[ Review] Thách yêu hai năm (2019) – Bảo hiểm tình yêu – Yêu sâu, lãi đậm

Yêu sâu, lãi đậm! Thời đại này đúng thật cái gì cũng sẽ xảy ra, tình yêu thời này phải sài bảo hiểm. Chính sách bảo hiểm cũng đơn giản ” thách tình yêu của bạn vượt qua được hai năm đó”. Nếu chia tay các cặp đôi sẽ mất toàn bộ phí bảo hiểm, nếu yêu vượt mốc hai năm và đi đến kết hôn, chúc mừng, bạn đã lãi đậm rồi đấy.

Đây là business trong bộ phim tình cảm Thái Lan đang hot hiện nay, tôi khuyên bạn không nên bỏ qua bộ phim này dù bạn đang độc thân và trong phim đầy rẫy cặp đôi, hay bạn vừa chia tay người yêu và phim như chọt đúng người, gãy đúng chỗ khi những câu chia tay liên tục lặp đi, lặp lại.

Thách yêu hai năm
Hai nhân vật chính oan gia ngõ hẹp

Nội dung chính của phim 

Bộ phim xoay quanh cặp đôi oan gia ngõ hẹp Tan – Jeed. Tan là anh chàng có miềm đam mê với toán học và các số liệu, anh chàng điển trai này có thể biến tất cả mọi thứ thành con số, ngay cả mức độ hợp nhau giữa các cặp đôi, chấm điểm độ hấp dẫn cho các cô gái,… phân tích chúng và xây dựng hệ thống dữ liệu cho riêng mình. Ngược lại, Jeed là bà mai mối với công việc se duyên kết tóc cho những người chưa tìm thấy được nửa kia của mình, cô luôn tin vào tình yêu đích thực với người bạn trai lâu năm cùng cô ” nợ chung”.

Tính chất nghề nghiệp trái ngược nên cả hai liên tục đụng độ và có những màng cà khịa nhau trên màng ảnh vô cùng hài hước. Số phận trêu ngươi khi Jeed bị đuổi việc và phải bất chấp làm cấp dưới của Tan vì món nợ căn hộ đến hạn và nhiệm vụ của cô dưới trướng của Tan là thi hành gói “Bảo hiểm tình yêu”. Nói là bảo hiểm tình yêu nhưng lại là nguy cơ chia tay của các cặp đôi nhanh nhất có thể. 

Thách yêu hai năm - phim Thái Lan
Poster giới thiệu diễn viên chính

Tan là mẫu đàn ông tham lam sự nghiệp, anh ta coi những con số là kim chỉ nam trong cuộc sống của mình, đặc biệt là anh ta có thù với tình yêu. Dựa vào các con số anh ta tối ưu hóa lợi ích của mình và kiếm nhiều tiền nhất có thể. Điều đó dẫn đến sự ngộ nhận của anh ta, đong đếm và tính toán trong tình yêu. Không phải là keo kiệt nhé, anh ta vận dụng những con số và dữ liệu để điều khiển trái tim mình. 

Ngược lại Jeed là mẫu con gái tôn thờ tình yêu đích thực, đối với cô tình yêu là điều thiên liêng xuất phát từ trái tim của hai người. Và cô ấy sẽ không bao giờ kiếm tiền trên sự tan vỡ của tình yêu.

Sự thách đố được đưa ra, một bên bảo vệ tình yêu của các cặp đôi, một bên ra sức phá hoại để đạt được danh vọng sự nghiệp. Quan điểm tình yêu trái ngược tạo nên những màng đối đầu cân não, có đối lúc là rượt đuổi từng khoảnh khắc khiến kháng giả vô cùng hào hứng. 

Đan xen cuộc đấu này, kháng giả sẽ trải qua những lý do yêu và chia tay khác nhau từ các cặp đôi, muông hình muông vẻ, có thể bạn sẽ thấy được mình trong chính những cuộc tình trong đây và vô tình bật khóc. Lần đầu tiên tôi tin một bộ phim hài có thể làm mình bật khóc là như thế nào. 

Nội dung phim nhìn chung khá đơn giản, kháng giả cảm thấy giống motif nhân vật chính lúc đầu đối nghịch nhau, ghét nhau như chó mèo, rồi trải qua thời gian đụng độ bắt đầu cảm mến nhau và yêu nhau. Tuy nhiên, đã là phim Thái Lan – vựa muối trong bất kỳ hoàn cảnh nào sẽ không làm bạn thất vọng. Nhiều lúc ngồi trong rạp tôi phải ồ lên sao có thể diễn ra được như vậy?

Phấn khích vì sự sáng tạo và hài hước của người Thái

Những năm trở lại đây phim Thái Lan chiếm suất chiếu cao trên hầu hết các rạp ở Việt Nam mỗi khi ra mắt. Nếu nhớ không nhầm thì nhờ vào sự bùng nổ của Tình người duyên ma, sau đó nối tiếp các tác phẩm phim kinh dị đã cũng cố địa vị phim Thái Trên thị trường. Gần đây phim tình cảm Thái Lan lại được săn đón hơn nhiều, yếu tố tình cảm nhẹ nhàng và hài hước, kháng giả đến rạp sẽ thật sự giải trí khi thưởng thức bộ phim. 

