Terraria Story: The Other World Another Fatal Game La Mondo – Giai Đoạn 7: Falling

Giới thiệu nhân vật: 

Nifa: Một cô gái bí ẩn đi cùng Zerio. Ngoại hình xinh đẹp và trông rất mạnh mẽ, hành động dứt khoát và quyết đoán. Dự là một trong những thiên tài về súng.

Mak: Một cung thủ mạnh mẽ và chuẩn xác, anh có khả năng bắn nhanh và mạnh. Tính cách có hơi thất thường nhưng lại là một người tỉnh táo và ổn định trong mọi tình huống dự định.

Giai đoạn 7: Falling

Một khu rừng rậm chằng chịt cây cối cùng những con quái vật nguy hiểm. Nơi cần thám hiểm thực ra là ở dưới lòng đất. Đâu cũng vậy, bề mặt chỉ là phần nhỏ như của rừng rậm này. Phía dưới mới là quần xã thực sự. Một khu tài nguyên nhiều players nhắm đến.

Đi qua trong sự tĩnh mịch của khu rừng, thỉnh thoảng lại bị một con quái nhảy ra tấn công. Nguy hiểm thực sự chính là cái im ắng và bất ngờ này. Với cái quang cảnh màu sắc hòa hợp như vậy đã khiến cho tầm nhìn bị giảm cùng khả năng thấy những cái gai được bắn ra từ lũ ong nguy hiểm kia. Nếu không có thuốc giải độc thì hẳn rất khó khăn. Bẫy cũng không ít nữa, nguy hiểm nhất vẫn là dính bẫy nổ. Vẫn không thể chủ quan với bẫy độc và hố sâu.

Nhất là từ những con slime bắn ra mấy gai độc càng khiến phải cẩn thận hơn. Và thứ chính cho chuyến đi ở rừng này là khoáng sản và những cái rương chứa vật phẩm hiếm. Nhưng mà trường hợp rương và khoáng sản bị dọn hết từ những người đi trước cũng không lạ. Lần mò mà không có thứ thuốc đặc biệt dành riêng cho thợ mỏ. Một thức thuốc khó chế tạo và đắt đỏ. Nhưng đổi lại họ đã có một đống que phát sáng từ tên thương nhân kia có sẵn. Anh ta trở về trước vì không muốn dấn thân vào nguy hiểm.

Jungle Surface Biome In
Jungle Surface Biome In

Đúng là đã bị dọn không ít rồi, Reyza thỉnh thoảng mới thấy được một mỏ bạc, vàng. Tất nhiên vẫn có bạch kim nhưng cực hiếm. Còn về rương chắc chỉ còn những vật phẩm dư thừa người ta để lại. Nhưng cũng may mắn khi cuối cùng họ cũng gặp được một cái rương mới. Nhưng lại thất vọng khi nhận ra thứ vật phẩm trong đó là loại súng bắn ra pháo lửa. Kèm theo đó là cái gương phép dùng để biến về – nó trở nên vô dụng vì không hoạt động ở thế giới này. Đi được một khoảng thời gian dài, cuối cùng phải ngồi nghỉ để lấy sức.

“Chuyến này mệt thật, chẳng muốn đi nữa rồi.” Một hơi thở dài thườn thượt trong sự than thở của Irina.

Cô có cơ thể nhỏ và trông rất yếu, sức khỏe ở đây vẫn tồn tại vậy. Nhưng mà các khối dựng nên sự nặng thì lại ít hơn.

“Chúng ta chưa đi được bao nhiêu mà, cần phải có đủ chiến lợi phẩm bù đắp cho những nguy hiểm trải qua chứ.” Reyza đáp lời của cô ấy. Hẳn ai cũng nhận ra cần phải có thu nhập được nhiều.

Đột nhiên Reyza như nhận ra gì đó. Xung quanh tầm nhìn không hề được rõ ràng nhưng anh vẫn thấy được một đám người đang núp sau vách đất khuất. Họ có vẻ đang làm gì đó, trang phục trắng nổi màu lên trong những căn hầm tối.

Ngay khi cậu kịp nhận ra thì…

“Tất cả, chạy đi…”

Nghe được câu lệnh không rõ ràng của Reyza, mọi người vẫn còn bất ngờ chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Nhưng khi đó thì dường như Mak đã xách Azuri chạy đi như thể có gì đó nguy hiểm. Reyza bế Irina đi còn Zerio cùng Nifa đã kịp phản xạ để xác định tình hình xung quanh. Thế vẫn không kịp được rồi vì nó xảy ra quá nhanh, một tiếng nổ lớn vang lên mãnh liệt.

Dù đã nhảy lên nhưng tất cả đều bị ảnh hưởng bở phía trước nơi họ hướng đến cũng xảy ra một vụ nổ tương tự nhưng quy mô lớn hơn. Đúng hơn là một bãi nổ tàn phá vật chất. Những khối hiện hữu bị rã ra khỏi nhau.

