Tình yêu đích thực là gì? – what is true love?

Tình yêu đích thực là gì?

Thế giới đang phát ốm đi vì một lý do nghe có vẻ khiêm tốn đến ngạc nhiên: chúng ta không hiểu tình yêu – love – cơ mà chúng ta lại khá tin chắc là mình đã hiểu.

Chúng ta nói rất nhiều về tình yêu, tất nhiên rồi, nhưng chung quy chỉ là về thứ cảm xúc hân hoan say đắm kéo dài một vài tháng, tập trung vào sắc đẹp, tài trí và sức mạnh của một người nào đó.

Chúng ta có những ý tưởng to lớn và tự tin đề cập đến các khái niệm như công lý, bình đẳng và quyền, và bằng cách nào đó trong sự lẫn lộn, chúng ta né tránh không nói về loại tình yêu sẽ mang lại ý nghĩa đích thực cho bất kỳ khái niệm nào trong số này.

Chúng ta tuân thủ pháp luật và ngay thẳng, nhưng chúng ta với ý thức quan trọng nhất đứng giữa quảng trường mà không có tình yêu.

tình yêu là sự tưởng tượng
tình yêu là sự tưởng tượng

Định nghĩa đáng tin nhất về tình yêu ở phương tây bắt nguồn từ bộ phim Jesus of Nazareth, chứng minh là không may, những người lý trí thường rất dễ nhầm lẫn giữa việc vượt qua đức tin siêu nhiên với việc bỏ lơ chủ đề tình yêu.

Để tiến về phía trước, chúng ta đòi hỏi một triết lý mới về tình yêu, thực chất là một tôn giáo thế tục mạnh mẽ của tình yêu. Điều này nên được đọc lên sau những bản tin và nguyên lý của nó nên được dạy cho các CEO và quản lý chuỗi cung ứng.

Chúng ta nên in nó lên áo phông và nó cũng nên được phổ biến và có ích hơn khi nói tôi đang cố gắng học cách yêu thương so với việc thông báo mong muốn thon gọn hay nổi tiếng – I am trying to learn to love!

Không có gì xúc phạm khi phải thừa nhận rằng, mặc dù chúng ta sống trong một nền văn hóa đắm chìm trong chủ nghĩa lãng mạn, chúng ta có vấn đề trong việc hiểu tình yêu, và mặc dù chúng ta có vô số kiểu thương thầm trộm nhớ và nghe vô số bài tình ca, chúng ta mới chỉ đi những bước đầu tiên trên hành trình nắm giữ ý nghĩa thật sự của tình yêu.

Và sau đây chính là bảy thành phần cấu thành chính của tình yêu:

Charity – Nhân ái

Tình yêu có nghĩa là, trên tất cả những thứ khác, đó là lòng nhân từ và sự hòa nhã đối với những gì thất bại, hổ thẹn, tan vỡ, kém hấp dẫn, phẫn nộ và khuyết điểm ở người khác và ở chính chúng ta.

Tình yêu không phải là ngưỡng mộ sức mạnh, mà là cảm thông những điều bất ngờ nhất: những điều bị phá hỏng, mất mát và tan vỡ, và những điều có lẽ chúng ta chán ghét, tức giận và sợ hãi.

Ai cũng có thể bày tỏ niềm yêu thích đối với sự hoàn hảo, yêu là chủ động hết mình, nhân từ đối với những lỗi lầm và lạc lối. Một ngày nào đó, tất cả chúng ta rồi sẽ cần lòng nhân từ của kẻ khác. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta sẽ phải cầu xin và chúng ta sẽ cần người khác nhìn vào thất bại rõ ràng của mình, dịu dàng tìm kiếm những phẩm chất ở sâu trong ta.

Imagination – tưởng tượng

Yêu bằng trí tưởng tượng là nhìn vào bề chìm nơi có thể là những cơn thịnh nộ, hoài nghi, sự giòn giã hoặc sai phạm và hình dung những thống khổ và đau đớn đã đưa một con người đến nước này.

