Tổng hợp những quyển sách truyền cảm hứng hay và đáng đọc nhất cho các bạn trẻ.

Dạo gần đây, các bạn trẻ nói riêng và phần lớn các mọt sách nói chung đều đã không còn xa lạ gì đối với những đầu sách truyền cảm hứng được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng và thị trường sách rồi phải không nào.

Sách “truyền cảm hứng” là một cụm từ dùng để chỉ một thể loại sách giúp độc giả có thêm cảm hứng, động lực tích cực để làm việc, học tập và đặc biệt là phát triển những sở trường, khắc phục những sở đoản của bản thân.

Trên thị trường sách hiện nay có vô số quyển sách như thế được ra mắt từ các tác giả cả trong và ngoài nước với những nội dung và thông điệp riêng biệt. Cũng bởi vì có quá nhiều nên đôi khi việc lựa chọn cho mình những quyển sách ” truyền cảm hứng” thật sự hay và hữu ích lại trở thành một khó khăn cho các bạn trẻ và quí độc giả.

Nhằm giúp các bạn giải quyết vấn đề trên, trong bài viết hôm nay mình sẽ tổng hợp lại tất tần tật “Tổng hợp những quyển sách truyền cảm hứng đáng đọc nhất cho các bạn trẻ.” những quyển sách mà mình đề cập đến đều là những quyển mà bản thân mình đã từng đọc và nghiền ngẫm qua, cảm thấy thật sự rất có ích và phù hợp cho các bạn trẻ hiện nay. Hãy theo dõi bài viết để biết được những quyển sách mình chia sẻ là gì nhé!

  • Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng- Mễ Mông
  • Trên đường băng – Tony Buổi Sáng
  • Khi tài năng không theo kịp giấc mơ – Mèo Maverich
  • Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn
  • Bơ đi mà sống – Mèo Xù
Tổng hợp những quyển sách truyền cảm hứng
Tổng hợp những quyển sách truyền cảm hứng

1. Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng- Mễ Mông

“Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng” gần đây đã được không ít fanpage sách nổi tiếng nhắc đến trong những mục ” Review sách hay”. Đây là một quyển sách truyền cảm hứng hay nhất đồng thời cũng bán sát thực tế và hữu ích nhất mà mình từng được đọc qua.

Sách được chia thành những nội dung nhỏ với những thông điệp riêng như về việc phát triển bạn thân, chuyện tình cảm,…. với giọng văn chân thật và sắc sảo của tác giả Mễ Mông, không một chút màu mè, khách khí, đánh thẳng trực diện vào vấn đề lối sống không mấy lành mạnh của giới trẻ hiện nay thông qua  hình ảnh của tác giả khi còn trẻ, tất cả dường như những lời nhắn ngủ của một “chị gái” đã bước qua thời trẻ kể lại cho các em của mình vậy, gần gũi và khiến độc giả rất dễ “ngấm”.

Ngoài ra đối với những quyển sách truyền cảm hứng thì những ví dụ thực tế đóng vai trò như yếu tố sống còn, giúp tác phẩm thu hút người đọc hơn rất nhiều và điều này đã được thể hiện rất rõ trong quyển sách tuyệt vời của tác giả Mễ Mông.

Sống thực tế giữa đời thực thực dụng
Sống thực tế giữa đời thực dụng

Link mua sách: 

Tiki

Fahasha

Bạn có thể tham khảo bài review chi tiết của quyển sách này tại Link review Sống thực tế giữa đời thực dụng. 

2. Trên đường băng – Tony Buổi Sáng

Đến với quyển sách truyền cảm hứng của tác giả Việt Nam chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được một luồn gió khác hẳn tác phẩm của Trung Quốc, nếu như Mễ Mông với ngòi bút sắc sảo và thẳng thắn đã viết lên tác phẩm bên trên thì Tony Buổi Sáng lại mang phong cách chân chất như người miền tây, bằng văn phong nhẹ nhàng mà thật thà đến dễ thương, anh (ông) đã cho ra đời quyển sách “Trên đường băng” vô cùng hay ho và hữu ích.

Tác phẩm này phần lớn là những mẫu chuyện, những bài học được tổng hợp từ trang blog cá nhân của tác giả, nội dung chủ yếu là những kinh nghiệm, những bài học mà Tony muốn truyền tải cho thể hệ trẻ thông qua rất nhiều dẫn chứng thật, giúp các độc gửi trẻ tuổi có thể dễ đang nắm bắt được.

