Sẽ có thiên thần thay anh yêu em có kết thúc HE?

Tôi dám khẳng định điều này vì nếu như bạn nào có quyển truyện này đều sẽ thấy được rằng ngoài 16 chương truyện và phần kết ra thì truyện còn một phần nữa đó chính là lời tác giả. Ban đầu tôi cũng giống như các bạn,rất mơ hồ với cái kết truyện của Minh Hiểu Khê.Nhưng sau khi đọc phần lời tác giả thì tôi đã có cách nghĩ khác và chắc chắn rằng truyện SẼ CÓ THIÊN THẦN THAY ANH YÊU EM kết thúc HE.

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em
Ảnh bìa của nxb văn học

Ở phần lời tác giả,Minh Hiểu Khê có vết như sau(mình chỉ trích dẫn một phần lời tác giả,đây cũng chính là lí do mình khẳng định truyện kết HE)

Tôi liền viết một kết thúc cho tiểu thuyết mà các bạn đã đọc.Vẫn là sự đoàn viên theo lẽ thông thường thôi,bệnh tim của Diệu đã được chữa khỏi,từ đó,cậu ấy và Tiểu Mễ sồng hạnh phúc bên nhau.Một kết thúc buồn sẽ lấy thêm được nhiều nước mắt,nhưng dù sao,hạnh phúc một chút vẫn tốt hơn,viết văn chẳng phải là mang hạnh phúc đến cho mọi người sao?…”

Thông tin cơ bản về sách 

 • Thể loại Ngôn tình
 • Tác giả Minh Hiểu Khê
 • Năm xuất bản 05-2015
 • Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Giá bán 100k

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

Vừa nhận cuốn sách không lâu, chỉ cày cuốn này trong vòng 24h…

Tiểu Mễ: Cô yêu sâu sắc người yêu đã chết của cô, hơn nữa chính cô là người đã chứng kiến tai nạn đó. Cô mất anh trong tích tắc, nỗi đau đó dằn vặt cô từng đêm, khiến cô tìm đến cái chết. Nhưng khi biết trái tim của anh đã hiến cho người khác, cô lại bỏ tất cả để đi tìm người đã được anh hiến tim.

Doãn Đường Diệu: Suốt ngày đánh đá người khác, đào hoa, thành tích học tập thì thôi khỏi nói, thể dục cũng bỏ luôn. Nhưng ít ai biết được đằng sau bộ mặt đó lại là một người bị mắc bệnh tim di truyền từ bố.

Rồi anh gặp được cô. Anh yêu cô sâu sắc, không muốn cô nhìn ai khác ngoài anh. Cả hai cùng trải qua quảng thời gian quá dỗi vui vẻ. Nhưng khi biết được sự thật, cô tiếp cận anh, gần gũi với anh là vì trong thân thể anh chứa đựng trái tim người khác. Anh bắt đầu hận cô, bắt đầu dây dưa với các cô gái khác nhưng vẫn không thể loại bỏ được cô.

Bề ngoài bìa truyện khá đẹp và bắt mắt. Có lẽ đây là cuốn tiểu thuyết ngôn tình đầu tiên làm tôi rơi nước mắt và xót xa trước chuyện tình của Tiểu Mễ và Doãn Đường Diệu. Vì để quên đi Bùi Dực mà cô đã tiếp cận Doãn Đường Diệu- một con người đẹp trai và đặc biệt rất giống với người yêu cũ của cô. Và rồi hai người cũng đã yêu nhau, Tiểu Mễ đối xử với Đường Diệu như đối xử với Bùi Dực nhưng Đường Diệu vẫn không thay thế được Dực. Khi nhận ra được tình cảm bấy lâu nay mà cô đối với mình đều là giả dối thì anh rất tức giận và hận cô. Đây là một câu chuyện đáng đọc.

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em
Ảnh bìa quotes Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

Sẽ Có Thiên Thần Thay Anh Yêu Em của Minh Hiểu Khê thực sự để lại trong lòng tôi nhiều ấn tượng khó phai mờ. Lúc mới đọc tôi thực sự rất ghét nữ chính Tiểu Mễ, có lẽ đó là cái nhìn chủ quan của tôi nhưng cô thực sự vô cùng ích kỉ với người mình yêu cũng như người yêu mình. Cô đã có một cuộc tình quá đẹp với Dực. Phải nói là đẹp như mơ. Nhưng anh lại hi sinh để cứu cô, có lẽ bởi vậy mà trong trí óc của cô không bao giờ quên được Dực.