Sự sáng tạo của người Thái đi cùng yếu tố bựa nhây bất chấp hình tượng nhưng không hề quá đà. Nhân vật và tình tiết trong phim trở nên gần gủi cùng những tràn cười của kháng giả. Có điều bộ phim hơi tham lam về tình tiết câu chuyện. Cứ ngỡ phim đến đó đã The end rồi, nhưng không, các tình tiết nối tiếp nhau dần trở nên rời rạt. Tôi có cảm tưởng đạo diễn muốn cho cái kết đẹp hơn, và hợp lý hơn vậy. Vẫn có cách làm khác mà, phải không? 

Nhịp điệu điển hình của phim Thái Lan

Bạn hỏi tôi nhịp điệu phim Thái Lan trông như thế nào? Bối cảnh di chuyển liên tục, câu văn ngắn gọn nhưng ẩn ý, nhịp độ như phách nhạc, có tiết tấu, có giai điệu, có cao trào. Tuy cách làm có giống các bộ phim trước đây nhưng nhàm chán thì không hề. Phim Thái Lan có hài hước một màu đi nữa vẫn đem đến cho kháng giả sự tươi mới và sảng khoái.

Trước đây tôi cực kỳ ấn tượng với các quảng cáo bựa của Thái Lan, không thể biết được họ muốn quảng cáo cái gì. Trong bộ phim này cũng vậy, đoạn quảng cáo làm tôi phấn khích thật sự với óc sáng tạo của người Thái, để ý đoạn này nhé, nó trôi qua rất nhanh đấy. Cả sự tưởng tượng đầy tính hư cấu của nhân vật nữa, không thể ngờ – đó chính là cảm xúc của tôi khi ảo ảnh tưởng tượng xuất hiện, chỉ có nước ngất vì cười mà thôi.

Giang hồ hiền – những anh giang hồ hiền với cái bụng béo và đầu rỗng toét, nhìn đáng sợ đấy, nhưng đi vào đoạn Rap xem, mấy anh dễ thương cực kỳ. Bộ phim hài nào cũng có những nhân vật ngoài lề vô thưởng vô phạt như vậy mà. 

Phong cách của nữ chính – Tôi mê

Đây là ý kiến cá nhân thôi, mà thật ra, cả bài review này đều là ý kiến cá nhân. Tôi mê cách ăn mặc của nữ chính, công sở nhưng không công sở, quý cô hiện đại nhưng không cầu kỳ. Phong cách này đang đi đúng hướng của người phụ nữ năng động trong xã hội và làm chủ cuộc đời mình.

Nữ chính chỉ buộc tóc thấp, mặc đồ đơn giản, phóng khoáng, dáng hình mảnh mai, thanh thoát nhưng đầy cá tính, sẵn sàng đương đầu mạnh mẽ với bất cứ điều gì. Thật sự mà nói, nếu có thể tôi cũng muốn phong cách trưởng thành của mình như vậy.

Những câu nói mang thông điệp cuộc sống

Jeed quen anh chàng nhà văn có nickname là đám mây. Anh chàng ôn hòa, dịu dang, thấu hiểu từng cái thở dài của Jeed. Chính anh ta khiến Jeed tin rằng tình yêu của họ sẽ tồn tại mãi mãi. Trước khi xem phim tôi đinh ninh đôi nhân vật chính sẽ yêu nhau. Rồi người yêu của Jeed khiến tôi đổi ý lại, Jeed hãy yêu người đàn ông này trọn đời đi. Anh ta đem đến cho Jeed sự an yên trong tâm hồn.

Những câu nói chất lừ trong phim, bạn có thể dùng để đặt caption sống ảo đấy

  • Tình yêu giống ngọn lửa, phòng cháy hơn chữa cháy – Châm ngôn lũ ế
  • Anh rất ghét khi đưa ra quyết định mà không có dữ liệu chống lưng – Châm ngôn của Tan
  • Anh nên chứng minh việc yêu người phụ nữ bằng cách bảo vệ họ bằng mọi giá – Bami
  • Ánh sáng không chờ ở cuối đường hầm. Nếu em sợ bóng tối mà không tiếng tới, em sẽ không bao giờ khám phá ra cánh đồng hoa – Happy Cloudy
  • Ghen tị với loài cá vì chẳng ai thấy chúng khóc – Jeed
  • Nỗi buồn cũng là một phần của cuộc sống, tại sao phải để nỗi buồn ảnh hưởng đến cuộc đời anh – Jeed
  • Chia tay không hẳn là kết thúc, hôn nhân cũng không phải kỳ tích. Quan trọng là tình yêu sẽ tìm cách nở hoa, chậm rãi – Tan
465 views