Tình yêu của những cặp đôi đầy nghị lực- Tình yêu không giới hạn- Hạnh phúc mở lối yêu thương

Tình yêu không tính toán , tình yêu bắt nguồn từ những đồng cảm chia sẻ  yêu thương sâu sắc với nhau trong cuộc sống đó mới là tình yêu đẹp và tình yêu đích thực. Có vô số lý do để họ đến với nhau nhưng có lẽ lý do lớn nhất là tình yêu của họ dành cho nhau và cách họ cùng nhau vượt qua những mặc cảm, khó khăn và những kì thị của xã hội.Tình yêu của họ làm chúng ta phải ngưỡng mộ và nhìn lại bản thân mình đã thật sự cố gắng đã thật sự sống và làm việc hết mình hay chưa? Và dưới đây là một số tình yêu đẹp của những con đầy nghị lực và giàu lòng nhân ái để chúng ta học tập nghị lực sống phi thường cùng tình yêu thương  nhân ái bao la.

cùng nhìn về hạnh phúc
cùng nhìn về hạnh phúc

Đây là cặp đôi đẹp dễ thương và được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất trong năm bởi thân hình cùng vẻ đáng yêu của cặp đôi làm cho mọi người vô cùng yêu mến và thích thú. Chàng trai là thầy giáo Nguyễn Văn Hùng sinh năm 1988 quê ở Nghệ An làm giáo viên tại Trung tâm nghị lực sống, còn cô gái là Lê Thị Diễm My quê Ninh Thuận cả hai đều bị bệnh hẹp tuyến yên và thiếu hoocmôn tăng trưởng.

a. Hoàn cảnh của Hùng và My

Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nông khi phát hiện con không phát triển chiều cao như các bạn cùng trang lứa bố mẹ Hùng đã đưa đi khám bệnh viện được các bác sỹ tư vấn đưa ra nước ngoài để chữa trị thì may ra mới có cơ hội tăng trưởng chiều cao nhưng bố mẹ làm nông làm sao có thể có tiền để đưa Hùng ra nước ngoài chữa trị đành chấp nhận số phận. Dẫu biết rằng con thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa bố mẹ cũng buồn nhưng biết làm sao được bởi hoàn cảnh không cho phép.

Tuy bản thân không được như các bạn cùng tuổi nhưng với ý chí và nghị lực Hùng đã tốt nghiệp PTTH rồi được sự giúp đỡ của dì bà con Hùng vào học Trung cấp tin học ở Đồng Nai sau đó liên thông lên Cao đẳng. Cơ hội khi Hùng được tiếp xúc với những người tại Trung tâm Nghị lực sống Hùng càng có niềm tin và hi vọng và được sự giúp đỡ của hiệp sĩ công nghệ thông tin Hùng được nhận vào làm tại trung tâm và sau đó trở thành giáo viên giảng dạy.

Đồng thời với công việc giảng dạy trung tâm Hùng còn làm thêm việc cho công ty nước ngoài rồi làm MC cho chương trình cuộc sống tươi đẹp trên truyền hình, rồi còn tham gia nhiều công việc khác. Tinh thần lạc quan cùng với nhiệt huyết nghề nghiệp Hùng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng học viên tại trung tâm.

Cũng như thầy giáo tí hon Hùng cô gái tí hon Diễm My sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng My vẫn lạc quan vui vẻ , My nhận công việc thủ công làm tại nhà thu nhập gần 2 triệu đồng/ tháng để trang trải cho cuộc sống.

b Tình yêu tình cờ trở thành cặp siêu đáng yêu

Và một sự tình cờ và cũng do duyên trời sắp đặt Hùng và My quen biết nhau qua mạng xã hội , lúc đầu họ nói chuyện chia sẻ với nhau với tư cách là bạn bè người cùng cảnh ngộ nhưng dần họ cảm mến nhau, rồi Hùng ngỏ ý giúp My học nghề để có việc làm ổn định. Được sự giúp đỡ của Hùng cô gái tí hon bé nhỏ đã lặn lội từ Bình Thuận ra Hà Nội để học với mong muốn là được gặp Hùng đồng thời học để có công việc ổn định.

