“Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ thích tình yêu?” – Cùng đi tìm câu trả lời qua cuốn sách cùng tên. Review chi tiết

Tình dục tình yêu là hai khái niệm luôn song hành với nhau. Người ta thường lấy tình dục ra để chứng minh cho tình yêu của mình nhiều hay là ít. Tình dục là nhu cầu hết sức tự nhiên của mỗi con người và khi yêu, người ta càng muốn có tình dục xuất hiện để chắp cánh thêm cho mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, đàn ông và phụ nữ lại có những quan niệm khác nhau về vấn đề này. Do đó, cuốn sách “Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ thích tình yêu” sẽ là lời giải đáp mọi băn khoăn trong lòng các bạn.

Một cuốn sách có tựa đề rất thu hút, thể hiện được ngay chủ đề mà tác giả muốn đề cập dến.
Một cuốn sách có tựa đề rất thu hút, thể hiện được ngay chủ đề mà tác giả muốn đề cập dến.

Đàn ông đa số có bản tính trăng hoa, muốn đi chinh phục hết cô gái này tới cô gái khác để thể hiện vẻ nam tính, quyến rũ của mình. Họ coi chuyện “lên giường” với nhiều cô là một “kì tích”! Đàn bà thì lại quá mù quáng mà cho rằng đó là tình yêu. Thế là mọi đau khổ đều bắt nguồn từ đấy mà ra. Trong tình yêu mà xuất hiện tình dục, đó là điều hết sức bình thường. Nhưng có tình dục thì chưa hẳn đã xuất hiện tình yêu.

Thông tin cơ bản về sách 

  • Tác giả: Barbara Pease, Allan
  • Thể loại: Sách tâm lý
  • Năm xuất bản: Năm 2017
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh
  • Hình thức: Bìa mềm
  • Số trang: 316
  • Giá bán: 220.000đ (Giá thị trường)

Đối tượng mà sách hướng tới

Cuốn sách được viết ra dành cho những cặp đôi đang yêu, hay cả những ai đã – đang trải qua hoàn cảnh cực kì mệt mỏi, đầy rẫy băn khoăn và luôn tự đặt ra cho mình hàng tá câu hỏi, đại loại như: “Liệu anh ấy có thực sự yêu mình không? Mình và anh ấy đã ngủ chung với nhau rồi, chắc đây là tình yêu chứ?”. Bên cạnh đó, cuốn sách còn lí giải nhiều vấn đề liên quan tới khoa học, nên các bạn hoàn toàn có thể tìm đọc nếu muốn tăng thêm hiểu biết về cả hai phái.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 1 của sách

Giọng văn cuốn sách cực kì lôi cuốn, thú vị, dí dỏm và rất dễ hiểu. Dưới ngòi bút tài năng của hai tác giả, họ đã đem đến cho chúng ta những kiến thức khoa học bổ ích, lí thú và cách thức để vận dụng chúng vào trong đời sống thực tế. “Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ thích tình yêu” cũng chỉ ra những điểm khác biệt giữa hai phái. Cho đến những điều mà cả đàn ông lẫn phụ nữ đều mong muốn có được trong chuyện tình yêu – tình dục.

Không chỉ vậy, cuốn sách còn chỉ ra cho bạn làm thế nào để tìm được một người bạn đời tuyệt vời và chung sống suốt thời gian sau này. Rồi khi bị người ấy lừa dối, chúng ta phải làm thế nào? Cách thức lấy lại “phong độ”, cải thiện đời sống tình yêu cũng là nội dung được đề cập trong đây. Cuốn sách tập trung nói về những gì liên quan tới tình dục nhưng tuyệt đối không gây nhàm chán, nặng nề. Hai tác giả còn mách bạn làm thế nào khi hooc-mon trong cơ thể tăng cao, cũng như một số điều làm tăng/giảm hàm lượng testosterone trong não.

Những ai đang tìm kiếm niềm vui trong mối quan hệ của mình và muốn cả hai thực sự thỏa mãn và hạnh phúc thì nên đọc cuốn sách này ngay. Nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn từ chuyện tình cảm này thì cần bỏ ra thời gian, công sức tìm hiểu xem đối phương thực sự muốn gì, cần gì ở mình. Không chỉ là tình dục, đó còn là tình yêu. Cả hai hòa hợp với nhau làm nên sự tròn trịa cho một mối quan hệ nam – nữ.

