[ Review sách ]SHERLOCK HOLMES- Bộ sách mà fan truyện trinh thám không nên bỏ qua

Bộ truyện trinh thám Sherlock Holmes toàn tập 3 tập

Review sách SHERLOCK HOLMES- Bộ sách mà fan truyện trinh thám không nên bỏ qua
Bộ 3 quyển truyện trinh thám Sherlock Holmes

Có thể nói rằng, từ khi được phát hành ra mắt công chúng cho đến nay, bộ truyện trinh thám Sherlock Holmes của nhà văn Arthur Conan Doyle đã trở nên rất quen thuộc trên toàn thế giới. Độ phủ sóng của nó có thể khiến bạn vô cùng ngạc nhiên. Vì nó nổi tiếng đến mức mà có  rất nhiều người tuy chưa từng đọc qua bộ truyện này nhưng khi nghe đến cái tên Sherlock Holmes cũng có thể biết đến vị thám tử lừng danh này. Hoặc chí ít cũng có cảm giác thấy quen thuộc.

Với mức độ nổi tiếng rộng lớn khủng khiếp như vậy, thật không quá nếu như chúng ta nói rằng đây là bộ truyện trinh thám kinh điển nhất trong những bộ truyện trinh thám kinh điển khó lòng phai nhòa trong lòng tất cả những độc giả của dòng truyện trinh thám.

Những đối tượng độc giả của sách

Với những người chưa từng đọc qua bộ truyện này thì chắc chắn bạn sẽ bị thu hút để bước vào thế giới trinh thám trong bộ truyện mà khó lòng bỏ qua nó được.

Vậy với những người thuộc dòng fan truyện trinh thám thì sao? Chắc hẳn hầu hết mọi người đều đã tìm đọc nó và đại đa số trong số đó đã chọn bộ truyện Sherlock Holmes làm quyển truyện gối giường không thể thiếu để tận hưởng, trải nghiệm cảm giác tò mò, suy luận và sống trong không khí đầy hồi hộp của những vụ án mà nhà văn Arthur Conan Doyle đã hạ bút viết nên.

Chúng ta cùng tìm hiểu sức hút hấp dẫn, lôi cuốn mà tác giả Arthur Conan Doyle đã dùng ngòi bút của mình để thổi vào bộ truyện để hiểu được vì sao nó trở nên thành công và nổi tiếng đến như vậy.

Những thông tin cơ bản về bộ truyện trinh thám Sherlock Holmes

 • Quyển sách được phát hành để đến với đông đảo bộ phận khán giả trên thế giới vào năm 1887. Trải qua 3 thế kỷ mà chính xác hơn là đã trải qua 182 năm kể từ khi xuất bản cho đến hiện nay. Một quảng thời gian có thể khiến bao quyển sách khác trôi vào lãng quên. Nhưng quyển sách vẫn tồn tại bền vững giữa dòng thời gian, vẫn được đông đảo mọi người biết tới như một bức tượng đài văn học khiến nhiều tác giả khác khao khát có được tác phẩm thành công như vậy.
 • Về thể loại của bộ truyện Sherlock Holmes thì có thể không cần giới thiệu mà nhiều người vẫn biết. Hoặc như là những gì đã giới thiệu ở trên thì bộ sách thuộc thể loại truyện trinh thám.
 • Cha đẻ của bộ truyện trinh thám bất hủ này là tác giả gia nổi tiếng có lượng lớn người hâm mộ trên khắp thế giới nhờ sự tài hoa, tuyệt vời trong cách tạo ra những câu chuyện. Đó chính là nhà văn Arthur Conan Doyle.
 • Nhân vật chính, trung tâm của toàn bộ tiểu thuyết đình đám này là nhân vật thám tử Luân Đôn thông minh – Sherlock Holmes. Bên cạnh đó còn có nhân vật người bạn thân, cũng là người phụ tá trung thành đồng hành cùng vị thám tử, đó chính là bác sĩ Watson. Ngoài ra, trong câu chuyện còn có những nhân vật phụ khác nữa, bao gồm những nhân vật phụ cố định và dàn nhân vật phụ thay đổi tùy những vụ án khác nhau của từng chương truyện.
 • hình ảnh của nhân vật thám tử Sherlock Holmes trong tập truyện cùng tên
  Hình ảnh của nhân vật Sherlock Holmes trong truyện

