Tôi là ai ? và cuộc sống này là như thế nào ?

Hôm nay lướt facebook tôi bất chợt nhìn thấy tấm ảnh cưới của “một người nào đó”. Người đó gợi cho tôi nhớ đến một câu nói mà trước kia chúng tôi thường hay nhắc đến vừa để học tiếng anh và cũng vì chúng tôi cảm thấy câu nó đó rất ý nghĩa.

tôi là ai và cuộc sống này là gì 1

“Everything happens for a reason” – Đúng vậy, chính là câu nói này đây. 

“Mọi chuyện đều có lý do của nó” ! 

Vậy, tại sao tôi lại sinh ra trên đời ? 

Tại sao  tôi lại trở nên tồi tệ như vậy?

Tại sao nó lại yêu đương mù quáng đến thế?

Ai sẽ là người trả lời cho những câu hỏi trên và lý do những câu hỏi đó xuất hiện trong cuộc đời bé nhỏ của chúng ta là gì? Sống một cuộc sống đơn giản thôi, liệu có được không?  

Liệu tôi có xứng đáng là một giọt nước trên đại dương mênh mông?

Hay chỉ là một giọt nước tràn ly. Cùng là một giọt nước sao lại có số phần khác nhau đến thế. Cuộc sống càng hiện đại, con người ta càng trở nên mênh mông và vô định giữa dòng người đang hối hả, ngược xuôi kiếm tiền. Đôi khi mình quên mất bản thân mình là ai, ước mơ của mình là gì. Mình có đang sống quá vội vã hay không? Để rồi ngoảnh mặt lại không thấy niềm vui ở nơi đâu trong quá khứ. Đại dương thì mênh mông rộng lớn quá, “giọt nước ở đại dương” tuy đã đến được với nơi mà nhiều người mơ ước, nhưng lại cảm thấy vô cùng cô đơn và lạc lõng. Để tìm được một nơi ta thực sự thuộc về thực sự không dễ chút nào.

tôi là ai và cuộc sống này là gì 2

Còn “giọt nước trong ly” thì sao ạ? Lại quá trật trội, không khéo lại làm tràn ly, chỉ một sơ xuất nhỏ thôi cũng khiến ta phải hứng chịu hâu quả nặng nề, bị chỉ trích, bị ghét bỏ. Vậy nên, có mấy ai dám đúng nên để bảo về chính bản thân mình.

Liệu rằng cuộc đời tôi có xảy ra kỳ tích nếu tôi cố gắng một lần nữa?

Chẳng ai thành công mà không trải qua một vài lần thất bại. Vậy, tôi có dám đứng lên sau lần thất bại này không? Mọi người đều đang chờ một đợi một điều gì đó ở tôi. Còn tôi thì đang làm gì ạ?

Ngồi…

Nằm…

Ăn..

… và Ngủ!

Đó không phải là lười nhác hay sao?

Mấy ai biết được nội tâm đang dày vò tôi từng ngày. Tôi cũng muốn làm một điều gì đó lắm chứ, cũng muốn được như người này, kẻ kia lắm chứ. Nhưng đừng chỉ thì vào ngày hôm nay của họ mà mơ ước mà thèm thuồng. Vì mình đâu biết được họ đang trả qua những gì, họ đã đánh đổi những gì để có được thứ để mình nhìn vào như ngày hôm nay. Không mài sắt thì làm sao có kim để làm thịt chim sẻ.

Tôi đang thả trôi mình giữa dòng đời tấp nập, trôi đến đâu hay đến đó à? Liệu có quá mạo hiểm. 

Tôi đang thất bại, đang tụt xuống hố xâu thẳm nhất trong cuộc đời của mình!

Lý do là gì? Là từ trước tớ giờ những gì tôi đạt được chỉ là do may mắn thôi sao. Liệu rằng bản thân mình có thực lực gì không, có niềm đam mê cháy bỏng với cái gì không. Hay do bản thân chưa thực sự cố gắng hết mình, chưa có đủ đam mê, kiên trì để có được thành công. Đã có khi nào tôi hoàn thành một công việc một cách vui vẻ chưa? Hay lúc nào cũng niềm nở khi bắt đầu và bê bết khi kết thúc! 

Cuộc đời như một giấc ngủ dài, đôi khi ta gặp ác mộng mà không sao thức dậy được.

tôi là ai và cuộc sống này là gì 3

Just do it !

Có một tựa đề sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả  Robin Sharma đã khiến cho bản thân tôi phải suy nghĩ rằng mình đã thực ngủ bao nhiêu lâu rồi? Đã đến lúc thích hợp để đúng dậy chưa nào?

Cuộc đời là chuỗi hành trình đi tìm chân lý đích thực, đi tìm lý tưởng sống đúng đắn. Cuộc đời này quý giá và còn bao điều thú vị nữa đang chờ chúng ta khám phá. Hay sống chậm lại, hoặc dừng lại một chút để nhìn lại những năm tháng đã qua của chúng ta. Nhìn ngắm lại xem mình đã làm gì, đã đạt được gì, có điều gì hối tiếc hay không. Tại sao ta lại đạt được điều này mà lại không thể làm được điều kia. Do ta yếu kém hay do mình chưa may mắn. Đã đến lúc thử lại một lần nữa để bản thân mình trở nên hoàn hảo hơn nữa. Hãy để ta hôm nay không phải hối tiếc cho quá khứ mà hãy để bản thân quá khứ ngưỡng mộ ta hôm nay.

Hãy làm đi ! Làm điều mà bạn không dám làm, để sống không hối tiếc về sau. Sống một lần, chết không hối tiếc!

Gửi gắm đến “người bạn đó của tôi”. Hãy sống là chính mình nhé, đừng để ai làm tổn thương đến cảm xúc, đến thân thể của bản thân. Chịu đựng cũng có giới hạn của nó và luôn nhớ rằng tại sao mình lại lựa chọn con đường mà nhiều người can ngăn. Đừng có đứng đó mà nhận hết tất cả sự trách móc, sự xỉ nhục của người khác. Họ có thể hiểu phần nào đó nhưng dù sao … hãy phản kháng nếu như có thể. Hãy chân trọng những người bên cạnh mình nhé. Chúc bạn hạnh phúc trên con đườn bạn đã chọn, luôn mỉm cười nhé!

Thật vui vì cuộc đời của chúng ta đã giao nhau 🙂

tôi là ai và cuộc sống này là gì 4

Tôi hôm nay, sẽ hứa cố gắng, hứa giữ vững niềm tin và kiên định tìm ra con đường mình mình mong muốn nhất, để bản thân sau này có gặp biến cố nào đi chăng nữa cũng không hề nản chỉ, không hối hận vì con đường mình đã lựa chọn. Hứa với bản thân luôn đổ đầy nhiệt huyết vào bình hy vọng. Ngày ngày tìm tòi học hỏi điều mới để bản thân không bị thụt lùi, kém cói. Cố gắng là chính bản thân mình hơn bao giờ hết, học cách hiểu và yêu thương bản thân nhiều hơn nữa.

Tôi cố gắng và bạn cũng như vậy nhé. Chúng ta hãy cũng nhau tạo nên một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Để sau này khi đọc lại bài viết này tôi sẽ không hối tiếc mà sẽ tự hào vì ngày hôm nay!

“Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có THÊM LÝ DO ĐỂ CỐ GẮNG THỰC HIỆN ĐIỀU ĐÓ ! “

72 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1