Tại sao chúng ta luôn thiếu tiền? – Bí quyết quản lí tài chính cá nhân để trở nên giàu có hơn.

“Lúc đi hết mình lúc về hết tiền”, “viêm màng túi”, “không còn một xu”, . . . dường như là tình trạng chung của nhiều người, nhất là các chị em phụ nữ và các bạn sinh viên vào mỗi cuối tháng.

Tại sao những người giàu dù họ tiêu mấy cũng vẫn giàu, mà chúng ta tháng nào cũng tiêu xài chắt chiu từng chút một nhưng vẫn rơi vào tình cảnh cạn kiệt tài chính? Lí do ở đây là gì? Làm cách nào để có thể tiêu xài tiền một cách đúng đắn? Câu trả lời sẽ nằm gọn trong cuốn sách: “Tại sao chúng ta luôn thiếu tiền”

Khoan đừng ấn click back. Nếu bạn nghĩ rằng đây là một bài review đơn thuần, bạn chỉ đang muốn tìm kiếm giải pháp trên mạng, thì xin thưa rằng bạn đã mất đi một cơ hội tốt để tìm hiểu căn cơ gây nên bệnh hết tiền của mình là gì. Các bài hướng dẫn trên mạng đều vô cùng ngắn gọn và chỉ cung cấp cho bạn mẹo tiết kiệm tiền, khiến bạn khó hiểu rõ nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng cạn kiệt tài chính và khó có thể theo được tận gốc.

Vậy nếu như bạn đã mất rất nhiều thời gian ở trên mạng mà vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu, tại sao bạn lại không dành ra một chút thời gian để đọc bài viết này và cân nhắc cuốn sách này nhỉ. (^_^)

Tại sao chúng ta luôn thiếu tiền
Tại sao chúng ta luôn thiếu tiền?

Tại sao chúng ta luôn thiếu tiền?

Bạn đang rơi vào tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền, hay đơn giản là nhìn cái gì cũng muốn mua nhưng lại không có đủ xu trong túi? Xin bạn đừng lo lắng, có rất nhiều người đều đang ở trong tình trạng giống bạn. Nếu bạn mở cuốn sách này ra, ngay từ những trang đầu tiên, bạn đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự việc đau đầu này. Bằng những dẫn chứng thực tế từ bản thân tác giả, bạn sẽ thấy mình đang ở trong đó và dần dần tìm ra cách giải quyết cho vấn đề của mình. 

Bạn đâu có tiêu gì mà tiền vẫn cứ biến mất?

Xin thưa là tất cả những thứ lặt vặt như tiền nhà, tiền ga, tiền gạo, tiền mắm muối, tiền xăng. . . tưởng rằng không đáng kể, thế nhưng sau khi cộng dồn tất cả những thứ đó lại thì trên bảng tính sẽ hiện ra số tiền chắc chắn khiến bạn cảm thấy khủng hoảng. Ai động vào ví tiền của bạn? Câu trả lời là chính bạn. Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm ra mọi ngóc ngách khiến tiền của bạn biến mất, chẳng hạn như:

 • Tiền cỗ bàn, tiền mừng họ hàng
 • Ma lực của quảng cáo
 • Tâm lý thiển cận mua đồ giá rẻ
 • Tiêu khoản nhỏ thì sáng suốt, khoản lớn thì mơ hồ
 • v.v . . .

Và bạn sẽ dần nhận ra rằng, số tiền bạn cần tiêu hàng tháng thật sự không cần nhiều đến thế. Vậy thì làm cách nào để tiết kiệm tiền?

Tại sao chúng ta thiếu tiền
Tại sao chúng ta thiếu tiền?

Câu trả lời là. . . 

Học cách quản lí tài chính. 

Vâng, câu trả lời vô cùng đơn giản, thế nhưng thực chất nó lại không hề đơn giản tí nào. Tôi biết chắc các bạn đều biết đến giải pháp nổi tiếng khắp trên các trang mạng: chia hũ. Sáu hũ cho sáu khoản khác nhau:

 • Chi tiêu cuộc sống hàng ngày (50%)
 • Tiết kiệm (10%) 
 • Khoản tự do đầu tư (10%)
 • Khoản giải trí (10%)
 • Chi tiêu phát triển bản thân (5%)
 • Từ thiện (10%)

Thế nhưng đó là những bước lớn, khi mà bạn thật sự có đủ tiền để. . . chia hũ. Thử nghĩ mà xem chẳng hạn một tháng bạn kiếm được 6-7 triệu, bạn chia hũ, một tháng bạn dùng khoảng 3 triệu để trả tiền nhà, tiền điện, tiền nước, v.v…. chắc chắn sẽ không đủ, và bạn sẽ phải sử dụng tiền ở hũ khác. Tôi không nói phương pháp này không hữu ích, mà nó quá xa đối với những người mới học quản lí tài chính như chúng ta. Vậy chúng ta sẽ làm thế nào?