My thật sự có tình cảm với Hùng nhưng đáp lại Hùng chỉ coi My là tình bạn bè làm My buồn lắm nhưng không có gì có thể ngăn cản được tình yêu My đã quyết định thổ lộ tình yêu với Hùng và kiên trì theo tháng ngày và rồi Hùng cũng bắt đầu yêu My và tình yêu của họ lớn dần bắt đầu chính thức hò hhẹn

Nhưng tình yêu nào rồi cũng gặp trở ngại với thân hình bé nhỏ hai người bị mọi người nhầm tưởng là hai đứa trẻ chưa lớn yêu nhau họ chì trích, đàm tiếu .Nhưng với tình yêu chân thành thật sự họ được sự đón nhận quan tâm chúc phúc từ mọi người đặc biệt là cư dân cộng đồng mạng. Một đám cưới cặp đôi tí hon diễn ra trong sự hân hoan chào đón nhiệt tình cộng đồng mạng, những hình ảnh đẹp từ bộ ảnh cưới cũng như đám cưới của cặp đôi đã làm mãn nhãn người xem. Tuy họ không phải là sao hay minh tinh nhưng đây vẫn là cặp đôi hot của năm bởi vẻ đẹp trong sáng hồn nhiên của họ 

hạnh phúc hồn nhiên
hạnh phúc hồn nhiên
  • 2.Tình yêu của anh chàng kỹ sư người Úc và cô gái khuyết tật 

hạnh phúc không giới hạn
hạnh phúc không giới hạn

Đó là  cô gái Nguyễn Thảo Vân em gái của hiệp sĩ thông tin Nguyễn Công Hùng, một cô gái có nghị lực phi thường và niềm lạc quan vô cùng đã  lan tỏa đến những bạn trẻ có cùng cảnh ngộ giúp họ lấy lại niềm tin và nghị lực trong cuộc sống. Sinh ra với cơ thể teo tóp nhưng không đầu hàng số phận Thảo Vân đã chăm chỉ học tập không ngừng và đạt được nhiều kết quả cao trong học tập đạt giải học sinh giỏi Anh văn cấp tỉnh, rồi còn đạt giải nhất cờ tướng . Sau khi tốt nghiệp PTTH  Vân học đào tạo học nghề tin học tuy thân hình nhỏ be teo tóp nhưng bù lại Vân rất thông minh, Vân tiếp thu rất nhanh sau thời gian học Vân thành thạo phần mềm đồ họa, chương trình cơ bản Photoshop .

Rồi một sự tình cờ như sắp đặt, một hôm Vân vào facebook  đăng ảnh và lời chú thích hóm hỉnh “Đang uống trà một mình, ai rảnh thì qua uống cùng nhé”. Neil là người đầu tiên vào comment rằng: “Anh uống được không?”, Vân cũng hài hước  trả lời luôn: “Ok, qua Việt Nam đi, ngày nào em cũng pha cho anh uống”. Tưởng chỉ là câu nói đùa bâng quơ ai ngờ vài tuần sau Neil xuất hiện tại Việt Nam khiến Vân bất ngờ.

Neil Bowden Laurence  là kỹ sư  người Úc đã ly hôn  vợ nhiều năm, anh sống khép kín nhưng khi gặp gỡ Vân Neil trở nên khác hẳn, chính sự lạc quan yêu đời cùng sự thông minh hóm hỉnh hài hước của Vân đã làm thay đổi suy nghĩ cách nhìn nhận cuộc sống trong anh. Anh đã tìm thấy ở Vân những điều mà người khác không có chính những điều đó đã lôi cuốn Neil theo đuổi Vân mặc cho Vân là cô gái khiếm khuyết , mọi sinh hoạt dù là nhỏ nhất cũng phải nhờ người khác. 

Người ta nói ông trời không cho ai tất cả và cũng không lấy của ai tất cả, có lẽ cũng đúng bởi Vân tuy không có được thân hình như bao người con gái nhưng Vân lại thông minh và có một niềm lạc quan mãnh liệt vào cuộc sống. Giờ đây hơn bao giờ hết Vân đã được một người vượt nửa vòng trái đất chở che và yêu thương mình thật sự

Tinh yêu của một người bình thường với một người bình thường còn lắm phức tạp, huống chi tình yêu một người bình thường với một người khuyết tật quả là vô cùng khó khăn nhưng vượt lên tất cả họ đến với nhau bằng tình yêu chân thật, chỉ có tình yêu chân chính mới giúp họ vượt qua trở ngại để ở bên nhau. Dâu cho bao người vẫn hoài nghi về tính xác thực tình yêu của cặp đôi này nhưng những cử chỉ âu yếm và nét mặt rạng ngời hạnh phúc của cặp đôi đã minh chứng cho tình yêu đẹp đẽ đầy nhân văn mà họ dành cho nhau.

  • 3 Chuyện tình cảm động  thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký

hạnh phúc tuổi già của thầy ký
hạnh phúc tuổi già của thầy ký

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký là người có nghị lực phi thường và tấm gương của thầy tạo động lực lan tỏa  cho thế hệ học sinh vượt lên chính mình để đạt được thành công trong cuộc sống. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau những thành công của thầy là sự lo toan hi sinh của người vợ tảo tần hết lòng cho thầy. Và câu chuyện tình yêu cảm động của thầy Nguyễn Ngọc Ký đã làm người đọc cảm động khâm phục . 