Bởi vậy khi cô gặp Doãn Đường Diệu, cô vô tình coi anh là Dực và trớ trêu thay, cô dần yêu anh, yêu chính bản thân Doãn Đường Diệu. Với Dực tôi thương anh vô cùng, anh yêu Mễ đến quên mình, đến khi lựa chọn giữa sự sống và cái chết để cứu Mễ thì anh lựa chọn cái thứ hai.

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em
Bìa sau của cuốn sách

Bởi vậy mà tôi tiếc hận cho một con người với một tình yêu đẹp mang trong người. Doãn Đường Diệu tôi tiếc hận cho anh, vì qua yêu mà chấp nhận trở thành một con người khác, dẫu biết mình chỉ là người thay thế, chấp nhận trở thành con búp bê mang trái tim của Dực chỉ vì mong Tiểu Mễ ở bên. Bởi vậy tôi thự sự đã khóc khi nghe Diệu hỏi ” Trong tim em, tôi là gì?” đó có lẽ, tất cả nỗi tuyệt vọng, đau đớn vì tình yêu của anh đã gói gọn. may mắn là trong cuốn này Minh Hiểu Khê đã ho một cái kêt HE nếu không thực sự tôi cũng không dám đọc truyện của chị nữa.

Tình yêu của Mễ Ái, Diêu

Mình không thích tình yêu của Mễ Ái, Diêu đã đủ đau khổ khi bị bệnh từ nhỏ, a đã chịu đủ thiệt thòi rồi vậy mà chị ấy đến cho a chút vui vẻ rồi đày đọa a đến chết đi sống lại mấy lần, thử hỏi ai mà chịu được đây?? Lúc a bị bệnh nặng như vậy mà thứ chị quan tâm chỉ có trái tim của Dực. Mình thấy nữ 9 hơi tàn nhẫn. Đọc truyện mà thấy tội nữ 9 nhưng nam 9 còn tội hơn

Nhận định đánh giá

Đã có rất nhiều người mua sách online. Họ cũng đánh giá rất cao nội dung cũng như bày tỏ ý kiến của họ về sản phẩm. Sau đây là những đánh giá của người dùng. Hy vọng mọi người cùng đón đọc và góp thêm nhiều ý kiến khác mà bạn đã rút ra được từ cuốn sách bổ ích này.

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • – Đầu tiên, bìa sách và tên sách làm tôi rất anh tượng cộng với loạt view khá cao nên mua luôn.

  – Cốt truyện mới lạ ( đối với mình) nhưng lối văn quá dài dòng và nhàm chán. Xuyên suốt quyển sách, tác giả tập trung cường điệu hóa cảnh vật hoặc quá lôi thôi trong biểu cảm nhân vật, điển hình là viên kim cương trên mũi của nam chính, xuất hiện xuyên suốt và cường điệu quá mức cần thiết. Mình nghĩ lịch sử viên kim cương ấy to lớn và bất ngờ lắm đến cuối cùng cũng chẳng có liên quan gì.

  – Lần đầu đọc truyện, vì khá tò mò cốt truyện nên mình bỏ rồi đọc tiếp đến cuối cùng. Nhưng lần 2-3 thì sạn và lỗi đầy truyện.

  – Nói về cốt truyện, kết thúc khá bất ngờ và hơi đau lòng khi Đường Diệu không sống được khỏe mạnh và cả sự ích kỉ của Tiễu Mễ khi dành quá nhiều tình cảm cho Bùi Dực đến cuối cùng vẫn không trọn cho nam chính. -> Mình là fan những truyện kết thúc

  đau nên cũng tạm. Đời mà !!!

 • Tớ mua quyển này về là xử sạch em nó trong vòng 3 ngày đấy! Hay ngoài sức tưởng tượng của tớ luôn. Từ đầu đến cuối truyện nhất là vào những đoạn ngược là tớ đỏ hết cả mũi. Rất rất xúc động. Đọc một lần là khó dứt ra được. Từ cốt truyện cho đến nhân vật đều hoàn hảo. Lời nói của các nhân vật hay nội dung quyển nhật kí của Tiểu Mễ thật sự rất có hồn. Vừa đọc vào là thấy bi thương, hạnh phúc và hơi man mác buồn trộn lẫn vào đó.