Thế rồi họ đã rơi vào một cái hố sâu, tuy không đủ để giết được ai nhưng lại không thể xác định được an toàn của vị trí đang đứng. Ngọn đuốc sáng lên trong bóng tối với tiếng lách tách chảy vật chất trông rất hoang sơ. Trước tiên là chờ hồi phục lại thể trạng cho mọi người, kiểm tra lại tư trang và chuẩn bị ứng phó với những thứ sẽ xảy ra. Tuy nhiên trông như ở đây lại rất yên ắng.

“Tại sao lại thế? Có chuyện gì đã xảy ra?” Azuri hoang mang hỏi.

“Nếu không nhầm thì tớ đã thấy Justice Knight, có thể là họ thật.” Reyza đang nghi vấn điều gì đó khi đặt tay lên cằm như nhà tri thức.

Đó cũng là lúc mà mọi người phát ra tiếng ngỡ ngàng. Như kiểu “không ngờ lại đụng độ chúng ngay đây, có thể từ đầu hoặc ngẫu nhiên.”. Điều đáng nói là chúng nhiều và khắp nơi như vậy. Khiến họ càng phải cẩn trọng hơn. Về JK, Zerio và Nifa thắc mắc hơn và hỏi rõ về việc tại sao từ đầu.

Được một lúc nghỉ ngơi, Zerio cảm nhận thấy thứ gì đó nhớp nháp chảy lên bàn tay của mình. Trong màu sắc thông qua ánh sáng mờ không thể thấy rõ được là gì. Anh nếm thử xem.

“Ngọt?”

Bỗng có tiếng kêu lạ phát ra từ trong khoảng tối.

Theo phản xạ, Mak bắn tên lửa để kiểm tra đó là gì. Nhưng khi đó Nifa cất tiếng lớn:

“Không được làm thế…”

Chưa dứt lời thì mũi tên đã theo lực căng dây cung mà bắn đi rồi. Trên nét mặt Nifa hiện rõ sự cẩn trọng qua từng nét da mặt nhăn lại vì cảm xúc.

Queen bee the boss
Queen bee the boss

“Thôi xong, mọi người chuẩn bị tư thế chiến đấu đi”

Một tiếng gì đó từ hướng mũi tên phát ra, trông rất đáng sợ. Như là một cái gì đó đã vỡ, nhìn kĩ lại những gì mũi tên đang chiếu sáng thì đúng là có gì đó vỡ thật. Rồi có tiếng kêu to lớn phát ra trong bóng đêm, họ đã hiểu được sự việc rồi.

“Queen Bee…”

“Nơi chúng ta đang đứng chính là tổ của Ong chúa, thật bất cẩn.”

Từng nét trên khuôn mặt của Mak đã nhăn lại như Nifa vậy, anh cảm thấy mình đã quá bất cẩn và gây ra lỗi lầm khi đã thiếu suy xét. Thời điểm hiện tại, Zerio nhanh chóng ném đuốc ra thật xa, ném những chỗ nào có thể. Tuy hơi phí phạm nhưng đó là việc cần làm để xác định được vị trí di chuyển, tránh việc rơi vào hố mật khó di chuyển. Tất nhiên họ vẫn cần tận dụng việc nếm mật tăng khả năng hồi phục.

Nó xuất hiện, tiếng kêu vừa dứt thì một thoạt âm thanh vo ve vang lên. Nó to dần, và rõ ràng hơn. Một bầy ong con đang đến, nó có sát thương không quá cao nhưng cũng đủ gây nguy hiểm khi có cả ong chúa kinh hoàng.

Như muốn chuộc lại lỗi lầm của bản thân, Mak mạnh dạn hô to:

“Mọi người hãy lo lũ ong nhỏ đi, tôi sẽ giải quyết con chúa.”

Mạnh dạn khẳng định khả năng của mình, Mak liên tục vung tên lửa vào hướng mà bầy ong nhỏ bay tới khi đã xác định được. Cùng lúc những người còn lại tách ra khỏi hướng mà có thể nó sẽ lao tới chính là chỗ Mak.

Rồi bỗng nhiên trong bóng tối xuất hiện một ngọn lửa rực cháy lớn. Tuy không rõ ràng nhưng nó thực sự lớn. Một tốc độ kinh hoàng, nó gào théo và lao tới cực nhanh. Hẳn đã bị thiêu bởi tên của Mak. Anh vẫn né được dễ dàng và chuẩn bị xả một loạt tên lần nữa. Nhưng hướng bay nó đã thay đổi, anh không biết tại sao. Chỉ hoảng người khi nghe thấy người nào đó hét lên:

“Azuri bị trúng độc, rơi xuống vũng mật rồi.”

129 views