Thời đại của kiến trúc – Đọc sách về kiến trúc. Review chi tiết top 3 đầu sách hay

Thế kỉ XXI – Thế kỉ của sự phát triển vượt bậc về kiến trúc. Ngày xưa, người ta chỉ cần có một ngôi nhà để che mưa chắn gió. Nhưng ngày nay, xã hội hiện đại và nhu cầu của con người thì cũng theo đó mà cao hơn, đa dạng hơn. Con người bây giờ đều muốn ngôi nhà của mình phải thật sự nổi bật lên nét riêng của chủ nhà, phải trở thành một dấu ấn đối với bất cứ người khách nào ghé nhà chơi.

Hàng loạt những phong cách kiến trúc đã ra đời và được mọi người học tập để áp dụng cho chính căn nhà của mình. Tiêu chí của một căn nhà hiện đại là phải vừa tiện nghi, lại vừa có một kiến trúc độc đáo, mới lạ, tôn vinh cá tính chủ nhân. Do đó, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 quyển sách hay về đề tài kiến trúc. Chúng có thể giúp đỡ bạn phần nào trong việc đề ra ý tưởng xây dựng và thực hiện hóa nó thành công.

1.Tedbooks – Tương lai của kiến trúc

Ngày nay, người ta có thể dễ dàng bàn tán, tranh luận về kiến trúc hơn bao giờ hết. Kiến trúc thời đại mới không chỉ gói gọn tại một địa điểm nhất định mà nó đã được thu lại trong các bức ảnh và được giới trẻ tung lên mạng xã hội. Có thể nói, không gian địa lý của kiến trúc đã vượt xa ra khỏi vị trí vốn có và khiến chúng trở nêngần gũi thân thuộc với cộng đồng chung hơn.

Tedbooks Tương Lai Của Kiến Trúc
Tedbooks Tương Lai Của Kiến Trúc

Thông tin cơ bản về sách:
Năm xuất bản: 2017

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Lao Động
Hình thức: Bìa mềm
Số trang: 179
Giá bán: 79.000đ (Giá thị trường)
Một cuộc cách mạng kiến trúc đang diễn ra. Trước đây, cứ nghĩ rằng chỉ những người có kiến thức chuyên môn như kiến trúc sư mới có thể ngồi lại và bàn bạc về kiến trúc. Nhưng với sự phát triển của các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội như ngày nay, chúng ta đang tiếp nhận và chia sẻ lĩnh vực kiến trúc rộng rãi hơn bao giờ hết. Mọi người cũng dần cảm thấy lĩnh vực này rất gần gũi, thú vị.

Sự phát triển của kiến trúc trong tương lai được dự đoán là sẽ xảy đến nhanh chóng và mạnh mẽ như một cơn cuồng phong. Sẽ chẳng có một khuôn khổ nào có thể bó hẹp phạm vi sáng tạo trong kiến trúc được nữa. Mọi phong cách kiến trúc rất có thể đều được bắt nguồn từ những thói quen của cộng đồng,.. Giờ đây ai ai cũng mong muốn căn nhà của mình phải thân thiện với môi trường, nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng, cá tính cũng như đáp ứng mọi nhu cầu của chủ nhà.

Do yêu cầu của cộng đồng ngày càng cao lên đã tạo độngn lực thúc đẩy kiến trúc phát triển vượt trội. Mọi người muốn nhiều hơn nữa từ kiến trúc. Kiến trúc không chỉ cần đẹp, mà còn cần hữu dụng và kết hợp các nguyên vật liệu một cách hợp lý. Và vấn đề môi trường đang là vấn đề “nóng” mà toàn thế giới quan tâm ngày nay, thì bắt buộc kiến trúc phải thực nghiệm những điều đó.

Dự đoán trong tương lai, những công trình kiến trúc không tưởng sẽ ra đời và giúp ích được rất nhiều cho nhân loại chính bởi trí tuệ sáng tạo vô hạn cùng đôi bàn tay khéo léo của con người. Cuốn sách “Tương lai của kiến trúc” với những câu từ dí dỏm sẽ mang đến cho bạn những nhà kiến trúc vĩ đại, những tuyệt tác kiến trúc để đời của cả hiện tại và tương lai.

