SAUSAGE PARTY: Bộ phim hoạt hình hoàn toàn không dành cho trẻ em

Nhắc đến phim hoạt hình người ta thường có sẽ xu hướng nghĩ ngay đến trẻ em, đến những câu chuyện “hường phấn” hay những bài học nhân văn đầy ý nghĩa,…Thường thì nếu không phải như công chúa yêu hoàng tử đậm chất phim Walt Disney thì có lẽ cũng sẽ vô cùng đáng yêu, hài hước như Pixal hay Dream Works,… Nhưng Sausage Party thì lại ở một phạm vi hoàn toàn khác, không những vượt ngưỡng phim hoạt hình mà nó còn mang nhiều yếu tố gây shock đúng như cái mác R của mình.

b46d5f1033f48ebd0e66724adaadabfaPoster đúng chất mác R của phim.

Về Sausage Party (2016):

  • IMDB: 6,2/10
  • Rotten Tomatoes: 83%
  • Thời lượng: 1 giờ 29 phút.
  • Đạo diễn: Conrad Vernon và Greg Tiernan.
  • Sản xuất: Columbia Pictures, Annapurna Pictures, Point Grey Pictures, Nitrogen Studios.
  • Phát hành: Sony Pictures Releasing.

0cdbd3779ab8c0bd121201a9f4a72edb

Hãy xem trailer trước khi quyết định xem phim vì an nguy của “thế giới quan” bản thân, vì ngay từ trailer cũng đã tiết lộ một phần vì sau bộ phim này bị gắn mác R rồi, nhưng chỉ là một phần thôi nhé!

“Sự hy sinh” bỏ mình mở ra câu chuyện :

Mở đầu bộ phim là câu chuyện về thế giới đồ ăn ở Walt Mart với tính ngưỡng: Con người là những vị thần nên được con người chọn lựa chính là phúc phần của bản thân, chúng cho rằng con người sau khi mua thì sẽ mang chúng đến thiên đường. Nhưng rồi bắt đầu có những vết nứt ờ niềm tin đó khi có một anh bạn “Mù tạt một ong” biết về sự thật nơi thiên đường sau khi được trở về từ ấy (bị trả hàng vì mau nhầm). Sau những điều mà bản thân phải trải qua anh ta quyết định thà chết chứ không muốn bị mua thêm một lần nào nữa. Nhưng không ai tính trước được chuyện đời, và anh ta cũng thế, ngay sau khi trở về kệ hàng thì lại “được thần chọn” thêm một lần nữa. Thế là ngay sau đó anh ta đã quyết định nhảy xe đẩy hàng tự tử.

Song cái chết của anh ta không phải là kết thúc cho tất cả, mà chính là mở đầu cho bộ phim. Mở đầu cho con đường đi tìm sự thật về những gì mà “thế giới ẩm thực” đấy vẫn luôn tôn thờ và cũng là mở đầu cho những cuộc chiến,…

71d4dfe3b5946d85edecae9cf4057975Mù tạt mật ong – kẻ vén màn.

Biệt đội đi tìm “công lý” – cùng hành trình mỗi người một chí hướng!

38545ae852338c49cf3d459ec893555c

“Nam thần chính nghĩa” mở đầu đi tìm chân lý – xúc xích Carl.

Sau sự vỡ lẽ đó thì theo đúng motit thường thấy, đã một cuộc hành trình mới được mở ra. Nhưng cuộc hành trình của Sausage Party thì lại không đi theo những gì mong đợi, bởi chí hướng của biệt đội này cũng hoàn toàn theo hướng khác là chỉ duy có anh bạn xúc xích Carl là bắt đầu nghi ngờ về “tính ngưỡng” chung sau những gì Mù tạt mật ong tiết lộ, còn các thành viên còn lại thì chỉ muốn về đúng chỗ của mình và tiếp tục hy vọng được “thần” chọn rồi đưa đến bên kia “thiên đường” như những gì họ vẫn tin.

Diễn biến phim vô cùng thú vị:

Vì chỉ gói gọn trong chưa đầy một tiếng rưỡi nên nhịp của Sausage Party khá nhanh cũng là điều đễ hiểu, nhưng nhịp phim ở đây nhanh song vẫn đầy thú vị và hợp lý. Ở chi tiết từng phân đoạn cho đến tổng thể toàn bộ phim đều được xử lý rất tốt, có thể khiến khán giả bất ngờ nhưng cũng đầy thích thú về nhũng gì mình vừa trải qua chứ không phải hụt hẫng.

Mác R hoàn toàn có lý do:

538ae2ea1b3728e68fe84aebeb9e6426

Nếu nói đây là một bộ phim đầy bạo lực, máu me, tục tiễu, khiêu dâm,… để gắn mác R thì nếu chưa xem chắc hẳn hầu hết mọi người sẽ nghĩ điều này là hơi quá bởi đây là phim hoạt hình mà, nhưng nếu đã xem phim rồi thì có lẽ bạn sẽ thấy những gì có trong phim còn hơn cả cái mác R của nó nữa.

Chỉ riêng ngôn ngữ cũng đủ để gắn mác:

Có lẽ ai xem phim Mỹ đủ nhiều thì việc ngôn ngữ nói đầy từ ngữ chửi thề, tục tiễu, bậy bạ,… là hoàn toàn bình thường. Và Sausage Party thì cũng đầy chất “chợ búa” về phương diện ngôn ngữ nói như thế. Từng lời nói của các nhân vật, cho đến nghĩa của những lời nói đó hầu như mang tính sắc dục cực kỳ nhiều và vô cùng trần trụi.

Shock lớn ở hình ảnh:

Về phần hình ảnh thì đây sẽ là bộ phim mang đến cho bạn đầy bất ngờ, cho dù là là từng chi tiết hay toàn cảnh đi chăng nữa thì cũng tràn đầy bất ngờ.

Bạn muốn xem “máu me”, bạo lực? Sausage Party hoàn toàn có thể thỏa mãn bạn. Tuy có điều “máu me” không thật nhưng tình tiết phim hoàn toàn có thể kiếm bạn Shock nặng đấy!

Bạn muốn xem sex trong phim hoạt hình? Sausage Party cũng cân tất, mà còn hơn cả mong đợi nữa chứ! Lời khuyên chân thành là hãy chuẩn bị tinh thần trước khi xem cảnh 18+ ấy trong phim nhé, vì nó thật sự có thể làm ảnh hưởng đến “tam quan” của bạn, sex đúng chất Sausage party đấy nhé!

Nhưng cũng có rất nhiều ẩn ý:

Tuy gây shock nhiều về mặt ngôn ngữ và hình ành, nhưng đây cũng không phải một bộ phim sáu rỗng chỉ để gây sự chú ý mà ý nghĩa của nó của nhiều như độ shock vậy. Nhưng ý nghĩa thế nào thì hãy tự khám phá nhé!

d62e6dabc4c4ad070d3f90f3a39886e8

Cái kết không thể không ưng:

Kết phim cũng là một cú twist đầy bất ngờ cho người xem, cú chốt của phim như một cú “vả thẳng vào mặt” người ngồi trước màn ảnh, nhưng cú vả ấy lại khiến người ta thích thú nhiều hơn là cay cú!

Tuy có thể là một đòn khó ngờ cho những ai xem phim mà quên xem trailer nhưng đây là một bộ phim hoạt hình hoàn toàn đáng xem, nhưng nếu chưa rỏ về mác R của phim thì bạn hãy xem phim một mình hoặc xem với ai thân thôi nhé, vì nếu không thì sẽ ngại lắm đấy!

130 views