Series 5 tiểu thuyết kinh điển của Dan Brown mà bạn không thể bỏ qua

Dan Brown là một trong số những tiểu thuyết gia nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay. Hàng triệu người hâm mộ trên khắp hành tinh trung thành với những tác phẩm của ông, hàng triệu bản sách được mua hết mỗi lần ông ra mắt tác phẩm mới. Dù những tiểu thuyết của Dan Brown vẫn gây nhiều tranh cãi, song phải thừa nhận rằng ông có ảnh hưởng không nhỏ đến nền văn học toàn cầu.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn “Series 5 tác phẩm kinh điển của Dan Brown“. Đây là những cuốn sách mà bất cứ ai mê thể loại trinh thám, mật mã sẽ không thể bỏ qua.

Series này là những quyển sách nối tiếp nhau theo trình tự thời gian, mỗi quyển là một chuyến phiêu lưu của nhân vật chính. Gồm có: Thiên thần và Ác quỷ, Mật mã Da Vinci, Biểu tượng thất truyền, Hỏa ngục, Nguồn cội

Series những tiểu thuyết kinh điển của Dan Brown
Series những tiểu thuyết kinh điển của Dan Brown

Giới thiệu khái quát về nhà văn Dan Brown

Chân dung tiểu thuyết gia nổi tiếng Dan Brown
Chân dung tiểu thuyết gia nổi tiếng Dan Brown

Dan Brown sinh ngày sinh ngày 22/06/1964 (55 tuổi), và là một nhà văn người Mỹ. Thể loại văn học mà ông theo đuổi là tiểu thuyết hư cấu có yếu trinh thám, giải mã. Khi tác phẩm “Mật mã Da Vinci” ra đời, ông trở thành nhà văn vang danh trên toàn thế giới. 

Những tiểu thuyết nổi bật của ông có thể kể đến: Mật mã Da Vinci, Thiên thần và Ác quỷ, Pháo đài số… Tuy vô cùng nổi tiếng, song những tác phẩm của ông cũng gây ra nhiều tranh cãi, nhiều người chỉ trích phong cách viết văn của Brown là vụng về.

Quyển đầu tiên: Angels & Demons – Thiên thần và Ác quỷ 

Một số thông tin cơ bản về cuốn sách

 • Năm phát hành: 2000
 • Số trang: 616
 • Nhân vật chính: Robert Langdon, Vittoria Vetra
Thiên thần và Ác quỷ là tập đầu tiên trong series
Thiên thần và Ác quỷ là tập đầu tiên trong series

Angels and Demons (Thiên thần và Ác quỷ) là cuốn tiểu thuyết kể về hành trình phiêu lưu mạo hiểm đầu tiên của Giáo sư Biểu tượng học, đại học Harvard – Robert Langdon. Đây là một trong hai quyển sách bán chạy nhất của tác giả Dan Brown. 

Nội dung của quyển sách là câu chuyện dài 616 trang với 137 chương, xoay quanh hành trình của Robert Langdon và Vittoria Vetra trong khi lần theo những dấu vết của kẻ sát nhân. Truyện mở đầu bằng cái chết bi thảm của Leonardo Vetra – cha của Vittoria, tại nơi ông bị giết để lại những dấu hiệu của hội kín đã tan rã từ lâu – Hội kín Illuminati. Phát minh khoa học của hai cha con Leonardo và Vittoria – “Phản vật chất” – một công trình vĩ đại, bỗng chốc trở thành một vũ khí để khủng bố thành phố Roma cũng như giáo hội Vatican trong đêm Mật nghị Hồng y.

Một chuyến hành trình đến Vantican của Robert
Một chuyến hành trình đến Vantican của Robert

Trong chặng đường đuổi theo kẻ thủ ác cặp đôi này phải phá những mật mã, là những thứ để lại ở hiện trường vụ án, nhằm mục đích ngăn chặn những tội ác tiếp theo. Nhưng dù thông minh và nhanh nhẹn, họ vẫn thất bại, bốn nạn nhân lần lượt bị giết hại một cách man rợ, và tại nơi xảy ra án mạng các dấu hiệu: Đất, Khí, Lửa và Nước – những yếu tố quan trọng của hội “Illuminati” được tìm thấy.

