Terraria Story: The Other World Another Fatal Game La Mondo – Giai Đoạn 8: Queen bee

Tiếp tục câu chuyện ở thế giới khác từ một trò chơi mang tên Terraria

Sự sai lầm của Mak đã dẫn đến một hậu quả là cả nhóm phải đối mặt với một con boss mang tên Queen Bee và cô gái tên Azuri đã bất cẩn để bị sa vào vũng mật khó thoát

Câu chuyện tiếp diễn ngay tại đó và sẽ thi hành chiến đấu

Terraria The Other World Open
Terraria The Other World Open

Giai đoạn 8: Queen Bee

“Azuri…! Azu….”

Chính Mak lại không ngờ được đến tình huống này. Rõ ràng là do anh đã hành động sai lầm. Không chỉ một lần mà là nhiều lần. Giờ anh phải trả giá cho những sai lầm đó về việc đá phá đi thứ không nên phá dẫn đến triệu hồi boss trong thời điểm này.

Cũng bởi anh là một người có lòng kiêu hãnh nên anh sẽ không đứng yên rồi để cho người khác bị gánh chịu. Mak cố chạy nhanh tới nhưng có vẻ không kịp. 

Nhưng thật may mắn khi đó là Zerio đã kéo Azuri lên từ lúc nào. Cũng không thể không thắc mắc khi cậu ta có thể chuyển động cách điêu luyện để giải quyết sự việc như vậy. Quả thật tính cá nhân thông tin đôi khi cũng có ích trong chiến thuật khi xảy ra số lỗi.

Biết được vậy, Mak tiếp tục thực hiện thứ mình cần làm. Con boss ấy đã thoát khỏi sự khó chịu của ngọn lửa nóng ấy. Nhưng dù sao cũng thiêu được chút máu của nó rồi. Chiến thuật rõ ràng chưa được khai triển tốt, trong tình thế này Mak vốn dĩ không thể cứ chiến đấu một mình. Anh biết rằng sức mạnh của boss khi có số người lớn hơn một trong phạm vi trận chiến không hề đơn giản.

Cơ thể bao quanh là một màu vàng đặc trưng của lũ ong vàng. Nhưng phần kim của nó thay vì là kim như thường lại là một đống lỗ. Nhưng lỗ ấy khi nhìn gần quả thật rất kinh dị cho những ai mắc chứng sợ lỗ.

Ngoài ra đây là boss đơn nên thực khó đoán được mục tiêu ưu tiên. Hoặc là ưu tiên về sinh mệnh còn lại hoặc một lượng sát thương gây ra cao. Cũng có thể theo chỉ số trạng thái khác nhưng nếu là ngẫu nhiên thì quả là khó khăn. Nhưng nếu có một đội hình hiểu ý nhau linh hoạt không quá tuyến tính thì chắc sẽ ổn.

Đi chung với nhau tuy chưa hiểu hết được mọi người nhưng anh cũng quan sát tỉ mỉ được. Mak cần bình tĩnh ra hiệu hãy nghe mình.

Anh biết trước rằng mình sẽ có thể chỉ huy bởi trong nhóm cũng không có ai cá nhân hóa hành động thực hiện chiến đấu cả. Đây là một dấu hiệu tốt.

Reyza và Zerio chiến đấu ở tầm gần thích hợp để dọn dẹp lũ ong nhỏ vây quanh rất khó chịu. Sau khi chỉ đạo được tuyến gọi là màn giáp nhẹ. Giờ pháp sư và hỗ trợ có tính triệu hồi sư đang phải ở cạnh nhau. Cũng may là mật có khả năng giúp players tăng khả năng hồi máu nên giảm được hiệu quả của độc. Irina hiện đang cho Azuri uống thuốc giải độc.

Nifa di chuyển và dùng súng khá ổn định và trông nó khá hoàn hảo. Cô di chuyển không phạm phải sai lầm khi bị nhắm đến, với những hướng lăn chủ động và luôn tự ban cho mình lối thoát. Từng viên đạn hối hả bắn vào con boss liên tục và cấu rỉa được sinh mệnh của nó nhanh chóng.

Mak cũng cần phải nhắm bắn nữa dù cung khó chuẩn và cần một đầu óc tính toán tầm bắn rồi còn canh địa điểm tấn công. Những cung thủ như anh thật đáng khen.

Queen bee the boss
Queen bee the boss

“Đổi vị trí…! Đổi vị trí…!”

Câu lệnh ấy dần được thay đổi bởi vì nó nhiều âm phát, không thích hợp cho một lệnh hoạt động gấp mang tính chủ động và nhanh chóng được. Và sau nó được nghe ra là:

“Change…! Change…!”

Giai đoạn này cấm kị dùng lựu đạn nhất bởi bất kì quả nào tung ra cũng trở thành quỷ đỏ Ý hết cả. Nếu xác định được còn chuẩn bị tinh thần chứ ngẫu nhiên mà bị thì hoảng loạn khó lường trước.