Biết mình là người bại liệt hai tay thầy Nguyễn Ngọc Ký không có ý định lấy vợ nhưng nhờ sự động viên của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng mà thầy đã suy nghĩ lại, một lần tình cờ có người anh kết nghĩa đến nhà chơi dẫn theo cô em gái vợ Vũ Thị Nhiễu vừa mới tốt nghiệp trường sư phạm  và hai người có cảm tình từ cái gặp lần đầu tiên. Nhưng tình yêu của họ vấp phải sự phản đối của bố mẹ Nhiễu, bố mẹ càng phản đối tình yêu của họ vẫn nồng thắm rồi được sự đỡ lời của nhà thơ Đoàn Văn Cừ bố mẹ Nhiễu đã chấp thuận. Đám cưới của Thầy NGuyễn Ngọc Ký diễn ra trong sự chúc phúc của nhiều người đặc biệt là cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã gửi quà cưới mừng cho vợ chồng Nguyễn Ngọc Ký . Tuy cuộc sống lúc bấy giờ vợ chồng Nguyễn Ngọc Ký sống với nhau hạnh phúc và có với nhau ba người con, bất ngờ tai ương  ập xuống người vợ bị tai biến bị liệt nửa người từ đó thầy Nguyễn Ngọc Ký vừa đi dạy vừa chăm sóc người vợ bị bệnh. 

Trong những ngày tháng bà Nhiễu bị bệnh có cô em gái là bà Vũ Thị Đậu vào chăm sóc, biết mình bệnh tật không thể sống được bao lâu bà Nhiễu có ý vun vén cho chồng và em gái mình vì  thương em thương chồng cảnh góa bụa chồng lại bị tàn tật nên trước lúc ra đi bà đã nắm tay em gái dặn dò. Tình chị duyên em, lúc đầu bà Đậu không đồng ý nhưng đồng cảm với hoàn cảnh của thầy Ký bà đã đồng ý nhận lời với sự đồng cảm và yêu thương nhau hai ông bà đã sống cùng nhau hạnh phúc. Nhờ có sự hi sinh chịu đựng của hai người vợ mà thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký đã hoàn thành sự nghiệp dạy học viết sách.

4.Tình yêu của chú chim cánh cụt  Nick Vujicic 

nụ cười tỏa sáng chàng trai Nick Vujici
nụ cười tỏa sáng Nick Vujicic

Nick Vujicic  là người bị hội chứng tetra-amelia – một hội chứng di truyền hiếm thấy gây ra tình trạng không tay không chân, anh đã gặp muôn vàn khó khăn trong cuộc sống và đã nhiều lần nản lòng nhưng với tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ cùng với nghị lực bản thân anh đã trở thành một người diễn thuyết  được  hàng triệu người mến mộ. Như anh đã từng viết rằng: ” Tôi đã từng hỏi tại sao số phận lại quá khắc nghiệt đến với tôi đến như vậy? Hơn ai hết tôi đã từng rất tuyệt vọng, từng muốn tự tử, trốn chạy khỏi cuộc đời và rất nhiều lần định bỏ cuộc. Nhưng cuối cùng tôi đã can đảm đứng dậy sau hàng nghìn lần ngã. Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần- đừng tuyệt vọng- đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy”

Ông trời không phụ công Nick Vujicic, tại buổi diễn thuyết tại bang Texas (Mỹ), anh đã có cuộc gặp gỡ định mệnh với Kanae khi Kanae cùng với chị gái đi xem buổi diễn thuyết chính sự gặp gỡ lần đầu tiên này anh bị mê hoặc bởi vẻ đẹp lai giữa hai dòng máu Mexico và Nhật  củaKanae.  Anh thổ lộ: “Kanae là một trong những phụ nữ đẹp nhất, từ ngoại hình lẫn nội tâm mà Chúa cho tôi cơ  hội được gặp. Cô ấy đã đánh cắp hơi thở của tôi”. Tình yêu của một người không tay không chân và một người con  gái xinh đẹp đã làm nhiều người hoài nghi.

Sau đó hai người đã vượt qua nhiều trở ngại để đến được với nhau hai người đã kết hôn một năm sau lễ cưới họ chào đón con trai chào đời khỏe mạnh lành lặn trong niềm vui vô bờ của vợ chồng anh. Sau đó hai vợ chồng anh tiếp tục sinh thêm bé trai năm 2015 và đến cuối năm 2017 một cặp song sinh bé gái chào đời nhận được nhiều lời chúc từ người hâm mộ. Anh đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng dù anh không có tay để ôm ấp người thươngyêu nhưng anh có trái tim có thể sưởi ấm vợ và các con.