Thông tin cơ bản về ” cha đẻ ” của tác phẩm Sherlock Holmes

 • Người nhà văn tài ba, xuất chúng mang tên Arthur Conan Doyle được sinh ra vào ngày 22 tháng 5 năm 1859 tại Edinburgh, Scottland , trong một gia đình Ireland. Ông chính là người sáng tác ra bộ truyện trinh thám bất hủ này.
 • Có thể ít người biết và bất ngờ khi biết rằng vốn dĩ ông đã theo học ngành y. Thậm chí ông còn mở cho mình một phòng khám riêng tuy không thành công lắm. Thế nhưng tình yêu với văn học vẫn cháy bỏng trong con người ông, soi sáng ông đến với con đường văn học bên cạnh ngành y. Nhờ như vậy, chúng ta mới được đọc tác phẩm Sherlock Holmes hay đến vậy.
 • Ông mất vào ngày 7 tháng 7 năm 1930, khi đó ông mới 71 tuổi tại Hampshire,nước  Anh.
 • Ông là một con người thông minh, đa tài. Không chỉ thành công trong sự nghiệp y học ông còn thành công vang dội trong thế giới văn chương thế giới.
 • Sir Arthur Conan Doyle không những thành công về mảng truyện trinh thám với ” đứa con tinh thần ”  của cả cuộc đời của ông – Sherlock Holmes. Ông còn thành công về thể loại truyện ngắn lẫn thơ ca, truyện khoa học viễn tưởng, tiểu thuyết lịch sử, truyện lịch sử và còn cả bút ký nữa.
 • Với tài năng văn học của mình, tác phẩm văn học ông cho ra đời đầu tiên không phải là Sherlock Holmes mà là một tác phẩm được đăng trên tờ báo Chambers’s Edinburgh Journal khi ông chưa tới 20 tuổi.
 • Review sách SHERLOCK HOLMES- Bộ sách mà fan truyện trinh thám không nên bỏ qua
  Chân dung vị cha đẻ của tập truyện Sherlock Holmes

Nội dung cơ bản của tác phẩm Sherlock Holmes

Sherlock Holmes được hiện lên qua lời kể của người cộng sự đồng thời cũng là một người bạn thân thiết – bác sĩ Watson. Qua những lời kể đầy chân thực và sống động của Watson, nhân vật Sherlock Holmes được tái hiện là một người thám tử tư ở thành phố Luân Đôn, ông cũng là chuyên gia số một trong lĩnh vực điều tra hình sự và lĩnh vực khoa học suy luận.

Trong con đường sự nghiệp truy lùng tội phạm đầy hiển hách của mình, vị thám tử đại tài Sherlock Holmes đã từng trải qua vô vàn thử thách khó khăn, gay cấn, nguy hiểm và gian nan. Thậm chí còn có một lần ông đã gặp một mối nguy hiểm đến suýt chết đi sống lại.

Thế nhưng cũng nhờ thử thách chết đi sống lại đó đã đưa Sherlock Holmes trở thành một nhân vật có thể nói là bất tử trong lòng người hâm mộ trên cả toàn thế giới. Nhờ sự tài trí, chất nghệ sĩ , khả năng suy luận rất logic ,khả năng quan sát tinh tường và còn vì cả những nhược điểm và cá tính lập dị của ông khi tham gia phá những vụ án mà đến phía cảnh sát cũng đành phải bó tay.

Vì sự thành công vượt trội của tác phẩm. Từ lâu, tập truyện Sherlock Holmes đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm ở nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như : từ âm nhạc, điện ảnh đến ca kịch, truyền hình …..

Đến với bộ sách Sherlock Holmes, tác giả Conan Doyle một lần nữa mang đến cho những người hâm mộ có cơ hội nhìn ngắm, ngưỡng mộ, đánh giá và thấu hiểu hơn về nhân vật độc đáo của nhà văn tài năng Arthur Conan Doyle. Chân dung sự nghiệp, lịch sử cuộc đời và tính cách con người của nhân vật thám tử Sherlock Holmes được tái hiện chân thực, sống động trong từng câu chữ và trang sách.

Bộ sách gồm 3 phần.

Review sách SHERLOCK HOLMES- Bộ sách mà fan truyện trinh thám không nên bỏ qua
Bộ 3 quyển truyện

Nội dung của tập truyện thứ 1:

Sherlock Holmes xuất hiện lần đầu điên trong một vụ án đầy hiểm hóc mang tựa đề Cuộc điều tra màu đỏ (1887). Đây chính là dấu mốc son đánh dấu cho sự bắt đầu của sợi dây tình bạn tuyệt vời và lâu bền rất  đáng ngưỡng mộ giữa thám tử Sherlock Holmes và vị bác sĩ Watson. Cũng chính từ đây ta có thể nói rằng lịch sử của thể loại truyện trinh thám đã rẽ một bước ngoặc vô cùng lớn.