Cuốn sách là một hành trang hữu ích giúp những ai đam mê kiến trúc sẽ vững bước tiến tới tương lai. Muốn tạo ra những công trình kiến trúc thật sự hoàn mỹ cả về hình thức lẫn ý nghĩa thì bạn cần hiểu bản chất thật sự của kiến trúc là gì? Và đặc biệt phải nắm được những điều thực tế mà nhân loại cần nhất lúc này để kịp thời đáp ứng.

Sẽ không uổng phí thời gian chút nào khi bạn đọc cuốn sách này đâu. Không biết chừng, chính bạn sẽ là người có thể tạo ra tương lai tốt đẹp dành cho kiến trúc thì sao? Sách sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều bổ ích, giúp gợi mở thêm nhiều ý tưởng cho những ai đang bị “kẹt” đồ án chẳng hạn. Đặc biệt những câu chữ trong đây viết rất dễ hiểu, gần gũi và cởi mở sẽ khiến người đọc cảm thấy thoải mái, lôi cuốn

Tương lai của kiến trúc ra sao là tùy thuộc vào thế hệ các bạn, những người trẻ sẽ là tác nhân trực tiếp cho quá trình phát triển của kiến trúc trong tương lai. Cho nên, đọc cuốn sách này xong chắc các bạn sẽ mường tượng ra phần nào những tiềm năng của lĩnh vực này rồi chứ nhỉ?

Nói tóm lại, các bạn đừng nghĩ sách về kiến trúc sẽ khô khan, khó hiểu và rắc rối. Cuốn sách trên đã đi ngược lại hết những gì bạn nghĩ. Rồi bạn sẽ thấy kiến trúc là một lĩnh vực đầy rẫy những thú vị, bất ngờ và hay ho. Tương lai của kiến trúc chưa bao giờ rộng mở và có nhiều cơ hội phát triển như thế.

Các bạn nào đang theo học ngành kiến trúc hoặc có hứng thú với ngành này thì đây là món quà tuyệt vời dành cho các bạn đấy nhé. Óc sáng tạo và tư duy của bạn sẽ được mở mang rất nhiều sau khi đọc xong cuốn sách này. Đây là thời đại của kiến trúc – Hãy nâng cao kiến thức về lĩnh vực này vì nó có thể giúp ích cho chính bạn cũng như những người xung quanh.

Nơi mua sách

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

2.Kiến trúc Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là một quốc gia sở hữu nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng bậc nhất thế giới, đặc biệt là Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành,… Những bộ phim cổ trang của Trung Quốc bao giờ cũng thu hút đông đảo người xem một phần lớn nhờ vào những kiến trúc cổ cực đầu tư, hoành tráng và công phu. Cho nên, đây hứa hẹn sẽ là một cuốn sách rất sinh động dành cho ai đang muốn tìm hiểu kiến trúc Trung Quốc.

Kiến Trúc Trung Quốc
Kiến Trúc Trung Quốc

Thông tin sách
Tác giả: Thái Yến Hâm
Năm xuất bản: 2015
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM
Hình thức: Bìa mềm
Số trang: 170
Giá bán: 100.000đ (Giá thị trường)

Có thể nói, kiến trúc Trung Quốc cổ đại là nền tảng vững chắc cho những kiến trúc Trung Quốc hiện đại sau này. Mỗi một công trình đều thấm đượm hương vị thời gian và thể hiện một quá trình lịch sử lâu đời. Cho nên, kiến trúc Trung Quốc được biết đến là đặc sắc, mang tính toàn cầu và nổi tiếng khắp thế giới.

Nếu ai đã có dịp được ghé thăm đất nước rộng lớn này một lần, bạn sẽ không thể nào quên được những di tích lịch sử hiên ngang, những nét đẹp kiến trúc vẫn còn mãi với thời gian. Và bề dày lịch sử Trung Quốc được biết bao nhà sử học nghiên cứu kỹ càng. Tất cả những điều đó đều được gửi gắm trong cuốn sách “Kiến trúc Trung Quốc” này. Qua mỗi trang sách, bạn sẽ hiểu sâu hơn không chỉ về kiến trúc, mà còn về lịch sự gắn liền với kiến trúc ấy.

Từ truyền thuyết viễn cổ thời hồng hoang, hay những công lao vĩ đại của Tần Vương Hán Võ. Rồi cả khí thế oai hùng của đế chế nhà Đường đến những năm tháng thăng trầm trong cấm cung thời Minh – Thanh,.. Tất cả đều được tái hiện rõ mồn một trước mắt bạn. Hơn thế nữa là trí tuệ và mồ hôi, xương máu đổ xuống của hàng vạn người lao động bình thường đều được ghi chép lại bằng những hình vẽ cụ thể, sinh động.

