Top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam Review 2 Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán

Để chiến thắng cần có chiến lược đầu tư chứng khoán, thời gian mua bán cũng rất quan trọng, bởi việc giải ngân không thể chỉ trong một phiên, cũng không thể kéo dài hàng tuần lễ, theo tôi nghĩ thời gian ổn nhất chỉ nên kéo dài từ 2-3 phiên, còn trong giao dịch ngắn hạn, việc theo dõi sát thị trường, chăm sóc kỹ danh mục là điều tối cần thiết, do đó danh mục mua vào đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn hạn chế thì chỉ nên mua, bán 2-3 loại cổ phiếu là cùng, vì vậy ta nên chọn mua vào quá nhiều cổ phiếu sẽ hạn chế tính linh hoạt trong việc theo dõi biến động cũng như thời điểm bán ngay khi thị trường có dấu hiệu đạt đỉnh.

Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán.
Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán.

Thông tin sách: tự học đầu tư chiến lược đầu tư chứng khoán:

  • Giá: 89.400 ₫.
  • Thể loại: Chứng khoán tài chính.
  • Tác giả: David Brown, Kassandra Bentley.
  • Năm xuất bản: 2018.
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội.

Xuất phát từ sự không tuân thủ kỷ luật trong mua bán, không giải ngân đúng thời điểm và nhất là cứ liên tục đảo hàng qua các phiên dẫn đến việc mất mát, thua lỗ quá nhiều của nhà đầu tư trong thời gian gần đây; trên thực tế trong vài năm qua, thị trường chỉ xuất hiện 2-3 con sóng nhỏ trong năm; do đó để tận dụng tốt cơ hội, tránh thu lỗ, nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn nên xác định chiến lược và chỉ nên giao dịch 2-3 thời điểm nói trên, ngoài ra nên ngừng hẳn việc giao dịch trong các khoảng thời gian giữa những con sóng để tránh thua lỗ do sự mất kiên nhẫn gây ra. Cùng điểm qua Top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam.

Đứng ở vị trí thứ 4 công ty Cổ phần Sữa Việt Nam:

Được hình thành từ Công ty Sữa, Café miền Nam,trực thuộc Tổng Cục Công nghiệp Thực phẩm, với 2 đơn vị trực thuộc là Nhà máy Sữa Thống Nhất và Nhà máy SữaTrường Thọ; công ty cổ phần Sữa Việt Nam được thành lập dựa trên quyết định số 155/2003 QĐ-BCN ngày 01/10/2003 của Bộ Công nghiệp về việc chuyển Doanh nghiệp Nhà nước Công ty Sữa Việt Nam trực thuộc Bộ Công nghiệp thành công ty cổ phần Sữa Việt Nam.

Với triết lý kinh doanh chất lượng và sáng tạo là người bạn đồng hành của Vinamilk; Vinamilk mong muốn trở thành sản phẩm được yêu thích ở mọi khu vực, lãnh thổ; xem khách hàng là trung tâm và cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đạt được kết quả thuộc Top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam.
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam.

Vốn hóa thị trường 04/10/2019 (tỷ đồng): 224,637.72

Lĩnh vực kinh doanh chính, những hoạt động chính tạo ra doanh thu và lợi nhuận của công ty như sau; chế biến, sản xuất và kinh doanh sữa tươi, sữa hộp, sữa bột, bột  dinh dưỡng, sữa chua, sữa đặc, sữa đậu nành, nước giải khát và các  sản phẩm từ sữa khác; chăn nuôi chăn nuôi bò sữa, hoạt động chăn nuôi nhằm mục đích  chính là cung cấp sữa tươi nguyên liệu đầu vào cho sản xuất các sản  phẩm từ sữa của Công ty; có hơn 200 sản phẩm được chia thành các ngành hàng sau; sữa nước, sữa chua, sữa bột, bột ăn dặm, ca cao lúa mạch, sữa đặc, kem ăn, phô mai, sữa đậu nành, nước giải khát.

Đứng ở vị trí thứ 5 tổng Công ty Khí Việt Nam-CTCP:

PV GAS được thành lập trên cơ sở Ban Quản lý Công trình Dầu khí Vũng Tàu với tên gọi ban đầu là Công ty Khí đốt và với chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là thu gom, nhập khẩu, vận chuyển, tàng trữ, chế biến, phân phối, kinh doanh khí và các sản phẩm khí, ngày 20/09/1990; đơn vị thành viên thuộc Tập Đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam, hoạt động trên các lĩnh vực thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí trên phạm vi toàn quốc và mở rộng ra thị trường quốc tế.

Tổng Công ty Khí Việt Nam CTCP.
Tổng Công ty Khí Việt Nam CTCP.