Khi mới bắt đầu một thứ gì đó, chúng ta nên bước từng bước nhỏ. Vậy thì cuốn sách này sẽ là người hướng dẫn tuyệt vời cho bạn. Tác giả đã chia nhỏ từng công việc một:

 • đầu tiên chúng ta cần phải học cách quản lí ví tiền của mình, liệt kê những khoản chi không cần thiết và cắt giảm chi tiêu.
 • Vứt bỏ xa xỉ phẩm, quản lí các khoản phát sinh và học cách bù vào những khoản đó.
 • Cắt giảm cả những ước mơ đắt đỏ và tập trung vào những thứ cần thiết.

Tất cả những công việc này đều được hướng dẫn chi tiết trong cuốn sách và công việc của bạn chỉ là kiên trì làm theo mà thôi!

Ngoài những kĩ năng tiết kiệm tiền, cuốn sách còn một điểm thú vị khác là nó sẽ hướng dẫn cho bạn cách. . . săn sale! Những phương pháp chọn thời điểm mua đồ, cách biến đồ mới thành đồ cũ và đem bán, săn đồ second hand v.v.. sẽ giúp bạn rất nhiều không chỉ trong việc tiết kiệm cũng như tái sử dụng đồ đạc, mà còn giúp bạn tìm ra phương pháp biến đồ cũ thành tiền mới góp phần làm dày thêm ví của bạn nữa. Qua cuốn sách, bạn sẽ phát hiện ra rằng có rất nhiều cách để chúng ta quản lí TÀI CHÍNH, chứ không đơn giản chỉ là quản lí số tiền HIỆN CÓ của bạn.

Tiết kiệm tiền không giúp bạn giàu lên.

Sau khi giúp bạn khắc phục tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền, cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách dùng tiền kiếm tiền từ những bước đơn giản. Bạn sẽ được tác giả thay đổi hoàn toàn tư duy về các khoản tiết kiệm và khoản đầu tư, chẳng hạn như:

 • Vay vốn và sử dụng hiệu quả vốn vay của mình. 
 • Mua bảo hiểm không phải lừa đảo, và bạn nên mua loại bảo hiểm nào để phòng thân. 
 • Chơi cổ phiếu là đầu tư khôn ngoan. 

Bạn sẽ được hướng dẫn cách đầu tư vô cùng hiệu quả để tăng thêm thu nhập cho bản thân mà không cần tốn quá nhiều sức lực. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu ra nợ nần, bảo hiểm, cổ phiếu chưa chắc đã là xấu, cách quản lí chúng như thế nào để có thể giúp chúng ta giàu lên nhanh chóng, và bạn sẽ được hướng dẫn từng bước từng bước để từ trạng thái “trong túi không còn một xu” đến tiêu xài tiền với một tâm lí vô cùng thoải mái.

chi tiêu hợp lí
chi tiêu hợp lí

Tại sao nên đọc cuốn sách này?

Bạn sẽ không phải đọc những lý thuyết khô khan, tác giả sử dụng cách kể chuyện về chính bản thân mình và những người bạn xung quanh để đưa đến cho bạn những tình huống thân thuộc nhất. Bạn sẽ nhìn thấy chính mình ở trong từng câu chuyện của tác giả, và bằng những chỉ dẫn tỉ mỉ nhưng đơn giản, bạn sẽ dần thoát ra khỏi trạng thái bế tắc vì tiền mỗi tháng. Cuốn sách này là giải pháp vô cùng hiệu quả cho bạn, và với mức giá chưa tới 100 ngàn, bạn đã có thể sở hữu một lượng kiến thức hữu ích về quản lí tài chính rồi đó!

Thông tin sách:

 • Giá : 68.000đ
 • Thể loại: Self-help
 • Tác giả: Nguyễn Thu Minh
 • Năm xuất bản: 2017
 • Nhà xuất bản: Hồng Đức

Đánh giá của độc giả:

Một vài đánh giá của độc giả
Một vài đánh giá của độc giả

Hiện tại, sách đã được bán hết trên các nền tảng tiki, fahasa. . . Nếu bạn muốn mua sách, click link bên dưới

190 views