Họ chỉ là những người dân bình thường nhưng làm nên điều phi thường. Một tay họ xây dựng các công trình từ nền móng cho đến mãi những kiến trúc sau đó. Cái giá phải trả cho những công trình ấy vô cùng “đắt”! Nhưng nhờ có họ mà chúng ta mới có kiến trúc Trung Quốc ngày hôm nay.

Mình đã xem biết bao nhiêu bộ phim cổ trang Trung Hoa và thực sự chết mê chết mệt từng đường nét kiến trúc trong phim. Kiến trúc Trung Quốc nổi tiếng toàn thế giới quả thật chẳng sai. Sau khi đọc xong cuốn sách này, mình tin bạn sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử và cả những quá trình tạo nên những di tích vĩ đại ấy. Kiến trúc là một lĩnh vực đòi hỏi tư duy, sáng tạocũng như tinh thần học hỏi không ngừng

Không biết chừng nhờ cuốn sách này mà bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng đột phá để ứng dụng vào kiến trúc Việt Nam thì sao nhỉ? Đây là một cuốn sách rất đặc sắc, từ câu từ cho tới hình ảnh minh họa. Giờ đây, chỉ cần ngồi ngay tại nhà bạn cũng có thể sử dụng trí óc để chu du về hàng ngàn năm xa xưa của một đất nước trứ danh.

Nói tóm lại, “Kiến trúc Trung Quốc” là một cuốn sách đáng đọc, đáng học. Cuốn sách không hề khô khan mà lại sinh động không ngờ. Chính vì điều đó sẽ lôi cuốn bạn khám phá từng trang sách trong đây để tìm ra được nhiều điều thú vị về kiến trúc của nước ngoài. Mình cảm thấy là nghe tựa sách thôi cũng đã muốn mua về rồi đấy!

Nơi mua sách:

Fahasa ,Link giảm giá sách này ở đây.

Tiếp theo: Vinabook link giảm giá sách này ở đây
Ở Tiki thì đang tạm ngưng kinh doanh sản phẩm này nhé các bạn!

3. Sách  70 công trình kiến trúc kì diệu của thế giới hiện đại

Nếu như cuốn sách “Kiến trúc Trung Quốc” đưa các bạn quay ngược thời gian đi tìm hiểu các tuyệt tác kiến trúc xa xưa thì cuốn sách thứ ba mà mình đem tới lại chỉ ra cho bạn những điều mà con người ở thế giới hiện đại< đã làm được. Cũng đúng, làm kiến trúc thì cần nhìn về quá khứ, nghĩ tới tương lai nhưng vẫn cần tập trung nhìn thẳng vào hiện tại. Quá khứ và tương lai sẽ là cơ sở và mục tiêu cho kiến trúc hiện tại.

Sách  70 Công Trình Kiến Trúc Kì Diệu Của Thế Giới Hiện đại
Sách  70 Công Trình Kiến Trúc Kì Diệu Của Thế Giới Hiện đại

Thông tin cơ bản về sách:

 • Tác giả: Neil Parkyn
  Năm xuất bản: 2004
  Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
  Hình thức: Bìa cứng
  Số trang: 313
  Giá bán: 160.000đ (Giá thị trường)
 • Con người ở bất kì thời đại nào cũng đều có trí tuệ, óc sáng tạo và tay nghề khéoléo vượt bậc. Và các công trình kiến trúc từ xưa tới nay đã chứng minh điều đó. Nơi nào trên thế giới có con người, thì nơi đó có kiến trúc. Xuất phát từ nhu cầu bức thiết về vật chất và tinh thần của nhân loại, khái niệm “Kiến trúc” đã ra đời và ngày càng phát triển rực rỡ.Cuốn sách này là một sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang muốn tìm hiểu về kiến trúc hiện đại. Bảy mươi công trình chưa phải là tất cả số lượng công trình kiến trúc đang có. Nhưng cuốn sách là tập hợp những công trình nghệ thuật vĩ đại nhấtđặc sắc nhấtdo chính đôi bàn tay khéo léo của con người làm ra. Chúng được cả thế giới nhiệt liệt đón nhận và nghiêng mình ngưỡng mộ. Đúng là chẳng có gì mà con người không làm được!Đó có thể là các cung điện, lâu đài, nhà thờ, chùa chiền, các bức tượng, kênh đào,.. Mỗi công trình kiến trúc lại phục vụ con người bằng một mục đích riêng nhưng chúng đều có giá trị to lớn như nhau. Khi mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta cuộc sống, thì những công trình còn mãi với thời gian này là lời cảm ơn sâu sắc tới Ngài.Dưới đôi bàn tay sáng tạo và cả một quá trình lao động không ngừng nghỉ của con người, mỗi công trình là một dấu ấn khó phai trên thế giới. Công trình nào cũng đẹp đẽ, hoa mĩ và chứa đầy ý nghĩa cuộc sống. Con người ta đã biết tìm tòi và tiếp thu những kiến thức quý báu mà cố nhân để lại rồi sau đó đem ứng dụng vào chính thực tại. Tương tự như vậy, những thế hệ tương lai cũng sẽ nhìn vào những gì con người đã làm được của quá khứ (hiện tại là quá khứ của tương lai) để học hỏi, kế thừa và phát huy.