Sau hàng loạt biến cố, cuối cùng sự thật được sáng tỏ hoàn toàn. Kẻ gây ra những tội ác man rợ, không thể dung thứ chính là Giáo chủ thị thần Camerlengo Ventresca. Động cơ gây án của hắn là vì hắn cảm thấy công nghệ phản vật chất là sự xúc phạm Chúa. Chính vì vây, hắn tự dựng lại một kẻ thù từ quá khứ – hội Illuminati – với mục đích khơi dậy lại niềm tin vào Chúa đang dần mờ nhạt của người dân. 

Câu nói ấn tượng trong truyện “khoa học không chống lại tôn giáo chỉ là khoa học còn quá non trẻ để hiểu đc tôn giáo” .

Đánh giá của độc giả về Thiên thần và Ác quỷ

Đánh giá về Angels and Demons trên trang Tiki

Đánh giá về Angels and Demons trên trang Tiki

 • Thiên thần và ác quỷ là tiểu thuyết khoa học giả tưởng được xuất bản lần đầu năm 2000 do nhà văn Mỹ Dan Brown, tác giả của Mật mã Da Vinci, Pháo đài số, Điểm dối lừa sáng tác. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Robert Langdon – nhân vật chính trong các tiểu thuyết của Dan Brown trong đó có Mật mã Da Vinci. (Phượng Nguyễn – Tiki)
 • Thiên Thần Và Ác Quỷ là cuốn đầu tiên của Dan Brown mà mình tìm đọc, và theo mình thì đây là quyển hay nhất và hấp dẫn nhất của ông. Nhân vật chính của Thiên Thần Và Ác Quỷ là giáo sư Langdon. Các tác phẩm của Dan Brown đều là những tưởng tượng hết sức phong phú của ông, tất nhiên là dựa trên những cái có thật, về lịch sử, văn hoá và đặc biệt là tôn giáo. Phải là một người hết sức am hiểu các lĩnh vực này mới có thể viết nên một cuộc phiêu lưu hấp đẫn đến vậy. Tuy nhiên thì mình thấy plot twist cuối truyện vẫn khá dễ đoán, bởi các truyện của Dan Brown từ trước đến giờ vẫn vậy. Và bản tái bản năm 2018 này rất đẹp, mình thích bìa sách lần này hơn các lần trước. (Minh – Fahasa)

Quyển thứ 2: The Da Vinci Code – Mật mã Da Vinci

Một số thông tin cơ bản về cuốn sách

 • Năm phát hành: 2003
 • Số trang: 592
 • Nhân vật chính: Robert Langdon, Sophie Neuveu
Mật mã Da Vinci là tập thứ hai của series
Mật mã Da Vinci là tập thứ hai của series

The Da Vinci Code – Mật mã Da Vinci là cuộc hành trình mạo hiểm thứ hai của Robert. Mọi thứ mở đầu bắt đầu bằng những nỗ lực của giáo sư môn “Biểu tượng Tôn giáo” và Sophie Neuveu nhằm làm sáng tỏ cái chết bí ẩn của người quản lý nổi tiếng Jacques Saunière của Bảo tàng Louvre tại Paris – Jacques Saunière cũng là người thân của Sophie.

Bí mật đang được giấu kín nào đã khiến Saunière thiệt mang ? Và Ai là chủ mưu vụ giết người? Cuộc hành trình này đưa hai người đến gần hơn, khám phá ra những ý nghĩa của các biểu tượng trong Kinh Thánh.

Chuyến hành trình đến đât nước Pháp lãng mạn
Chuyến hành trình đến đât nước Pháp lãng mạn

Mật mã Da Vinci chính là cuốn sách bán chạy nhất của Dan Brown, đồng thời cũng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới với trên 40 triệu quyển được bán ra (tính đến năm 2006), và đã được dịch ra 44 ngôn ngữ trên thế giới.