"Why men want sex & women need love"
“Why men want sex & women need love”

Xã hội bây giờ tiến bộ và có lối suy nghĩ thoải mái hơn nhiều nên chuyện tình dục trong mối quan hệ yêu đương chẳng còn gì đáng xấu hổ nữa. Cả nam và nữ thì đều có ham muốn thể xác để đôi tim hai người thực sự giao cảm và cháy bỏng khi chạm vào nhau. Muốn đời sống tình dục viên mãn, bạn cần nắm được những kiến thức khoa học liên quan. Chúng có ích cho chính sức khỏe của bạn và người ấy.

Cuốn sách có nội dung cực hay và dễ hiểu, hai tác giả chia sẻ những câu chuyện về tình yêu – tình dục dưới góc độ khoa học, không gượng ép, ngược lại còn rất tự nhiên. Chính vì thế người đọc chẳng cảm thấy ngại ngùng mà thoải mái tiếp nhận, học hỏi. Đây chính là điểm thu hút ở cuốn sách “Tại sao đàn ông thích tình dục và đàn bà thích tình yêu” này. Bạn còn đang băn khoăn về đời sống tình dục của chính mình thì nên bổ sung kiến thức ngay, không bao giờ là thừa cả. Nhờ đó, bản thân mỗi người thêm hiểu biết cũng như hòa hợp với “đối tác” của mình hơn!

Cả đàn ông và phụ nữ đều có những nguyện vọng riêng trong đời sống tình dục.Cuốn sách đem tới những kiến thức vô cùng bổ ích, lại thực tế. Bạn sẽ phải giật mình vì có những điều trước đây mình chưa bao giờ biết, nên không thể đáp ứng nguyện vọng đối phương. Tình dục cũng như ngọn lửa cháy sáng, giữ cho tình yêu luôn nồng nàn và ấm áp. Việc bổ sung ngay cho bản thân những kiến thức về vấn đề này cũng như việc bạn nhen nhóm cho ngọn lửa cháy vậy.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 2 của sách

Khi đã dấn thân vào mối quan hệ yêu đương, con người ta nên chuẩn bị tinh thần trước cho một số chuyện, chẳng hạn như việc lừa dối, hay giới trẻ ngày nay gọi là “Bị cắm sừng”. Tốt hơn hết, trước khi trách cứ đối phương thì bạn nên nhìn nhận lại chính bản thân mình liệu đã thực sự làm đối phương vui vẻ và thỏa mãn hay chưa? Yêu đương mà không biết cách nắm giữ trái tim và tâm trí đối phương, cũng như duy trì ngọn lửa tình ái thì coi như thất bại.

Cuốn sách đề cập tới cách ứng xử với đối phương khi biết bản thân bị lừa dối. Càng đau khổ, càng không kiểm soát được hành vi của mình thì cơ hội kéo đối phương quay trở về gần như không có. Đã đến lúc bạn cần thay đổi. Khi tự cảm nhận được bạn có nét hấp dẫn, thu hút thì đối phương hẳn sẽ suy nghĩ lại và rất có thể sẽ quay trở về. Nhưng nếu việc ngoại tình đã như một thói quen của người ấy thì bạn nên từ bỏ hi vọng, vì “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”!

Một cuốn sách tuyệt vời về đề tài tình dục - tình yêu.
Một cuốn sách tuyệt vời về đề tài tình dục – tình yêu.

Bản tính của đàn ông là trăng hoa, trong khi bản tính của đàn bà lại quá bao dung, dễ tin vì quá yêu. Đàn ông có thể tìm đến đàn bà trong một vài đêm cô đơn để ghì chặt lấy nhau rồi bỏ mặc cảm xúc dẫn dắt lí trí. Nhưng có thể ngay sáng hôm sau, họ sẽ bỏ mặc người tình đêm qua của mình bơ vơ giữa chiếc giường rộng, thậm chí còn chẳng nhớ nổi một cái tên. Đó là nghiệt ngã.

Đàn bà cứ tưởng đàn ông một khi ngủ chung với mình, tức là đã yêu mình. Bởi mới nói, đàn ông ham muốn tình dục, và tình yêu thì có cũng được, không có cũng vẫn ổn. Còn đàn bà thì thích cả hai, nhưng họ bao giờ cũng tôn thờ tình yêu hơn. Chỉ cần một cái nắm tay, một cái ôm nhẹ cũng đủ làm họ vững lòng. Xét về tiêu đề cuốn sách, trong mình nảy lên những suy nghĩ như thế, không biết có bạn nào đồng cảm không?!

