bởi những người Việt Nam trẻ tuổi, hoạt động ban đầu trong lĩnh vực thực phẩm và thành công rực rỡ với thương hiệu Mivina, tập đoàn Vingroup công ty cổ phần  gọi tắt là tập đoàn Vingroup; vào những năm đầu của thế kỷ 21, Technocom luôn có mặt trong bảng xếp hạng Top 100 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Ukraina, đến từ năm 2000, Technocom Vingroup trở về Việt Nam đầu tư với ước vọng được góp phần xây dựng đất nước.

Vốn hóa thị trường 04/10/2019 (tỷ đồng): 394,820.38

Ngành nghề kinh doanh: kinh doanh bất động sản; du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí; bán lẻ; công nghiệp; công nghệ; giáo dục; nông nghiệp. Đạt được kết quả thuộc Top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam.

Hệ sinh thái 8 lĩnh vực của Vingroup.
Hệ sinh thái 8 lĩnh vực của Vingroup.

Đứng vị trí thứ 2 Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam VCB:

Nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây; ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Cổ phiếu Vietcombank mã chứng khoán VCB chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, ngày 30/6/2009; trải qua hơn 56 năm xây dựng và trưởng thành, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Vốn hoá thị trường 04/10/2019 (tỷ đồng): 304,127.95

Ngành nghề kinh doanh: huy động vốn; hoạt động tín dụng; dịch vụ thanh toán và ngân quỹ; các hoạt động khác. Đạt được kết quả thuộc Top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam.

Ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank.
Ngân hàng thương mại cổ phần Vietcombank.

Đứng ở vị trí thư 3 công ty cổ phần Vinhomes:

Nhận sáp nhập Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát và Công ty Cổ phần Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 18 ngày 01/02/2018; công ty tăng vốn điều lệ lên 28.365.000.000.000 đồng thông qua việc chào bán cổ phần riêng lẻ, trả cổ tức bằng cổ phần; công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần Vinhomes theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 19 ngày 02/02/2018.

Do tách mảng hoạt động khác ra khỏi Công ty theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đăng ký thay đổi lần thứ 20 ngày 12/02/2018, công ty thực hiện giảm vốn điều lệ xuống 26.796.115.500.000 đồng ; công ty thực hiện thay đổi người đại diện theo pháp luật (Bà Nguyễn Diệu Linh) theo Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 21 ngày 23/02/2018.

Theo Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 22 ngày 12/04/2018, công ty cổ phần Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì Công ty Mễ Trì sáp nhập vào Công ty; trước khi nhận sáp nhập Công ty Mễ Trì, Vinhomes là công ty mẹ sở hữu 98% tỷ lệ biểu quyết của Công ty Mễ Trì; vào tháng 04/2018, Vinhomes đã mua lại 2% tỷ lệ biểu quyết còn lại từ các cổ đông khác để sở hữu 100% tỷ lệ biểu quyết của Công ty Mễ Trì và sau đó nhận sáp nhập Công ty Mễ Trì vào Vinhomes. Sau sáp nhập, Công ty Mễ Trì không còn tồn tại. Đạt được kết quả thuộc Top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam.

Ngành nghề kinh doanh chính; kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; kinh doanh bất động sản theo Luật Kinh doanh Bất động sản; tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất; môi giới bất động sản, tư vấn bất động sản, quản lý bất động sản; đại lý, môi giới, đấu giá; dịch vụ đại lý hoa hồng; hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính chưa được phân vào đâu, hoạt động tư vấn đầu tư; hoạt động tư vấn quản lý; dịch vụ tư vấn quản lý; thoát nước và xử lý nước thải; dịch vụ xử lý nước thải; xử lý và tiêu huỷ rác thải không độc hại; dịch vụ xử lý rác thải; xây dựng nhà các loại; thi công xây dựng nhà cao tầng …. Vốn hóa thị trường 04/10/2019 (tỷ đồng): 299,111.59

Dự án đẳng cấp công ty cổ phần Vinhomes.
Dự án đẳng cấp công ty cổ phần Vinhomes.

Đánh giá của độc giả:

  • Nổi bật và lâu đời nhất vẫn là hai phong cách cổ điển, bao gồm đầu cơ cổ phiếu và đầu tư giá trị, ở Việt Nam, nhà đầu tư thường có nhiều chiêu kiếm tiền từ thị trường chứng khoán; trong đó, đầu cơ cổ phiếu chủ yếu là mua theo niềm tin, nương theo dòng tiền, mua bán ngắn hạn những mã đang có khối lượng giao dịch lớn, giá tăng nhanh.
  • Nhà đầu tư còn phải đọc hiểu sơ được biểu đồ phân tích kỹ thuật để nắm được thời điểm nào xuất hiện hoặc kết thúc sóng, mới có thể sống trên thị trường với chiến lược đầu cơ, ngoài việc chọn lọc đúng cổ phiếu phù hợp, chính vì vậy phần lớn các nhà đầu tư trong nước đang áp dụng phương pháp này và hầu hết bị thất bại.
  • Công cụ phân tích này ít khi chú ý đến dẫn đến việc hạn chế sự chủ động khi ra quyết định mua bán, đa phần là nhà đầu tư không chuyên.
Howard Marks châm ngôn đầu tư.
Howard Marks châm ngôn đầu tư.

Nơi mua sách:

Các công ty còn lại trong top 10 các bạn đọc giả đón xem tại Top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam bài tiếp theo nhé.

806 views