Hạnh phúc ngọt ngào
Hạnh phúc ngọt ngào của Nick Vujicic

 5. Tình yêu cô gái một chân và chàng trai giáo sư người Đức

Cô gái Bế Thị Băng tốt nghiệp bác sỹ  trường Đại học Y Khoa (Đại học Thái Nguyên) sau khi tốt nghiệp ra trường làm cho một phòng khám ở Hà Nội, sau một lần đi làm về cô gặp phải tai nạn nghiêm trọng khiến cô mất đi một chân. Đây là cú sốc lớn nhất của cuộc đời cô bởi từ một cô gái lành lặn có công việc ổn định giờ đây phải chịu tàn tật trải qua những ngày tháng điều trị và tập luyện gian khổ đổ cả máu và mồ hôi Băng đã dần bình phục nhưng để hòa nhập với xã hội chị  đã phải nỗ lực hết mình . Đã bao lần đi xi việc đều bị từ chối rồi mỗi lần đi ra đường  bị mọi người xì xào bàn tán “ôi xinh thế mà cụt chân..”  chị đã tủi thân và khóc rất nhiều nhưng chị tự mình động viên mình “Nhưng rồi tôi đã tự động viên: Điều quan trọng là mình vẫn còn được sống, đó là một hạnh phúc và ngày mai, ngày mai nữa tôi vẫn còn phải sống tiếp để bước qua thử thách của cuộc đời này” chị nhớ lại.

Với ý chí quyết tâm cùng nghị lực của cô gái trẻ được tôi luyện từ nhỏ ở vùng quê miền núi cùng với tình thương gia đình Bế Thị Băng đã vượt qua cú sốc của cuộc đời chị tìm cách hòa nhập với xã hội bằng cách đi tìm việc làm và tình nguyện làm không lương. Chị đã làm được những công việc mà chỉ có người hai chân mới làm được đó là học nhảy và múa những bài múa tự mình biên đạo riêng cho mình 

Rồi ông trời không phụ lòng cô gái đầy nghị lực và lạc quan như Băng , trong một lần tình cờ tiễn bạn ra sân bay đi du học chị tình cờ gặp và quen chàng trai người Đức du lịch ở Việt Nam sau đó vô tình gặp lại ở Hồ Tây hai người kết bạn, Băng đưa anh đi khám phá rất nhiều nơi ở Việt Nam. Ngày về nước anh ngỏ lời cầu hôn nhưng Băng đã từ chối chị kể: “Tôi đã từ chối và nói rằng mình không xứng đáng. Nhưng về nước anh ấy đã gửi mail cho tôi giải thích rằng: Từ “không xứng đáng” có ý nghĩa rất xấu, trong khi tôi xứng đáng nhận được nhiều hơn thế. Thấy anh ấy là người cởi mở và không kỳ thị người khuyết tật nên tôi đã nhận lời. Lúc đầu, anh chỉ nói mình là giáo viên, đến khi kết hôn tôi mới biết anh là một giáo sư đại học”

Vừa học tiếng Đức vừa tham gia sơ tuyển cuộc thi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết “Khi tôi đã học xong tiếng Đức, chuẩn bị đi theo chồng thì biết mình lọt vào vòng chung kết cuộc thi Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết. Vậy là tôi quyết định ở lại dự thi. Lúc đầu anh ấy không đồng ý và bảo nếu tôi không sang Đức thì anh ấy sẽ ly hôn. Tôi giải thích với anh ấy rằng đây là cuộc thi có ý nghĩa nhân văn, nhằm lan tỏa nghị lực của người khuyết tật đến cộng đồng. Vậy là anh ấy đồng ý”, chị Băng chia sẻ.

 Với sự tập luyện và quyết tâm cao Bê Thị Băng đã dành Hoa khôi cuộc thi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết một phần thưởng xứng đáng cho cô gái giàu nghị lực, tinh thần phấn đấu hết mình đã góp phần lan tỏa cho cộng đồng xã hội đặc biệt là giới trẻ hôm  nay không có gì là không làm được chỉ cần có quyết tâm.

hạnh phúc mỉm cười với chi
chị băng hạnh phúc bên người chồng ngoại quốc

 Thật ngưỡng mộ những tình yêu đẹp đẽ của các cặp đôi họ đã vượt qua những giới hạn để đến với nhau bằng tình yêu chân thật dù cơ thể họ không được lành lặn nhưng tâm hồn họ luôn tỏa sáng và hơn hết họ có trái tim ấm áp sưởi ấm những tâm hồn. Tình yêu của họ là vẻ đẹp truyền cảm hứng cho cộng đồng xã hội cho các bạn trẻ nhìn nhận tự tin lạc quan nỗ lực hết mình để đi đến hạnh phúc, tình yêu của các cặp đôi đã tạo được sự lan tỏa trong nước cũng như trên toàn thế giới.

142 views