The World of the Five Armies – Thế giới sụp đổ, kỷ nguyên mới trổi dậy

Đây là tác phẩm đầu tay của mình, rất mong nhận được sự quan tâm cũng như ủng hộ của mọi người. Nhiều tình tiết trong tác phẩm này có thể bạn thấy quen, vì mình đã dựa trên nhiều nguồn để tạo ra thế giới này. rất mong mọi người quan tâm và dành những góp ý để mình phát triển thêm tác phẩm. Trân Thành cám ơn các bạn!

Hồi đầu tiên – Nguồn gốc 5 thế giới

Chòm sao Tiên Hậu sao khi bị tách ra làm 5 vùng đất
Chòm sao Tiên Hậu sao khi bị tách ra làm 5 vùng đất

Tương truyền rằng hàng ngàn năm trước Chòm sao Tiên Hậu là một thể thống nhất, không tách ra thành năm ngôi sao như ngày nay. Nguyên nhân dẫn đến việc tách ra này là do cuộc chiến của 5 đạo quân hùng mạnh nhất bấy giờ đại diện cho 5 sức mạnh gồm có: Pháp sư, Kiếm sĩ, Cung thủ, Kỵ sĩ và Đấu sĩ. Sau khi vua Levi đệ IV bị ám sát trong một cuộc đi săn tại rừng hoàng gia Levi nằm ở phía Bắc Tiên Hậu. Kẻ đứng đầu Kỵ sĩ, Heca độc ác đã đứng lên. Trong đêm, khi tin tức của vua Levi đệ IV được truyền về kinh đô. Như một sự sắp đặt từ trước, đạo quân của Heca tiến vào kinh đô với ngọn giáo trực chờ trên tay nhằm giết người kế vị là hoàng tử Tom Ris Levi khi ấy mới tròn 1 tuổi. Nhưng tất cả đã được pháp sư hùng mạnh nhất thời điểm bấy giờ là Anbiado tiên đoán ra, ông dùng thuật dịch chuyển đưa ngài vào chiều không gian bất ổn, chiều không gian mà chính ông cũng không biết điểm dừng là đâu. 

heca tàn phá kinh đô. Minh hoạ từ hình của Hecarim liên minh huyền thoại
heca tàn phá kinh đô. Minh hoạ từ hình của Hecarim liên minh huyền thoại

Điên loạn vì không tìm được kẻ kế vị, tên kỵ sĩ Heca điên cuồng tàn sát các gia đình hoàng tộc mặc cho sự chống cự mãnh liệt từ pháp sư Anbiado. Ông bị bao vây bởi quân đoàn của Heca, những câu bùa chú liên tục được niệm ra nhưng tất cả đều vô nghĩa, nó chỉ giúp ông duy trì đến khi mặt trời ló dạng. Khi Heca không còn đủ kiên nhẫn hắn quất mạnh dây cương dùng ngọn giáo đâm xuyên qua trái tim ông. Hắn quát tháo quân lính truy tìm tin tức tên hoàng tử bỏ trốn. Thủ phủ Tiên hậu nằm trong tay của Heca và bè lũ tay sai. Trượng pha lê ánh sáng của Anbiado được giao lại cho tư tế của Heca, một pháp sư sử dụng sức mạnh hắc ám, tên của hắn là Dark. Trong chưa đầy một ngày, Heca đã nắm toàn bộ những nơi trọng yếu của Tiên Hậu.

Hồi Đầu Tiên – 4 vs 1

Khi tin tức phản động của Heca được truyền tới những thủ lĩnh đứng đầu của các cánh quân còn lại, lòng trung thành với vua Levi đệ IV đã khiến họ nổi cơn phẩn nộ. Bốn cánh quân dưới dự dẫn đầu của: Anbus em trai của Anbiado dẫn đầu đội quân pháp sư gồm 100 người, Garian dẫn đầu đội quân kiếm sĩ với số lượng 1.000 kiếm sư, nữ cung vương Ashe dẫn đầu 500 cung thủ, Cùng với hơn 800 đấu sĩ dưới trướng Damante. Tất cả họp binh tại hạ lưu sông Fairies, để cùng tiến đến kinh thành hỏi tội Heca cùng bọn tay sai. Nhưng tất cả đều nằm trong sự quan sát của Dark, hắn ngay lập tức báo tin cho Heca để sắp sẵn phục binh tại nơi hiểm yếu của thung lũng thầm lặng – nơi mà 4 đạo quân phải đi qua để tiến đánh kinh đô. 

