Review cuốn sách Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy

  • bởi

Trong cuộc đời của mỗi con người, thời niên thiếu luôn được xem là lứa tuổi tươi đẹp nhất của tuổi trẻ mỗi chúng ta. Ngày còn mười ba- mười lăm tuổi, bản thân mình cảm thấy những ngày tháng đó thật rắc rối, bởi những tình huống bất ngờ, thật khó xử của bản thân tuổi mới lớn. Cho đến Bây giờ khi  nhìn lại bản thân mới biết thế nào gọi là tiếc nuối. Vì thế cho nên, khi đọc cuốn Sách Thời niên thiếu không thể quay lại ấy của tác giả Đồng Hoa, mình như  thấy được bản thân mình  qua nhân vật La Kì Kì.

Thông tin cuốn sách

  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

  • Dịch Giả: Mai Dung

  • Loại bìa: Bìa mềm

  • Số trang: 1012

  • SKU: 2510288346656

Giới thiệu

Trong mắt tất cả mọi người, có thể cậu là một  con người không có một chút nguyên tắc cho chính bản thân mình, tất cả cậu không quan tâm, cậu bỏ ngoài tai hết những lời dị nghĩ của người khác, bởi vì cậu chỉ cần dịu dàng với cô bạn gái Kỳ Kỳ của mình . Kỳ Kỳ là người con gái duy nhất chiếm giữ trái tim của cậu cả một thời thanh xuân. Có một cậu thanh niên trẻ Hứa Tiểu Ba luôn chín chắn, bình yên ở bên cô gái Kỳ Kỳ, yêu thương cô hết mực và che chở cô mọi lúc, giúp đỡ cô trong mọi hoàn cảnh những lúc cô gặp khó khăn, trắc trở. Thế nhưng, đằng sau đó lại là cả một tình cảm được chôn kín trong đáy lòng.

Là một trong những tác phẩm hay nhất và xuất sắc nhất của tác giả Đồng Hoa, “Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy”  sẽ là những chiếc vé tuổi thơ đưa bạn trở lại với những hồi ức thuở thiếu thời, để bạn được một lần nhìn lại tất cả những thứ tưởng chừng đã bị chôn vùi theo năm tháng, để thấy được bản thân đã trưởng thành như thế nào và để sống lại những giây phút của quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp đã đi  qua của mình.

Review sách Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy

thời niên thiếu là

Thời niên thiếu là năm tháng đẹp nhất

Nhiều người bạn của tôi sau  khi được tôi giới thiệu của sách Thời niên thiếu không thể quay lại ấy của tác giả Đồng Hoa, sau khi đã đọc xong họ đã tíu tít ngồi tranh luận rất sôi nổi với nhau về quá trình trưởng thành của cô gái có tên là La Kỳ Kỳ, ở trong truyện , nhưng có lẽ cái mà mọi người quan tâm nhiều nhất là cái kết của cuốn truyện.

Những người bạn của tôi, mỗi người thích một nhân vật, Có những người thì đặc biệt thích Tiểu Ba, họ thích sự nhiệt tình, quan tâm, chăm chút của anh dành cho cô bạn gái Kỳ Kỳ, thích tính cách nghĩa hiệp luôn vì anh em để rồi sẵn sàng hy sinh cả ước mơ vào giảng đường học đại học của mình. Và tất cả họ mong muốn sau bao năm chôn giấu trong thì Tiểu Ba sẽ dũng cảm một lần đối mặt với tình cảm của bản thân để có thể ở bên Kỳ Kỳ.

Nhưng lại có những người bạn của tôi lại mong muốn có một cái kết hạnh phúc cho mối tình của nhân vật Trương Tuấn và Kỳ Kỳ. Trương Tuấn và Kỳ Kỳ học cùng nhau từ lúc bé  đến hết cấp 3, họ cùng nhau trải qua quãng đời đẹp đẽ nhất của thời học sinh đầy kỉ niệm. Đối với cô gái Kỳ Kỳ, cô đã đem lòng yêu Trương Tuấn từ những năm còn tiểu học, có lẽ ban đầu là bởi sự đồng cảm. Cô nhận thấy sự giống nhau giữa Trương Tuấn và cô, và sau này khi nghe được câu chuyện về gia đình Trương Tuấn thì cô thấy cả hai đều lạc lõng trong gia đình của chính mình.

Những năm học trung học dù anh và cô học khác lớp, nhưng cô gái Kỳ Kỳ vẫn luôn hướng mắt về chàng trai Trương Tuấn, vẫn dõi theo cậu hàng ngày, tình cảm của cô và cậu  cứ lớn dần lên từng ngày và cho đến những năm cấp ba khi hai người có cơ hội tham gia trại hè của trường tổ chức năm học lớp 11 Trương Tuấn mới chính thức thổ lộ tình cảm của mình  với Kỳ Kỳ. Hóa ra cả hai đều đã âm thầm luôn hướng trái tim của mình cho người kia, nhưng không ai đủ dũng cảm để nói ra,đợi lúc có cơ hội mới dám thổ lộ,  họ đều có những tự ti của riêng mình.

Nếu cô gái Kỳ Kỳ tự ti trước Trương Tuấn vì anh quá đẹp trai, có biết bao người con gái xinh đẹp vây quanh và anh chàng Trương Tuấn lại tự ti trước một người con gái mạnh mẽ,  kiên định  của cô gái Kỳ Kỳ từ những ngày đầu tiểu học, trước một cô gái hoạt bát, giỏi giang những năm cấp ba.