Trên đường băng - Tony buổi sáng
Trên đường băng – Tony buổi sáng

Quyển sách là cả một hành trình dài từ khi bắt đầu đến khi bước vào xã hội của một người trẻ, Tony đã hướng dẫn cho chúng ta từng bước một từ khâu chuẩn bị cả về tinh thần và thể chất đến khâu mạnh mẽ và tự tin hội nhập vào xã hội phức tạp, đầy rẫy khó khăn. Đây quả thật là một quyển sách rất đáng đọc cho người trẻ chúng ta.

Link mua sách: 

Tiki

Fahasha

3. Khi tài năng không theo kịp giấc mơ – Mèo Maverich

Tiêu đề quyển sách dường như chỉ có thể bao hàm một phần nhỏ nội dung tuyệt vời mà nó truyền tải. “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” là những câu chuyện về những năm tháng học tập, làm việc đầy rẫy vất vả, gian nan của tác giả, những nỗ lực phấn đấu của  Mèo Maverich trong những năm tháng ấy đều được cô khắc họa lại một cách vô cùng chân thật qua từng con chữ khiến độc giả đặc biệt là các bạn trẻ như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới để tiếp tục cố gắng và phấn đấu cho tương lai.

Không những thế quyển sách còn là chứa rất nhiều câu trả lời thoả đáng cho những câu hỏi của tuổi trẻ như: ” Nên chọn công việc mình mơ ước hay công việc lương cao?”, ” Có nên theo đuổi ước mơ đến cùng?”,….

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ
Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Link mua sách:

Tiki

Fahasha

4. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Đây có lẽ là một tác phẩm đã từng làm mưa làm gió trên thị trường sách nước ta và đã lọt vào danh sách best-seller không lâu sau khi xuất bản. Tác giả của quyển sách này là chị Rosie Nguyễn, một cô gái có lối sống vô cùng tích cực, luôn yêu đời và đầy niềm tin lạc quan vào cuộc sống, một trong những thần tượng trong lòng mình suốt một thời.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Quyển sách đề cập đến chủ yếu là về việc đọc sách, tự học của bạn thân người trẻ, ngoài ra còn không quên nhắc đến vấn đề giáo dục hiện nay, những câu chuyện về chính cuộc đời của tác giả được lồng ghép vào quyển sách khiến những bài học mà chị muốn gửi gắm đến cho các em, các thể hệ sau trở nên không hề nhàm chán mà có thêm rất nhiều màu sắc. Văn phong của Rosie Nguyễn mang một nét khá riêng, tráng gây cho độc giả cảm giác quen thuộc, buồn chán.

Link mua sách:

Tiki

Fahasha

5. Bơ đi mà sống – Mèo Xù

Đối với mình thì quyển sách cuối cùng được đề cập đến trong bài viết này chỉ có thể diễn tả bằng một từ ” chất” mà thôi. Giọng văn thẳng thắn nhưng không quá chủ quan, phong cách hành văn của Mèo Xù khiến bạn rất dễ hình dung ra được một cô gái của thời hiện đại, thông minh, khéo léo và vô cùng mạnh mẽ.

Nội dung quyển sách hoàn toàn khác hẳn những quyển ở trên, nó giúp người đọc thêm tin yêu và trân trọng bản thân mình hơn, đặc biệt là các cô gái, bạn sẽ cảm nhận được giá trị củ chính bản thân mình mà trước nay vẫn chưa hề hay biết. Không những thế, các mẩu chuyện về cuộc đời không ít gian nan của Mèo Xù sẽ khiến bạn ngộ ra được rất nhiều bài học đáng giá. Và quan trọng hơn cả là thông điệp tuyệt vời mà quyển sách này mang lại ” Bơ đi mà sống”, sẽ đóng góp một phần rất lớn trên con đường trưởng thành của bạn đấy.

Bơ đi mà sống
Bơ đi mà sống

Link mua sách:

Tiki

Fahasha

Thông qua bài viết này, mình hi vọng các bạn trẻ nói riêng và tất cả những độc giả yêu thích việc đọc sách nói chung có thể “bỏ túi” cho mình danh sách những quyển sách truyền cảm hứng hay ho nhằm trợ giúp cho bản thân những khi cảm thấy mệt mỏi hay thiếu năng lượng làm việc và học tập.

Mình rất mong bài chia sẻ của mình sẽ có ích cho các bạn, nếu thấy hay thì đừng quên chia sẻ cho người thân, bạn bè của bạn cùng tìm đọc nhé!

Đừng quên đón chờ những bài viết review sách của mình trong thời gian sắp tới. Cảm ơn bạn đã đọc đến những dòng cuối này!

252 views