  Cứ như vậy, lĩnh vực kiến trúc là một vòng tuần hoàn mà thời đại này lại kế thừan của thời đại kia mà còn nâng tầm lên một bước mới. Do đó, đây là lĩnh vực vô cùng tiềm năng và hứa hẹn sẽ còn nhiều bất ngờ trong tương lai thế giới.

  Đọc xong cuốn sách này, tôi tin bạn sẽ phải “Wow” nhiều lần vì quá hãnh diện với những gì con người đã làm được. Cuốn sách còn khơi gợi trí sáng tạo của bạn và giúp bạn ứng dụng nó một cách hiệu quả. Đúng là có đi mới biết, có đọc mới hay. Nếu không có điều kiện đi vòng quanh thế giới và khám phá những công trình tuyệt vời này thì còn chần chừ gì mà không mua ngay cuốn sách tuyệt vời không kém này về?

  Cuốn sách sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu nhưng mang tính dẫn dắt cao. Hình ảnh trong sách cũng vô cùng sinh động, sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang được chìm đắm vào những công trình kiến trúc thật vậy. Sách kiến trúc không chỉ quan trọng ngôn từ dễ hiểu mà còn chú trọng đến hình ảnh bắt mắt, thu hút độc giả.

  Phải nói rằng, cuốn sách này quá tuyệt. Bảy mươi công trình được thu gọn trong một cuốn sách. Bạn sẽ được khám phá đủ mọi đường nét, lịch sử tạo dựng và những điều thú vị về chúng. Thật tự hào quá khi con người hiện đại đã tạo ra được bảy mươi công trình để đời này.

  Những bạn nào có đam mê kiến trúc thì không thể bỏ lỡ cuốn sách này đâu nhé. Mình đảm bảo nó cực kì hay và hữu ích luôn đấy. Có những kiến thức bạn chưa từng tìm hiểu thì có hết trong cuốn sách này rồi. Cuốn sách không chỉ là một loại sách tham khảo, mà còn chứa đựng cả những tinh hoa kiến trúc đáng để các bạn hiểu sâu và ứng dụng thực tế. Đây chẳng phải những gì các đấng tối cao làm ra, nó đến từ chính bàn tay con người – những người cực kì bình thường quanh ta!

  Nơi mua sách:

  Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua

 • Ưu tiên số 1: Tiki Link giảm giá sách này ở đây.
 • Tiếp theo: FahashaLink giảm giá sách này ở đây.
  Ở Vinabook thì mình chưa thấy có nên sẽ không đưa vào nhé.

Kiến trúc, như mình đã nói, là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng. Bạn nào đang theo kiến trúc hoặc có định hướng trong đầu sẽ theo ngành này thì nên nhanh nhanh trang bị ngay cho mình những kiến thức bổ ích ngay đi nhé. Sách về kiến trúc có nhiều trên thị trường, nhưng ba cuốn sách trên là do mình đã chọn lọc ra và có đánh giá chi tiết gửi tới các bạn.Mình tin ba cuốn sách ấy sẽ giúp ích được một phần nào trong quá trình học tập và tìm hiểu về lĩnh vực này của các bạn. Muốn thành công trong lĩnh vực này, thì các bạn cần cố gắng học hỏi không ngừng về các công trình kiến trúc từ quá khứ – hiện tại để mở rộng tiềm năng cho tương lai.

501 views