Tuy nhiên, khi lật mở từng trang sách thì mình lại khá bất ngờ vì nội dung không giống những gì mình nghĩ cho lắm. Cuốn sách chia sẻ thẳng thắn những vấn đề tình yêu – tình dục dưới góc độ khoa học, vô cùng logic mà không bị nhàm chán. Qua đây, mình rút ra được nhiều bài học hơn cho mối quan hệ nam – nữ. Thấu hiểu là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên độ bền vững của một tình yêu. Đời sống tình dục cũng cần sự thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của đối phương.

Tuy nhiên, khi hai người nam nữ yêu nhau chân thành rồi dẫn đến ham muốn hòa quyện hai thể xác vào với nhau, đó vẫn là đỉnh điểm của sự hạnh phúc và là yếu tố chẳng bài học nào đề cập tới. Cô gái của bạn muốn bạn vui vẻ và say mê trong men say tình ái với cô ấy, nhưng cô ấy cũng muốn có cả tình yêu. Tình yêu làm tình dục trở nên tuyệt đẹp và quyến rũ. Còn tình dục lại giúp tình yêu thêm thăng hoa, bay cao.

Nội dung, chủ đề và thông điệp 3 của sách

Đây là một cuốn sách thiết thực. Nó giúp bạn hiểu ra nhiều điều để từ đó thay đổi bản thân. Chưa bao giờ mình đọc một cuốn sách viết về vấn đề tình dục mà hay, dễ ghi nhớ và dí dỏm tới như vậy. Cuốn sách là người bạn đồng hành cho những ai đang độc thân có cơ hội tìm kiếm và bắt đầu một tình yêu mới với tâm thế sẵn sàng. Nó đồng thời cũng giúp những đôi đang yêu sẽ luôn thấu hiểu và hạnh phúc tới khi về già.

Hiểu rõ về tình dục và tình yêu mới có thể tìm thấy cho mình một người bạn tâm đầu ý hợp. Bạn cũng sẽ hiểu thêm về những nhu cầu, ý muốn của bản thân. Quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của bạn. Cuốn sách cũng chỉ ra cách làm sao để có được đời sống tình dục viên mãn bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Tình dục là một phần tất yếu của cuộc sống mà chẳng ai có thể thiếu rời nó. Còn tình yêu cũng là ước mơ, mong muốn trong đời của mỗi người.

Để xây dựng một mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp, cũng cần có bí quyết. Và thật may mắn, những bí quyết ấy đã ở ngay trước mắt bạn, trong cuốn sách tuyệt vời này đây! Trước tiên, bạn cần nắm được những đặc điểm riêng biệt của cả hai phái về tâm sinh lý, tình dục và mong muốn. Sau đó, bạn cũng nên trang bị những kiến thức về người bạn đời lí tưởng cũng như đời sống tình dục sao cho tốt đẹp, vui vẻ.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm một người bạn tình để thỏa mãn nhu cầu sinh lí trong chốc lát. Chẳng hạn qua một ứng dụng trò chuyện trực tuyến,… Nhưng để tìm kiếm được một người bạn đời hoàn hảo thì quả thực vô cùng khó khăn! Người ấy không chỉ là bạn tình, mà còn là người bạn tâm giao, có khả năng thấu hiểu và san sẻ tâm tư, tình cảm với bạn mỗi ngày trong cuộc đời này. Để làm được điều đó, bạn cần biết rõ người ấy có những gì thỏa mãn được ham muốn của bạn, và bạn có thể đáp ứng nhu cầu cho người ấy như thế nào.

Từ xưa đến nay đã có quan niệm, đàn ông thì ra ngoài xã hội lo công to việc lớn, bao bọc cho mái ấm gia đình và là trụ cột vững chắc cho người phụ nữ mình yêu cũng như các con. Ngược lại, người phụ nữ có trách nhiệm sinh đẻ, hay nói cách khác là duy trì nòi giống. Nhưng chuyện tình dục không đơn giản chỉ để sinh con đẻ cái, mà tình dục đúng nghĩa phải làm thỏa mãn được tâm tư của cả hai bên. Do đó, cả hai phái đều cần làm những việc cần thiết để thu hút bạn tình.

Cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc nếu cả người chồng lẫn người vợ biết cách thấu hiểu và tâm lý. Đàn ông thì luôn khao khát muốn làm “chuyện ấy” càng nhiều càng tốt và càng sớm chừng nào thì hay chừng đó. Trong khi phụ nữ lại có phần lãng mạn hơn khi cứ thích chơi trò mèo vờn chuột, rồi có khúc dạo đầu êm ái để mở đầu tình yêu. Chính lẽ đó, quan điểm về tình yêu và tình dục của hai phái đã có sự khác nhau đáng kể.
<class=”wc-comment-text”>Lần đầu tiên bản thân đọc ngấu nghiến một cuốn sách như vậy. Sách đem tới kiến thức chỉ ra nguồn gốc tâm lý từ đâu mà có việc đàn ông quan tâm tới tình dục trong khi phụ nữ lại cần tình yêu. Qua cuốn sách này chúng ta sẽ chấp nhận và hiểu được nguyên do vì sao đàn ông và phụ nữ lại làm như vậy, sự khác nhau trong suy nghĩ dẫn đến điều đó và nhờ vậy mà bạn biết cách điều chỉnh bản thân và nắm tâm lý đối phương, biết hài hòa mối quan hệ của mình để đạt được niềm hạnh phúc đỉnh điểm.

Tuy nhiên, cái gì cũng có trường hợp ngoại lệ và chưa hẳn 100% những đôi yêu nhau sẽ thực hành được lí thuyết trong cuốn sách này. Do đó, tự bạn phải biết cân bằng và điều chỉnh nếu muốn nhận được nhiều niềm vui và hạnh phúc từ mối quan hệ của mình.

Sau mỗi chương sách, tác giả đều gom nhặt những gì xúc tích nhất, dễ đọng lại nhất cho độc giả. Cuốn sách không đơn thuần chỉ ra điểm khác nhau giữa sinh lý, suy nghĩ và quan niệm của hai phái mà còn mách bạn làm thế nào để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đối phương. Nếu không biết trau dồi sự hấp dẫn ấy, thì rồi bạn sẽ đánh mất người bạn tình của mình đấy nhé!

Nhận định đánh giá và cảm nhận của cá nhân mình

Mình rất thích cuốn sách này. Những cuốn sách có nội dung thiết thực và diễn đạt tự nhiên, logic như thế này đều dễ đem lại thiện cảm cho người đọc. Hai phái nam – nữ nên bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu về người bạn tình của mình hơn, qua đó sẽ giúp cải thiện đáng kể cho mối quan hệ của cả hai cả về tình yêu lẫn tình dục. Tình dục thì chẳng phải tất cả nhưng nó là gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Những kiến thức bổ ích, mang tính khoa học về “chuyện ấy” sẽ giúp bạn rất nhiều trong đời sống hàng ngày đấy!

Review của độc giả về sách Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ thích tình yêu
Độc giả nào cũng có những cảm nhận tốt về cuốn sách “Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu”

Chẳng tự nhiên mà hai tác giả lại đặt tựa đề cuốn sách như thế. Có thể nhiều bạn sẽ phẫn nộ một chút khi đọc tựa đề (giống ấn tượng ban đầu của mình). Nhưng khi đọc được từng câu chữ phân tích gọn ghẽ, thu hút, có cơ sở khoa học rõ ràng thì chúng ta sẽ hiểu ra ngay tất cả. Chính sự khác nhau trong suy nghĩ dẫn đến điều đó ăn sâu vào mỗi phái. Và có lẽ do chúng ta chưa thực sự thấu hiểu người bạn khác giới thì sao?

Đây là cuốn sách giải thích tất thảy các thắc mắc của bạn về vấn đề tình dục và tình yêu của cả hai phái. Qua đây, các bạn nam/nữ sẽ biết cách thu hút người bạn khác giới hơn, rồi cũng thu thập thêm cho mình nhiều kiến thức quan trọng và cần thiết để thực sự có được một mối quan hệ, một người bạn đời tuyệt vời. Bạn cũng sẽ hiểu mình quyến rũ nhất trong mắt đối phương khi nào.

Ngoài ra, các bạn nữ sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn và có cả động lực nếu như bản thân không muốn quan hệ tình dục với một người mà chưa biết chắc sẽ trở thành chồng mình. Đó cũng là chuyện hết sức bình thường và vì xã hội bây giờ đã có sự bình đẳng nam – nữ, nên xin các bạn đừng lo lắng hay dè dặt, không dám lên tiếng dù bản thân chẳng hề muốn thế chút nào. Tình dục thực sự phải xuất phát từ mong muốn và sự tự nguyện của cả hai bên thì mới mong có kết quả tốt đẹp!

Nơi mua sách với giá ưu đãi

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Mong rằng bài viết này thực sự bổ ích với các bạn. Have a nice day!

1131 views