Tiếp đó, trong Dấu bộ tứ (1890), đôi bạn với trí óc thông minh Sherlock Holmes và Watson lại tiếp tục tái xuất trong một vụ án mới không kém phần hấp dẫn, ly kỳ và phức tạp. Với hai thiên truyện đầu tiên này, qua lời kể hấp dẫn, sinh động, chân thực của bác sĩ Watson, dưới ngòi bút của nhà văn độc giả đã được chứng kiến những phương pháp điều tra và những cách suy luận đầy tài ba của nhà thám tử đại tài Sherlock Holmes. Đồng thời qua đó còn giúp định hình phong cách văn chương của Sir Arthur Conan Doyle cho những sáng tác về sau của nhà văn Arthur Conan Doyle.

Nội dung của tập truyện thứ 2:

Khi đến với tập truyện ngắn thứ hai mang tên Những hồi ức về Sherlock Holmes (1894), đã mở ra một cánh cửa mới để giúp các độc giả có cái nhìn toàn diện hơn về nhân vật thám tử tài ba xuất chúng này. Một Sherlock Holmes sở hửu một trí thông minh siêu phàm, nhiều khả năng xuất chúng nhưng lại vô cùng lập dị.

Cũng chính trong tập truyện này, các độc giả của bộ truyện cũng đã được tác giả hé lộ về vụ án đầu tiên- một vụ án đã góp phần vô cùng to lớn để đưa Sherlock Holmes vào con đường sự nghiệp làm thám tử.

Nhưng cũng từ trong chính tập truyện này, độc giả được biết đến vụ án có lẽ là đáng nhớ nhất, đó là Vụ án cuối cùng, miêu tả đầy sinh động, chân thật đem đến những phút giây thót tim về cuộc đối đầu đầy gay cấn, vô cùng cân não giữa Holmes và đối thủ có thể nói là nhân vật nguy hiểm nhất của toàn bộ câu truyện- giáo sư Moriarty. Tập truyện thứ 2 mang đến cho độc giả những cảm xúc xen lẫn : vừa tò mò, vừa kích thích lại vừa phải suy luận rất đau đầu.

Nội dung của tập truyện thứ 3:

Đến với tập truyện này, mọi chuyện được bắt đầu bởi một vụ án vô cùng lắt léo tại một vùng quê Anh quốc. Thung lũng kinh hoàng được xuất bản vào năm 1915 đã đưa những độc giả đọc truyện xuyên không gian, tới một vùng mỏ của đất nước Hoa Kỳ. Đây chính là một sân khấu u ám, tàn nhẫn của những âm mưu, toan tính và kể cả những cuộc đấu đá, các cuộc thanh trừng, khủng bố của một băng đảng khét tiếng.

Chính băng đảng này đã gieo rắc cho biết bao nhiêu người nỗi khiếp sợ, sợ hãi và có cả đau đớn, mất mát nữa.

Trong tập truyện thứ 3 này, tác giả Sir Arthur Conan Doyle đã vô cùng khéo léo khi dùng cách dẫn dắt câu chuyện gợi nhớ cho người đọc nhớ đến hai đoản thiên văn tiểu thuyết đầu tiên. Và tập truyện thứ 3 cũng gắn với những vụ án đầy hóc búa có nguyên nhân cơ bản xuất phát sâu xa từ hàng chục năm về trước đó.

Tập 3 này đã hoàn toàn thể hiện được phong cách viết truyện tài ba đầy cuốn hút, lôi cuốn của nhà văn Conan Doyle qua những vụ án, những chặng đường mà thám tử người Luân Đôn- Sherlock Holmes đã phá ra được.

Đánh giá của người đọc sách

Từ 3 tập truyện, các độc giả đã có những nhận xét, đánh giá, phản hồi vô cùng tích cực về nội dung đặc sắc với những câu chuyện phá án đầy hóc búa, gian nan mà thám tử Sherlock Holmes và bác sĩ Watson đã cùng nhau trải qua.

img 5c309aff23fa1
Đánh giá của người đọc

Những địa chỉ có thể mua sách

Với mức độ nổi tiếng rộng lớn khủng khiếp như vậy, thật không quá nếu như chúng ta nói rằng đây là bộ truyện trinh thám kinh điển nhất trong những bộ truyện trinh thám kinh điển khó lòng phai nhòa trong lòng tất cả những độc giả của dòng truyện trinh thám. Hãy đọc bộ sách này để chìm đắm trong những trang sách mang đầy không khí trinh thám, bước vào thế giới suy luận đầy kịch tính và tận hưởng cảm giác tìm tòi các manh mối để phá án.

1776 views