(Sưu tầm) Top những câu nói sẽ làm thức tỉnh chính bạn!

Bạn đang chán nản mệt mỏi với hiện tại? Bạn muốn làm mới mình? Muốn thay đổi bản thân? Hãy đọc những câu dưới đây, tôi tin là nó sẽ giúp ích cho bạn.

“Đừng chọn sống an nhàn vào những năm tháng có thể chịu khổ được”

Câu nói này là dành cho các bạn trẻ! Chắc hẳn sẽ có người thích một cuộc đời bình yên, thích một điều gì đó an toàn. Nhưng tại sao? Tại sao không chọn cho mình một cuộc đời thật xuất sắc? Tại sao không sống một cuộc đời đầy nỗ lực? Khi còn trẻ hay khi bạn còn có thể hãy sống hết mình, sống nhiệt tình vào, sống một cách mà để bản thân không hối tiếc.

Hôm nay tôi xem tivi thấy người ta lặn rất vui, hôm sau tôi liền xin bố mẹ đi lặn thử xem nó như thế nào? Đố các bạn kết quả là gì? Kết quả rất rất tuyệt tôi có thể thấy những loài sinh vật biển mà tôi chưa từng biết đến, tôi có được cảm giác khoan khoái khi lặn thật sâu… Ngày mai tôi muốn trở thành một họa sĩ, tôi liền mua tất cả dụng cụ vẽ và vẽ ngày vẽ đêm suốt 3 tháng trời. Sau 3 tháng tôi chán việc đó, tôi không vẽ nữa nhưng khả năng vẽ của tôi đã tốt hơn trước gấp nhiều lần. thế là lúc buồn chán tôi có thể vẽ những gì mình thích…

Thế đó thích gì thì làm đấy, còn tuổi trẻ là còn làm việc được, khổ một xíu cũng được, khổ nhiều xíu cũng được miễn là cuộc đời mình đừng có để phí. Níu kéo người yêu quay lại còn hên xui chứ níu kéo tuổi xuân là không bao giờ được.

(Sưu tầm) Top những câu nói làm thức tỉnh bạn!
Sống thử thách lên, còn trẻ ngại gì vất vả

“Lúc bạn ngồi nghịch điện thoại, ngồi chơi máy tính, địch thủ của bạn đang học bài chăm chỉ”.

cái này là dành cho mấy cu cậu học trò nè, thiệt tình là lướt fb chơi game điện tử có ích gì đâu mà cứ suốt ngày chơi rồi thời gian đâu mà học rồi bảo sao kết quả học tập không kém, bố mẹ không rầy la.

  Trong thời gian mà mình lo ăn chơi thì bạn bè xung quanh đang học ngày học đêm, mình đang đấu trận này còn chưa lên cửa chứ trình độ của bạn mình lên mấy bậc rồi. thấy hổ thẹn không? sao cùng trang lứa mà đứa giỏi đứa dở? Đứa khôn đứa ngu?

Thôi thì bỏ điện thoại xuống, cầm sách lên học bài bao giờ học xong rồi chơi. Cứ nhớ tới mấy đứa mà mình ghét nhất rồi tưởng tượng nó chăm chỉ rồi giỏi hơn mình là tự dưng thấy hơi kì rồi, dở hơn ai thì chịu chứ đứa mình ghét thì nhất định phải giỏi hơn. Thôi đi học, học học học…

(Sưu tầm) Top những câu nói làm thức tỉnh bạn!
ai bị như này rồi giơ tay

“Em gái, nếu em không chịu cố gắng,

một năm sau em vẫn sẽ là em của lúc này chỉ là già thêm một tuổi”

câu này là chí lí nè, thử nhìn lại xem sau một năm mình làm được cái gì? Nếu mà nói là năm nay chưa làm được gì hết thì  có thấy phí quá hông? Một năm có 365 ngày,  12 tháng, 1 tháng có 30 ngày 1 ngày có 24h dị chi thời gian mình sống thì mình làm được gì? hay chỉ hả họng thở để sống qua ngày? Chăm chỉ lên, mỗi ngày làm một ít cũng được nhưng nhất định phải có làm. 

Dở lắm học tiếng anh một ngày học được một từ thì sau một năm cũng học được 365 từ rồi, cũng đủ xài để khè thiên hạ rồi chớ… Một ngày nhảy dây 20 cái dị chi ra một năm cũng nhảy được 7300 cái rồi. Thấy ghê chưa? Mỗi ngày chỉ cần cố gắng một chút là có thể tạo nên một kết quả lớn rồi.