Do đã bị phục kích từ trước, bốn đạo quân nhanh chóng tan rã. Đến phút cuối cùng chỉ còn lại 4 vị chỉ huy vẫn đang chiến đấu hiên ngang. Đứng trước tình hình nguy cấp khi số quân của Heca ngày một gia tăng, trước cạnh cái chết đang cận kề. Anbus quyết định dùng đến điều ước nhiệm màu của nữ thần Chaos – Nữ thần của không gian tại chòm sao Tiên hậu. Để tạo ra vụ nổ tách biệt Tiên Hậu ra khỏi vùng đất của 4 đạo quân, lấy thung lũng Thầm Lặng làm ranh giới. Phía Bắc là Tiên Hậu do Heca cùng đoàn kỵ sĩ sương đêm cai trị. Phía Nam do ảnh hưởng từ vụ nổ, khe nứt Vô Định được tạo ra – tương truyền Vô Định là nơi giam giữ các quái vật thượng cổ. Chúng xuất hiện trước cả những vị thần ban mai – những vị thần đầu tiên và là những vị thần khai sinh ra đa vũ trụ, cũng như sự sống trong chúng. Các mảnh đất ở phía Nam nứt ra tạo thành 4 vùng dất khác nhau, ngày nay gọi là xứ Bow, Sword, Magical và Shield. Đứng đầu các xứ này là những con người vĩ đại trong trận chiến năm ấy Ashe, Garian, Anbus và Damante. 

Hồi thứ hai – Thế giới mới

heca sau khi bị sưc mạnh sắc ám tha hoá. Minh hoạ từ liên minh huyền thoại
heca sau khi bị sưc mạnh sắc ám tha hoá. Minh hoạ từ liên minh huyền thoại

Sức mạnh hắc ám từ Vô Định lan toả dần về phía Bắc, tha hoá dần những kẻ không may mắn nằm ở phía Bắc Vô Định. Chúng dần biến thành những màn khói đen, đầy rẫy mùi vị chết chóc đến đáng ghê tởm. Phía Nam với sự ban phước của các vị thần phù hộ của chòm sao Tiên Hậu đã không bị ảnh hưởng và họ đã bắt đầu cuộc sống mới.

Còn về hoàng tử Tom Ris Levi ngày nào, sau khi rơi vào chiều không gian bất định. Ngài trôi dạt trong đó, thời gian như không hề có sự thay đổi. Đến một ngày một đứa bé khác, không biết từ đâu, nguyên do gì cũng đang kẹt trong khoảng không gian này. Duyên phận cho 2 đứa bé đâm sầm vào nhau và hất văng cả 2 ra khỏi khoảng không ấy.

Tại dinh thự của Garian, kẻ dọn dẹp chuồng ngựa đang làm nhiệm vụ thường ngày của mình. Bà hoảng hốt chạy vội vào trong để báo với Garian lúc này đang luyện kiếm cho con trai là Gage Garian. Bà nói trong hốt hoảng “Quân chủ, có một đứa bé trong chuồng ngụa nhà chúng ta”. Ông không tin vào điều mình vừa nghe. Cùng con trai đến bên chuồng ngựa. Lúc này ông cảm thấy bối rối, ngỡ ngàng thật sự với những gì ông đang thấy trong chuồng ngựa. Ông tiến lại gần, bế đứa bé lên, đứa bé trong tay ông không ngừng oà khóc. Ông bối rối nói với kẻ dọn dẹp chuồng ngựa “Mau gọi cho phu nhân”.

Đứa bé còn lại, rơi vào một khu rừng thuộc xứ Magical. Đó là khu rừng cấm, không thuộc về sự kiểm soát của ai kể cả vua Levi đệ IV thời các vương quốc còn là một. Các quy tắc trong khu rừng này dường như không hề tuân thủ quy luật tự nhiên, khu rừng được vận hành theo quy tắc của riêng nó. Kẻ đứng đầu khu rừng này là một con phượng hoàng ngũ sắc. Nó sống ở trái tim khu rừng – nơi sâu nhất trong rừng, nó ghét những kẻ ngoài kia của khu rừng khi đã phá huỷ hệ sinh thái của Tiên Hậu. Vì thế rất nhiều kẻ đã chết khi cố tình đi vào khu rừng này, nhưng không hiểu vì sau nó không thể ra tay với đứa trẻ xuất hiện từ không gian bất định đó. 

kết thúc hồi một và hồi hai tại đây. Bạn nghĩ ai là hoàng tử năm ấy, còn đứa bé bí ẩn trong không gian bất định kia là ai. Chờ những hồi sau nhé!

Các bạn có thể Tham khoả thêm một số review của mình

128 views