Một lời khen tặng dành cho tác phẩm của –  Clive Cussler, Thời báo new York được viết trong những trang đầu của cuốn tiểu thuyết này như sau: “Mưu mô và những mối đe dọa đan xen trong những điều huyền bí nhất mà tôi đã từng đọc. Một câu chuyện gây kinh ngạc với những điều bí ẩn chồng chất”.

Đánh giá của độc giả về Mật mã Da Vinci

Đánh giá về The Da Vinci Code trên trang Tiki
Đánh giá về The Da Vinci Code trên trang Tiki
 • Đây là bản tiếng Anh của Mật mã Da Vinci, quyển tiểu thuyết đã được dịch ra tiếng Việt tại Việt Nam. Tôi rất hay nghi ngờ mỗi khi đọc bản tiếng Việt của các tác phẩm được dịch nên hay tìm đọc bản tiếng Anh và ở quyển này, tôi thấy nội dung cũng không khác bản tiếng Việt nhưng đọc bản tiếng Anh giúp cho chúng ta nâng cao khả năng dịch thuật và là giàu thêm vốn từ Tiếng Anh của mình. Nếu ai trong chúng ta muốn trở thành dịch giả thì quyển sách này rất thích hợp để rèn luyện khả năng dịch thuật, giúp chúng ta biết thêm được nhiều từ ngữ mới và đặc biệt là tự tin hơn trong lĩnh vực mình đang theo đuổi. (Trương Văn Đức – Tiki)
 • Xem mà rụng rời tay chân với từng tình tiết. Cuốn sách lôi cuốn người đọc vào từng vần chữ. Mặc dù đã có bản tiếng Việt nhưng mình vẫn muốn mua thêm bản tiếng Anh, vì sợ một ngày nào đó nó hết hàng mất. (Bao Anh – Fahasa)

Quyển thứ 3: The Lost Symbol – Biểu tượng thất truyền 

Một số thông tin cơ bản về cuốn sách

 • Năm phát hành: 2009
 • Số trang: 754
 • Nhân vật chính: Robert Langdon, Peter Solomon
Biểu tượng thất truyền là tập 3 của series
Biểu tượng thất truyền là tập 3 của series

Lần này sự việc xảy ra tại Washington, D.C., thủ đô của nước Mỹ, xoay quanh sự tồn tại của Hội Tam điểm. Nhận lời mời từ một thầy giáo của mình, Peter Solomon, Robert Langdon đến thuyết giảng tại National Statuary Hall. Tuy nhiên, khi đến nơi diễn ra buổi thuyết trình, ông không thấy người đã mời mình đâu cả, chỉ có tay phải của Peter Solomon đã bị chặt đứt để lại trong phòng.

Peter đã bị bắt cóc, kẻ thực hiện thực hiện hành vi này muốn Langdon tìm kiếm Kim tự tháp Mason đang được cất giấu tại Thủ đô của xứ cờ hoa và giải mã những kí tự còn thiếu mà hắn đang muốn biết để phục vụ cho mục đích của hắn.

Cuộc tìm kiếm ngay tai thủ đô của Hoa Kì
Cuộc tìm kiếm ngay tai thủ đô của Hoa Kì

Trích dẫn những câu văn hay trong tác phẩm này:

“Tất cả chúng ta đều sợ những gì chúng ta không hiểu.”

“Chân lý đến với chúng ta không qua con đường học hỏi, mà do khơi gợi, do hồi tưởng, nhận biết. Đúng như những gì vẫn tồn tại trong chúng ta.”