Cũng chính bởi những sự tự ti của bản thân, bắt đầu khi họ dám đối mặt với chính bản thân mình, và  thừa nhận tình yêu của mình  với đối phương, thì họ  vẫn luôn lo sợ cho tình yêu của mình không biết sẽ như thế nào.trong tâm trí Họ vẫn luôn  lo sợ mình sẽ không xứng với người kia, và sự tự ti của hai người chính là con dao hai lưỡi giết chết đi tình yêu của họ.

Họ quyết định Chia tay, và sau nhiều năm khi cả hai đều là những người trưởng thành, đều đã có những công việc của riêng mình, cùng nhìn lại về thời niên thiếu, thời của bản thân còn trẻ thì họ mới ngỡ ngàng nhận ra: Hóa ra hai người đã yêu nhau một cách sâu đậm. Đứng trước mối tình đẹp như thế, tôi tin chắc rằng  trong chúng ta ai cũng mong muốn họ sẽ một lần gặp lại nhauvà đi tiếp con đường họ đã bỏ lỡ ngày nào?

Sau mười năm, họ lại gặp nhau, họ cùng đứng trên cây cầu hồi nhỏ họ thường hay đứng, nhưng lại một người đứng trên cầu, còn người kia dưới cầu. Nhưng, khoảng cách giữa họ giờ quá xa, xã nửa vòng trái đất. Đối với tôi, khi cô gái Kỳ Kỳ trở về bên chàng trai  Trương Tuấn thì cảm thấy có một nỗi niềm buồn tủi thay cho anh chàng Tiểu Ba với những tình cảm anh đã có với cô; nhưng nếu cô gái Kỳ Kỳ sánh vai song hành bên chàng trai Tiểu Ba thì lại để lại nhiều nỗi xót thương, cây đắng cho Trương Tuấn, với mối tình thời thanh xuân tươi đẹp, dù có nhiều lỗi lầm, có đau khổ nhưng họ vẫn luôn có ngọt ngào đắm say?

Tác phẩm Thời niên thiếu không thể quay lại ấy là một cuốn sách theo đánh giá của riêng tôi là mang đậm những nét thực tế, tất cả những gì cô gái Kỳ Kỳ trải qua ít nhiều bất cứ người con gái nào cũng từng trải qua, chúng ta cũng đã từng bị cô giáo phạt, đã từng trốn học để đi chơi, đã từng nói xấu bạn cùng lớp, đã từng có lúc khóc thầm trong chăn vì một người nào đó…đã từng rung động trước một người bạn học khác giới…

Cái kết mà tôi mong chờ trong tác phẩm này, thì tác giả đồng hoa đã làm được, đã không làm cho tôi thất vọng.Trong mười năm ấy, giữa cuộc đời này có bao biến động, thăng trầm, có bao nhiêu người đã đi qua cuộc đời của chúng ta? đã trải qua bao chuyện? có còn nguyên vẹn như Ban đầu chúng ta gặp nhau không? 

Tôi hy vọng rằng có một người con trai khác, sẽ đến bên Kỳ Kỳ , đi cùng cô đoạn đường còn lại mà không phải Trương Tuấn, cũng chẳng phải Tiểu Ba. Hãy cứ để Trương Tuấn, Tiểu Ba trở thành một ký ức thời niên thiếu đã qua của Kỳ Kỳ.

thời niên thiếu sót qua

Cuốn sách Thời niên thiếu không thể quay lại ấy

Đánh giá của Khách hàng trên hệ thống tiki

Đánh giá của khách hàng:;Tài Con(một tháng trước)

Đã mua sản phẩm này từ 4 tháng trướcCực kì hài lòngQuyển sách này không những hỗ trợ cho học sinh cách viết văn hay với những ngôn từ mới độc đáo nhưng bình dị mà còn giúp ta có một cái nhìn sâu sắc về việc học cũng như về cuộc sống của cá nhân ta. Sách là tiểu thuyết tình cảm nhưng đọc cứ như được cất bước đến trường và vui chơi thoải mái cùng nhân vật trong truyện nên hãy đọc đi nhé!!!:3 Bổ ích lắm hihi

Screenshot 20dh gjh hjhg hút hjhg hjth hjkrb hgj

Đánh giá của khách hàng trên hệ thống tiki

Đánh giá của khách hàng: Mei Z(2 tháng trước)

Đã mua sản phẩm này từ 2 năm trướcHay và ý nghĩaTruyện này thật sự hay đối với mình. Nó luôn cho mình cảm giác muốn đọc lại lần nữa nhưng sợ phải đọc lại nó vì nó quá buồn và quá bi thương. Cái cảm giác rất là thật của truyện mang lại làm cho mình thấy mình như đang sống trong thế giới ấy và đang âm thầm quan sát vậy. Đọc xong đến 1 2 ngày sau mình mới thoát khỏi được mạch cảm xúc của truyện, nhưng nếu nói lại về nó hay nghe về nó thì cái cảm xúc ấy lại tràn về lần nữa. Đang buồn, đang đau khổ mà đọc truyện này thì rất là thích. Cảm giác như thế giới chỉ toàn là u ám thôi ấy.

Screenshot 20190 28dhjhhghj ghjh ghjdji guj

Đánh Giá của khách hàng trên hệ thống tiki

Nơi mua sách

Thứ tự ưu tiên mua như sau:

Ưu tiên số một: mua sách trên hệ thống tiki

Lời kết

Trên đây bài viết review về cuốn sách thời niên thiếu không thể quay lại ấy. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy like nhé!!! Thân chào!!!

329 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1