Cuối cùng cũng đã rút đến hơn nửa phần sinh mệnh của boss. Giờ đến lúc cho việc thay đổi. Tuy không thay đổi hình thái nhưng nó lại thay đổi cách thức chiến đấu. Mật độ bắn kim độc sẽ cao hơn và tốc độ tấn công nhanh hơn nhưng bù lại sẽ mỏng manh hơn. Phía hai cô gái kia đã ổn lại tình hình và giờ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Một màn mưa kim độc từ Ong chúa bắn ra như màn mở đầu cho thứ gì đó khác lạ. 

“Tránh ra!”

Mak giật giọng gấp gáp, anh nhảy lùi ra rồi liên tục xả tên vào boss. May mắn thay nó lại dính hiệu ứng đốt cháy lần nữa, trông đang rất đau đớn. Rồi đến tiết mục ngu ngốc của nó là đứng yên và nhả ong con. Mak ra hiệu cho Reyza và Zerio đứng phía trước dọn dẹp lũ ong con tránh đường. Còn những người tầm xa thì nhắm vào boss mà gây sát thương liên tục. Lần này máu của nó bị hao đi khá nhanh nhưng mà sát thương nó gây ra lại cao hơn.

Lăn lộn từng nơi rồi nhả những mũi tên căng thẳng vào boss, nếu giả sử bản thân là con boss thì thật ức chế đến nhường nào khi đối thủ nó cứ tránh như vậy. Vậy sẽ tức mà bỏ trận mất nhưng mà bây giờ lại là ngược lại.

Những chỗ dưới chân đang đứng và di chuyển là gì? Tại sao nó lại có ở đây? Lí do đơn giản nó là cái thứ vật chất được kiến tạo bởi nước và mật ong trong trò chơi này. Khá thú vị. Lúc đầu cũng chẳng ai để ý đến cái này cho lắm.

“Thộp…”

Có một âm thanh va chạm giữa hai con người. Reyza bất cẩn trượt chân mà nhảy tông vào Mak. Hai người lăn ra cái nền đứng đặc biệt này. Đúng lúc boss đang nhắm vào Reyza, cậu lăn qua rồi ôm lấy Mak khi trong thế bị động.

Hai gương mặt đàn ông đang sát lại với nhau, tưởng như có vài đóa hoa hồng nổi lên xung quanh đó vậy.

Cứ tiếp tục chiến thuật né tránh và cấu rỉa, thời gian trôi qua nhanh chóng. Cuối cùng con boss quái gở đã bị đánh bại. Thân xác văng ra khắp nơi rồi dần biến mất vào hư không. Ai cũng thở phào nhẹ nhõm vì mình vừa lập được chiến công và vẫn sống. Những vật phẩm chiến lợi cũng rơi ra…

“Aha, thật may mắn. Không ngờ chúng ta lại may mắn đến như vậy.”

Bất ngờ Irina reo lên trong vui sướng, cô cầm lấy một thứ gì đó khiến cô vui như vậy. Dù rằng vừa rất mệt mỏi vì trận chiến vừa xong.

 Chắc hẳn đó là món đồ hiếm. Trông giống một cái kính gắn bảo hộ cho phi công trên mấy chiếc máy bay dùng cho thám hiểm mạo hiểm vậy. Ô hô, đó phải chăng là thứ triệu hồi thú cưỡi Ong rất hiếm đấy sao? Tỉ lệ ấy mà rơi ra trong thế giới này lần đầu quả may mắn thật. Chẳng trách cô lại vui đến như vậy.

Chưa hết, hình như còn vài thứ nằm ở trên mặt đất nữa. Ngoài lọ mật và sáp ong chắc chắn rơi ra thì còn thứ gì đó nữa mà tận hai cái. Súng Ong và … Kiếm Ong? Không là cái que của người nuôi ong có vẻ đúng tên hơn chứ. Nhưng nó là cho kiếm sĩ thật đấy. Mak không đòi hỏi mình phải lấy vũ khí do mình chủ đạo trận chiến này. Anh cảm thấy hành động của mình là quá sai lầm cho đến giờ.

Cây kiếm để cho Reyza có thể có một khả năng chém ra ong tiện lợi cho việc dọn quái. Còn cây súng đó lại tấn công bằng năng lượng phép thuật nên Azuri rất hợp để sử dụng. Cô cũng sẽ có ích hơn trong lần sau, cơ mà trải nghiệm về lũ ong vừa qua với khẩu súng này không mấy thiện cảm.

Zerio và Nifa không đòi hỏi gì cả, nhận định được đôi chút về họ muốn gì. Nếu là một kẻ nào đó tham lam sẽ ép buộc kiểu như rằng “tôi phải lấy cái này, tôi đã bỏ công sức ra…” vậy đấy. Nhưng họ lại không làm thế mà tận hưởng việc vừa đánh bại một thử thách tuyệt vời vậy.

Nhặt nhạnh những vật phẩm rơi ra từ con boss vừa đánh bại được. Những players uống mật để hồi phục tốt hơn giảm thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị để lên đường, tiếp tục chuyến hành trình.

160 views