Đánh giá của độc giả về Biểu tượng thất truyền

Đánh giá về The Lost Symbol trên trang Tiki
Đánh giá về The Lost Symbol trên trang Tiki
 • Nội dung sách thì không cần bàn, đầy đủ yếu tố kịch tính, văn hoá, tôn giáo, nghệ thuật. Mình là fan cuồng của Dan Brown. Chất lượng sách quá ổn, mình toàn me giảm giá để mua. (Trần Tuyết- Tiki)
 • Một tuyệt phẩm trong dòng văn học hiện đại. Một khi đã đọc bạn sẽ khó mà dừng lại vì sự hấp dẫn và kịch tính của tác phẩm. (Văn Khánh – Fahasa)

Quyển thứ 4: Inferno – Hỏa ngục

Một số thông tin cơ bản về cuốn sách

 • Năm phát hành: 2013
 • Số trang: 688
 • Nhân vật chính: Robert Langdon, Sienna Brooks
Hỏa ngục là tác phẩm thứ năm của dòng series
Hỏa ngục là tác phẩm thứ tư của dòng series

Giáo sư Robert Langdon tỉnh dậy trong một bệnh viện và bị mất trí nhớ về vài ngày vừa qua. Ông nhận ra rằng mình đang ở Florence và Sienna Brooks, một trong các bác sĩ, cho ông biết rằng ông bị chấn thương sọ não. Một nữ sát thủ bất ngờ xông vào bệnh viện, bắn chết bác sĩ phụ trách việc chăm sóc ông. Robert cùng Sienna chạy trốn.

Một cuộc gặp mặt giữa Robert Langdon và Elizabeth Sinskey, Tổng Giám đốc WHO, được sắp xếp. Và bà đã lời giải thích về những gì đang diễn ra cho ông biết: Zobrist – người vừa tự sát một tuần trước, từng là một nhà di truyền học thiên tài. Hắn được cho là đã phát triển một dịch bệnh mà sẽ tiêu diệt một phần lớn dân số thế giới nhằm giải quyết một cách nhanh chóng vấn đề bùng nổ dân số.

Đất nước Italia với nhiều điều kì bí để khám phá
Đất nước Italia với nhiều điều kì bí để khám phá

Một loại virus đã được tạo ra gây nên vô sinh cho một phần ba dân số toàn cầu. Một kỷ nguyên mới buộc nhân loại phải bước sang để đối mặt với dịch bệnh được mở ra.

Khi viết cuốn “Hỏa ngục” này nhà văn Dan Brown đã lấy cảm hứng từ một tác phẩm kinh điển của Ý là “Thần khúc của Dante”. Trường ca Thần khúc đã mang đến những khái niệm hoàn toàn mới lạ về Địa ngục – Thiên Đường, tạo ra các ranh giới của những phẩm chất cần có trong một con người ở thời điểm tác phẩm ra đời.

Đánh giá của độc giả về Hỏa ngục

Đánh giá về cuốn Inferno trên trang Tiki
Đánh giá về cuốn Inferno trên trang Tiki
 • Mặc dù trước đây có nghe về một số chỉ trích về Dan Brown. Mình cũng muốn đọc thử xem như thế nào. Thật sự choáng ngợp trước lượng kiến thức trong cuốn tiểu thuyết. Bản thân cảm thấy mạch truyện, logic khác hoàn toàn với các tiểu thuyết mình đã đọc. Thật không biết đâu là ác, đâu là chính nghĩa luôn, quá bất ngờ. Chắc chắn sẽ còn đọc các cuốn khác nữa của Dan Brown. (Như – Fahasa)
 • Những tác phẩm của Dan Brown thì không cần bàn cãi về nội dung rồi vì nó quá hay. Tuy nhiên theo cảm nhận cá nhân của mình nếu đã đọc qua Mật mã Da Vincy rồi, thì tác phẩm này có lẽ chưa vượt qua được. Có tiền sẽ gom đủ tất cả các sách của Dan Brown, chỉ đợi Tiki sale là hốt liền :)) (Thu Thuy Nguyen – Tiki)

Quyển thứ 5: Origin – Nguồn cội 

Một số thông tin cơ bản về cuốn sách

 • Năm phát hành: 2017
 • Số trang: 712
 • Nhân vật chính: Robert Langdon, Edmond Kirsch
Nguồn cội Tiểu thuyết mới nhất trong series
Nguồn cội Tiểu thuyết mới nhất trong series

Giáo sư biểu tượng học Robert Langdon nhận được một lời mời tham gia một sự kiện công bố một phát kiến được cho là sẽ làm rung chuyển giới khoa học tại Bảo tàng Guggenheim Bilbao.