  Tớ không biết đối với các bạn khác thì sao nhưng đối với tớ thì quyển này là truyện buồn. Vì từ đầu đến cuối truyện đều đượm buồn. Kể cả những khúc vui. Vì nếu đoạn đó là đoạn hạnh phúc của 2 nhân vật chính đi nữa thì người đọc chắc chắn vẫn không nén được cảm giác áy náy dành cho nam chính vì lí do Tiểu Mễ đến với cậu ấy là vì trái tim của một người con trai khác.

  Buồn thật nhưng hay. Tớ cảm thấy đây là một quyển ngôn tình hay nhất mà tớ từng đọc.

 • Ban đầu, quyết định mua cuốn sách này một phần là do một đứa bạn giới thiệu là truyện khá hay và hai là do khi lên tiki thì thấy khá thích thiết kế bìa truyện nên mình đã mua. Khi mua về, cảm thấy rất thích bìa và bookmark, tuy nhiên điểm trừ về hình thức của cuốn này là ở chỗ gáy sách khá là mỏng và dễ cong, dễ làm hỏng truyện.

  Còn về nội dung thì đay là một câu chuyện hay và cảm động, tuy nhiên mình không thích nữ chính cho lắm khá là nhu nhược và thích ngược, cô ấy không bao giờ biết nghĩ đến cảm xúc của Doãn Đường Diệu cả, cô ấy chỉ làm theo ý mình. Còn về phần nam chính thì tuyệt. Nói chung thì đây cũng là một cuốn sách hay và đáng để bạn đọc

(tương tự đánh giá ở fahasa,vinabook, các diễn đàn vv….)(đọc xong xóa đoạn này đi)

Nơi mua cuốn sách…

Mình thích sách, chẳng hiểu sao chỉ cần bìa đẹp là đã thích và mua bất chấp. Nói chung tháng nào cũng gom gom để ôm về một em cả (không biết có ai như vậy không nhỉ?). Nhưng mua về không phải để đó đâu nha, mình cũng thích đọc sách nữa, đọc đi đọc lại muốn thuộc luôn mới chịu. Lâu lâu không ngủ được, mò dậy định đọc một lát thôi, ai ngờ cứ ráng ráng 1 chương, 2 chương lại 3 chương còn đồng hồ thì 1 giờ, 2 giờ 3 giờ rồi tới sáng mà mình vẫn chưa ngủ. Không hiểu cái sức hút nào mà khiến mình bị cuốn vào như vậy.

Có những cuốn sách phải chờ order chờ đợi bao ngày mòn mỏi mới đến được tay. Hơn nữa là mua sách trên mạng đôi khi được giảm giá nên mình sẽ tư vấn cho các bạn mua ở chỗ này.

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Có một lần mua sách được tặng quà, nhưng mình phải chọn món được tặng là chữ ký tay không in của tác giả hoặc postcard quote, poster postcard. Mình quá hoang mang để lựa chọn nên nhân dịp được giảm giá. Khi ấy giá bìa của sách là 150 nhưng được khuyến mãi nên giảm còn 130k, nên mình đã mua lần hai cuốn chỉ vì muốn có tấm poster và chữ kí nữa. Mình không phải giàu có đâu nhưng vì đam mê nên bất chấp, với hai cuốn đó mình có thể pass lại được. May mà có bạn mua, không mình lại mang tiếng phá của.

Khi đọc xong, đôi lúc, mình muốn chia sẻ cảm nhận và viết rất nhiều nhưng tiếc là ngôn ngữ truyền đạt không được tốt lắm. Bạn nào đọc truyện này rồi thì để lại một chút “rì viu” cho mọi người tham khảo thêm. Với lại, sợ spoil quá nhều và do review bằng những cảm xúc chủ quan của mình nên chắc chắn vẫn chưa đủ sâu. Các bạn hãy thưởng thức quyển sách này, nếu rảnh rỗi hãy quay lại và chia sẻ ý kiến bên dưới nhé! Chúng ta sẽ cùng trao đổi để hiểu thêm!

579 views