Yêu với sự tưởng tượng là đưa ra những lý do hợp lý hơn cho những hành vi của đối phương. Tình yêu giàu sự tưởng tượng sẽ cho ta biết rằng tất cả chúng ta, ở một góc nào đó, đều là những con người tuyệt vọng. Nó tìm ra sự tuyệt vọng đó và chữa lành bằng sự dịu dàng đau đớn.

love is something special which we can't explain
love is something special which we can’t explain

Kindness – tử tế

Có rất nhiều người đấu tranh cho công bằng xã hội, rất nhiều người quyết tâm làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Họ lên án kẻ thù và cảm thấy chắc chắn với lý do của mình, nhưng trong quá trình đó, họ cứ mải mê và quên mất sự tử tế của mình.

Trong khi buộc tội cái ác của người khác, quý giá lắm mới có được chút thương xót, nhún nhường, dịu dàng hay dung thứ.

Chỉ đúng thôi là chưa đủ, tử tế là biết được rằng tất cả mọi người, cả những người vô tội hay những người có tội, xứng đáng nhận được sự cảm thông và thương xót. Không bao giờ là chỉ đơn giản vì một người sai lầm mà ta có quyền ngừng đối xử tử tế với họ.

Forgiveness – tha thứ

Tha thứ là biết được rằng chúng ta, trong cuộc sống riêng mình cũng đầy lỗi lầm như người bên cạnh.

Tất cả chúng ta đều như vậy, nên chúng ta không thể làm khác ngoài việc đối xử với nhau nhẹ nhàng hơn. Tất nhiên chúng ta cũng thất bại, hấp tấp và ít ngưỡng mộ. Nhưng không có lý do gì để kìm nén tình yêu cả.

Chúng ta học cách tha thứ khi chúng ta không còn tự cho mình là đúng, nghĩa là khi chúng ta đủ cam đảm để thấu hiểu những phần đen tối trong chính trái tim mình.

Loyalty – chung thủy

Yêu là chung thủy với người khác (có thể là chung thủy với chính mình), dù cho đám đông không còn ủng hộ nữa.

Bên ngoài có lẽ đám đông đang nhạo bang, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục đứng về phía nhau, với sự kiên định và một đức tin kiên cường không thể lay chuyển.

just find someone and love them
just find someone and love them

Generosity – rộng lượng

Tình yêu tràn ngập khắp chốn.

Không chỉ đơn giản là tình yêu đối với một người, mà nó bao gồm tình yêu đối với người bạn vừa gặp, đối với người xa lạ ở miền đất khác, đối với trái đất, cỏ cây, những con mọt, dơi nhà, và cả những con bướm đêm bên cửa sổ có lẽ sẽ chết lúc sẩm tối.

love like the way you want
love like the way you want

Patience – kiên nhẫn

Chúng ta muốn đối phương đáp ứng những hy vọng của mình ngay lập tức, nhưng tình yêu đích thực có nghĩa là cho người ta thời gian để trưởng thành và chín chắn, để sai lầm, để lang thang đi theo hướng đi khác và không chửi bới họ, mà cho họ cơ hội để trưởng thành, tự theo nhịp độ của họ, hướng tới bản ngã tốt đẹp hơn.

Nếu ta có thể dành trọn niềm tin vào một số điều trên đây, không quan trọng ta chọn ai hay lý do của ta là gì, chúng ta có thể được coi là một phần của những gì có ích.

Chúng ta nên dẹp tình yêu lãng mạn vào một bên trong lúc này đi, chúng ta nên để ý đến những thách thức của loại tình yêu này.

Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên nếu chúng ta chỉ đang ở điểm khởi đầu, chúng ta chỉ mới bắt đầu con đường trở thành con người thôi mà.

Yêu là một kỹ năng mà chúng ta có thể học được, và nếu chúng ta muốn hiểu hơn về thứ tình cảm khó hiểu nhất này, hãy dành thời gian để đọc cuốn sách “Relationship” – quyển sách hướng dẫn chúng ta sự điềm tĩnh và hấp dẫn thông qua các vấn đề chủ yếu của mối quan hệ để đảm bảo rằng thành công trong tình yêu không phải là sự may mắn.

Vậy, thông qua tất cả những điều trên, liệu chúng ta đã hiểu tình yêu đích thực là gì chưa?

Nếu chưa, hãy bắt đầu yêu một ai đó, yêu say đắm và dựa trên những thứ mà chúng ta vừa liệt kê ở trên để có được một mối quan hệ như chúng ta hằng mong ước:

  • Nhân ái
  • Tưởng tượng
  • Tử tế
  • Tha thứ
  • Chung thủy
  • Rộng lượng
  • Kiên nhẫn
330 views