Vốn hóa thị trường 04/10/2019 (tỷ đồng): 195,222.90

Ngành nghề kinh doanh; khí khô; khí dầu mỏ hóa lỏng LPG; khí ngưng tụ Condensate; khí thiên nhiên nén CNG; khí thiên nhiên hóa lỏng LNG; ống thép dầu khí; về dịch vụ; vận chuyển khí và các sản phẩm khí; thiết kế, xây dựng, lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa công trình khí; dịch vụ kho cảng cho các dịch vụ xuất nhập khẩu khí; cung cấp vật tư, thiết bị ngành khí; bọc ống dầu khí bọc chống ăn mòn, cách nhiệt, bê tong gia trọng. Hiện tại thuộc Top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam.

Đứng ở vị trí thứ 6 tổng CTCP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn:

Tổng công ty Bia Rượu NGK Sài Gòn SABECO được thành lập trên cơ sở Công ty Bia Sài Sòn và tiếp nhận các thành viên mới công ty Rượu Bình Tây; công ty Nước giải khát Chương Dương; nhà máy Thủy tinh Phú Thọ; công ty Thương mại Dịch vụ Bia Rượu NGK Sài Gòn, ngày 06/05/2003; tiền thân là nhà máy bia Chợ Lớn thuộc hãng bia B.G.I; ngày 11/05/2004 chuyển Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn sang tổ chức và hoạt động theo mô hình công ty mẹ công ty con theo quyết định số 37/2004/QĐ-BCN của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp; ngày 06/12/2016, giao dịch đầu tiên trên HOSE với giá tham chiếu 110.000 đ/cp.

Tổng CTCP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn
Tổng CTCP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn

  Vốn hóa thị trường 04/10/2019 (tỷ đồng): 168,015.67

Ngành nghề kinh doanh sản xuất mua bán các loại bia cồn rượu nước giải khát các loại bao bì nhãn hiệu cho ngành bia, rượu nước giải khát và lương thực thực phẩm; kinh doanh vật tư nguyên liệu thiết bị phụ tùng có liên quan đến ngành sản xuất bia, rượu nước giải khát các loại hương liệu nước cốt để sản xuất bia rượu nước giải khát; lương thực thực phẩm; xuất nhập khẩu các loại sản phẩm bia rượu nước giải khát vật tư nguyên liệu thiết bị phụ tùng; hương liệu nước cốt để sản xuất bia rượu nước giải khát.

Ngoài ra cung cấp các dịch vụ đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, tư vấn đầu tư, xây lắp, sửa chữa bảo trì về ngành Bia Rượu Nước giải khát và lương thực thực phẩm; kinh doanh nhà hàng, khách sạn, du lịch, triển lãm, thông tin, quảng cáo; đầu tư kinh doanh khu công nghiệp; khu dân cư, kinh doanh bất động sản, nhà ở, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, dịch vụ; đầu tư kinh doanh tài chính, ngân hàng, chứng khoán, quỹ đầu tư, bảo hiểm; kinh doanh các ngành nghề khác theo quy định của pháp luật. Hiện tại thuộc Top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam.

Đánh giá của độc giả:

  • Những điều tra và phân tích đơn giản dễ hiểu về các phong cách đầu tư phổ biến nhất hiện nay, nó giải thích những đặc trưng của các loại cổ phiếu đại diện cho từng xu hướng, các chiến lược để tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào những loại cổ phiếu tốt nhất, các lời khuyên giúp bạn chọn được cho mình hướng đầu tư tốt nhất trong các thị trường khác nhau và nhiều hơn thế; Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán sẽ giúp bạn trở thành một nhà đầu tư tự tin hơn và thành công hơn trên thị trường chứng khoán.
  • Trong khi những mô tả về các chiến lược nhỏ sẽ giúp bạn chọn lọc và biến các chiến lược đó trở thành chiến lược đầu tư của riêng mình; các biểu đồ PQ sẽ giúp bạn quyết định được cách thức đầu tư nào là phù hợp nhất với bạn; dù bạn khám phá ra bạn phù hợp nhất với chiến lược đầu tư dài hạn, thận trọng hay bạn chọn theo đuổi chiến lược đầu tư ngắn hạn, ồ ạt, thì đây chính là cuốn sách bạn cần để hiểu rõ đầu vào và đầu ra của từng loại hình đầu tư và chắc chắn sự nghiệp đầu tư của bạn sẽ bền vững và bội thu.
  • Một nhà đầu tư chứng khoán dày dạn kinh nghiệp hay chỉ là một người mới vào nghề; dù bạn là ai đi chăng nữa, hãy đọc Chiến lược đầu tư chứng khoán để nắm bắt được.

Nơi mua sách:

Các công ty còn lại trong top 10 các bạn đọc giả đón xem tại Top 10 công ty có vốn hóa lớn nhất Việt Nam ởbài tiếp theo nhé.

318 views