Người chủ trì sự kiện này là Edmond Kirsch, một trong những sinh viên đầu tiên và xuất sắc nhất của Langdon. Bằng tài năng và sự nhạy bén của mình, những công trình Kirsch công bố là làm anh trở lên vô cùng nổi tiếng. Lần này,anh ta tuyên bộ sẽ tiết lộ một bước đột phá vĩ đại của khoa học, một sự giải thích mà con người đã luôn tìm kiếm về sự tồn tại của chính mình.

Đất nước Tây Ban Nha với những điều mới mẻ
Đất nước Tây Ban Nha với những điều mới mẻ

Langdon bị lôi cuốn bởi bài phát biểu ấn tượng của người chủ trì sự kiện. Đang diễn ra suôn sẻ, bỗng nhiên một sự kiện bất ngờ ập tới biến buổi thuyết trình trở thành một nơi nguy hiểm, và phát hiện đáng kinh ngạc của Kirsch đang có nguy cơ bị chìm vào bóng tối mãi mãi. Trước tình thế nguy cấp, Langdon buộc phải bỏ trốn cùng Ambra Vidal để thoát khỏi Bilbao. Đồng thời hai người sẽ bắt đầu hành trình tìm kiếm  chìa khóa để tìm ra phát hiện của Edmond.

Langdon và Ambra phải đối mặt với rất nhiều gian nguy, trốn tránh sự truy đuổi của những kẻ đang cố làm cho Edmond Kirsch không thể công bố công trình của anh. Trải qua một chặng đường dài họ đã tìm thấy những manh mối khiến họ khám phá ra sự thật được che dấu về nguộn cội của con người.

Đánh giá của độc giả về Nguồn cội

Đánh giá về cuốn Origin trên trang Tiki
Đánh giá về cuốn Origin trên trang Tiki
 • Ai đã là fan của bác Dan rồi thì nên mua ngay đi, sách hay lắm. Cái kết bất ngờ, cốt truyện lôi cuốn, mình đọc thấy hồi hộp lo lắng cho Robert Langdon luôn í. (Bùi Hiền – Tiki)
 • Sau khi đọc Thiên thần và ác quỷ thì mình luôn luôn mua mọi cuốn sách của Dan Brown được xuất bản tại Việt Nam. Cuốn Nguồn cội này là tác phẩm mới nhất của chú Brown và Bách Việt phải nói là rất thức thời khi mua bản quyền và dịch em nó. Về nội dung thì vẫn hấp dẫn và hồi hộp như các tác phẩm trước của tác giả. Nội dung cuốn này lắt léo và khó đoán hơn các cuốn truyện đầu tay của tác giả. Mình cố thử phân tích và tìm ra kẻ xấu nhưng luôn bị Dan Brown dắt mũi, làm mình đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cá nhân mình thấy cuốn này rất hay, khác hẳn với Pháo Đài Số (có lẽ là tác phẩm đầu tay nên cách viết có phần dễ đoán và thiếu chỉnh chu) nhưng vẫn không bằng thiên thần và ác quỷ trong lòng mình. (Hien – Fahasa)

Mua tiểu thuyết của Dan Brown ở đâu?

Dưới đây, mình sẽ để link những nơi có bán tác phẩm của Dan Brown cho những bạn nào muốn mua nhé.

Tạm kết,  

Trên đây mình đã giới thiệu đến các bạn “Series 5 sách hay nhất của Dan Brown“. Bạn hãy đọc và chia sẻ cảm nhận của mình dưới phần comment cho mình biết cũng như có thêm động lực để viết những bài viết tiếp theo nhé. Và cuối cùng, cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình.

*Nguồn ảnh: Internet

**Xem thêm những bài viết khác của mình tại đây nhé

1615 views