Vì vậy lúc nào cũng luôn cố gắng, cố gắng hông ngừng nghỉ để mình có thể nên tốt hơn, trở nên hoàn thiện hơn nhe. Cố lên!

(Sưu tầm) Top những câu nói làm thức tỉnh bạn!
Luôn luôn cố gắng nhé các bạn tôi

“Nếu không thể làm ba mẹ tự hào, vậy hãy để họ bớt lo lắng đi cũng được”

Câu này thì ai cũng nên áp dụng nhe, mấy em nhỏ mấy em học sinh chưa làm cái gì mà giúp đỡ ba mẹ được thì đừng làm ba mẹ lo, đi học xong thì về nhà, muốn đi chơi thì báo rồi xin ba mẹ một tiếng để ba mẹ đừng trông, ăn uống thì cố gắng ăn uống khoa học xíu, đừg để bệnh  rồi ba mẹ lo, ba mẹ phải chăm sóc nữa.

Còn nếu mà mình lớn rồi thì cố gắng tự nuôi bản than đừng có tạo áp lực cho ba mẹ, mấy bạn trẻ bây giờ muốn theo đuổi ước mơ, khát khao khát vọng bùng cháy gì đó thì tốt nhưng cũng vừa phải và hợp lí thôi, vừa học vừa làm không thì làm việc có tiền rồi mình thực hiện ước mơ ước muốn của mình, chứ đừng lo theo đuổi ước mơ với “cái bụng trống”  ngày ba bữa chưa có lại còn đòi theo đuổi ước mơ… Cuối cùng lại phải ngửa tay xin tiền bố mẹ. Không nên không nên nha.

(Sưu tầm) Top những câu nói làm thức tỉnh bạn!
Đừng để ba mẹ lo lắng nữa, họ đủ vất vả rồi.

Đừng tùy tiện phơi bày vết thương của mình cho người khác xem

vì giữa xã hội này, bạn chẳng thể phân biệt rõ ai là người sẽ bôi thuốc cho bạn, ai là người sẽ xát muối vào nó,…”

Đừng có đi kể lể đau thương của mình cho người khác, biết tụi nó có muốn nghe mình tâm sự không? hay là nó nghe rồi nó khinh khi các thứ… Chuyện buồn hay đau khổ của mình thì tốt nhất nên giữ cho mình, tự mình mà giải quyết, trong cái cuộc đời này ngoài gia đình ra thì mấy ai đối xử với mình hết lòng đâu….  Buồn  quá thì lên zalo fb viết stt rồi chỉnh chế độ mình tui đó mà viết, viết cho đã nói cho đã những gì mà mình muốn nói rồi để đó. Hổng ai biết mà mình thì xả ra được. Tiện cả đôi đường.

(Sưu tầm) Top những câu nói làm thức tỉnh bạn!
Nỗi buồn riêng mình không quá đáng sợ đâu.
  • “có lẽ bạn cho rằng một buổi tối bạn học được 50 từ mới là giỏi, mà không biết người ta đã qua hết cấp này tới cấp khác. Có lẽ bạn cho rằng mỗi ngày đi làm đủ 8 tiếng là đã mệt mỏi muốn chết, mà không biết rằng có những người phải làm hai công việc từ sáng sớm đến đêm khuya. Thế giới này chưa bao giờ thiếu người biết cố gắng, chỉ thiếu người biết kiên trì đến cùng

câu này phải nói là tâm đắc nhất từ đầu bài đến giờ, đọc xong có thấy bản thân mình kém cỏi chưa? đừng than phiền vì hôm nay mình phải làm biết bao nhiêu là việc, mà hãyhỏi  bản thân có đủ cố gắng hay chưa? Hỏi tại sao nhiều người ngoài kia giàu mà mình vẫn nghèo? Lí do đơn giản thôi, mình cố gắng 1 thì người ta cố gắng 10 hay 100 lần mình. Hỏi sao người ta không thành công.

Thế đó, chỉ có cách là mỗi ngày lập kế hoạch 1 cách tối ưu, đặt ra mục tiêu cao nhất để bản thân luôn không ngừng lỗ lực, cố gắng. Thế mới không thụt lùi, không thổ hẹn với bản thân mình. Đừng có để khi người ta thành ca sĩ thì mình mới tập hát cháu lên ba.

(Sưu tầm) Top những câu nói làm thức tỉnh bạn!
cố lên cố lên cố lên nào

Sau khi đọc xong các bạn cảm thấy thế nào? Hãy cmt để chúng mình nhìn thấy nhau nhé! 

Cám ơn và tạm biệt!

338 views